'Kho bạc giờ để không, xe chở tiền thanh lý hết'

Khánh Tú - 15/06/2024 06:00 (GMT+7)

(VNF) - “Trước đây Kho bạc có kho chứa tiền, xe chở tiền, nhưng nay thanh toán không tiền mặt, kho để không, xe thanh lý hết”, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chia sẻ một thực tế về sự phát triển của thanh toán không dùng tiền mặt.

Phát biểu tại Hội thảo “Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, bảo mật”,Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, trong năm 2023, tỉ lệ thu - chi ngân sách nhà nước bằng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt chiếm 99,9% tổng thu - chi ngân sách qua Kho bạc Nhà nước. Khoảng hơn 99% số doanh nghiệp đang hoạt động đã tiến hành các giao dịch nộp thuế điện tử.

“Trước đây Kho bạc có kho chứa tiền, xe chở tiền, nhưng nay thanh toán không tiền mặt, kho để không, xe thanh lý hết”, Bộ trưởng Bộ Tài chính chia sẻ.

Trong khi đó, ông Phạm Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Thanh toán, NHNN cung cho biết: “Đến hết 2023, toàn Việt Nam đã có hơn 182 triệu tài khoản thanh toán (TKTT) của khách hàng cá nhân, tương ứng với 87,08% người trưởng thành có tài khoản tại ngân hàng; nhiều ngân hàng đã có trên 95% số lượng giao dịch được xử lý trên kênh số.

Ngoài ra, số lượng giao dịch thanh toán qua thiết bị di động (Mobile) và QR Code cũng có sự tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian qua”.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc.

Lừa đảo qua mạng tăng đột biến

Tuy nhiên, sự phát triển của thanh toán không tiền mặt cũng kéo theo nhiều rủi ro và thách thức về an ninh, bảo mật, đặc biệt là tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền và tài khoản của người dân bằng nhiều thủ đoạn tinh vi như giả mạo cơ quan, tổ chức, lừa đảo chiếm đoạt thông tin đăng nhập và xác thực giao dịch, dẫn dụ khách hàng truy cập các đường link giả mạo, cài đặt phần mềm độc hại,...

Trong năm 2023, Cổng cảnh báo an toàn thông tin Việt Nam ghi nhận gần 16.000 phản ánh lừa đảo trực tuyến, gây thiệt hại hơn 390.000 tỷ đồng, tương đương 3,6% GDP. Đồng thời, tổng số tiền người dân bị lừa đảo trên mạng lên tới 8.000 – 10.000 tỷ đồng, tăng gấp 1,5 lần so với năm 2021. Theo thống kê, 91% thông tin liên quan lĩnh vực tài chính; 73% người dùng thiết bị di động, mạng xã hội… nhận tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Giang, phó cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an (A05) cho biết, tội phạm sử dụng công nghệ cao diễn biến phức tạp, có sự móc nối giữa các đối tượng trong nước và nước ngoài.

Ngoài ra, việc người dùng mạng xã hội thiếu ý thức, cảnh giác trước phương thức, thủ đoạn tinh vi trên không gian mạng cũng là nguyên nhân làm gia tăng các vụ lừa đảo qua mạng.

Ông Từ Tiến Phát, Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại Á Châu (ACB) chia sẻ: “Những người làm trong ngành ngân hàng như chúng tôi sợ nhất là các cuộc điện thoại vào nửa đêm hoặc 5, 6 giờ sáng vì đa số các cuộc gọi này đều liên quan đến việc mất tiền trong tài khoản”.

Gần như 100% khách hàng đều giải thích rằng “họ không làm gì nhưng vẫn mất tiền trong tài khoản” nhưng khi xem xét lại đều phát hiện những hành vi lừa đảo rất tinh vi như ấn vào mã độc hay cài ứng dụng ẩn, ông Phát chia sẻ.

