Kêu gọi tài trợ xây dựng giai đoạn II đền thờ liệt sỹ tại hồ Kẻ Gỗ

PV - 30/04/2024 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhân kỷ niệm 49 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), Tạp chí Đầu tư Tài chính chính thức khởi động lại chương trình kêu gọi tài trợ để hoàn thiện giai đoạn II dự án đền thờ liệt sỹ tại hồ Kẻ Gỗ.

Đền thờ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại lòng hồ Kẻ Gỗ được Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh), phối hợp cùng Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance khởi công vào ngày 18/7/2022.

Sau hơn 1 năm triển khai, ngày 27/8/2023, lễ khánh thành giai đoạn I của Đền thờ anh hùng liệt sỹ tại hồ Kẻ Gỗ đã được tổ chức.

Từ thời điểm đó, theo ghi nhận của Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ, đã có hàng trăm đoàn đại biểu từ khắp mọi miền tổ quốc về dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Tuy nhiên, hiện nay một số hạng mục của dự án vẫn còn dang dở và Tạp chí Đầu tư Tài chính, với tư cách đơn vị vận động tài chính cho dự án, quyết định tiến hành đợt vận động mới để hoàn thành giai đoạn II của dự án này.

Hiện nay, các hạng mục cần tiếp tục hoàn thiện gồm có: nội thất nhà tả, hữu vu; hệ thống cảnh quan, cây xanh; bến cảng và đường vào đền...

"Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân trên cả nước để có thể hoàn thiện dự án theo đúng tâm nguyện để ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì tổ quốc", ông Hoàng Anh Minh, Tổng biên tập Tạp chí Đầu tư Tài chính nói và kỳ vọng dự án sẽ hoàn thành toàn bộ trước thời điểm 30/4/2025 là thời điểm kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước.

Hơn 50 năm trước, để phục vụ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, kế hoạch xây dựng tuyến đường 21, 22 và sân bay dã chiến Libi tại khu vực lòng hồ Kẻ Gỗ ngày nay đã được tiến hành, tạo ra một huyết mạch giao thông mới chi viện cho chiến trường miền Nam.

Các công trình này đã ghi dấu những chiến công và sự hy sinh thầm lặng của các cán bộ chiến sỹ, lực lượng thanh niên xung phong và người dân địa phương. Đặc biệt, tại sân bay Libi, đã diễn ra một trận tập kích ác liệt của không quân Mỹ, gây nhiều thương vong cho quân dân miền Bắc.

Trong thời gian qua, Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ đã lặng lẽ kiếm tìm và kết nối, gặp gỡ nhiều nhân chứng để tạm thời có được danh sách 28 thanh niên xung phong và 32 liệt sỹ đã hy sinh tại mặt trận này.

Đóng góp tiền mặt cho dự án xin gửi về tài khoản: 1022210372, Hoàng Anh Minh, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – VCB, là tài khoản do Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ ủy quyền.

Cùng chuyên mục
Vụ Z Holding sản xuất sữa giả vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, chỉ đạo

Vụ Z Holding sản xuất sữa giả vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, chỉ đạo

07/07/25 17:31 (GMT+7)

(VNF) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thống nhất đưa 4 vụ án và 2 vụ việc vào diện theo dõi, chỉ đạo, trong đó có vụ Z Holding sản xuất sữa giả.

Khởi tố 5 bị can liên quan dự án Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2

Khởi tố 5 bị can liên quan dự án Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2

07/07/25 17:10 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can liên quan đến dự án Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2.

Tour du lịch thành ‘vỏ bọc’ cho hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ

Tour du lịch thành ‘vỏ bọc’ cho hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ

07/07/25 16:19 (GMT+7)

(VNF) - Tại Đà Nẵng, một số điểm bán hàng “đóng cửa tầng một, bán hàng ở tầng hai” kết hợp dẫn tour trá hình để tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Hoa Lâm An chậm thanh toán gần 700 tỷ đồng gốc trái phiếu

Hoa Lâm An chậm thanh toán gần 700 tỷ đồng gốc trái phiếu

07/07/25 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Do chưa thu xếp được nguồn tài chính nên Hoa Lâm An đã chậm thanh toán hơn 647 tỷ đồng tiền gốc của lô trái phiếu mã LACCH2124001.

