Tài chính

Highlands Coffee, Phở 24 sắp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt

(VNF) - Theo DealStreetAsia, SuperFoods Group, công ty sở hữu hai thương hiệu Highlands Coffee và Phở 24, đã hoàn thành thêm một bước tiến quan trọng trong kế hoạch IPO và niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Highlands Coffee, Phở 24 sắp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt

Highlands Coffee dự kiến sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.

SuperFoods Group, liên doanh giữa tập đoàn thức ăn nhanh của Philippines Jollibee Foods và đối tác Việt là Công ty Việt Thái Quốc tế sẽ điều chỉnh tỷ lệ sở hữu tương ứng tại liên doanh thành 60%-40% từ mức 50%-50% trước đó.

Trước đó, hồi tháng 11/2016, Jollibee cũng đã thông báo về việc đạt được một thỏa thuận. Theo đó, công ty con của công ty này là JSF Investments (JSF) liên doanh với Việt Thái Quốc tế nhằm đưa chuỗi cửa hàng cà phê này lên sàn chứng khoán.

Jollibee cũng cho biết Superfoods sẽ tiến hành IPO vào trước hoặc trong tháng 7/2019, trở thành công ty đại chúng khi niêm yết tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ngoài sở hữu và vận hành các thương hiệu Highlands Coffee và Phở 24, Superfoods Group hiện cũng nhượng quyền thương hiệu chuỗi Hard Rock Café tại Hong Kong, Macau và Việt Nam.

Superfoods Group hiện đang sở hữu và vận hành các thương hiệu Highlands Coffee và Phở 24

Tính đến cuối tháng 3/2017, liên doanh này quản lý 180 cửa hàng Highlands Coffee (bao gồm 164 tại Việt Nam và 16 tại Philippines), phục vụ đồ uống và đồ ăn nhẹ. Phở 24 có 33 cửa hàng, chủ yếu được phân bố ở Việt Nam (16) và Indonesia (13), còn lại là ở Campuchia, Hàn Quốc và Úc. SuperFoods đặt mục tiêu mở 485 cửa hàng trong vòng 3 năm tới, chủ yếu ở Việt Nam.

SuperFoods đạt doanh thu 58 triệu USD toàn hệ thống năm 2016, tăng trưởng 46% so với năm trước. 

Công ty Việt Thái Quốc tế của ông David Thái - một Việt kiều Mỹ, từng gây xôn xao dư luận thời gian trước khi liên tiếp tiến hành những thương vụ M&A "khủng". Đặc biệt là thương vụ mua đi, bán lại thương hiệu Phở 24. Sau đó, Việt Thái đã bán 49% bộ phận kinh doanh tại Việt Nam và 60% bộ phận kinh doanh tại Hong Kong (Trung Quốc) cho tập đoàn đến từ Phillippines - Jollibee.

Trước khi bán cổ phần, Highlands Coffee cũng từng nhượng quyền cho doanh nghiệp Philippines là Digital Paradise và IP Ventures. 

Tin mới lên