Ngắm Noble Palace Tay Thang Long 14.000 tỷ của Sunshine ở phía Tây Hà Nội
(VNF) - Dự án khu đô thị Nhịp sống mới (Noble Palace Tây Thăng Long) có tổng mức đầu tư gần 14.000 tỷ đồng, quy mô diện tích gần 39ha.
Theo ghi nhận của VietnamFinance, các trục đường chính như Xuân Tảo, Minh Tảo, Nguyễn Hữu Liêu, Hoàng Minh Thảo và đường nội khu dẫn vào các toà chung cư và biệt thự đều biến thành "sông". Hàng loạt xe hơi phải nằm chờ cứu hộ, trong khi nhiều người dân phải xắn quần, xách giày dép để đi lại.
Được biết, khu Ngoại giao đoàn vốn do Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, trong dự án có nhiều tòa nhà và phân khu khác nhau với các nhà đầu tư thứ cấp như Công ty Cổ phần Xây dựng Lạc Hồng, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Phúc Hà, Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Đầu tư Vietin...
Thống kê của batdongsan.com.vn cho thấy, giá căn hộ chung cư tại khu vực này đã tăng khoảng 180% so với thời điểm cách đây 5 năm. Hiện dự án Han Jadin là toà chung cư có mức giá cao nhất tại khu vực này, lên tới 168 triệu đồng/m2.
Nơi đây đang được xem là một trong những khu đô thị đáng sống bậc nhất thủ đô với hạ tầng đồng bộ, cảnh quan xanh và vị trí đắc địa. Tuy nhiên, thực tế ngập úng sau mưa lớn đã cho thấy những bất cập trong hệ thống thoát nước và quy hoạch hạ tầng, đặc biệt khi dự án vẫn đang trong giai đoạn tiếp tục đầu tư và hoàn thiện.
Ngập úng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống cư dân, mà còn đặt ra câu hỏi về chất lượng quy hoạch – xây dựng của các khu đô thị mới tại Hà Nội. Đây cũng là vấn đề chung mà nhiều dự án đô thị lớn thời gian qua gặp phải, khi tốc độ phát triển nhanh chưa đi đôi với hạ tầng kỹ thuật thiết yếu.





















(VNF) - Dự án khu đô thị Nhịp sống mới (Noble Palace Tây Thăng Long) có tổng mức đầu tư gần 14.000 tỷ đồng, quy mô diện tích gần 39ha.
(VNF) - Theo báo cáo của Công ty Điện lực Hà Tĩnh, đến sáng ngày 1/10, toàn tỉnh đã khôi phục được 67 tuyến đường dây, còn lại 21/88 lộ (24%) chưa có điện; còn 1.873/4.212 trạm (60%) chưa khôi phục; còn hơn 220 nghìn khách hàng (45%) và 63 phường, xã chưa có điện...
(VNF) - Ngày 30/9, mưa lớn do hoàn lưu bão số 10 khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, giao thông tê liệt. Người dân phải bì bõm dắt xe giữa biển nước, việc đi lại vô cùng khó khăn, sinh hoạt bị đảo lộn.
(VNF) - Mưa lớn kéo dài từ đêm 29 đến trưa 30/9, Khu đô thị Ngoại giao đoàn (phường Xuân Đỉnh, Hà Nội) lại rơi vào tình trạng ngập sâu, khó tiếp cận với các khu vực lân cận.
(VNF) - Chiều 29/9 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm 80 năm ngành Bưu chính – Viễn thông, 66 năm ngành Khoa học – Công nghệ và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ I do Bộ KH&CN tổ chức. Sự kiện là dấu mốc lịch sử, khẳng định vai trò tiên phong của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong phát triển đất nước.
(VNF) - Ngày 26/9, cảng hàng không quốc tế Long Thành đã ghi dấu cột mốc quan trọng trong tiến trình chuẩn bị đưa vào khai thác khi chính thức thực hiện chuyến bay hiệu chuẩn đầu tiên.
(VNF) - Ngày Tết Độc lập 2/9 không chỉ là dấu mốc thiêng liêng trong lịch sử dân tộc, mà còn là dịp để mỗi người Việt Nam bày tỏ niềm tự hào và tri ân thế hệ cha ông. Hòa chung không khí tưng bừng ấy, nhiều doanh nhân và nghệ sĩ Việt đã gửi gắm cảm xúc, chia sẻ niềm vui, cùng lan tỏa tinh thần đoàn kết và khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh.
(VNF) - Tuyệt tác gỗ lũa "Cội nguồn" không chỉ là tác phẩm chính trị, nghệ thuật, mà còn là biểu tượng văn hóa chào mừng 80 năm Quốc khánh 2/9.