Kinh tế còn đối diện nhiều khó khăn, tăng trưởng dựa vào đâu?

Kinh tế còn đối diện nhiều khó khăn, tăng trưởng dựa vào đâu?

07/07/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Mai Hạnh - Trưởng ban Hệ thống tài khoản quốc gia (Cục Thống kê, Bộ Tài chính) cho rằng, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực then chốt, có tính chiến lược cho tăng trưởng

Thủ tướng yêu cầu trình quy định quản lý vàng, tiền số trước 15/7

Thủ tướng yêu cầu trình quy định quản lý vàng, tiền số trước 15/7

07/07/25 06:25 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành trình Nghị định sửa đổi Nghị định 24 về quản lý vàng và Nghị định thí điểm thị trường tài sản mã hóa trước ngày 15/7.

Doanh nhân, ca sĩ thua bạc hàng triệu USD tại King Club như thế nào?

Doanh nhân, ca sĩ thua bạc hàng triệu USD tại King Club như thế nào?

06/07/25 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều quan chức, doanh nhân, ca sĩ, bác sĩ, đã "tất tay" hàng triệu USD để đánh bạc ở King Club tại khách sạn Pullman nhưng hầu hết đều thua, nếu có thắng chỉ bằng 0,22% tổng tiền chơi.

Giá vé đường sắt đô thị Hà Nội tăng tới 40%, giao thông công cộng không còn rẻ?

Giá vé đường sắt đô thị Hà Nội tăng tới 40%, giao thông công cộng không còn rẻ?

06/07/25 07:34 (GMT+7)

(VNF) - Giá vé hai tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội và Cát Linh - Hà Đông của thành phố Hà Nội sẽ được điều chỉnh tăng 30-40% bắt đầu từ ngày 1/8 tới.

CPI bình quân 6 tháng chỉ tăng 3,27%

CPI bình quân 6 tháng chỉ tăng 3,27%

05/07/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Cục thống kê, Bộ Tài chính sau 6 tháng đầu năm, CPI bình quân tăng 3,27% so với cùng kỳ năm 2024, thấp hơn nhiều so với mục tiêu năm 2025 khoảng 4,5 - 5% mà Quốc hội đặt ra theo Nghị quyết số 192/2025/QH15.

Số doanh nghiệp thành lập mới tăng vọt trong tháng 6

Số doanh nghiệp thành lập mới tăng vọt trong tháng 6

05/07/25 10:26 (GMT+7)

(VNF) - Nghị quyết 68 đang tạo ra hiệu ứng rất tích cực cho làn sóng khởi nghiệp quốc gia khi số doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 6 lên đến 24,4 nghìn doanh nghiệp, tăng 61,4% so với tháng 5.

Tăng trưởng cao nhất 14 năm qua, GDP nửa đầu năm 2025 tăng 7,52%

Tăng trưởng cao nhất 14 năm qua, GDP nửa đầu năm 2025 tăng 7,52%

05/07/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tại họp báo công bố số liệu tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2025, bà Nguyễn Thị Hương, Cục trưởng Cục Thống kê, cho biết tính chung 6 tháng đầu năm 2025, GDP tăng 7,52% so với cùng kỳ năm trước, là mức cao nhất của 6 tháng đầu năm trong giai đoạn 2011 - 2025.