30 giây để tránh bị lừa đảo

Để tăng cường tính bảo mật, NHNN quy định, từ 1/7, các giao dịch chuyển tiền trực tuyến trên 10 triệu/lần hoặc lũy kế trên 20 triệu mỗi ngày phải bắt buộc phải xác thực khuôn mặt với mẫu đã khớp với cơ sở dữ liệu tập trung về dân cư. Hiện các tổ chức tài chính đang chạy đua nước rút để hoàn thành xác thực khuôn mặt khách hàng khi chỉ còn 17 ngày nữa là “đến deadline”.

Tổng Giám đốc ACB cho biết: “Sau 3 ngày đưa hệ thống này lên để xác thực thì có khoảng 30.000 khách hàng. Tôi là khách hàng đầu tiên của ACB xác thực và chỉ sau 30 giây đã hoàn thành mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Việc xác thực khuôn mặt là một giải pháp rất triệt để để giải quyết các rủi ro về lừa đảo”.

Trong khi đó, đại diện của Vietcombank khuyến khích khách hàng thực hiện xác thực khuôn mặt tại nhà thông qua nền tảng số. Tuy nhiên, những khách hàng lớn tuổi gặp khó khăn khi thao tác trên ứng dụng số vẫn có thể đến quầy giao dịch để nhờ nhân viên ngân hàng giúp.

Ngân hàng chạy đua xác thực khuôn mặt.

Đánh giá về hiệu quả của quy định này, ông Trần Anh Dũng, Giám đốc Trung tâm An toàn Thông tin, Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel (VDS) nhận định: “Đứng ở góc độ ví điện tử như Viettel Money, Quyết định 2345 là quyết định sáng suốt, mang tính đồng bộ cao, giúp khách hàng đảm bảo được tính bảo mật của khách hàng".

Đây là biện pháp căn cơ giúp đảm bảo lợi ích và an toàn cho chính khách hàng, đồng thời mang đến sự liền mạch, dễ dàng khi thực hiện các giao dịch. Trái lại, khi các tổ chức tài chính làm được điều này cũng sẽ tự nâng cao uy tín trong mắt khách hàng, từ đó giữ chân khách hàng ở lại, ông Dũng khẳng định.

Bên cạnh Nghị định 2345, NHNN cũng triển khai nhiều giải pháp khác để tăng tính bảo mật như làm sạch dữ liệu khách hàng, loại bỏ các tài khoản không chính chủ,... NHNN cũng tập trung hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, cơ chế, chính sách về bảo đảm an ninh, an toàn thông tin mạng, tạo hành lang pháp lý cho các đơn vị trong ngành ngân hàng triển khai các giải pháp công nghệ mới nhằm nâng cao năng lực bảo vệ khách hàng, phòng chống lừa đảo, gian lận trong hoạt động ngân hàng.

Cùng chuyên mục
'Khát' nhân sự số: Chuyện đau đầu của ông chủ nhà băng

'Khát' nhân sự số: Chuyện đau đầu của ông chủ nhà băng

25/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi tuyển dụng nhân lực đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số đang là vấn đề nan giải của nhiều ngân hàng thì sự ra mắt của một loạt ngân hàng số dự kiến sẽ khiến công cuộc cạnh tranh tìm nhân tài trong thời gian tới còn khốc liệt hơn nữa.

 Giá trị thương hiệu MB gần 1,6 tỷ USD, tăng 59 bậc trên bảng xếp hạng Top 500

Giá trị thương hiệu MB gần 1,6 tỷ USD, tăng 59 bậc trên bảng xếp hạng Top 500

25/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 20/3/2025, Brand Finance đã công bố Báo cáo toàn cầu mới nhất của về Top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị cao nhất toàn cầu, trong đó có nhóm các ngân hàng tại Việt Nam

Vinashin phá sản, công ty con đầu tư Sân Golf Mê Linh bị ngân hàng siết nợ 3.100 tỷ

Vinashin phá sản, công ty con đầu tư Sân Golf Mê Linh bị ngân hàng siết nợ 3.100 tỷ

25/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, BIDV đã phát đi thông báo tìm người mua khoản nợ xấu của Công ty cổ phần Vận tải biển và bất động sản Việt Hải – Chủ đầu tư Sân golf Mê Linh - với giá khởi điểm hơn 3.098 tỷ đồng.

