Bất động sản

Hòa Bình 'khai tử' dự án quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf hơn 2.800 tỷ của FLC

(VNF) - Dự án quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy với quy mô hơn 150ha và tổng mức đầu tư 2.883 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Hòa Bình chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 3/2022.

Hòa Bình 'khai tử' dự án quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf hơn 2.800 tỷ của FLC

Dự án quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf của FLC tại Hòa Bình bị "khai tử". (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh Hòa Bình vừa có ý kiến đồng ý chủ trương chấm dứt hoạt động của dự án quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy tại xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC là nhà đầu tư.

UBND tỉnh Hòa Bình giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo quy định hiện hành.

Hồi tháng 3/2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC được UBND tỉnh Hòa Bình chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận là nhà đầu tư để thực hiện dự án quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy tại xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy.

Quy mô dự án sẽ bao gồm sân golf 36 lỗ; khách sạn 5 sao; trung tâm hội nghị, resort. Diện tích sử dụng đất của dự án là 150,3ha; trong đó sân golf và các công trình phụ có diện tích hơn 1,4ha.

Tổng vốn đầu tư của dự án 2.883,2 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của nhà đầu tư là 438,5 tỷ đồng (chiếm 15,2%), phần còn lại hơn 2.444 tỷ là vốn vay ngân hàng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được cấp quyết định cho thuê đất thực hiện dự án của UBND tỉnh Hòa Bình. Địa điểm đầu tư dự án tại xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy.

Theo báo cáo của UBND huyện Yên và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình, FLC được địa phương hỗ trợ triển khai các nội dung liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng với các hộ dân có đất trong phạm vi thực hiện dự án (khoảng 129ha) đã chuyển hồ sơ chuyển nhượng đến FLC từ ngày 5/4/2022 và diện tích đất do Nhà nước quản lý (khoảng 18,2ha) đang hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền giao đất cho nhà đầu tư.

Dù vậy đến nay, FLC vẫn chưa triển khai các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đăng ký biến động đất đai, các thủ tục pháp lý theo quy định.

Ngày 11/11, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện dự án đầu tư. Thời điểm kiểm tra, đại diện nhà đầu tư báo cáo chưa thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chưa ký quỹ bảo đảm đầu tư, chưa triển khai các thủ tục pháp lý sau khi chấp thuận chủ trương đầu tư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình kết luận Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC không triển khai thực hiện dự án theo tiến độ cam kết được phê duyệt tại quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư hồi tháng 3/2022.

Tin mới lên