(VNF) - Dự án chỉnh trang trục đường Thùy Vân và Bãi Sau - Vũng Tàu dài 3,2 km là công trình trọng điểm và đầu tư công lớn nhất của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ), nay là TP. HCM nhằm phục vụ dân sinh và phát triển du lịch. Sau hơn 9 tháng thi công đã hình thành diện mạo mới và theo kế hoạch sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng một phần nhân ngày 2/9 tới đây.
(VNF) - Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), toàn bộ các gói thầu của Sân bay Long Thành đang thi công đồng loạt “3 ca 4 kíp”. Các nhà thầu đang huy động gần 14.000 nhân sự và khoảng 3 ngàn thiết bị, máy móc nhằm đảm bảo tiến độ thi công đã đề ra.
(VNF) - Không khí chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 đang rộn ràng trên khắp các tuyến đường, con phố ở Hà Nội, với cờ, hoa, panô, băng rôn, khẩu hiệu… chào mừng 80 năm ngày Quốc khánh 2/9
(VNF) - Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) và Học viện Tài chính ghi dấu một bước tiến mới trong hành trình gắn kết giữa nhà trường và tổ chức nghề nghiệp, cùng hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực tài chính chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.
(VNF) - Dự án Cao tốc Hòa Liên – Túy Loan (TP. Đà Nẵng) đang bước vào giai đoạn nước rút với mục tiêu thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào ngày 19/8 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
(VNF) - Cầu Thuận An - cầu vượt cửa biển dài nhất khu vực miền Trung với trị giá đầu tư 2.400 tỷ đồng hiện đang trong giai đoạn thi công những hạng mục cuối cùng.
(VNF) – Ngày 12/8, tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội), Lữ đoàn Không quân 918 (Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng) đã bắt đầu huấn luyện bay trong khuôn khổ nhiệm vụ A80, chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
(VNF) - Ngày 6/8, Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Trên nền tảng phát triển của VietnamFinance, Tạp chí là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA), từng bước khẳng định vị thế là một trong những kênh thông tin uy tín trong lĩnh vực kinh tế - tài chính tại Việt Nam.
(VNF) - Cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn có chiều dài 88km là dự án có quy mô lớn nhất trong 12 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam và được thực hiện bởi liên nhà thầu thi công do Tập đoàn Đèo Cả đứng đầu.
(VNF) - Dự án cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) có tổng chiều dài 121km, được phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn, tổng mức đầu tư dự kiến gần 23.000 tỷ đồng.
(VNF) - Bùn ngập, đất lở khắp nơi. Nhà trôi theo lũ, bản làng chìm trong im lặng. Cơn lũ lịch sử sau hoàn lưu bão Wipha càn quét miền núi Nghệ An đang để lại sau lưng hàng ngàn phận người trắng tay, vật vờ giữa đổ nát.
(VNF) - Tham gia cuộc thi “Đánh thức những miền đất”, tác giả Nguyễn Mạnh Cường mang đến chùm ảnh ghi lại những khoảnh khắc rực rỡ, phản ánh nhịp sống sôi động và sự chuyển mình không ngừng của TP. HCM.
(VNF) - Dòng sông Sài Gòn đang chuyển mình thành “dòng sông giao thương”, không chỉ đóng vai trò là “xương sống” về mặt tinh thần và cảnh quan thiên nhiên của thành phố, mà còn ẩn chứa tiềm năng kinh tế to lớn, được xác định là một trong những động lực phát triển trọng yếu của TP. HCM trong giai đoạn tới.
(VNF) - Con đường đã mở ra cho ngư dân ven biển bắc miền trung từ Đào Ngang ra đến Cửa Hội Nghệ An cơ hội phát triển đi lên từ kinh tế cho đến chính trị văn hóa.
(VNF) - Dù từng vướng vi phạm về sử dụng đất, nhưng hiện tại, dự án Jade Square đã được cấp phép xây dựng phần thân và dự kiến sẽ mở vào tháng 9 tới, với mức giá dự kiến khoảng 90 triệu đồng/m2.
(VNF) - Từ khoảng giữa tháng 3, hoa sơn tra (táo mèo) lại nở rộ nhuộm trắng tinh khôi những đồi núi, bản làng ở xã Ngọc Chiến (Sơn La), mời gọi bước chân du khách gần xa.
(VNF) - Dự án khu đô thị Nhịp sống mới (Noble Palace Tây Thăng Long) có tổng mức đầu tư gần 14.000 tỷ đồng, quy mô diện tích gần 39ha.
Cụm chung cư Ngô Gia Tự (phường Vườn Lài, TP. HCM) được xây từ năm 1968 và hiện xếp loại D. Đến nay, việc tháo dỡ để xây mới vẫn dang dở, dự án cũng chưa có nhà đầu tư.