Tài chính

Habeco đặt mục tiêu lấy lại thị phần miền Trung, lợi nhuận năm 2020 dự kiến giảm 49%

(VNF) - HĐQT Habeco cho biết sẽ tập trung phát triển công ty thương mại tại thị trường miền Trung với mục tiêu củng cố thị trường và lấy lại thị phần.

Habeco đặt mục tiêu lấy lại thị phần miền Trung, lợi nhuận năm 2020 dự kiến giảm 49%

Habeco đặt mục tiêu lấy lại thị phần miền Trung, lợi nhuận năm 2020 dự kiến giảm 49%

Theo tài liệu đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 vừa công bố, HĐQT Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco, HoSE: BHN) trình cổ đông kế hoạch doanh thu tiêu thụ sản phẩm chính đạt 4.238 tỷ đồng trong năm 2020, giảm 44% so với năm 2019.

Tổng lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 313 tỷ đồng, giảm 49%.

Để thực hiện được mục tiêu trên, HĐQT Habeco cho biết sẽ tập trung phát triển công ty thương mại tại thị trường miền Trung với mục tiêu củng cố thị trường và lấy lại thị phần.

"Về mặt thị trường tiêu thụ, giữ vững thị phần tại khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ (ưu tiên tập trung các thành thị), tiếp tục duy trì và tăng cường sự hiện diện của sản phẩm bia Hà Nội tại thị trường Miền Nam, tiến tới mở rộng thêm thị phần", HĐQT Habeco cho biết.

Cùng với đó, tiếp tục tăng cường phối hợp với các tỉnh thành có đơn vị sản xuất của Habeco để đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2020.

"Tăng cường công tác quản lý sản xuất - kỹ thuật - chất lượng sản phẩm vì đây là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Triển khai đưa vào sử dụng phần mềm bảo trì thiết bị và kiểm soát chất lượng trên toàn hệ thống; triển khai cải tạo hệ thống kho tàng nhằm đảm bảo bia thành phẩm; tiếp tục nghiên cứu ứng dụng các giải pháp về tiết kiệm năng lượng; đào tạo, củng cố năng lực của các hội đồng cảm quan, đào tạo kiến thức cơ bản về bia cho các nhà phân phối", tờ trình của HĐQT Habeco nêu.

Habeco đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận giảm mạnh trong năm 2020

Kế hoạch kinh doanh của Habeco khá thận trọng trong bối cảnh thị trường bia đang đối mặt với khó khăn do Nghị định 100/2014/NĐ-CP và Nghị định số 24/2020/NĐ-CP đặt ra các quy định khắt khe hơn đối với tiếp thị và quảng cáo bia, cũng như áp dụng các hình thức xử phạt nặng hơn khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông dưới ảnh hưởng của bia rượu với bất kỳ nồng độ cồn nào trong máu hoặc hơi thở.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào quá khứ, năm 2019, Habeco cũng đặt kế hoạch lợi nhuận khá thận trọng, chỉ 384 tỷ đồng nhưng mức thực hiện cao hơn tới 60%. Dù vậy, năm 2020 có thể khác vì kế hoạch doanh thu rất thấp, trong khi năm 2019, Habeco vẫn đặt kế hoạch doanh thu cao.

Liên quan đến vấn đề cổ tức, tại đại hội tới, Habeco vẫn chưa chốt tỷ lệ cổ tức vì còn phụ thuộc vào quyết định của Bộ Tài chính và Bộ Công thương. Năm 2020, cổ tức dự kiến 6% bằng tiền mặt.

Tin mới lên