Thị trường

Hà Tĩnh: Nhà máy chế tạo, gia công cơ khí tổng mức đầu tư 170 tỷ đồng chính thức hoạt động

(VNF) - Nhà máy sản xuất, chế tạo, gia công, lắp đặt các sản phẩm cơ khí, chế tạo máy và các chi tiết máy của Công ty TNHH UP Hà Tĩnh có tổng mức đầu tư 7,6 triệu USD (tương đương khoảng 170 tỷ đồng) chính thức đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp Phú Vinh thuộc Khu kinh tế Vũng Áng.

Hà Tĩnh: Nhà máy chế tạo, gia công cơ khí tổng mức đầu tư 170 tỷ đồng chính thức hoạt động

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cùng lãnh đạo công ty UP Hà Tĩnh cắt băng khánh thành

Sáng 29/9, Công ty TNHH UP Hà Tĩnh đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy sản xuất, chế tạo, gia công, lắp đặt các sản phẩm cơ khí, chế tạo máy có tổng mức đầu tư 170 tỷ đồng.

Dự án được Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cấp Chứng nhận đăng ký đầu tư vào tháng 4/2016, diện tích sử dụng đất 2,5 ha tại Khu công nghiệp Phú Vinh.

Mục tiêu của dự án là sản xuất các sản phẩm cơ khí gồm trục con lăn kim loại, thiết bị luyện kim, các linh kiện, con lăn băng tải; tấm chống mài mòn kim loại và gia công cơ khí...đạt tiêu chuẩn chất lượng và có độ chính xác cao nhằm đáp ứng nhu cầu và cung cấp cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và xuất khẩu ra thị trường Đông Nam Á.

Sau hơn 18 tháng thi công, nhà máy đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng tham quan nhà xưởng

Theo dự kiến, cuối quý IV/2019, công ty sẽ hoàn thành lắp đặt xong tất cả các thiết bị máy móc liên quan để đạt được mục tiêu sản xuất các trục con lăn kim loại, thiết bị luyện kim và các linh kiện với công suất hàng năm tới 1.800 tấn/năm; sản xuất con lăn băng tải công suất 200 tấn/năm; tấm chống mài mòn kim loại 500 tấn/năm; gia công cơ khí sản lượng 800 tấn/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Dương Tất Thắng, cho biết mặc dù quy mô dự án không lớn nhưng đây là dự án hết sức quan trọng đối với sự phát triển khu công nghiệp phụ trợ cũng như các ngành công nghiệp khác tại Khu kinh tế Vũng Áng. 

Phó chủ tịch UBND Dương Tất Thắng khẳng định: Hà Tĩnh cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Công ty TNHH UP Hà Tĩnh cũng như các nhà đầu tư khác khi đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng.
Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế tặng hoa chúc mừng công ty UP Hà Tĩnh

"Đây là dự án ngành công nghiệp phụ trợ đầu tiên được đầu tư và đi vào hoạt động tại Khu kinh tế, chuyên sản xuất các thiết bị cơ khí phục vụ trực tiếp cho các dự án như Formosa, các nhà máy nhiệt điện trên địa bàn", ông Thắng thông tin.

Phó chủ tịch UBND Dương Tất Thắng khẳng định: Hà Tĩnh cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Công ty TNHH UP Hà Tĩnh cũng như các nhà đầu tư khác khi đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng có một môi trường đầu tư kinh doanh an toàn, thuận lợi, vì sự thành công của nhà đầu tư và sự phát triển bền vững của địa phương.

Được biết, tại Khu công nghiệp Phú Vinh, hiện đã có 6 doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc các ngành cơ khí, kết cấu thép, phụ trợ ngành thép và kết cấu xây dựng đã thuê mặt bằng xây dựng nhà xưởng với tổng mức đầu tư trên 30 triệu USD.

Tin mới lên