Hành lý ký gửi: 'Mỏ vàng' chục tỷ USD của các hãng hàng không

Lê Ngọc - 15/06/2025 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, chỉ tính riêng 20 hãng hàng không hàng đầu trên thế giới đã thu tới 33 tỷ USD từ phí hành lý ký gửi.

Sản phẩm của hàng không giá rẻ

Tại Bắc Mỹ, mới đây Air Canada và Southwest đã trở thành 2 hãng hàng không mới nhất thu phí hành lý ký gửi, theo sau hàng loạt các hãng hàng không giá rẻ khác.

Đứng bên ngoài sân bay trung tâm thành phố Toronto, Lauren Alexander – người vừa bay đến từ Boston, Mỹ, mô tả các khoản phí bổ sung như vậy là “lố bịch”.

“Cảm giác như bị lừa vậy. Bạn mua vé, nghĩ rằng sẽ rẻ hơn, rồi lại phải trả thêm 200 USD chỉ để mang theo một chiếc vali”, cô gái 24 tuổi nói.

Để tránh khoản phí đó, Alexander đã mang theo một chiếc ba lô nhỏ để làm hành lý xách tay.

Ngày càng nhiều hãng hàng không tính phí hành lý ký gửi. Ảnh: Getty Images. 

Trước đây, hành lý ký gửi, lựa chọn chỗ ngồi và bữa ăn miễn phí đều là các quyền lợi cơ bản của các chuyến bay thương mại. Nhưng mọi thứ đã thay đổi từ khi các hãng hàng không giá rẻ xuất hiện, theo ông Jay Sorensen thuộc công ty tư vấn hàng không Mỹ IdeaWorks.

Năm 2006, hãng hàng không giá rẻ FlyBe của Anh được cho là hãng đầu tiên trên thế giới bắt đầu thu phí hành khách để ký gửi hành lý. Họ thu 2 bảng (2,7 USD) cho hành lý được đặt chỗ trước, và 4 bảng nếu khách không thanh toán trước.

Sau đó, các hãng giá rẻ khác nhanh chóng làm theo, rồi đến lượt các hãng hàng không truyền thống (nhất là trên các chặng bay ngắn).

Năm 2008, American Airlines trở thành hãng hàng không Mỹ đầu tiên thu phí hàng ký gửi, hãng đã thu 15 USD cho những chiếc vali đầu tiên trên các tuyến bay nội địa.

Ông Sorensen cho biết các hãng hàng không truyền thống cảm thấy không còn lựa chọn nào khác khi họ nhận ra rằng “các hãng giá rẻ đang tạo ra sự cạnh tranh rất mạnh mẽ”. “Họ cảm thấy buộc phải làm điều gì đó để thích nghi”, ông nói thêm.

Hãng hàng không Southwest của Mỹ tính phí hàng ký gửi đối với các chuyến bay nội địa. Ảnh: Getty Images. 

Thu hàng chục tỷ USD từ hành lý ký gửi

Các hãng hàng không Mỹ đã thu về 7,27 tỷ USD chỉ từ phí hành lý ký gửi trong năm ngoái. Con số này tăng từ 7 tỷ USD vào năm 2023 và 5,76 tỷ USD vào năm 2019. Nếu tính 20 hãng hàng không hàng đầu trên thế giới, tổng thu từ phí hành lý ký gửi lên đến 33 tỷ USD, tăng 15% so với năm 2023.

"Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi ngày càng nhiều người cố gắng chỉ mang theo hành lý xách tay", bà Kirsty Glenn – giám đốc điều hành hãng vali Antler của Anh nhận định. Bà Glenn cho biết đang có sự bùng nổ trong nhu cầu về vali nhỏ đáp ứng tiêu chuẩn hành lý xách tay của các hãng bay.

“Chúng tôi đang chứng kiến sự gia tăng đột biến trong các lượt tìm kiếm trực tuyến và trên trang web của mình. Điều này cho thấy xu hướng chỉ mang hành lý xách tay lên máy bay. Các sản phẩm vali nhỏ của chúng tôi đang bán chạy ‘như tôm tươi’”, bà Glenn chia sẻ.

