Kiểm toán Nhà nước đã chuyển 5 vụ án có dấu hiệu tội phạm sang công an trong năm 2020

Hải Đường - 22/07/2021 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo kết quả kiểm toán năm 2020 về công tác phòng, chống tham nhũng, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) cho biết đã chuyển 5 vụ việc có dấu hiệu tội phạm được phát hiện thông qua hoạt động kiểm toán sang cơ quan Cảnh sát điều tra để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

VNF
Kiểm toán Nhà nước đã chuyển 5 vụ án có dấu hiệu tội phạm sang công an trong năm 2020

Cụ thể, về 5 vụ việc có dấu hiệu tội phạm được phát hiện thông qua kiểm toán, theo Công văn số 794/KTNN-TH ngày 22/7/2020, 2 vụ việc liên quan đến trốn thuế là hành vi trốn thuế thu nhập cá nhân của ông Nguyễn Tài, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ kho vận PTL và hành vi có dấu hiệu chuyển giá, trốn thuế của Công ty TNHH Nhôm Toàn Cầu tại Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tiếp đến, theo Công văn số 852/KTNN-TH ngày 6/8/2020, vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc quản lý, sử dụng 2.375m2 đất tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng của doanh nghiệp Đa Phước được chuyển hồ sơ sang Công an TP. Đà Nẵng để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Hai vụ việc còn lại liên quan đến hành vi vi phạm trong quản lý và sử dụng hóa đơn của Công ty TNHH MTV Cao Su Bảo Long và Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thành Phước, được chuyển hồ sơ sang Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Bình Phước để điều tra theo Công văn số 1050/KTNN-TH ngày 25/9/2020.

KTNN cho biết đã kiến nghị xử lý tài chính 61.761 tỷ đồng trong năm 2020; cung cấp tổng cộng 131 hồ sơ, báo cáo kiểm toàn và tài liệu liên quan cho cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cơ quan điều tra và các cơ quan nhà nước khác có thẩm quyền để phục vụ công tác điều tra, kiểm tra, giám sát.

Cụ thể, KTNN đã cũng cấp cho Ủy ban Kiểm tra Trung Ương 37 văn bản; cung cấp cho Văn phòng Quốc hội và Đại biểu Quốc hội 33 văn bản; Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an 37 văn bản; Thanh tra Chính phủ 2 văn bản và cơ quan khác 22 văn bản.

Đồng thời, KTNN đã kiến nghị hủy bỏ, sửa đổi, bổ sung và ban hành mới 205 văn bản pháp luật sai quy định hoặc không phù hợp với quy định chung của Nhà nước và thực tiễn (gồm 1 văn bản luật, 2 nghị định, 4 quyết định của Thủ tướng Chính phủ, 21 thông tư và 177 văn bản khác), nhằm kịp thời khắc phục “lỗ hổng” về cơ chế, chính sách, tránh thất thoát, lãng phí, siết chặt kỷ cương, kỷ luật tài chính, góp phần hoàn thiện cơ chế quản lý kinh tế.

Trong năm 2020, KTNN cũng đã có 98 báo cáo kiểm toán có kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân.

Theo thông tin KTNN công bố vào ngày 12/7 vừa qua, tính đến giữa năm 2021, toàn ngành đã xét duyệt 143 kế hoạch kiểm toán, hoàn tất 76 cuộc kiểm toán và kiến nghị, xử lý tài chính 23.449 tỷ đồng. 

6 tháng đầu năm 2021, KTNN đã cung cấp 143 báo cáo kiểm toán và các tài liệu liên quan cho đoàn đại biểu Quốc hội, Ủy ban Kiểm tra Trung Ương, tòa án, cơ quan điều tra và các cơ quan nhà nước khác có thẩm quyền để phục vụ công tác điều tra, kiểm tra, giám sát; chuyển một vụ việc có dấu hiệu tội phạm sang cơ quan Cảnh sát điều tra để xem xét điều tra, xử lý theo quy định. 

Cùng chuyên mục
PCI 2025: Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hải Phòng lọt nhóm điều hành tốt nhất

PCI 2025: Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hải Phòng lọt nhóm điều hành tốt nhất

15/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo công bố PCI 2025 của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Phú Thọ và Quảng Ninh là 5 địa phương thuộc nhóm chất lượng điều hành “Tốt” nhất cả nước. Đây cũng là năm đầu tiên PCI được công bố theo mô hình phân nhóm thay vì xếp hạng thứ tự, phản ánh cách tiếp cận mới trong đánh giá môi trường kinh doanh và năng lực điều hành địa phương.

