Khách hàng lo mất quyền lợi vì quy định 'máy móc': DN bảo hiểm sửa đổi điều khoản

Xuân Thạch - 01/04/2026 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đó, thay vì từ chối chi trả bồi thường một cách “máy móc”, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã tiên phong sửa đổi điều khoản, tạo ra một bước tiến lớn trong ngành bảo hiểm.

"Chồng hay uống bia, vợ lo không được chi trả bảo hiểm"

Ghi nhận của VietnamFinance, mới đây trên cộng đồng về Kinh nghiệm mua bảo hiểm, một thành viên có chia sẻ thắc mắc về điều khoản loại trừ của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật.

Cụ thể, vị thành viên này cho biết, có xem điều khoản loại trừ của một số công ty bảo hiểm nhân thọ, có loại trừ cả hành vi vi phạm pháp luật như xử phạt hành chính hoặc vi phạm nồng độ cồn nếu xảy ra rủi ro thì sẽ không được doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ chi trả.

“Quy định như vậy có chặt chẽ quá không, tham gia bảo hiểm mà nhỡ lúc rủi ro xấu nhất mà có nồng độ cồn hoặc vi phạm luật an toàn giao thông mà không được chi trả thì thiệt thòi. Liệu có sản phẩm bảo hiểm nào có điều kiện đơn giản hơn không vì chồng của mình hay uống bia”, vị độc giả băn khoăn.

Một vị độc giả thắc mắc về điều kiện chi trả bảo hiểm của các DN bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp người được bảo hiểm vi phạm pháp luật. 

Chia sẻ về vấn đề này, một vị chuyên gia bảo hiểm nhân thọ nêu quan điểm, rất nhiều người dân có suy nghĩ trước khi tham gia bảo hiểm rằng "bảo hiểm cài cắm bên trong hợp đồng những điều khoản bất lợi cho khách hàng, đến khi chi trả bồi thường lấy đó làm cái cớ để từ chối" là chưa thực sự xác đáng và khách quan.

Theo vị này, cũng giống như các ngành kinh doanh về tài chính khác như ngân hàng, chứng khoán thì bảo hiểm cũng hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ Tài Chính, bộ quy tắc điều khoản được phê duyệt trước khi các DN bảo hiểm phát hành ra thị trường, ký kết với khách hàng.

Trong điều khoản hợp đồng có quy định chi tiết về định nghĩa, phạm vi bảo vệ, loại trừ và giải thích rõ từ ngữ trong nghĩa vụ, trách nhiệm xác lập hợp đồng bảo hiểm với khách hàng của công ty bảo hiểm.

Niềm tin đến từ những điều khoản công bằng

Nói thêm với Tạp chí Đầu tư Tài chính, ông Ngô Hà Minh, nhà sáng lập cộng đồng Bảo vệ quyền lợi khách hàng Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam cho biết, thực tế có rất nhiều sự việc tranh chấp trong thời gian vừa qua giữa người tham gia và doanh nghiệp bảo hiểm về quy định “nồng độ cồn bằng 0 tuyệt đối”, nội dung gây ra tranh cãi đó là chỉ cần trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn > 0, dù không vi phạm quy định, cũng không phải nguyên nhân gây ra rủi ro vẫn có thể bị từ chối chi trả bảo hiểm.

“Nhiều trường hợp do ăn hoa quả hoặc nồng độ cồn sinh lý đã bị từ chối theo điều khoản. Điều này tạo ra một khoảng trống lớn giữa quy định pháp luật và điều khoản bồi thường bảo hiểm, gây nhiều tranh cãi, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thị trường”, ông Minh đặt vấn đề.

Đến nay, theo ông Minh, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, cụ thể là Generali, AIA Việt Nam, FWD, Dai-ichi Life Việt Nam, Sun Life và Cathay Life đã sửa đổi điều khoản theo hướng lắng nghe và công bằng cho khách hàng hơn.

