Đô thị

Gỡ 'nút thắt' cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long: Sẵn sàng thi công xuyên Tết

(VNF) - Án ngữ ngay cửa ngõ phía Bắc Thủ đô, dự án xây dựng đường trên cao (cầu cạn) đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long giữ vao trò đặc biệt quan trọng trong việc kết nối trung tâm TP Hà Nội với sân bay Nội Bài và các tỉnh khu vực phía Bắc.

Gỡ 'nút thắt' cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long: Sẵn sàng thi công xuyên Tết

Những trụ cầu tại dự án cầu cạn Mai Dịch - Thăng Long đang gấp rút hoàn thành

Sau hơn 7 tháng kể từ khi khởi công, dự án trọng điểm có tổng vốn đầu tư hơn 5.343 tỷ đồng (vốn ODA Nhật Bản và vối đối ứng trong nước) đạt được nhiều kết quả khả quan về tiến độ thi công.

Có mặt trên tuyến cầu cạn này, phóng viên VietnamFinance ghi nhận suốt chiều dài hơn 5km của dự án, trên những đoạn tuyến đã có mặt bằng, các nhà thầu đã tiến hành quây kín bằng hàng rào thép, tôn để lấy công địa thi công.

Phía trong, hàng trăm công nhân, dây chuyền thiết bị, máy móc khổ lớn của các nhà thầu CIENCO4 - Sumitomo (gói 1) và Tokyu - Taisei (gói 2) đang vận hành hành hết công suất để thi công cọc khoan nhồi, đóng cọc ván thép, đổ bê tông thân trụ…

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Ban QLDA Thăng Long (đại diện chủ đầu tư) cho biết, tiến độ thi công hai gói thầu của dự án đang đảm bảo theo yêu cầu.

Trong đó, gói thầu số 1 do liên danh CIENCO4 - Sumitomo thi công đã thi công được 168/596 cọc khoan nhồi, 12/61 bệ trụ, 8/61 thân trụ… Tương tự gói thầu số 2 của liên danh Tokyu - Taisei đã thi công cọc khoan nhồi được 267/564 cọc, thi công chế tạo được dầm Super-T đạt 50/568 phiến, 6/59 bệ thân trụ và 6/59 thân trụ.

“So với kế hoạch được cập nhật trên cơ sở mặt bằng hiện có, tiến độ thi công của hai gói thầu đều đảm bảo, tuy nhiên, vướng mắc lớn nhất của dự án là công tác bàn giao công địa thi công của địa phương vẫn chưa hoàn thành”, ông Bình nói.

Cũng theo ông Bình, tính đến nay tháng 12/2018, dự án cầu cạn Mai Dịch mới tiếp nhận mặt bằng thi công được 4.489/5.367m, còn lại khoảng 800m mặt bằng chưa được tiếp nhận, tập trung chủ yếu tại gói thầu số 1.

Ông Nguyễn Thanh Bình cho biết: Để đẩy nhanh tiến độ dự án, Ban QLDA chỉ đạo các nhà thầu vẫn bố trí nhân lực thi công xuyên Tết Âm lịch Kỷ Hợi, đảm bảo tiến độ dự án đúng tiến độ, tạo điều kiện thông thoáng cho cửa ngõ phía Tây Thủ đô.

Cận cảnh hình ảnh thi công Dự án cầu cạn Mai Dịch - Pháp Vân

Ảnh: Những trụ cầu cạn tuyến Mai Dịch - cầu Thăng Long đã lên hình hài

Ảnh: Toàn cảnh một số đoạn tuyến đang thi công

Ảnh: Hình cảnh các nhà thầu CIENCO4 - Sumitomo (gói 1) và Tokyu - Taisei (gói 2) vận hành hết công suất thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ

 

 

Tin mới lên