Xe

Hà Nội thí điểm đầu tư xe đạp điện cho thuê tại Hoàn Kiếm

(VNF) - UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc thí điểm đầu tư hệ thống cho thuê xe đạp điện tại khu vực quận Hoàn Kiếm.

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 233/TB-UBND đồng ý với đề xuất “thí điểm đầu tư hệ thống xe đạp điện chia sẻ người dùng phần mềm quản lý điện thoại thông minh tại khu vực quận Hoàn Kiếm”.

Hà Nội chấp thuận đầu tư xe đạp điện cho thuê tại Hoàn Kiếm

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn nhà đầu tư điều chỉnh lại tên đề án thí điểm ngắn gọn, phù hợp bản chất dự án.

“Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng Sở Giao thông Vận tải và UBND quận Hoàn Kiếm nghiên cứu, tham mưu xác định vị trí để xe đạp nằm ngoài không gian phố đi bộ hợp lý để thay thế đi bộ nhưng kết nối được các phương tiện vận tải hành khách công cộng, kết nối giữa các trụ sở cơ quan với các trung tâm thương mại và giữa các trung tâm thương mại với nhau; quy định về việc sử dụng hệ thống xe đạp điện trong khu vực, thời gian cho phép và công khai quy định với người dân”, nội dung trong thông báo của UBND thành phố Hà Nội nêu.

Ngoài ra, UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị nhà đầu tư xây dựng quy trình, lập bảng hướng dẫn, xây dựng kế hoạch tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về quy trình và hướng dẫn người dân sử dụng thuê xe đạp điện. Xe đạp điện phải thiết kế đặc thù, gắn với lô gô thành phố Hà Nội.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, đây là mô hình quản lý xe đạp điện nhằm giúp cho người dân kết nối với các điểm xe công cộng để đi đến các điểm cơ quan, trường học, bệnh viện, mua sắm thuận tiện hơn.

Việc có xe đạp điện cũng giúp tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, tiện ích trong chuyển tiếp khi người dùng muốn đến nhiều điểm khác nhau.

Đơn vị cho thuê xe đạp sẽ tập kết xe tại các địa điểm bãi xe, rồi thực hiện quản lý qua ứng dụng phần mềm, người dùng thuê xe thực hiện lệnh thuê, thanh toán trên ứng dụng điện thoại và có hệ thống cảnh báo khi người dùng không thực hiện đúng quy định. Chẳng hạn, như không trả xe hoặc dựng xe không đúng bãi.

Tin mới lên