Bơm 2,5 - 3 triệu tỷ đồng sẽ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Bơm 2,5 - 3 triệu tỷ đồng sẽ tác động thế nào tới nền kinh tế?

25/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - PGS. TS Nguyễn Hữu Huân, Trưởng bộ môn Thị trường tài chính, Khoa Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) khẳng định, việc bơm từ 2,5 đến 3 triệu tỷ đồng ra nền kinh tế sẽ giúp hỗ trợ và tạo động lực lớn cho tăng trưởng. Tuy nhiên, đây không hẳn là cách duy nhất để đạt được tăng trưởng cao và hiện việc bơm vốn sẽ gặp rào cản rất lớn đó chính là bức tường tỷ giá.

Giá USD ngân hàng lập kỷ lục mới

Giá USD ngân hàng lập kỷ lục mới

24/03/25 17:36 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại kênh ngân hàng hôm nay tăng mạnh, gần 100 đồng, vượt 25.800 đồng/USD ở chiều bán, mức cao nhất từ trước đến nay.

SHB: Nơi lan toả yêu thương

SHB: Nơi lan toả yêu thương

24/03/25 17:26 (GMT+7)

(VNF) - Giữa guồng quay của cuộc sống hiện đại, giữa những áp lực công việc và những thử thách không lường trước, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng đầy ấm áp, có những bàn tay chìa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở để đồng hành, san sẻ. Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), những điều tử tế ấy vẫn luôn hiện hữu, vẫn âm thầm chạm đến trái tim của biết bao con người.

Mùa ĐHCĐ, ngân hàng dồn dập trình đề án tăng vốn

Mùa ĐHCĐ, ngân hàng dồn dập trình đề án tăng vốn

24/03/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Mùa đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm nay, nhiều ngân hàng đẩy mạnh việc tăng vốn nhằm giúp gia tăng nguồn lực nội tại và tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững trong bối cảnh nền kinh tế đầy biến động.

Số hóa ngân hàng yếu kém: 'Con đường sáng' sau bước chuyển giao

Số hóa ngân hàng yếu kém: 'Con đường sáng' sau bước chuyển giao

24/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều thương vụ chuyển giao ngân hàng bắt buộc đã hoàn tất thủ tục và bước vào vận hành theo mô hình mới. Trong quá trình tái cơ cấu nhiều thách thức, hướng đến ngân hàng số là con đường được nhiều ngân hàng lựa chọn.

Trước mùa ĐHCD, thấy gì từ chiến lược năm 2025 của các ngân hàng?

Trước mùa ĐHCD, thấy gì từ chiến lược năm 2025 của các ngân hàng?

24/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng đồng loạt công bố kế hoạch tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2025 và hé lộ những định hướng chiến lược quan trọng cho năm nay. Mặc dù có sự khác biệt trong kế hoạch kinh doanh của các ngân hàng, song nhìn chung, tăng vốn điều lệ, kiểm soát nợ xấu và đẩy mạnh số hóa là ba trong số những trọng tâm trong chiến lược của các ngân hàng năm nay.

Giá USD vượt 26.000 đồng, ngân hàng mở room ngoại tối đa 49%

Giá USD vượt 26.000 đồng, ngân hàng mở room ngoại tối đa 49%

23/03/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - NHNN lần đầu tiên tăng giá bán USD vượt 26.000 đồng. Nhiều ngân hàng tự tin lên kế hoạch lợi nhuận tỷ USD năm 2025. Đó là những thông tin đáng chú ý trong lĩnh vực ngân hàng tuần qua.