Mục tiêu 2 triệu DN: Khó đạt nếu không thay đổi cách xây dựng môi trường kinh doanh

Mục tiêu 2 triệu DN: Khó đạt nếu không thay đổi cách xây dựng môi trường kinh doanh

14/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần một năm triển khai Nghị quyết 68, bức tranh doanh nghiệp cho thấy nhiều thách thức khi tốc độ gia nhập thị trường không đủ bù số rút lui. Điều này khiến mục tiêu 2 triệu doanh nghiệp vào năm 2030 đứng trước áp lực lớn.

'Doanh nghiệp Việt yếu công nghệ, khó chen chân vào chuỗi cung ứng FDI'

'Doanh nghiệp Việt yếu công nghệ, khó chen chân vào chuỗi cung ứng FDI'

14/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Duy Bình, Giám đốc Economica Việt Nam, dù Việt Nam hiện có hơn 1 triệu doanh nghiệp đang hoạt động nhưng số doanh nghiệp tham gia trực tiếp vào chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn rất hạn chế.

 Doanh nghiệp mòn mỏi chờ cải cách tư pháp kinh doanh

Doanh nghiệp mòn mỏi chờ cải cách tư pháp kinh doanh

14/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa cảm nhận rõ chuyển biến trong cải cách tư pháp kinh doanh. Theo Luật sư Nguyễn Thanh Hà, thủ tục tố tụng kéo dài và thiếu hướng dẫn cụ thể đang khiến doanh nghiệp tiếp tục chờ đợi một môi trường pháp lý thông thoáng hơn.

'Công bố số DN thành lập mới cao, ít người nhắc tới lượng DN rút khỏi thị trường'

'Công bố số DN thành lập mới cao, ít người nhắc tới lượng DN rút khỏi thị trường'

14/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - TS.Nguyễn Đình Cung cho rằng, trong khi số doanh nghiệp thành lập mới thường được nhắc đến với những cụm từ như “bùng nổ”, thì số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường cũng đang tăng rất mạnh nhưng ít được nhìn nhận đầy đủ.

Đề nghị truy tố vắng mặt Chủ tịch Cây xanh Công Minh

Đề nghị truy tố vắng mặt Chủ tịch Cây xanh Công Minh

13/05/26 16:33 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố vắng mặt bị can Nguyễn Công Minh, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cây xanh Công Minh, trong vụ án liên quan vi phạm đấu thầu, đưa và nhận hối lộ.

TS. Bùi Thanh Minh: 'Cải cách không đi vào thực tế sẽ không tạo được niềm tin'

TS. Bùi Thanh Minh: 'Cải cách không đi vào thực tế sẽ không tạo được niềm tin'

13/05/26 15:06 (GMT+7)

(VNF) - TS. Bùi Thanh Minh cho biết mỗi tháng có khoảng 32.000 doanh nghiệp gia nhập thị trường nhưng cũng có tới 30.400 doanh nghiệp rút lui, cho thấy sức khỏe khu vực kinh tế tư nhân vẫn còn nhiều lo ngại và niềm tin doanh nghiệp chưa phục hồi như kỳ vọng.

'DN lớn đã vui nhưng 98% doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh đang lo lắng’

'DN lớn đã vui nhưng 98% doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh đang lo lắng’

13/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Đó là nhìn nhận chung của các chuyên gia, Nghị quyết 68 đã mở ra nhận thức và nhiều cơ hội mới, thực tiễn triển khai cho thấy, một nhóm nhỏ DN lớn đã thấy được kết quả bước đầu nhưng nhóm DN nhỏ và vừa, hộ kinh doanh đang còn nhiều e ngại.

'Cải cách môi trường kinh doanh không thể chỉ dừng ở việc ban hành thêm văn bản'

'Cải cách môi trường kinh doanh không thể chỉ dừng ở việc ban hành thêm văn bản'

13/05/26 08:50 (GMT+7)

(VNF) - Sáng nay (13/5) tại Hà Nội, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance tổ chức tọa đàm “Dấu ấn 1 năm thực hiện Nghị quyết 68” nhằm đánh giá những kết quả bước đầu, nhận diện các khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp sau một năm triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân.

Lập đoàn kiểm tra doanh nghiệp dùng phần mềm lậu

Lập đoàn kiểm tra doanh nghiệp dùng phần mềm lậu

12/05/26 17:20 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ kiểm tra doanh nghiệp sử dụng phần mềm không bản quyền và xử lý các hành vi vi phạm bản quyền trên môi trường số đến hết ngày 30/5.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Dân là gốc - nền tảng sức mạnh của Mặt trận'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Dân là gốc - nền tảng sức mạnh của Mặt trận'

12/05/26 12:19 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 12/5, tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu quan trọng, nhấn mạnh vai trò của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, yêu cầu đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Mặt trận trong giai đoạn phát triển mới của đất nước, đồng thời khẳng định quan điểm xuyên suốt "Dân là gốc", lấy Nhân dân làm trung tâm của mọi chủ trương, chính sách. VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của

Đề xuất tăng 15 lần mức phạt tiền trong quyền hạn của cảnh sát giao thông: Bộ Công an nói gì?