Điều khoản của bảo hiểm Generali nêu rõ, chỉ không chi trả trong trường hợp người được bảo hiểm điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn vượt quá trị số 10.09mmol/lít, thay vì mức 0 như trước đây. 

Theo đó, các điều khoản đã loại bỏ điều kiện “nồng độ cồn bằng 0 tuyệt đối”, áp dụng đúng tinh thần các quy định của Bộ Y tế, ví như điều khoản của hãng Generali Việt Nam quy định chỉ loại trừ trách nhiệm bảo hiểm (từ chối chi trả) đối với hành vi điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá trị số 10.9mmol/lít theo Quyết định số 320 năm 2014 của Bộ Y tế hoặc các văn bản sửa đổi, bổ sung tại từng thời điểm.

Hoặc như điều khoản sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc sức khoẻ Toàn cầu 24/7 của Dai-ichi Life Việt Nam nêu rõ, loại trừ bảo hiểm nếu người được bảo hiểm có nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở vượt quá trị số bình thường theo quy định hiện hành của Bộ Y tế tại thời điểm xảy ra thương Tật. Theo Quyết định 320/QĐ-BYT, mức nồng độ cồn trong máu dưới mức nhỏ hơn 10.9 mmol/l (tương đương 50 mg/100 ml máu), được coi là bình thường hoặc không có cồn trong chẩn đoán chuyên môn.

“Đây là một bước tiến đáng ghi nhận của các DN bảo hiểm nhân thọ. Điều khoản đã rõ ràng, công bằng và đúng bản chất rủi ro hơn”, ông Minh đánh giá cao.

Quy định điều khoản mới đúng bản chất của rủi ro hơn của bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam.

Ông Ngô Hà Minh cũng cho rằng, động thái này của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ không phải là “ưu ái cho khách hàng”, mà đây thực sự là “trả lại quyền lợi đúng ra phải có cho khách hàng”.

Do đó, vị này đề xuất các công ty bảo hiểm khác gồm cả nhân thọ và phi nhân thọ xem xét rà soát lại các điều khoản sản phẩm đang lưu hành, đối chiếu với các quy định của Bộ Y tế hiện hành. Nếu có sai lệch, cần nhanh chóng điều chỉnh nhằm đảm bảo sự minh bạch, công bằng, nhất quán trong thực thi.

“Bảo hiểm không thể đứng ngoài khung pháp lý y tế nói riêng và pháp luật nói chung. Đây là một sản phẩm tài chính phức tạp, không nên diễn giải theo hướng bất lợi cho khách hàng. Cuối cùng, niềm tin của khách hàng với ngành bảo hiểm không đến từ quảng cáo, nó đến từ những điều khoản công bằng khi không may rủi ro xảy ra”, ông Ngô Hà Minh nhấn mạnh.

Tự đục vỡ xương và giả chết để đòi bồi thường: ‘Báo động đỏ’ trục lợi bảo hiểm

Tự đục vỡ xương và giả chết để đòi bồi thường: ‘Báo động đỏ’ trục lợi bảo hiểm

Tài chính cá nhân
(VNF) - Thực trạng trục lợi bảo hiểm xảy ra trong thời gian qua rất đáng quan ngại với đủ các hình thức từ làm giả hồ sơ, tự gây tai nạn, giả chết, thậm chí giết người… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thị trường này.
Cùng chuyên mục
Nhà đầu tư chứng khoán được miễn, giảm thuế với 2 khoản thu nhập từ ngày 1/7

Nhà đầu tư chứng khoán được miễn, giảm thuế với 2 khoản thu nhập từ ngày 1/7

02/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Những nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán sẽ được hưởng lợi nếu nắm giữ dài hạn tài sản.

10 hành vi trốn thuế được luật hóa: Rõ tội, dễ nhận biết và xử lý

10 hành vi trốn thuế được luật hóa: Rõ tội, dễ nhận biết và xử lý

02/07/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc luật hóa hành vi trốn thuế tạo cơ sở pháp lý thống nhất cho quản lý, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm đồng thời giúp người nộp thuế chủ động tuân thủ pháp luật.

