Xe

Honda Civic sedan bị ‘khai tử’ tại quê nhà Nhật Bản

(VNF) - Honda đã lên kế hoạch “khai tử” Honda Civic sedan tại thị trường quê nhà do doanh số thấp và nhu cầu kém. 

Honda Civic sedan bị ‘khai tử’ tại quê nhà Nhật Bản

Honda Civic sedan bị ‘khai tử’ tại quê nhà Nhật Bản

Civic chắc chắn là một trong những mẫu xe phổ biến nhất của Honda trên toàn thế giới, tuy nhiên trong những năm gần đây, doanh số của mẫu xe hạng C này liên tục bị sụt giảm tại quê nhà Nhật Bản.

Tại thời điểm năm 2010, Honda đã tạm thời loại bỏ Civic ra khỏi dòng sản phẩm của hãng sau khi ngừng sản xuất chiếc Civic FD thế hệ thứ 8. Mãi đến năm 2017, danh mục sản phẩm của Honda tại Nhật Bản mới có sự xuất hiện trở lại của mẫu xe Civic.

Tuy nhiên, mẫu xe này dường như lại gặp “vận đen” tại Nhật Bản thêm một lần nữa. Theo thông tin từ một số trang tin tức ô tô, Honda đã lên kế hoạch “khai tử” Honda Civic sedan tại thị trường quê nhà do doanh số thấp và nhu cầu kém. 

Trong năm 2019, Honda chỉ bán được 1.619 chiếc Civic sedan ở Nhật, chiếm 17% tổng doanh số của Civic. Trong khi đó, bản hatchback chiếm 59% và Type R là 24%.

Nguồn tin cũng cho biết, chỉ có Civic phiên bản sedan bị loại ra khỏi dòng sản phẩm của Honda Nhật Bản. Sau đó, việc sản xuất nội địa của mẫu xe 4 chỗ Civic cũng sẽ kết thúc. 

Tuy nhiên, Civic hatchback 5 cửa cũng như Civic Type R sẽ tiếp tục được bán tại “xứ sở mặt trời mọc”. Hai mẫu xe này sẽ tiếp tục được nhập khẩu từ Vương quốc Anh cho đến khi nhà máy Swindon đóng cửa vào năm tới.

Honda lần đầu giới thiệu Civic vào năm 1972 và cho đến nay chiếc sedan hạng C đã trải qua 10 thế hệ. Mặc dù không được đánh giá cao tại quê nhà, nhưng Civic vẫn được đánh giá là mẫu xe thành công của Honda trong suốt chiều dài lịch sử. Mỹ chính là thị trường góp phần làm cho Civic trở thành dòng xe bán chạy của Honda trên toàn cầu và đây cũng là thị trường có số lượng Civic bán được nhiều nhất.

Xem thêm: Ô tô tuần qua: VinFast tăng giá bán ô tô, hãng xe Anh quốc MG 'rục rịch' ra mắt thị trường Việt

 

 

Tin mới lên