Đề xuất tăng 15 lần mức phạt tiền trong quyền hạn của cảnh sát giao thông: Bộ Công an nói gì?

12/05/26 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an vừa đề xuất nâng mạnh mức phạt tiền trong thẩm quyền xử lý vi phạm của nhiều chức danh thuộc lực lượng Công an nhân dân, trong đó có cảnh sát giao thông. Nội dung này được nêu trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 168 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Người dân thực hiện toàn bộ thủ tục hành chính online từ năm 2035

Người dân thực hiện toàn bộ thủ tục hành chính online từ năm 2035

12/05/26 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa đặt mục tiêu đến năm 2035, mọi giao dịch giữa người dân với cơ quan nhà nước sẽ được thực hiện hoàn toàn trên môi trường số. Người dân không còn phải nộp lại giấy tờ nhiều lần, đồng thời mọi thủ tục có thể xử lý trực tuyến mà không phụ thuộc địa giới hành chính.

Chủ tịch Quốc hội: Không để phát sinh 'khoảng trống pháp luật', nợ đọng văn bản

Chủ tịch Quốc hội: Không để phát sinh 'khoảng trống pháp luật', nợ đọng văn bản

11/05/26 09:59 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu khẩn trương ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn thi hành luật, nhấn mạnh không để phát sinh “khoảng trống pháp luật” hay nợ đọng văn bản gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp khi triển khai thực tế.

Chiêu 'rửa tiền của Giám đốc Herbitech: Dùng tiền bán thực phẩm chức năng giả đầu tư đất

Chiêu 'rửa tiền của Giám đốc Herbitech: Dùng tiền bán thực phẩm chức năng giả đầu tư đất

11/05/26 08:50 (GMT+7)

(VNF) - VKSND Tối cao cáo buộc Giám đốc Herbitech Phạm Vũ Khiêm dùng tiền thu từ hoạt động sản xuất, buôn bán thực phẩm giả để đầu tư thuê đất tại khu công nghiệp nhằm hợp thức hóa dòng tiền.

Chuyên gia vào làm khu vực công có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương

Chuyên gia vào làm khu vực công có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương

10/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ đề xuất nhiều cơ chế đãi ngộ đặc biệt để thu hút nhân tài vào khu vực công, trong đó chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành và người có trình độ chuyên môn cao có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương hiện hưởng.

Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT Telecom được phong hàm thượng tá

Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT Telecom được phong hàm thượng tá

10/05/26 11:36 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc FPT Telecom được Bộ Công an tuyển dụng chính thức và được phong cấp bậc hàm thượng tá.

'Nếu không cải cách thể chế, 10 năm nữa DNNN vẫn loay hoay với bài toán cũ'

'Nếu không cải cách thể chế, 10 năm nữa DNNN vẫn loay hoay với bài toán cũ'

09/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), nếu không thực hiện cải cách thể chế một cách thực chất, khu vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sẽ khó có bước chuyển căn bản và “10 năm nữa vẫn tiếp tục loay hoay với những bài toán cũ”. Ông nhấn mạnh, nút thắt lớn nhất hiện nay không nằm ở định hướng chính sách, mà ở cách thức tổ chức thực thi và cơ chế trao quyền trong quản trị doanh nghiệp.

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 60 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 60 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

09/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính vừa đưa ra đề xuất cắt giảm thêm 60 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, trong nỗ lực tiếp tục cải cách thủ tục, tháo gỡ rào cản gia nhập thị trường và giảm chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp, qua đó tạo môi trường kinh doanh thông thoáng hơn.

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Sri Lanka

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Sri Lanka

08/05/26 18:06 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake đã chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực an ninh, khoa học và công nghệ, văn hóa, thông tin và truyền thông.

Chính phủ yêu cầu 'tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật'

Chính phủ yêu cầu 'tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật'

08/05/26 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 122/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2026, trong đó yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung nguồn lực thực hiện tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, đồng thời đẩy nhanh xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành luật, nghị quyết mới.

Bộ Xây dựng dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh

Bộ Xây dựng dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh

08/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng đang đẩy mạnh chương trình cải cách thủ tục hành chính và điều kiện đầu tư kinh doanh với quy mô lớn, trong đó dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh và đơn giản hóa, bãi bỏ hàng trăm thủ tục nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Hà Nội 'siết' quản lý đầu tư, kiểm tra 200 dự án trong năm 2026

Hà Nội 'siết' quản lý đầu tư, kiểm tra 200 dự án trong năm 2026

08/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội sẽ tăng cường giám sát và kiểm tra 200 dự án đầu tư trong năm 2026, bao gồm cả dự án đầu tư công và ngoài ngân sách, nhằm siết chặt kỷ luật đầu tư.