FWD cùng VIDI nâng chuẩn năng lực đội ngũ tư vấn bảo hiểm

FWD cùng VIDI nâng chuẩn năng lực đội ngũ tư vấn bảo hiểm

01/07/26 11:09 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 29/6, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam và Viện Phát triển Bảo hiểm Việt Nam (VIDI) đã chính thức ký hợp đồng đào tạo và tư vấn đào tạo trong lĩnh vực đào tạo lực lượng tư vấn bảo hiểm.

83,5 nghìn tỷ USD đổi chủ: Tiền đi về đâu trong tay những 'tay đua mới'

83,5 nghìn tỷ USD đổi chủ: Tiền đi về đâu trong tay những 'tay đua mới'

30/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chuyển giao tài sản lớn nhất trong lịch sử hiện đại đang đến gần, và thế hệ tiếp theo được dự báo sẽ tiêu xài hoặc phân bổ hàng nghìn tỷ USD theo những cách rất khác so với thế hệ đã tạo ra khối tài sản đó.

Chưa thu thuế thu nhập cá nhân với chuyển nhượng vàng miếng từ 1/7

Chưa thu thuế thu nhập cá nhân với chuyển nhượng vàng miếng từ 1/7

30/06/26 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính khẳng định chưa thu thuế thu nhập cá nhân với hoạt động chuyển nhượng vàng miếng từ 1/7, hoạt động này sẽ chờ Chính phủ quy định chi tiết.

Thu nhập dưới 15,5 triệu đồng/tháng được miễn thuế thu nhập cá nhân

Thu nhập dưới 15,5 triệu đồng/tháng được miễn thuế thu nhập cá nhân

29/06/26 17:20 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7, người lao động có thu nhập từ tiền lương, tiền công dưới 15,5 triệu đồng mỗi tháng sẽ không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Người dân cần biết: 21 khoản thu nhập được miễn thuế từ ngày 1/7

Người dân cần biết: 21 khoản thu nhập được miễn thuế từ ngày 1/7

29/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2025 sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7, bổ sung nhiều khoản thu nhập chịu thuế mới như tài sản số, vàng miếng, tín chỉ carbon, đồng thời quy định 21 nhóm thu nhập được miễn thuế nhằm bảo đảm an sinh xã hội và khuyến khích đầu tư, đổi mới sáng tạo.

Chuẩn hóa nghề Hoạch định tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế

Chuẩn hóa nghề Hoạch định tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế

29/06/26 11:57 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam đang đặt mục tiêu xây dựng Trung tâm Tài chính Quốc tế (International Financial Centre - IFC), câu chuyện về hạ tầng tài chính không còn chỉ nằm ở vốn, công nghệ hay thể chế. Một trong những nền tảng quan trọng nhất chính là chất lượng nguồn nhân lực tài chính.

Quy định về thành lập thêm, thay đổi, tạm ngừng... hộ kinh doanh cần biết

Quy định về thành lập thêm, thay đổi, tạm ngừng... hộ kinh doanh cần biết

29/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thành lập thêm, thay đổi hay tạm ngừng địa điểm… hộ kinh doanh cần nắm rõ quy định tránh vi phạm pháp luật thuế, tạo thuận lợi trong công tác quản lý, kê khai thuế.

Những trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Những trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân

28/06/26 10:25 (GMT+7)

Không phải mọi khoản tiền chuyển khoản vào tài khoản cá nhân đều phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Từ ngày 1/7/2026, Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025 quy định rõ 19 trường hợp được miễn thuế, đồng thời áp dụng cách tính thuế và mức giảm trừ gia cảnh mới đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công.