Các “mẹo” trên mạng xã hội về việc sắp xếp hành lý sao cho phù hợp với kích thước quy định của hãng bay cũng tăng vọt.

“Mạng xã hội đã thúc đẩy ý tưởng rằng cần có một chiếc túi phù hợp với giới hạn hành lý. Đây là ý tưởng cốt lõi trong các nội dung tôi đăng lên Tiktok”, nhà sáng tạo nội dung Chelsea Dickenson (có gần 1 triệu người theo dõi) chia sẻ.

Tổng chi phí toàn cầu cho các khoản phụ thu hàng không, từ gửi hành lý đến chọn chỗ ngồi, mua quyền truy cập wifi, vào phòng chờ, nâng hạng và ăn uống, dự kiến sẽ đạt 145 tỷ USD trong năm nay, chiếm 14% tổng doanh thu của ngành hàng không. Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), con số này tăng từ 137 tỷ USD vào năm 2024.

Thực trạng này đã thu hút sự chú ý của một số chính trị gia ở Washington. Tháng 12 năm ngoái, giám đốc điều hành các hãng bay đã bị chất vấn trước một ủy ban Thượng viện. Một thượng nghị sĩ đã sử dụng thuật ngữ “chi phí rác”.

Thượng nghị sĩ này muốn chính phủ liên bang rà soát lại các khoản phí phụ thu, và có thể cân nhắc biện pháp phạt các hãng hàng không nếu vi phạm.

Các hãng hàng không Mỹ đã thu về 7,27 tỷ USD chỉ từ phí hành lý ký gửi trong năm ngoái. Ảnh: Getty Images. 

Hành lý xách tay cũng có thể bị tính phí

Không chỉ thu phí hành lý ký gửi, nhiều hãng hàng không hiện còn thu phí cả hành lý xách tay. Chẳng hạn, hãng hàng không giá rẻ Ryanair của Ireland chỉ cho phép hành khách mang theo miễn phí một túi nhỏ vừa để dưới ghế trước mặt. Nếu muốn mang một chiếc túi lớn hơn hoặc vali để cất vào khoang trên đầu, hành khách sẽ phải trả từ 6 bảng trở lên.

Các hãng hàng không châu Âu, chẳng hạn như Easyjet, Norwegian Airlines, Transavia, Volotea, Vueling… cũng áp dụng các khoản phí tương tự cho hành lý xách tay.

Điều này đã khiến Tổ chức bảo vệ người tiêu dùng châu Âu (BEUC) lên tiếng phản đối. Tháng trước, tổ chức này đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban châu Âu.

BEUC viện dẫn phán quyết năm 2014 của Tòa án Công lý Liên minh châu Âu , trong đó nêu rõ “việc vận chuyển hành lý xách tay không thể bị áp thêm phụ phí, miễn là hành lý đáp ứng các yêu cầu hợp lý về trọng lượng và kích thước, cũng như tuân thủ các yêu cầu an ninh hiện hành”.

Tuy nhiên, khái niệm “yêu cầu hợp lý” vẫn là một vùng xám cần được làm rõ.

Trên thực tế, vẫn có nhiều hãng hàng tiếp cận vấn đề theo cách khác. Chẳng hạn như IndiGo của Ấn Độ. Giám đốc điều hành Pieter Eibers cho biết hãng không thu phí hành lý ký gửi.

“Triết lý hoạt động của chúng tôi hoàn toàn khác. Chúng tôi không muốn có hàng dài người xếp hàng và những cuộc tranh luận bất tận tại cổng lên máy bay về trọng lượng hành lý", ông Eibers cho biết.