Lý do ông Vũ Văn Tiền rút đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT ABBank

Lý do ông Vũ Văn Tiền rút đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT ABBank

22/03/25 11:26 (GMT+7)

(VNF) - Ông Vũ Văn Tiền cho biết muốn đồng hành cùng hội đồng quản trị ABBank nên rút đơn từ nhiệm.

Tín dụng cho SME: Cả 2 cùng chuyển động mới vượt qua rào cản

Tín dụng cho SME: Cả 2 cùng chuyển động mới vượt qua rào cản

22/03/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Bài toán khó tiếp cận vốn tín dụng của khối doanh nghiệp tư nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp SME cần được nhìn nhận từ nhiều góc độ. Nhưng lời giải không thể chỉ trông chờ vào phía ngân hàng, bởi “một bàn tay không thể vỗ thành tiếng”.

Cảnh báo: Hàng triệu tài khoản ngân hàng sẽ bị khóa tự động

Cảnh báo: Hàng triệu tài khoản ngân hàng sẽ bị khóa tự động

22/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng tự động khóa thẻ hoặc đóng tài khoản nếu không phát sinh giao dịch trong 6-18 tháng khi số dư về 0 nhằm xóa bỏ tài khoản rác, tài khoản không chính chủ.

NHNN lần đầu tiên tăng giá bán USD vượt 26.000 đồng

NHNN lần đầu tiên tăng giá bán USD vượt 26.000 đồng

21/03/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Lần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tăng giá bán USD lên trên 26.000 đồng. Tỷ giá trung tâm cũng lên mức kỷ lục lịch sử.

SeABanker chia sẻ yêu thương tới người dân tại 29 tỉnh, thành trên cả nước

SeABanker chia sẻ yêu thương tới người dân tại 29 tỉnh, thành trên cả nước

21/03/25 15:39 (GMT+7)

(VNF) - Hành trình thiện nguyện của CBNV Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) năm 2025 được mở đầu bằng hoạt động thường niên Xuân Yêu thương với chủ đề “Lan tỏa nụ cười” hướng tới những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội: trẻ em mồ côi, nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam, những em nhỏ mất cha mẹ do dịch bệnh Covid-19, những cụ già neo đơn không nơi nương tựa hay nữ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại 29 tỉnh, thành trên cả nước….

Ra mắt Ngân hàng Nhà nước Khu vực 6

Ra mắt Ngân hàng Nhà nước Khu vực 6

21/03/25 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 21/3/2025, tại Hải Phòng, NHNN Việt Nam đã tổ chức Công bố Quyết định và ra mắt NHNN Khu vực 6 và Hội nghị “Đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm góp phần tăng trưởng kinh tế Khu vực 6”.

Dành 80% tín dụng cho kinh tế tư nhân, sếp ngân hàng nói 'DN cần chủ động xích lại gần nhau'

Dành 80% tín dụng cho kinh tế tư nhân, sếp ngân hàng nói 'DN cần chủ động xích lại gần nhau'

21/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến cuối 2024, dư nợ tín dụng đối với các doanh nghiệp tư nhân tại các tổ chức tín dụng đạt khoảng 6,91 triệu tỷ đồng, chiếm khoảng 44% dư nợ tín dụng nền kinh tế. Có ngân hàng dành 80% dư nợ tín dụng cho khu vực kinh tế tư nhân.

Ông Đỗ Anh Tú cùng lúc từ nhiệm tại TPBank và TPS

Ông Đỗ Anh Tú cùng lúc từ nhiệm tại TPBank và TPS

21/03/25 10:58 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đỗ Anh Tú từ nhiệm thành viên HĐQT tại TPBank và TPS theo nguyện vọng cá nhân và cam kết không can thiệp, không có bất kỳ khiếu nại, khiếu kiện nào liên quan đến các nội dung này.