Từ 1/7: Tiền lương làm việc ban đêm, làm thêm giờ được miễn thuế

Từ 1/7: Tiền lương làm việc ban đêm, làm thêm giờ được miễn thuế

28/06/26 09:51 (GMT+7)

(VNF) - Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025 sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7 tới, bổ sung một số khoản thu nhập thuộc diện miễn thuế, như tiền lương làm đêm, làm thêm giờ.

Hộ kinh doanh thu dưới 1 tỷ có bắt buộc phải kê khai trước này 31/7?

Hộ kinh doanh thu dưới 1 tỷ có bắt buộc phải kê khai trước này 31/7?

27/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trước nhiều băn khoăn của hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ đồng/năm về thời hạn kê khai, cơ quan thuế đã có những hướng dẫn cụ thể.

Nâng ngưỡng chịu thuế của 5 khoản thu nhập lên 20 triệu từ 1/7

Nâng ngưỡng chịu thuế của 5 khoản thu nhập lên 20 triệu từ 1/7

26/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì mức cũ 10 triệu, có 5 khoản thu nhập đã được nâng ngưỡng chịu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) lên 20 triệu đồng từ ngày 1/7.

Những hành vi nào bị xác định là trốn thuế từ 1/7?

Những hành vi nào bị xác định là trốn thuế từ 1/7?

25/06/26 18:39 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7 tới, có 10 hành vi bị coi là trốn thuế, làm cơ sở để cơ quan chức năng nhận diện, xử lý vi phạm và giúp người nộp thuế chủ động tuân thủ pháp luật.

Đánh giá uy tín doanh nghiệp bảo hiểm: ‘Cuộc đua’ mới ngoài kết quả kinh doanh

Đánh giá uy tín doanh nghiệp bảo hiểm: ‘Cuộc đua’ mới ngoài kết quả kinh doanh

25/06/26 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì tập trung truyền thông cho sản phẩm và kết quả kinh doanh, các doanh nghiệp bảo hiểm đang có xu hướng xây dựng uy tín bằng các chương trình hoạt động xã hội, cam kết gắn bó lâu dài với người dân Việt Nam.

Từ 1/7: Nhiều khoản tiền lương hưu, trợ cấp tăng mạnh theo lương cơ sở

Từ 1/7: Nhiều khoản tiền lương hưu, trợ cấp tăng mạnh theo lương cơ sở

25/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7, lương cơ sở tăng kéo theo hàng loạt khoản tiền được điều chỉnh tăng, từ lương, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội đến chế độ sinh con và nhiều quyền lợi khác.

Bộ Tài chính giữ đề xuất nâng ngưỡng thu nhập người phụ thuộc lên 3 triệu đồng/tháng

Bộ Tài chính giữ đề xuất nâng ngưỡng thu nhập người phụ thuộc lên 3 triệu đồng/tháng

24/06/26 17:28 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính giữ nguyên đề xuất nâng mức thu nhập tối đa của người phụ thuộc từ 1 triệu đồng lên 3 triệu đồng/tháng để được tính giảm trừ gia cảnh, đồng thời không bổ sung cơ chế tự động điều chỉnh theo biến động lạm phát như một số ý kiến đề xuất.

Giết người, tự chặt tay... cảnh báo hành vi nguy hiểm để trục lợi bảo hiểm

Giết người, tự chặt tay... cảnh báo hành vi nguy hiểm để trục lợi bảo hiểm

24/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Mỗi vụ trục lợi có thể chỉ gây thiệt hại không lớn chỉ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng, nhưng khi được thực hiện đồng loạt và có tổ chức lại tạo ra tổn thất đáng kể cho doanh nghiệp, làm suy giảm lòng tin của người dân vào bảo hiểm và ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của toàn ngành.

Tiểu thương thấp thỏm sợ sai sau nửa năm bãi bỏ thuế khoán

Tiểu thương thấp thỏm sợ sai sau nửa năm bãi bỏ thuế khoán

23/06/26 09:46 (GMT+7)

Sau khi bỏ thuế khoán từ 1/2026, tiểu thương đối mặt với nhiều khó khăn về thủ tục, công nghệ và thích ứng với quy định mới tại các chợ truyền thống.