Theo BBC
Hụt hơi trên cuộc đua hàng không giá rẻ, Jetstar Asia bị 'khai tử'

Hụt hơi trên cuộc đua hàng không giá rẻ, Jetstar Asia bị 'khai tử'

Tài chính quốc tế
(VNF) - Ngày 11/6, công ty mẹ Qantas của Australia thông báo sẽ ngừng hoạt động Jetstar Asia – hãng hàng không giá rẻ nổi tiếng tại châu Á do chi phí hoạt động tăng cao và cạnh tranh khốc liệt trong khu vực.
Cùng chuyên mục
Mỹ viện trợ khẩn cấp 500.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Mỹ viện trợ khẩn cấp 500.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

(VNF) - Mỹ thông báo cung cấp khoản viện trợ khẩn cấp trị giá 500.000 USD nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó và khắc phục hậu quả sau các cơn bão Fengshen và Kalmaegi gây thiệt hại diện rộng tại nhiều địa phương. Đây là phần tiếp theo của gói hỗ trợ nhân đạo tổng trị giá 1 triệu USD mà Washington dành cho Việt Nam trong mùa bão lũ năm nay.

Mỹ xem xét từ chối thị thực với người béo phì, mắc ung thư và tiểu đường

Mỹ xem xét từ chối thị thực với người béo phì, mắc ung thư và tiểu đường

14/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết Mỹ sẽ xem xét các bệnh lý mãn tính, thậm chí cả những yếu tố như tuổi nghỉ hưu, như căn cứ để từ chối cấp thị thực cho người nhập cư.

Sau 43 ngày 'tê liệt', chính phủ Mỹ mở cửa trở lại

Sau 43 ngày 'tê liệt', chính phủ Mỹ mở cửa trở lại

13/11/25 11:42 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 13/11 theo giờ Việt Nam, Quốc hội Mỹ đã chính thức thông qua dự luật nhằm chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ liên bang dài nhất trong lịch sử nước này.

Trung Quốc tố Mỹ dàn dựng vụ đánh cắp Bitcoin trị giá 13 tỷ USD

Trung Quốc tố Mỹ dàn dựng vụ đánh cắp Bitcoin trị giá 13 tỷ USD

12/11/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan an ninh mạng Trung Quốc vừa cáo buộc chính phủ Mỹ dàn dựng vụ đánh cắp khoảng 13 tỷ USD giá trị Bitcoin, đánh dấu nỗ lực gần đây nhất của Bắc Kinh trong việc quy trách nhiệm các cuộc tấn công mạng lớn cho Washington.

Dự báo 'đáng sợ' mới về giá vàng: Vượt mốc 5.000 USD/ounce trong 1 năm tới

Dự báo 'đáng sợ' mới về giá vàng: Vượt mốc 5.000 USD/ounce trong 1 năm tới

12/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng tư nhân J.P. Morgan Private Bank dự báo giá vàng có thể vượt mốc 5.000 USD/ounce vào cuối năm 2026, nhờ lực mua mạnh từ các ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế mới nổi.

IMF cảnh báo rủi ro khi các nước chuyển nợ từ USD sang Nhân dân tệ

IMF cảnh báo rủi ro khi các nước chuyển nợ từ USD sang Nhân dân tệ

12/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa cảnh báo về những rủi ro tiền tệ có thể phát sinh đối với các quốc gia như Kenya và Ethiopia khi họ chuyển đổi các khoản vay bằng USD từ Trung Quốc sang nhân dân tệ (CNY) nhằm giảm chi phí nợ.

SoftBank rút toàn bộ vốn tại Nvidia, chuyện gì đã xảy ra?

SoftBank rút toàn bộ vốn tại Nvidia, chuyện gì đã xảy ra?

12/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn SoftBank (Nhật Bản) đã hoàn tất việc bán toàn bộ 32,1 triệu cổ phiếu Nvidia, thu về khoảng 5,83 tỷ USD.

‘Nữ hoàng Bitcoin’ Trung Quốc lĩnh án 11 năm tù

‘Nữ hoàng Bitcoin’ Trung Quốc lĩnh án 11 năm tù

12/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Một phụ nữ Trung Quốc vừa bị tòa án Anh tuyên phạt hơn 11 năm tù vì rửa tiền trong vụ gian lận đầu tư quy mô lớn, liên quan đến gần 130.000 nhà đầu tư và số tiền được chuyển đổi thành tiền điện tử trị giá hàng tỷ USD.