Chính phủ muốn 'giao một lần, giao sớm' chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương

Chính phủ muốn 'giao một lần, giao sớm' chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương

08/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ định hướng “giao một lần, giao sớm” các chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn 2026-2030 cho địa phương nhằm tạo sự chủ động trong xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và phân bổ nguồn lực đầu tư.

Tin khác
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội

(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance trân trọng giới thiệu Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (16/5/1906 - 16/5/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, được tổ chức ngày 16/5.

PCI 2025: Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hải Phòng lọt nhóm điều hành tốt nhất

PCI 2025: Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hải Phòng lọt nhóm điều hành tốt nhất

Mục tiêu 2 triệu DN: Khó đạt nếu không thay đổi cách xây dựng môi trường kinh doanh

Mục tiêu 2 triệu DN: Khó đạt nếu không thay đổi cách xây dựng môi trường kinh doanh

'Doanh nghiệp Việt yếu công nghệ, khó chen chân vào chuỗi cung ứng FDI'

'Doanh nghiệp Việt yếu công nghệ, khó chen chân vào chuỗi cung ứng FDI'

 Doanh nghiệp mòn mỏi chờ cải cách tư pháp kinh doanh

Doanh nghiệp mòn mỏi chờ cải cách tư pháp kinh doanh

'Công bố số DN thành lập mới cao, ít người nhắc tới lượng DN rút khỏi thị trường'

'Công bố số DN thành lập mới cao, ít người nhắc tới lượng DN rút khỏi thị trường'

Đề nghị truy tố vắng mặt Chủ tịch Cây xanh Công Minh

Đề nghị truy tố vắng mặt Chủ tịch Cây xanh Công Minh

TS. Bùi Thanh Minh: 'Cải cách không đi vào thực tế sẽ không tạo được niềm tin'

TS. Bùi Thanh Minh: 'Cải cách không đi vào thực tế sẽ không tạo được niềm tin'

'DN lớn đã vui nhưng 98% doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh đang lo lắng’

'DN lớn đã vui nhưng 98% doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh đang lo lắng’

'Cải cách môi trường kinh doanh không thể chỉ dừng ở việc ban hành thêm văn bản'

'Cải cách môi trường kinh doanh không thể chỉ dừng ở việc ban hành thêm văn bản'

Lập đoàn kiểm tra doanh nghiệp dùng phần mềm lậu

Lập đoàn kiểm tra doanh nghiệp dùng phần mềm lậu

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Dân là gốc - nền tảng sức mạnh của Mặt trận'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Dân là gốc - nền tảng sức mạnh của Mặt trận'

Đề xuất tăng 15 lần mức phạt tiền trong quyền hạn của cảnh sát giao thông: Bộ Công an nói gì?

Đề xuất tăng 15 lần mức phạt tiền trong quyền hạn của cảnh sát giao thông: Bộ Công an nói gì?

Người dân thực hiện toàn bộ thủ tục hành chính online từ năm 2035

Người dân thực hiện toàn bộ thủ tục hành chính online từ năm 2035

Chủ tịch Quốc hội: Không để phát sinh 'khoảng trống pháp luật', nợ đọng văn bản

Chủ tịch Quốc hội: Không để phát sinh 'khoảng trống pháp luật', nợ đọng văn bản

Chiêu 'rửa tiền của Giám đốc Herbitech: Dùng tiền bán thực phẩm chức năng giả đầu tư đất

Chiêu 'rửa tiền của Giám đốc Herbitech: Dùng tiền bán thực phẩm chức năng giả đầu tư đất

Chuyên gia vào làm khu vực công có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương

Chuyên gia vào làm khu vực công có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương

Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT Telecom được phong hàm thượng tá

Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT Telecom được phong hàm thượng tá

'Nếu không cải cách thể chế, 10 năm nữa DNNN vẫn loay hoay với bài toán cũ'

'Nếu không cải cách thể chế, 10 năm nữa DNNN vẫn loay hoay với bài toán cũ'

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 60 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 60 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Sri Lanka

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Sri Lanka

Chính phủ yêu cầu 'tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật'

Chính phủ yêu cầu 'tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật'

Bộ Xây dựng dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh

Bộ Xây dựng dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh

Hà Nội 'siết' quản lý đầu tư, kiểm tra 200 dự án trong năm 2026

Hà Nội 'siết' quản lý đầu tư, kiểm tra 200 dự án trong năm 2026

Chính phủ muốn 'giao một lần, giao sớm' chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương

Chính phủ muốn 'giao một lần, giao sớm' chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.