Những khoản thu nhập chịu thuế và miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

Những khoản thu nhập chịu thuế và miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

22/06/26 16:51 (GMT+7)

(VNF) - Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025 (có hiệu lực từ 1/7/2026) quy định, có 10 khoản thu nhập chịu thuế và 21 khoản thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Một người bị lừa 33 hợp đồng kỳ nghỉ 7,1 tỷ đồng, có ngày ký 7 gói

Một người bị lừa 33 hợp đồng kỳ nghỉ 7,1 tỷ đồng, có ngày ký 7 gói

21/06/26 16:28 (GMT+7)

Một người phụ nữ ở TPHCM bị các nhân viên của Công ty Meli Club lừa ký 33 "hợp đồng kỳ nghỉ" với số tiền hơn 7,1 tỷ đồng. Đáng chú ý, có ngày nạn nhân ký liền 7 gói tiền tỷ.

Đầu tư tài sản: 'Người khôn nhìn thế, kẻ dại nhìn giá'

Đầu tư tài sản: 'Người khôn nhìn thế, kẻ dại nhìn giá'

21/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng có thể lao dốc hàng chục USD rồi bật tăng trở lại chỉ trong vài giờ sau một quyết định của Fed, nhưng theo chuyên gia tài chính Hà Anh Tuấn - Chủ tịch Vinalink, những biến động ngắn hạn đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Quỹ bảo hiểm xe cơ giới hỗ trợ nhân đạo cho người bị tai nạn hơn 2,8 tỷ đồng

Quỹ bảo hiểm xe cơ giới hỗ trợ nhân đạo cho người bị tai nạn hơn 2,8 tỷ đồng

20/06/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Đây là khoản tiền hỗ trợ nhân đạo đã được Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới thuộc Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) chi trả từ đầu năm 2026 đến nay, nhằm giúp gia đình có người thân bị tai nạn giao thông sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

'Người Việt dần coi bảo hiểm là công cụ phòng vệ tài chính'

'Người Việt dần coi bảo hiểm là công cụ phòng vệ tài chính'

19/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo của Vietnam Report (VNR) cho biết, tư duy của người Việt dần thay đổi đối với bảo hiểm theo hướng coi đây là một công cụ phòng vệ tài chính, thay vì đơn thuần là một khoản chi.

Tin khác
Được giảm trừ chi phí y tế, giáo dục tối đa 47 triệu, thu nhập bao nhiêu phải nộp thuế?

Được giảm trừ chi phí y tế, giáo dục tối đa 47 triệu, thu nhập bao nhiêu phải nộp thuế?

(VNF) - Nếu áp dụng giảm trừ tối đa 47 triệu đồng/năm với khoản chi cho y tế, giáo dục thì người nộp thuế có 1 người phụ thuộc có thu nhập trên 28,63 triệu đồng/tháng mới phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Nhà đầu tư chứng khoán được miễn, giảm thuế với 2 khoản thu nhập từ ngày 1/7

Nhà đầu tư chứng khoán được miễn, giảm thuế với 2 khoản thu nhập từ ngày 1/7

10 hành vi trốn thuế được luật hóa: Rõ tội, dễ nhận biết và xử lý

10 hành vi trốn thuế được luật hóa: Rõ tội, dễ nhận biết và xử lý

FWD cùng VIDI nâng chuẩn năng lực đội ngũ tư vấn bảo hiểm

FWD cùng VIDI nâng chuẩn năng lực đội ngũ tư vấn bảo hiểm

83,5 nghìn tỷ USD đổi chủ: Tiền đi về đâu trong tay những 'tay đua mới'

83,5 nghìn tỷ USD đổi chủ: Tiền đi về đâu trong tay những 'tay đua mới'