 Rời 'sân khấu' tài chính, tỷ phú Warren Buffett nhắn nhủ: 'Đừng để lòng tham che mờ đạo đức'

Rời 'sân khấu' tài chính, tỷ phú Warren Buffett nhắn nhủ: 'Đừng để lòng tham che mờ đạo đức'

11/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Huyền thoại đầu tư Warren Buffett vừa tuyên bố sẽ rút khỏi vị trí Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway vào cuối năm nay, khép lại hơn 6 thập kỷ định hình giới tài chính toàn cầu. Trong bức thư cuối cùng gửi cổ đông, “Nhà tiên tri xứ Omaha” không chỉ nói lời tạm biệt mà còn gửi gắm thông điệp mạnh mẽ về đạo đức kinh doanh, lòng nhân ái và lời cảnh báo sâu sắc về lòng tham trong giới kinh doanh.

Vụ án rúng động giới tiền số: Vợ chồng Triệu phú Nga bị chôn xác giữa sa mạc

Vụ án rúng động giới tiền số: Vợ chồng Triệu phú Nga bị chôn xác giữa sa mạc

11/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một tháng mất tích bí ẩn, thi thể của triệu phú tiền điện tử người Nga Roman Novak và vợ là Anna đã được phát hiện trong tình trạng bị phân xác và chôn vùi giữa sa mạc gần Dubai. Vụ việc đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận quốc tế, không chỉ vì tính chất tàn bạo mà còn bởi mối liên hệ phức tạp giữa tài sản tiền số, tội phạm xuyên quốc gia và mạng lưới tài chính ngầm.

BBC lao đao vì bê bối biên tập, TT Trump dọa kiện 1 tỷ USD

BBC lao đao vì bê bối biên tập, TT Trump dọa kiện 1 tỷ USD

11/11/25 08:10 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa tiến hành hành động pháp lý chống lại BBC, cáo buộc hãng tin của Anh này “cố tình chỉnh sửa sai lệch” bài phát biểu của ông vào ngày 6/1/2021 – thời điểm những người ủng hộ ông tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ (Điện Capitol). BBC thừa nhận việc biên tập này là “một sai lầm trong phán đoán”.

Thừa kế kiểu mới: Ông chủ đế chế sơn Nippon Paint trao tài sản tỷ USD cho cháu

Thừa kế kiểu mới: Ông chủ đế chế sơn Nippon Paint trao tài sản tỷ USD cho cháu

10/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Sáu người cháu của ông Goh Cheng Liang, một trong những tỷ phú giàu nhất Singapore, trở thành tỷ phú sau khi thừa kế cổ phần trong đế chế sơn Nippon Paint, trong một bước chuyển giao hiếm hoi khi tài sản được trao trực tiếp cho thế hệ thứ ba, bỏ qua thế hệ con. Sự kiện đánh dấu thay đổi đáng chú ý trong tư duy kế thừa của giới siêu giàu châu Á.

TT Trump hứa cấp 2.000 USD từ tiền thuế quan cho mỗi người dân Mỹ

TT Trump hứa cấp 2.000 USD từ tiền thuế quan cho mỗi người dân Mỹ

10/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm chuyển một phần nguồn thu từ thuế quan thành “cổ tức quốc gia” trị giá 2.000 USD mỗi người có thể cần Quốc hội thông qua trước khi được triển khai.

Myanmar phá dỡ 150 tòa nhà thuộc trung tâm lừa đảo

Myanmar phá dỡ 150 tòa nhà thuộc trung tâm lừa đảo

10/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/11, quân đội Myanmar tuyên bố đang phá dỡ gần 150 tòa nhà thuộc khu phức hợp lừa đảo trực tuyến khét tiếng K.K. Park, nằm sát biên giới Thái Lan. Động thái này được xem là một phần trong chiến dịch trấn áp quy mô lớn nhằm đối phó với các đường dây tội phạm mạng xuyên quốc gia đang gây nhức nhối trong khu vực.

Từ cú xoay trục của Trung Quốc đến 'cơn bão' Bitcoin

Từ cú xoay trục của Trung Quốc đến 'cơn bão' Bitcoin

09/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, kinh tế thế giới chứng kiến hàng loạt biến động mạnh mẽ – từ “cú xoay trục” ngoạn mục của Trung Quốc nhằm hóa giải sức ép thuế quan của Mỹ, giá Bitcoin lao dốc xuyên thủng mốc 100.000 USD, cho tới việc Tòa án Tối cao Mỹ xem xét khả năng “xóa sổ” chính sách thuế của Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, Mỹ vừa trải qua đợt đóng cửa chính phủ tốn kém nhất trong lịch sử.

Khát vọng 'cải lão hoàn đồng', Trung Quốc đưa dự án chế 'thuốc trường sinh' lên tầm quốc gia

Khát vọng 'cải lão hoàn đồng', Trung Quốc đưa dự án chế 'thuốc trường sinh' lên tầm quốc gia

09/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ giấc mơ trường sinh của Tần Thủy Hoàng đến những phòng thí nghiệm công nghệ sinh học hiện đại ở Thâm Quyến, Trung Quốc đang biến khát vọng “cải lão hoàn đồng” thành một dự án mang tầm quốc gia. Với sự hậu thuẫn mạnh mẽ của chính phủ, hàng tỷ USD đang được rót vào ngành y học trường thọ, biến Trung Quốc thành đối thủ đáng gờm của phương Tây trong cuộc chạy đua khiến con người trở nên bất tử.

Chiêm ngưỡng kho báu vàng khổng lồ của Pharaoh vĩ đại nhất Ai Cập

Chiêm ngưỡng kho báu vàng khổng lồ của Pharaoh vĩ đại nhất Ai Cập

09/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 5.000 cổ vật của Pharaoh Tutankhamun đang được trưng bày tại Đại Bảo tàng Ai Cập mới khai trương. Đây được coi là một trong những bộ sưu tập quý giá nhất ngành khảo cổ thế giới.

Quốc gia âm thầm tăng tốc tích vàng, nâng trữ lượng lên hơn 500 tấn

Quốc gia âm thầm tăng tốc tích vàng, nâng trữ lượng lên hơn 500 tấn

09/11/25 08:57 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Trung ương Ba Lan (NBP) cho biết đang xem xét bố trí lượng vàng dự trữ quốc gia theo hướng chia đều tại ba điểm lưu trữ: kho nội địa, Anh và Mỹ.

Nước Mỹ ‘tê liệt’ vì đợt đóng cửa chính phủ dài nhất lịch sử

Nước Mỹ ‘tê liệt’ vì đợt đóng cửa chính phủ dài nhất lịch sử

09/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Đợt đóng cửa chính phủ liên bang dài nhất lịch sử Mỹ đang phủ bóng bất ổn lên toàn quốc, khiến hàng triệu người dân rơi vào tình trạng bấp bênh và làm dấy lên lo ngại nền kinh tế có thể rơi vào suy thoái.

Hóa thạch khủng long: Xu hướng đầu tư xa xỉ mới của giới siêu giàu

Hóa thạch khủng long: Xu hướng đầu tư xa xỉ mới của giới siêu giàu

08/11/25 15:13 (GMT+7)

(VNF) - Giữa thời đại tài sản công nghệ, tiền số và trí tuệ nhân tạo được xem là biểu tượng của sự giàu sang, giới tỷ phú toàn cầu đang mở ra một xu hướng đầu tư kỳ lạ nhưng đầy tiềm năng: sở hữu hóa thạch khủng long. Từ những phòng đấu giá danh tiếng tới các bảo tàng xa hoa, các mẫu xương tiền sử đang trở thành “chiến lợi phẩm” mới của tầng lớp thượng lưu, không chỉ là thú sưu tầm, mà còn là kênh lưu trữ giá trị mang tính biểu tượng.

Pháp: Đào hồ bơi, người đàn ông phát hiện 'kho vàng' trị giá gần 1 triệu USD

Pháp: Đào hồ bơi, người đàn ông phát hiện 'kho vàng' trị giá gần 1 triệu USD

08/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi đang đào hồ bơi trong khu vườn của mình, một người đàn ông sống tại Neuville-sur-Saône, gần thành phố Lyon (Pháp), bất ngờ phát hiện số vàng trị giá lên tới 800.000 USD.

