Ngân hàng

Khởi tố 14 bị can nguyên là cán bộ TrustBank

(VNF) - Chiều tối 26/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh tống đạt các quyết định khởi tố bị can, quyết định tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 14 bị can nguyên là cán bộ Ngân hàng Đại Tín (TrustBank, tiền thân của Ngân hàng Xây Dựng) để điều tra về các hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Khởi tố 14 bị can nguyên là cán bộ TrustBank

Nhiều cán bộ, lãnh đạo TrustBank tiếp tục bị khởi tố

Theo đó, 4 bị can gồm Hứa Thị Phấn (đại diện nhóm cổ đông Phú Mỹ, cố vấn cao cấp Ngân hàng TrustBank), Bùi Thị Kim Loan (thư ký của bà Hứa Thị Phấn), Ngô Kim Huệ (nguyên Phó Tổng Giám đốc TrustBank) và Lâm Kim Dũng (Giám đốc Công ty Lam Giang) bị khởi tố vì tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Hành vi của các bị can này liên quan đến việc chiếm đoạt tài sản với số tiền 1.105 tỷ đồng đối với ngôi nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch.

Các bị can còn lại bị khởi tố vì tội "làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

4 bị can bị bắt tạm giam ngay trong chiều 26/9 là Ngô Kim Huệ (nguyên Phó Tổng giám đốc TrustBank), Ngô Nguyễn Đoan Trang (nguyên Phó Tổng giám đốc TrustBank), Bùi Thị Kim Loan (kế toán Công ty TNHH Phú Mỹ), Lâm Hứa Quỳnh Trinh (thủ quỹ kiêm thủ kho Ngân hàng TM TNHH MTV Xây dựng VN - chi nhánh Lam Giang).

Ngoài ra, C46 còn tống đạt các quyết định khởi tố, khám xét nơi ở của các bị can nguyên là lãnh đạo, cán bộ TrustBank gồm: Bùi Thế Nghiệp (Trưởng Phòng Định giá tài sản Công ty xử lý nợ TrustBank), Nguyễn Vĩnh Mậu (nguyên Phó Chủ tịch HĐQT TrustBank) và các thành viên HĐQT, nhân viên TrustBank được cho là có vai trò giúp sức cho bà Phấn.

Theo điều tra, bà Phấn đã chỉ đạo các đồng sự trên ký các biên bản chấp nhận cho Trustbank mua nhiều bất động sản trái quy định, gây thiệt hại cho ngân hàng 4.985 tỷ đồng. Với hành vi này bà Phấn và một số người khác bị thay đổi tội với cáo buộc "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Tin mới lên