Đô thị

Hé lộ nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện khu nhà ở gần 300 tỷ tại Hà Tĩnh

(VNF) - Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án khu nhà ở phía tây Trường THCS Lê Văn Thiêm, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh với chi phí thực hiện gần 300 tỷ đồng. Dự án này được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh thông báo tìm chủ đầu tư hồi đầu tháng 3/2022.

Hé lộ nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện khu nhà ở gần 300 tỷ tại Hà Tĩnh

Khu nhà ở phía tây Trường THCS Lê Văn Thiêm, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh có mức đầu tư gần 300 tỷ đồng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh vừa mở thầu dự án xây dựng khu nhà ở phía tây Trường THCS Lê Văn Thiêm, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh với tổng chi phí thực hiện dự kiến 275,654 tỷ đồng; thời gian thực hiện 2 năm; tổng diện tích sử dụng đất 2,7ha.

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu nhà ở đảm bảo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan, xử lý môi trường; đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân; tạo việc làm và đóng góp cho ngân sách.

Dự án được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh ra thông báo mời nhà đầu tư quan tâm thực hiện nộp hồ sơ đăng ký vào đầu tháng 3/2022 và đến nay mở thầu. Nhà đầu tư duy nhất tham gia nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án là Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc.

Được biết, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đưa ra các tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư. Cụ thể, nhà đầu tư tham gia triển khai dự án phải cung cấp được các tài liệu chứng minh tư cách hợp khi tham gia đăng ký thực hiện dự án; có báo cáo tài chính 2 năm gần nhất đã được kiểm toán hoặc cơ quan thuế xác nhận, các tài liệu khác chứng minh nhà đầu tư tự hoạch toán tài chính độc lập; vốn chủ sở hữu tối thiểu nhà đầu tư phải thu xếp được là 113,0 tỷ đồng; tổng giá trị vốn chủ sở hữu và vốn vay nhà đầu tư có khả năng thu xếp tối thiểu 281 tỷ đồng; kinh nghiệm thực hiện ít nhất 2 dự án có tổng mức đầu tư tối thiểu 170 tỷ đồng; có năng lực đã triển khai xây dựng hạ tầng khu dân cư…

Hé lộ nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án

Được biết, Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc có địa chỉ đăng ký tại số 9A, ngõ 182 đường Lê Duẩn, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh. Người đại diện pháp luật cho công ty là ông Lê Hoàng Dương.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc đăng ký và chính thức hoạt động từ ngày 30/11/2020. Nghành nghề chính là xây dựng nhà để ở.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance được biết, khi mới thành lập, Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc có vốn đăng ký là 50 tỷ đồng. Trong đó có 2 pháp nhân và một cá nhân góp vốn. Cụ thể, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh và Phát triển hạ tầng KCN Phúc Hà (góp 35 tỷ đồng, tương ứng 70%), Công ty Cổ phần WinHouse (góp 14 tỷ đồng, tương ứng 28%) và bà Đặng Thị Hồng (góp 1 tỷ đồng, tương ứng 2%).

Đến tháng 9/2021, doanh nghiệp này tăng vốn điều lệ từ 50 tỷ lên 120 tỷ đồng. Ông Lê Hoàng Dương (sinh năm 1974) giữ vai trò giám đốc còn ông Vũ Hồng Sự (sinh năm 1966), có địa chỉ thường trú ở quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội là chủ tịch HĐQT.

Tại Hà Tĩnh, ông Nguyễn Hoàng Dương cũng đang là người đại diện pháp luật cho Công ty Cổ phần WinHouse có địa chỉ tại số 15, đường Lê Ninh, phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh là doanh nghiệp từng làm chung cư WinHouse, còn ông Vũ Hồng Sự là một trong những cổ đông góp vốn xây dựng dự án tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La (phường Phúc La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) - dự án vốn có nhiều sai phạm trong quá trình triển khai làm dư luận xôn xao.

Tin mới lên