200 tỷ USD ‘treo lơ lửng’: Tòa án Tối cao Mỹ có thể ‘xóa sổ’  thuế quan của TT Trump

200 tỷ USD ‘treo lơ lửng’: Tòa án Tối cao Mỹ có thể ‘xóa sổ’ thuế quan của TT Trump

07/11/25 11:44 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer ngày 6/11 cảnh báo rằng có thể có tới 200 tỷ USD đang bị đặt vào tình thế rủi ro khi Tòa án Tối cao Mỹ xem xét khả năng hủy bỏ các mức thuế quan do Tổng thống Donald Trump áp đặt, một phán quyết mà ông cho rằng có thể gây ra biến động lớn đối với nền kinh tế.

'Hiệu ứng Pelosi': Từ quyền lực chính trị đến khối tài sản 120 triệu USD

'Hiệu ứng Pelosi': Từ quyền lực chính trị đến khối tài sản 120 triệu USD

07/11/25 10:38 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần 40 năm cống hiến trong Quốc hội Mỹ, bà Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện đầu tiên trong lịch sử nước này, đã tuyên bố sẽ không tái tranh cử sau khi nhiệm kỳ hiện tại kết thúc. Ở tuổi 85, bà rời chính trường với khối tài sản ước tính lên tới 120 triệu USD.

USD đối đầu Nhân dân tệ trong kỷ nguyên tiền số

USD đối đầu Nhân dân tệ trong kỷ nguyên tiền số

06/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Với sự xuất hiện của các stablecoin, cuộc cạnh tranh giữa đồng USD và nhân dân tệ giờ đây đã mở rộng sang “mặt trận” tiền tệ số. Câu hỏi đặt ra là, trong kỷ nguyên kỹ thuật số, đồng USD hay nhân dân tệ sẽ được sử dụng nhiều hơn?

Mỹ trải qua đợt đóng cửa chính phủ dài và tốn kém nhất lịch sử

Mỹ trải qua đợt đóng cửa chính phủ dài và tốn kém nhất lịch sử

06/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc chính phủ Mỹ đóng cửa hiện nay không chỉ là đợt kéo dài nhất trong lịch sử nước này, mà còn có thể là đợt gây tổn thất kinh tế nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.

Tin khác
Mỹ viện trợ khẩn cấp 500.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Mỹ viện trợ khẩn cấp 500.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

(VNF) - Mỹ thông báo cung cấp khoản viện trợ khẩn cấp trị giá 500.000 USD nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó và khắc phục hậu quả sau các cơn bão Fengshen và Kalmaegi gây thiệt hại diện rộng tại nhiều địa phương. Đây là phần tiếp theo của gói hỗ trợ nhân đạo tổng trị giá 1 triệu USD mà Washington dành cho Việt Nam trong mùa bão lũ năm nay.

Mỹ xem xét từ chối thị thực với người béo phì, mắc ung thư và tiểu đường

Mỹ xem xét từ chối thị thực với người béo phì, mắc ung thư và tiểu đường

Sau 43 ngày 'tê liệt', chính phủ Mỹ mở cửa trở lại

Sau 43 ngày 'tê liệt', chính phủ Mỹ mở cửa trở lại

Trung Quốc tố Mỹ dàn dựng vụ đánh cắp Bitcoin trị giá 13 tỷ USD

Trung Quốc tố Mỹ dàn dựng vụ đánh cắp Bitcoin trị giá 13 tỷ USD

Dự báo 'đáng sợ' mới về giá vàng: Vượt mốc 5.000 USD/ounce trong 1 năm tới

Dự báo 'đáng sợ' mới về giá vàng: Vượt mốc 5.000 USD/ounce trong 1 năm tới

IMF cảnh báo rủi ro khi các nước chuyển nợ từ USD sang Nhân dân tệ

IMF cảnh báo rủi ro khi các nước chuyển nợ từ USD sang Nhân dân tệ

SoftBank rút toàn bộ vốn tại Nvidia, chuyện gì đã xảy ra?

SoftBank rút toàn bộ vốn tại Nvidia, chuyện gì đã xảy ra?