Đưa TP.HCM mới vào nhóm 100 thành phố đáng sống trên thế giới

Đưa TP.HCM mới vào nhóm 100 thành phố đáng sống trên thế giới

04/07/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch UBND TP. HCM nhấn mạnh, TP.HCM phấn đấu vào nhóm 100 thành phố đáng sống trên thế giới đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Nguyễn Văn Hậu ‘mừng đến phát khóc’ khi được Phúc Sơn nộp 768 tỷ khắc phục hậu quả

Nguyễn Văn Hậu ‘mừng đến phát khóc’ khi được Phúc Sơn nộp 768 tỷ khắc phục hậu quả

04/07/25 11:07 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Văn Hậu - nguyên Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn xúc động chia sẻ tại tòa rằng ông đã khóc khi biết thông tin này và bày tỏ mong muốn được tạo điều kiện bán 196 lô đất để tiếp tục khắc phục hậu quả cho toàn bộ vụ án.

Viên sủi Xtraman: Lời ‘nổ’ của sao Việt và dấu hỏi chất lượng

Viên sủi Xtraman: Lời ‘nổ’ của sao Việt và dấu hỏi chất lượng

04/07/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Được loạt nghệ sĩ tung hô như “thần dược”, Xtraman gây sốt với lời quảng cáo chữa yếu sinh lý, sung sức như trai trẻ. Nhưng đằng sau những phát ngôn “có cánh” ấy là dấu hỏi lớn về chất lượng và trách nhiệm thật sự.

'Siêu' phường ở TP.HCM có 7 khu công nghiệp, 2 sân golf, thu hút hàng tỷ USD vốn FDI

'Siêu' phường ở TP.HCM có 7 khu công nghiệp, 2 sân golf, thu hút hàng tỷ USD vốn FDI

04/07/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Siêu phường Bình Dương ở TP. HCM có 7 khu công nghiệp, 1 cụm công nghiệp và 2 sân golf quy mô lớn.

Lần đầu tiên Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS với tư cách Nước đối tác

Lần đầu tiên Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS với tư cách Nước đối tác

03/07/25 20:47 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 23/5/2025, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có thư gửi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Brazil nhận lời trở thành Nước đối tác của BRICS. Ngày 13/6/2025, Brazil chính thức công bố việc Việt Nam trở thành Nước đối tác thứ 10 của BRICS.

Bộ Nội vụ: Bãi bỏ 74 thủ tục hành chính sau khi sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện

Bộ Nội vụ: Bãi bỏ 74 thủ tục hành chính sau khi sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện

03/07/25 20:03 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thị Hà cho biết, sau sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện, 74 thủ tục hành chính đã được bãi bỏ, nhiều thủ tục khác được phân cấp rõ ràng để thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp.

Bộ Công an chỉ rõ thủ đoạn của đường dây sản xuất sữa, thực phẩm giả

Bộ Công an chỉ rõ thủ đoạn của đường dây sản xuất sữa, thực phẩm giả

03/07/25 20:02 (GMT+7)

(VNF) - Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản cho biết các đường dây sản xuất sữa, thực phẩm giả dùng thủ đoạn tinh vi từ lập công ty bình phong đến quảng cáo, tiêu thụ. Nhiều vụ án đã khởi tố, điều tra mở rộng để làm rõ trách nhiệm liên quan.

Bộ công thương: Siết quản lý thuế với người bán hàng online

Bộ công thương: Siết quản lý thuế với người bán hàng online

03/07/25 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương, Luật Thương mại điện tử dự kiến được trình Quốc hội vào tháng 10 sẽ bổ sung quy định liên quan đến trách nhiệm của sàn trong mô hình kinh doanh livestream bán hàng.

Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Tăng trưởng kinh tế cao nhất trong gần 20 năm'

Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Tăng trưởng kinh tế cao nhất trong gần 20 năm'

03/07/25 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra chiều 3/7, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết tăng trưởng kinh tế đạt kết quả cao nhất trong gần 20 năm.

Mỹ chốt thuế đối ứng: Tuân thủ quy tắc xuất xứ, minh bạch chuỗi cung ứng

Mỹ chốt thuế đối ứng: Tuân thủ quy tắc xuất xứ, minh bạch chuỗi cung ứng

03/07/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các DN, bản chất thật sự của thỏa thuận không nằm ở một con số tuyệt đối mà nằm ở khả năng tuân thủ quy tắc xuất xứ và minh bạch chuỗi cung ứng. Đây chính là hai điểm yếu tồn tại lâu nay trong nhiều lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam.

Phút chót trước tuyên án, Tập đoàn Phúc Sơn nộp 768 tỷ đồng thay Nguyễn Văn Hậu

Phút chót trước tuyên án, Tập đoàn Phúc Sơn nộp 768 tỷ đồng thay Nguyễn Văn Hậu

03/07/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ một ngày trước khi tòa tuyên án, Tập đoàn Phúc Sơn bất ngờ nộp 768 tỷ đồng thay Nguyễn Văn Hậu. Với tổng số tiền đã nộp vượt 1.100 tỷ đồng, ông Hậu hoàn tất nghĩa vụ khắc phục hậu quả trong đại án đấu thầu – kế toán.

Đánh thuế hàng trung chuyển 40%: Chưa biết Mỹ tính toán, điều tra xuất xứ thế nào

Đánh thuế hàng trung chuyển 40%: Chưa biết Mỹ tính toán, điều tra xuất xứ thế nào

03/07/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia kinh tế Nguyễn Quốc Việt bày tỏ: "Chúng ta vẫn phải thận trọng, nhất là khi Mỹ đánh thuế đối ứng với hàng xuất khẩu trung chuyển lên tới 40% và chưa biết họ tính toán và điều tra xuất xứ như thế nào và các mức thuế bổ sung đánh vào từng mặt hàng cụ thể".

'Tổng thống Trump tuyên bố chốt deal thuế với Việt Nam là một thành công'

'Tổng thống Trump tuyên bố chốt deal thuế với Việt Nam là một thành công'

03/07/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - TS. Hồ Quốc Tuấn - Giảng viên Cao cấp, Đại học Bristol, Anh khẳng định, trong bối cảnh từ 1 tháng trước phía cố vấn thương mại Mỹ đã chỉ đích danh Việt Nam trong đánh giá về các nước transshipping và muốn đánh thuế nặng, thì việc Tổng thống Trump tuyên bố 'chốt deal' thuế với Việt Nam là một thành công khi đạt mức 20%, và kể cả 40% cho transshipping.

Tin khác
Quảng cáo Xtraman 'một viên bằng 10 cân hàu': Ai sẽ phải trả giá?

Quảng cáo Xtraman 'một viên bằng 10 cân hàu': Ai sẽ phải trả giá?

(VNF) - Xtraman được tung hô như thuốc chữa bệnh với lời quảng bá “một viên bằng 10 cân hàu”, “khỏe như thanh niên 30”, bất chấp chỉ là thực phẩm chức năng. Doanh nghiệp, nghệ sĩ sẽ trả giá thế nào khi luật đã rõ nhưng vẫn phớt lờ?

Vụ Z Holding sản xuất sữa giả vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, chỉ đạo

Vụ Z Holding sản xuất sữa giả vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, chỉ đạo

Khởi tố 5 bị can liên quan dự án Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2

Khởi tố 5 bị can liên quan dự án Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2

Tour du lịch thành ‘vỏ bọc’ cho hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ

Tour du lịch thành ‘vỏ bọc’ cho hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ

Hoa Lâm An chậm thanh toán gần 700 tỷ đồng gốc trái phiếu

Hoa Lâm An chậm thanh toán gần 700 tỷ đồng gốc trái phiếu

Kinh tế còn đối diện nhiều khó khăn, tăng trưởng dựa vào đâu?

Kinh tế còn đối diện nhiều khó khăn, tăng trưởng dựa vào đâu?

Thủ tướng yêu cầu trình quy định quản lý vàng, tiền số trước 15/7

Thủ tướng yêu cầu trình quy định quản lý vàng, tiền số trước 15/7

Doanh nhân, ca sĩ thua bạc hàng triệu USD tại King Club như thế nào?

Doanh nhân, ca sĩ thua bạc hàng triệu USD tại King Club như thế nào?

Giá vé đường sắt đô thị Hà Nội tăng tới 40%, giao thông công cộng không còn rẻ?

