Xe

Hyundai Creta bản 7 chỗ ngồi mới, ra mắt cuối năm 2020

(VNF) - Trang tin ô tô Autocar Ấn Độ cho hay Hyundai Creta thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào cuối năm 2020.

Hyundai Creta bản 7 chỗ ngồi mới, ra mắt cuối năm 2020

Hyundai Creta bản 7 chỗ ngồi mới, ra mắt vào năm 2020.

Phiên bản tiếp theo của chiếc SUV cỡ nhỏ nổi tiếng của hãng sẽ sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới và có kích thước gia tăng lên đáng kể. Mô hình mới Hyundai Creta sẽ có cả phiên bản 5 chỗ và 7 chỗ ngồi.

Nhờ việc bổ sung thêm phiên bản 7 chỗ ngồi, thế hệ tiếp theo Hyundai Creta có thể thay thế cho mẫu xe Tucson trong danh mục sản phẩm của công ty. 

Về diện mạo, Hyundai Creta thế hệ tiếp theo sẽ được áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới của công ty cho những chiếc SUV tương lai của hãng, xuất hiện lần đầu trên chiếc Hyundai Kona. Điểm nổi bật của chủ đề bao gồm một phiên bản mới với bộ lưới tản nhiệt xếp chồng, cụm đèn pha LED thanh mảnh, dải đèn định vị ban ngày nhỏ chạy dài.

Hyundai Creta thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị động cơ 1,5 lít hoàn toàn mới và đạt tiêu chuẩn khí thải BS6. Động cơ CRDi 1,6 lít hiện tại sẽ nhường chỗ cho một chiếc 1,5 lít hoàn toàn mới, được cho là sẽ mang đến sự tinh tế và tiết kiệm nhiên liệu cao hơn. Nó sẽ sản sinh ra công suất 115 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm, tăng thêm 13 mã lực và mô-men xoắn sẽ giảm đi 10 Nm so với bản 16L. 

Chưa hết, động cơ xăng VTVT 1,6 lít cũng sẽ được thay thế bằng một bản động cơ 1,5 lít mới có thể sử dụng hệ thống hybrid 48V ở giai đoạn sau. Được biết, động cơ này cũng sẽ được sử dụng cho phiên bản sản xuất thương mại Kia SP Concept.

Tại thị trường Việt Nam, hiện Hyundai Creta đã tạm ngừng nhập khẩu và không còn xuất hiện trong danh mục sản phẩm của hãng xe Hàn Quốc. Trước đó, nhà phân phối Hyundai Thành Công tung ra thị trường 2 phiên bản Creta 1.6L máy xăng có giá 785 triệu đồng và Creta 1.6L máy dầu đi kèm giá bán 830 triệu đồng.

Xem thêm: Ế ẩm tại Việt Nam, Hyundai Creta 2018 phiên bản mới ra mắt tại Nam Phi

Tin mới lên