‘Nữ hoàng Bitcoin’ Trung Quốc lĩnh án 11 năm tù

‘Nữ hoàng Bitcoin’ Trung Quốc lĩnh án 11 năm tù

 Rời 'sân khấu' tài chính, tỷ phú Warren Buffett nhắn nhủ: 'Đừng để lòng tham che mờ đạo đức'

Rời 'sân khấu' tài chính, tỷ phú Warren Buffett nhắn nhủ: 'Đừng để lòng tham che mờ đạo đức'

Vụ án rúng động giới tiền số: Vợ chồng Triệu phú Nga bị chôn xác giữa sa mạc

Vụ án rúng động giới tiền số: Vợ chồng Triệu phú Nga bị chôn xác giữa sa mạc

BBC lao đao vì bê bối biên tập, TT Trump dọa kiện 1 tỷ USD

BBC lao đao vì bê bối biên tập, TT Trump dọa kiện 1 tỷ USD

Thừa kế kiểu mới: Ông chủ đế chế sơn Nippon Paint trao tài sản tỷ USD cho cháu

Thừa kế kiểu mới: Ông chủ đế chế sơn Nippon Paint trao tài sản tỷ USD cho cháu

TT Trump hứa cấp 2.000 USD từ tiền thuế quan cho mỗi người dân Mỹ

TT Trump hứa cấp 2.000 USD từ tiền thuế quan cho mỗi người dân Mỹ

Myanmar phá dỡ 150 tòa nhà thuộc trung tâm lừa đảo

Myanmar phá dỡ 150 tòa nhà thuộc trung tâm lừa đảo

Từ cú xoay trục của Trung Quốc đến 'cơn bão' Bitcoin

Từ cú xoay trục của Trung Quốc đến 'cơn bão' Bitcoin

Khát vọng 'cải lão hoàn đồng', Trung Quốc đưa dự án chế 'thuốc trường sinh' lên tầm quốc gia

Khát vọng 'cải lão hoàn đồng', Trung Quốc đưa dự án chế 'thuốc trường sinh' lên tầm quốc gia

Chiêm ngưỡng kho báu vàng khổng lồ của Pharaoh vĩ đại nhất Ai Cập

Chiêm ngưỡng kho báu vàng khổng lồ của Pharaoh vĩ đại nhất Ai Cập

Quốc gia âm thầm tăng tốc tích vàng, nâng trữ lượng lên hơn 500 tấn

Quốc gia âm thầm tăng tốc tích vàng, nâng trữ lượng lên hơn 500 tấn

Nước Mỹ ‘tê liệt’ vì đợt đóng cửa chính phủ dài nhất lịch sử

Nước Mỹ ‘tê liệt’ vì đợt đóng cửa chính phủ dài nhất lịch sử

Hóa thạch khủng long: Xu hướng đầu tư xa xỉ mới của giới siêu giàu

Hóa thạch khủng long: Xu hướng đầu tư xa xỉ mới của giới siêu giàu

Pháp: Đào hồ bơi, người đàn ông phát hiện 'kho vàng' trị giá gần 1 triệu USD

Pháp: Đào hồ bơi, người đàn ông phát hiện 'kho vàng' trị giá gần 1 triệu USD

200 tỷ USD ‘treo lơ lửng’: Tòa án Tối cao Mỹ có thể ‘xóa sổ’  thuế quan của TT Trump

200 tỷ USD ‘treo lơ lửng’: Tòa án Tối cao Mỹ có thể ‘xóa sổ’ thuế quan của TT Trump

'Hiệu ứng Pelosi': Từ quyền lực chính trị đến khối tài sản 120 triệu USD

'Hiệu ứng Pelosi': Từ quyền lực chính trị đến khối tài sản 120 triệu USD

USD đối đầu Nhân dân tệ trong kỷ nguyên tiền số

USD đối đầu Nhân dân tệ trong kỷ nguyên tiền số

Mỹ trải qua đợt đóng cửa chính phủ dài và tốn kém nhất lịch sử

Mỹ trải qua đợt đóng cửa chính phủ dài và tốn kém nhất lịch sử