Ngân hàng Nhà nước 'muốn đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng rất thấp'

Ngân hàng Nhà nước 'muốn đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng rất thấp'

21/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Với những tín hiệu điều hành gần đây của Ngân hàng Nhà nước, ông Trần Ngọc Báu, CEO Công ty Dữ liệu Kinh tế Tài chính WiGroup nhận định: Nhà điều hành đang mong muốn đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng rất thấp, hoặc có thể sẽ cho lãi suất liên ngân hàng chạy trong biên độ lớn hơn 0 - 4%

VietinBank đón dòng vốn đầu tư từ doanh nghiệp Hoa ngữ

VietinBank đón dòng vốn đầu tư từ doanh nghiệp Hoa ngữ

21/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Với lợi thế hệ sinh thái ngân hàng số hiện đại, đội ngũ chuyên trách am hiểu ngôn ngữ và văn hóa, cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn, VietinBank đang khẳng định vị thế là đối tác tài chính tin cậy, đồng hành cùng doanh nghiệp Hoa ngữ trong hành trình phát triển tại Việt Nam.

Nới room ngoại lên 49%: VPBank, MB và HDBank còn chỗ cho 'cá mập' nước ngoài?

Nới room ngoại lên 49%: VPBank, MB và HDBank còn chỗ cho 'cá mập' nước ngoài?

21/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngoại trừ Vietcombank với trên 50% vốn do Nhà nước sở hữu, ba ngân hàng còn lại là VPBank, MB và HDBank đều thuộc diện được nới trần room ngoại lên 49% theo Nghị định 69/2025.

Ngân hàng nhận chuyển giao bắt buộc được nới room ngoại lên 49%

Ngân hàng nhận chuyển giao bắt buộc được nới room ngoại lên 49%

20/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Nghị định số 69/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 01/2014/NĐ-CP ngày 3/1/2014, tổng mức sở hữu cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài tại ngân hàng thương mại nhận chuyển giao bắt buộc được vượt 30% nhưng không vượt quá 49% vốn điều lệ của ngân hàng đó.

Ngân hàng nào được cấp room tín dụng cao trong năm 2025?

Ngân hàng nào được cấp room tín dụng cao trong năm 2025?

20/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù NHNN không công khai xếp hạng từng ngân hàng song nếu xét theo bảng xếp hạng CAMEL của Chứng khoán Yuanta, Techcombank, Vietcombank, MB, ACB và VietinBank sẽ là những ngân hàng có khả năng được cấp room tín dụng cao hơn so với những ngân hàng còn lại.

NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng

NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng

19/03/25 17:08 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn cho biết, NHNN sẽ sớm trình Chính phủ văn bản về việc nâng hạn mức cho vay không cần tài sản đảm bảo từ 100 triệu lên 300 triệu đồng cũng như hoàn thiện dự thảo luật hóa Nghị định 42 về xử lý nợ xấu.

Tin khác
Áp lực lớn nhưng dự địa hạn hẹp: Giảm lãi suất là 'bài toán khó'

Áp lực lớn nhưng dự địa hạn hẹp: Giảm lãi suất là 'bài toán khó'

(VNF) - Lãi suất huy động đồng loạt giảm, lãi suất cho vay cũng đang ở mức rất thấp. Tuy nhiên, dư địa giảm lãi suất còn hạn hẹp. Các ngân hàng đang gặp khó khi vừa muốn cho vay với lãi suất thấp vừa đảm bảo lợi nhuận cho người gửi tiền.