Giá vé đường sắt đô thị Hà Nội tăng tới 40%, giao thông công cộng không còn rẻ?

CPI bình quân 6 tháng chỉ tăng 3,27%

CPI bình quân 6 tháng chỉ tăng 3,27%

Số doanh nghiệp thành lập mới tăng vọt trong tháng 6

Số doanh nghiệp thành lập mới tăng vọt trong tháng 6

Tăng trưởng cao nhất 14 năm qua, GDP nửa đầu năm 2025 tăng 7,52%

Tăng trưởng cao nhất 14 năm qua, GDP nửa đầu năm 2025 tăng 7,52%

Đưa TP.HCM mới vào nhóm 100 thành phố đáng sống trên thế giới

Đưa TP.HCM mới vào nhóm 100 thành phố đáng sống trên thế giới

Nguyễn Văn Hậu ‘mừng đến phát khóc’ khi được Phúc Sơn nộp 768 tỷ khắc phục hậu quả

Nguyễn Văn Hậu ‘mừng đến phát khóc’ khi được Phúc Sơn nộp 768 tỷ khắc phục hậu quả

Viên sủi Xtraman: Lời ‘nổ’ của sao Việt và dấu hỏi chất lượng

Viên sủi Xtraman: Lời ‘nổ’ của sao Việt và dấu hỏi chất lượng

'Siêu' phường ở TP.HCM có 7 khu công nghiệp, 2 sân golf, thu hút hàng tỷ USD vốn FDI

'Siêu' phường ở TP.HCM có 7 khu công nghiệp, 2 sân golf, thu hút hàng tỷ USD vốn FDI

Lần đầu tiên Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS với tư cách Nước đối tác

Lần đầu tiên Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS với tư cách Nước đối tác

Bộ Nội vụ: Bãi bỏ 74 thủ tục hành chính sau khi sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện

Bộ Nội vụ: Bãi bỏ 74 thủ tục hành chính sau khi sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện

Bộ Công an chỉ rõ thủ đoạn của đường dây sản xuất sữa, thực phẩm giả

Bộ Công an chỉ rõ thủ đoạn của đường dây sản xuất sữa, thực phẩm giả

Bộ công thương: Siết quản lý thuế với người bán hàng online

Bộ công thương: Siết quản lý thuế với người bán hàng online

Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Tăng trưởng kinh tế cao nhất trong gần 20 năm'

Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Tăng trưởng kinh tế cao nhất trong gần 20 năm'

Mỹ chốt thuế đối ứng: Tuân thủ quy tắc xuất xứ, minh bạch chuỗi cung ứng

Mỹ chốt thuế đối ứng: Tuân thủ quy tắc xuất xứ, minh bạch chuỗi cung ứng

Phút chót trước tuyên án, Tập đoàn Phúc Sơn nộp 768 tỷ đồng thay Nguyễn Văn Hậu

Phút chót trước tuyên án, Tập đoàn Phúc Sơn nộp 768 tỷ đồng thay Nguyễn Văn Hậu

Đánh thuế hàng trung chuyển 40%: Chưa biết Mỹ tính toán, điều tra xuất xứ thế nào

Đánh thuế hàng trung chuyển 40%: Chưa biết Mỹ tính toán, điều tra xuất xứ thế nào

'Tổng thống Trump tuyên bố chốt deal thuế với Việt Nam là một thành công'

'Tổng thống Trump tuyên bố chốt deal thuế với Việt Nam là một thành công'

Khám phá Vườn Quốc gia Vũ Quang, thiên đường du lịch tương lai ở Hà Tĩnh

Khám phá Vườn Quốc gia Vũ Quang, thiên đường du lịch tương lai ở Hà Tĩnh

(VNF) - Được ví như “viên ngọc xanh” ẩn mình giữa dãy Trường Sơn, Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) là nơi sinh sống của những loài động vật quý hiếm như sao la, voi châu Á chuẩn bị bước vào giai đoạn phát triển mới: trở thành điểm đến du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và giải trí tầm khu vực.