Chưa thu thuế thu nhập cá nhân với chuyển nhượng vàng miếng từ 1/7

Chưa thu thuế thu nhập cá nhân với chuyển nhượng vàng miếng từ 1/7

Thu nhập dưới 15,5 triệu đồng/tháng được miễn thuế thu nhập cá nhân

Thu nhập dưới 15,5 triệu đồng/tháng được miễn thuế thu nhập cá nhân

Người dân cần biết: 21 khoản thu nhập được miễn thuế từ ngày 1/7

Người dân cần biết: 21 khoản thu nhập được miễn thuế từ ngày 1/7

Chuẩn hóa nghề Hoạch định tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế

Chuẩn hóa nghề Hoạch định tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế

Quy định về thành lập thêm, thay đổi, tạm ngừng... hộ kinh doanh cần biết

Quy định về thành lập thêm, thay đổi, tạm ngừng... hộ kinh doanh cần biết

Những trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Những trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Từ 1/7: Tiền lương làm việc ban đêm, làm thêm giờ được miễn thuế

Từ 1/7: Tiền lương làm việc ban đêm, làm thêm giờ được miễn thuế

Hộ kinh doanh thu dưới 1 tỷ có bắt buộc phải kê khai trước này 31/7?

Hộ kinh doanh thu dưới 1 tỷ có bắt buộc phải kê khai trước này 31/7?

Nâng ngưỡng chịu thuế của 5 khoản thu nhập lên 20 triệu từ 1/7

Nâng ngưỡng chịu thuế của 5 khoản thu nhập lên 20 triệu từ 1/7

Những hành vi nào bị xác định là trốn thuế từ 1/7?

Những hành vi nào bị xác định là trốn thuế từ 1/7?

Đánh giá uy tín doanh nghiệp bảo hiểm: ‘Cuộc đua’ mới ngoài kết quả kinh doanh

Đánh giá uy tín doanh nghiệp bảo hiểm: ‘Cuộc đua’ mới ngoài kết quả kinh doanh

Từ 1/7: Nhiều khoản tiền lương hưu, trợ cấp tăng mạnh theo lương cơ sở

Từ 1/7: Nhiều khoản tiền lương hưu, trợ cấp tăng mạnh theo lương cơ sở

Bộ Tài chính giữ đề xuất nâng ngưỡng thu nhập người phụ thuộc lên 3 triệu đồng/tháng

Bộ Tài chính giữ đề xuất nâng ngưỡng thu nhập người phụ thuộc lên 3 triệu đồng/tháng

Giết người, tự chặt tay... cảnh báo hành vi nguy hiểm để trục lợi bảo hiểm

Giết người, tự chặt tay... cảnh báo hành vi nguy hiểm để trục lợi bảo hiểm

Tiểu thương thấp thỏm sợ sai sau nửa năm bãi bỏ thuế khoán

Tiểu thương thấp thỏm sợ sai sau nửa năm bãi bỏ thuế khoán

Những khoản thu nhập chịu thuế và miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

Những khoản thu nhập chịu thuế và miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

Một người bị lừa 33 hợp đồng kỳ nghỉ 7,1 tỷ đồng, có ngày ký 7 gói

Một người bị lừa 33 hợp đồng kỳ nghỉ 7,1 tỷ đồng, có ngày ký 7 gói

Đầu tư tài sản: 'Người khôn nhìn thế, kẻ dại nhìn giá'

Đầu tư tài sản: 'Người khôn nhìn thế, kẻ dại nhìn giá'

Quỹ bảo hiểm xe cơ giới hỗ trợ nhân đạo cho người bị tai nạn hơn 2,8 tỷ đồng

Quỹ bảo hiểm xe cơ giới hỗ trợ nhân đạo cho người bị tai nạn hơn 2,8 tỷ đồng

'Người Việt dần coi bảo hiểm là công cụ phòng vệ tài chính'

'Người Việt dần coi bảo hiểm là công cụ phòng vệ tài chính'