'Khát' nhân sự số: Chuyện đau đầu của ông chủ nhà băng

'Khát' nhân sự số: Chuyện đau đầu của ông chủ nhà băng

 Giá trị thương hiệu MB gần 1,6 tỷ USD, tăng 59 bậc trên bảng xếp hạng Top 500

Giá trị thương hiệu MB gần 1,6 tỷ USD, tăng 59 bậc trên bảng xếp hạng Top 500

Vinashin phá sản, công ty con đầu tư Sân Golf Mê Linh bị ngân hàng siết nợ 3.100 tỷ

Vinashin phá sản, công ty con đầu tư Sân Golf Mê Linh bị ngân hàng siết nợ 3.100 tỷ

Bơm 2,5 - 3 triệu tỷ đồng sẽ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Bơm 2,5 - 3 triệu tỷ đồng sẽ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Giá USD ngân hàng lập kỷ lục mới

Giá USD ngân hàng lập kỷ lục mới

SHB: Nơi lan toả yêu thương

SHB: Nơi lan toả yêu thương

Mùa ĐHCĐ, ngân hàng dồn dập trình đề án tăng vốn

Mùa ĐHCĐ, ngân hàng dồn dập trình đề án tăng vốn

Số hóa ngân hàng yếu kém: 'Con đường sáng' sau bước chuyển giao

Số hóa ngân hàng yếu kém: 'Con đường sáng' sau bước chuyển giao

Trước mùa ĐHCD, thấy gì từ chiến lược năm 2025 của các ngân hàng?

Trước mùa ĐHCD, thấy gì từ chiến lược năm 2025 của các ngân hàng?

Giá USD vượt 26.000 đồng, ngân hàng mở room ngoại tối đa 49%

Giá USD vượt 26.000 đồng, ngân hàng mở room ngoại tối đa 49%

Lý do ông Vũ Văn Tiền rút đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT ABBank

Lý do ông Vũ Văn Tiền rút đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT ABBank

Tín dụng cho SME: Cả 2 cùng chuyển động mới vượt qua rào cản

Tín dụng cho SME: Cả 2 cùng chuyển động mới vượt qua rào cản

Cảnh báo: Hàng triệu tài khoản ngân hàng sẽ bị khóa tự động

Cảnh báo: Hàng triệu tài khoản ngân hàng sẽ bị khóa tự động

NHNN lần đầu tiên tăng giá bán USD vượt 26.000 đồng

NHNN lần đầu tiên tăng giá bán USD vượt 26.000 đồng

SeABanker chia sẻ yêu thương tới người dân tại 29 tỉnh, thành trên cả nước

SeABanker chia sẻ yêu thương tới người dân tại 29 tỉnh, thành trên cả nước

Ra mắt Ngân hàng Nhà nước Khu vực 6

Ra mắt Ngân hàng Nhà nước Khu vực 6

Dành 80% tín dụng cho kinh tế tư nhân, sếp ngân hàng nói 'DN cần chủ động xích lại gần nhau'

Dành 80% tín dụng cho kinh tế tư nhân, sếp ngân hàng nói 'DN cần chủ động xích lại gần nhau'

Ông Đỗ Anh Tú cùng lúc từ nhiệm tại TPBank và TPS

Ông Đỗ Anh Tú cùng lúc từ nhiệm tại TPBank và TPS

Ngân hàng Nhà nước 'muốn đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng rất thấp'

Ngân hàng Nhà nước 'muốn đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng rất thấp'

VietinBank đón dòng vốn đầu tư từ doanh nghiệp Hoa ngữ

VietinBank đón dòng vốn đầu tư từ doanh nghiệp Hoa ngữ

Nới room ngoại lên 49%: VPBank, MB và HDBank còn chỗ cho 'cá mập' nước ngoài?

Nới room ngoại lên 49%: VPBank, MB và HDBank còn chỗ cho 'cá mập' nước ngoài?

Ngân hàng nhận chuyển giao bắt buộc được nới room ngoại lên 49%

Ngân hàng nhận chuyển giao bắt buộc được nới room ngoại lên 49%

Ngân hàng nào được cấp room tín dụng cao trong năm 2025?

Ngân hàng nào được cấp room tín dụng cao trong năm 2025?

NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng

NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng