Kiểm toán Nhà nước hơn 230 cuộc, thu hồi cho ngân sách gần 8.400 tỷ đồng

PV - 19/10/2018 20:27 (GMT+7)

Tổng hợp sơ bộ kết quả xử lý tài chính của 140 báo cáo kiểm toán là 56.009 tỷ đồng, trong đó bao gồm thu về ngân sách Nhà nước 8.385 tỷ đồng, giảm chi ngân sách Nhà nước 17.555 tỷ đồng.

VNF
Kiểm toán Nhà nước phát hiện hàng loạt sai phạm trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế

Báo cáo của Tổng Kiểm toán Nhà nước về công tác năm 2018 của Kiểm toán Nhà nước gửi tới các Đại biểu Quốc hội cho biết, năm 2018, Kiểm toán Nhà nước thực hiện 232 cuộc kiểm toán.

Tính riêng đến ngày 30/9/2018 Kiểm toán Nhà nước đã triển khai 211/232 cuộc kiểm toán theo kế hoạch, kết thúc 150 cuộc kiểm toán, xét duyệt 140 dự thảo báo cáo kiểm toán, phát hành 85 báo cáo kiểm toán.

Dự kiến đến ngày 10/11/2018, Kiểm toán Nhà nước sẽ kết thúc các cuộc kiểm toán và phát hành các báo cáo kiểm toán thuộc kế hoạch kiểm toán năm 2018 trước 31/12/2018.

Tổng hợp sơ bộ kết quả xử lý tài chính của 140 báo cáo kiểm toán là 56.009 tỷ đồng, trong đó bao gồm thu về ngân sách Nhà nước 8.385 tỷ đồng, giảm chi ngân sách Nhà nước 17.555 tỷ đồng, kiến nghị xử lý khác 30.069 tỷ đồng.

Trong những chương trình kiểm toán đã thực hiện trong năm 2018, đối với Kiểm toán, đánh giá việc quản lý, sử dụng vốn ODA giai đoạn 2015-2017, Kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lý tài chính 2.651,5 tỷ đồng và đã chỉ rõ một số hạn chế, bất cập, thiếu sót trong quản lý, sử dụng nguồn kinh phí.

Về công tác quản lý hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) năm 2017, Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý tài chính, thu hồi về ngân sách Nhà nước 96,9 tỷ đồng và kiến nghị khác 1.257,3 tỷ đồng liên quan đến việc hoàn thuế giá trị gia tăng.

Đồng thời, phát hiện việc hoàn thuế GTGT cho các dự án BT, dự án đầu tư mở rộng, đầu tư đã đi vào hoạt động, dự án còn vi phạm pháp luật về đầu tư chưa đúng quy định...

Đáng lưu ý, Kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lý tài chính 1.393 tỷ đồng, đồng thời chỉ rõ nhiều hạn chế, bất cập và sai sót qua thực hiện các hợp đồng BT.

Theo báo cáo của Kiểm toán Nhà nước, chỉ có 1/12 dự án trong giai đoạn 2013-2017 thực hiện đấu thầu, còn lại 11/12 dự án thực hiện theo hình thức chỉ định thầu, làm giảm tính cạnh tranh trong thực hiện dự án.

Bên cạnh đó, cơ chế giao đất ở dự án đối ứng của dự án BT thực hiện chưa có sự thống nhất; việc triển khai thực hiện các dự án còn nhiều thay đổi về quy hoạch chi tiết, giá đất không sát với giá thị trường, khu đất đối trừ được giao chỉ định trái Luật Đất đai... tiềm ẩn nguy cơ có thể dẫn đến lãng phí nguồn NSNN.

Qua kiểm toán chọn mẫu 3 dự án BT để thực hiện xác định lại giá trị của hợp đồng BT cho thấy, giá trị hợp đồng BT của 3 dự án sau kiểm toán là 1.727,3 tỷ đồng, bằng 39% giá trị hợp đồng BT ban đầu (1.727,3 tỷ đồng/4.421,1 tỷ đồng).

Kiểm toán tại các khu công nghệ cao ở TPHCM cũng chỉ rõ giá cho thuê đất trong khu công nghệ cao chưa áp dụng các phương pháp xác định giá đất theo quy định của Chính phủ; một số trường hợp cho phép miễn tiền thuê đất không đúng quy định; xác định giá thuê đất thấp hơn bảng giá đất quy định của Thành phố...

Ngoài ra, Kiểm toán Nhà nước còn phát hiện một số địa phương phân bổ, giao dự toán nhiều lần trong năm; phân bổ kinh phí cho đơn vị cấp dưới chưa có nhiệm vụ chi cụ thể; còn tình trạng chi không đúng chế độ, tiêu chuẩn, định mức, chi không đúng nguồn kinh phí...

Đặc biệt, qua đối chiếu thuế 2.605 doanh nghiệp ngoài quốc doanh tại 41 địa phương, Kiểm toán Nhà nước xác định nộp ngân sách Nhà nước tăng thêm 1.769,4 tỷ đồng, nợ đọng thuế phát hiện tăng thêm 3.083,4 tỷ đồng.

Theo Dân Trí
Cùng chuyên mục
Bitcoin: Từ khoản đầu cơ rủi ro thành tài sản dự trữ quốc gia

Bitcoin: Từ khoản đầu cơ rủi ro thành tài sản dự trữ quốc gia

09/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 đánh dấu một giai đoạn đặc biệt của Bitcoin khi thị trường bước sâu vào chu kỳ hậu Halving 2024. Không chỉ biến động về giá, Bitcoin trong năm nay còn cho thấy sự thay đổi căn bản về vai trò: từ một tài sản mang tính đầu cơ mạnh sang một cấu phần ngày càng gắn với hệ thống tài chính truyền thống.

Vì sao công ty chứng khoán ngoại chọn đứng ngoài cuộc đua tăng vốn?

Vì sao công ty chứng khoán ngoại chọn đứng ngoài cuộc đua tăng vốn?

08/12/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Giữa làn sóng tăng vốn kéo dài của ngành chứng khoán, các công ty chứng khoán ngoại lại lựa chọn đứng ngoài quan sát với rất ít động thái nhập cuộc.

Hé lộ trụ sở Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Hé lộ trụ sở Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

08/12/25 16:14 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đã sử dụng một phần khối nhà 8 tầng thuộc Công viên phần mềm số 2 làm trụ sở tạm của Trung tâm tài chính quốc tế và các cơ quan, tổ chức liên quan.

Vingroup chốt trả thưởng: Ngày của những kỷ lục

Vingroup chốt trả thưởng: Ngày của những kỷ lục

08/12/25 15:46 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup hiện sở hữu quy mô vốn hoá lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời cũng là doanh nghiệp phi tài chính có vốn điều lệ cao nhất. Trong khi đó, giá trị tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng lập kỷ lục mới ở mức 27,1 tỷ USD.

Đề xuất hỗ trợ 100% lương cho công chức thuế, không bị tính thuế

Đề xuất hỗ trợ 100% lương cho công chức thuế, không bị tính thuế

08/12/25 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất công chức thuế được hưởng hỗ trợ hàng tháng bằng 100% mức lương, thu nhập này được miễn thuế thu nhập cá nhân và các nghĩa vụ tài chính khác.

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu: Có đủ rộng cho thực tế?

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu: Có đủ rộng cho thực tế?

08/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế cho hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng đang tạo ra nhiều tranh luận về tính phù hợp. Cơ quan quản lý kỳ vọng chính sách sẽ giảm áp lực chi phí, hỗ trợ khu vực hộ kinh doanh phục hồi, nhưng nhiều ý kiến cho rằng mức 500 triệu vẫn còn thấp so với thực tế quy mô và dòng tiền hiện nay.

Giới trẻ Việt lo tích sản sớm: Chỉ 500 nghìn, bắt đầu giấc mơ lớn với vàng nhẫn

Giới trẻ Việt lo tích sản sớm: Chỉ 500 nghìn, bắt đầu giấc mơ lớn với vàng nhẫn

08/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Một xu hướng tài chính âm thầm nhưng mạnh mẽ đang diễn ra trong giới trẻ Việt Nam: họ bắt đầu tích sản ngày càng sớm, từ khi còn là học sinh, sinh viên. Không còn đợi có nhiều tiền mới đầu tư, nhiều bạn trẻ lựa chọn mua từng phân, từng chỉ vàng, hoặc trích những khoản rất nhỏ mỗi tháng để tích lũy cho tương lai.

Vừa cảnh báo bong bóng công nghệ, PYN Elite Fund 'quay xe' gom mạnh cổ phiếu FPT

Vừa cảnh báo bong bóng công nghệ, PYN Elite Fund 'quay xe' gom mạnh cổ phiếu FPT

08/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - PYN Elite Fund đưa cổ phiếu FPT trở lại vị thế trọng tâm trong danh mục chỉ vài tháng sau khi “chốt lời” cổ phiếu này ở vùng giá đỉnh và cảnh báo về rủi ro bong bóng công nghệ.

Sát thời hạn xoá bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh phải làm gì với hàng tồn kho?

Sát thời hạn xoá bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh phải làm gì với hàng tồn kho?

08/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – đại diện Keytas khuyên rằng, hộ kinh doanh cần hiểu nguyên tắc và chủ động trong việc kiểm kê hàng tồn kho khi thời gian chuyển đổi mô hình quản lý thuế sắp đến gần.

Động lực nào đưa cổ phiếu TAL vượt đỉnh?

Động lực nào đưa cổ phiếu TAL vượt đỉnh?

08/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tuần vừa qua, cổ phiếu TAL tiếp tục phá đỉnh, qua đó góp mặt trong danh sách cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE.

Cổ phiếu tăng mạnh: GEE dẫn sóng, TLG tăng tốc nhờ tin M&A

Cổ phiếu tăng mạnh: GEE dẫn sóng, TLG tăng tốc nhờ tin M&A

07/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tuần giao dịch đầu tiên của tháng 12, làn sóng thoái vốn và M&A tiếp tục là động lực đẩy nhiều cổ phiếu tăng mạnh.

Người trẻ đừng vội bước vào đầu tư khi chưa hiểu dòng tiền của mình

Người trẻ đừng vội bước vào đầu tư khi chưa hiểu dòng tiền của mình

07/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Đức Trung - CEO Công ty YPFP, chuyên gia tài chính cá nhân của FIDT - cho rằng người trẻ không cần bắt đầu bằng kiến thức tài chính phức tạp. Điều quan trọng nhất là hiểu rõ thu - chi, xây nền tảng an toàn trước khi nghĩ tới đầu tư. Khi nắm được rủi ro, có kế hoạch cụ thể và đầu tư từng bước, nỗi sợ thua lỗ tự nhiên sẽ giảm đi.

Có 3 tỷ ở tuổi 30, nên đầu tư đất nền hay mua chung cư để ổn định?

Có 3 tỷ ở tuổi 30, nên đầu tư đất nền hay mua chung cư để ổn định?

07/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở tuổi 30, sở hữu gần 3 tỷ đồng cùng thu nhập 60-80 triệu mỗi tháng, một cô gái trẻ tại Hà Nội đang đứng trước quyết định lớn: nên chọn một căn chung cư để ổn định cuộc sống hay đầu tư đất để tài sản tăng tốc trước khi lập gia đình.

Không lập hoá đơn, lập hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt tối đa 80 triệu

Không lập hoá đơn, lập hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt tối đa 80 triệu

07/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã ban hành Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hoá đơn, trong đó sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung vướng mắc của người nộp thuế trong thời gian vừa qua.

Mùa mua sắm cuối năm, ba cái bẫy chi tiêu khiến bạn 'thủng ví'

Mùa mua sắm cuối năm, ba cái bẫy chi tiêu khiến bạn 'thủng ví'

06/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lâm Anh Tuấn - Founder Financial Planner - chia sẻ với VietnamFinance cách hiểu đúng về tâm lý chi tiêu, nhận diện "bẫy cuối năm" và áp dụng những nguyên tắc đơn giản để tận hưởng mùa lễ hội mà không rơi vào vòng xoáy chi tiêu thiếu kiểm soát.

Mục tiêu tăng trưởng 10%: Việt Nam chuẩn bị cú bứt tốc cho chu kỳ mới

Mục tiêu tăng trưởng 10%: Việt Nam chuẩn bị cú bứt tốc cho chu kỳ mới

06/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Mức tăng trưởng GDP 10% được đánh giá là đầy tham vọng, phản ánh kỳ vọng lớn vào sức bật của nền kinh tế khi bước vào chu kỳ phát triển mới.

Từ vụ phạt chung cư 120 tỷ tiền thuế: Bộ Tài chính bỏ phạt ‘từng hành vi’ không lập hoá đơn

Từ vụ phạt chung cư 120 tỷ tiền thuế: Bộ Tài chính bỏ phạt ‘từng hành vi’ không lập hoá đơn

06/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định mới, các hành vi vi phạm bị xử phạt trong một vụ việc vi phạm hành chính thì chỉ bị xử phạt về một hành vi không lập hoá đơn có khung tiền phạt tương ứng với số lượng hoá đơn đã lập không đúng thời điểm.

Bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa trong ngày chốt thưởng cổ phiếu VIC tỷ lệ 1:1

Bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa trong ngày chốt thưởng cổ phiếu VIC tỷ lệ 1:1

05/12/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup – Công ty Cổ phần tăng kịch trần 6,97%, qua đó lập đỉnh mới ở mức 142.800 đồng/cp, một mình mang lại 9,26 điểm cho VN-Index.

Đề xuất trích tới 0,2% số thu thuế VAT nội địa thực hiện ‘hoá đơn may mắn’

Đề xuất trích tới 0,2% số thu thuế VAT nội địa thực hiện ‘hoá đơn may mắn’

05/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Văn Được – Trọng Tín Tax cho rằng, việc trích 0,1-0,2% số thu thuế GTGT nội địa thực hiện chương trình hoá đơn may mắn là chính sách “đột phá của đột phá” nhằm nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật thuế.

6.200 tỷ đồng cổ phiếu VIC 'sang tay' qua thỏa thuận: Hé lộ bên 'gom hàng'

6.200 tỷ đồng cổ phiếu VIC 'sang tay' qua thỏa thuận: Hé lộ bên 'gom hàng'

05/12/25 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Dù đã tăng tới 7 lần từ vùng đáy, cổ phiếu VIC vẫn được giao dịch sôi động, cho thấy lực cầu mạnh bất chấp ở vùng giá cao.

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

05/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trao đổi cùng Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, Luật sư Nguyễn Ngọc Hà cho rằng, ngưỡng chịu thuế 500 triệu đồng/năm cho hộ kinh doanh là phù hợp trong bối cảnh hiện nay, nhưng để phát huy hiệu quả, cần kết hợp với các giải pháp về quản lý thuế, chống thất thu và hỗ trợ chuyển đổi hộ kinh doanh lên mô hình doanh nghiệp khi đạt đến quy mô nhất định, nếu không ngân sách sẽ đứng trước nguy cơ thất thu.

Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index niêm yết trên sàn New York

Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index niêm yết trên sàn New York

05/12/25 11:08 (GMT+7)

(VNF) - Danh mục Quỹ ETF KPHO được kết hợp giữa Quỹ ETF DCVFM VN Diamond (đại diện cho nhóm cổ phiếu tăng trưởng cao mà quỹ ngoại không được mua trực tiếp) và nhóm các cổ phiếu tăng trưởng có thể mua được trên thị trường.

Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

04/12/25 20:15 (GMT+7)

(VNF) - Chủ thương hiệu Campus - Tập đoàn Kokuyo (Nhật Bản) muốn sở hữu 65% vốn của Tập đoàn Thiên Long, dự chi 4.600 tỷ đồng.

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

04/12/25 17:45 (GMT+7)

(VNF) - Khán phòng tổ chức sự kiện “MCH Roadshow – Niêm yết HoSE & Câu chuyện tăng trưởng” chật kín, cho thấy mức độ quan tâm lớn của các nhà đầu tư về kế hoạch lên sàn HoSE của MCH.

Tin khác
Những chủ đề 'nóng' tại Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

Những chủ đề 'nóng' tại Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

(VNF) - Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026 diễn ra vào 13h00 ngày 12/12 sẽ quy tụ các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nhân để cùng bàn thảo những giải pháp mang tính đột phá nhằm đưa thị trường vốn Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới.

Bitcoin: Từ khoản đầu cơ rủi ro thành tài sản dự trữ quốc gia

Bitcoin: Từ khoản đầu cơ rủi ro thành tài sản dự trữ quốc gia

Vì sao công ty chứng khoán ngoại chọn đứng ngoài cuộc đua tăng vốn?

Vì sao công ty chứng khoán ngoại chọn đứng ngoài cuộc đua tăng vốn?

Hé lộ trụ sở Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Hé lộ trụ sở Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Vingroup chốt trả thưởng: Ngày của những kỷ lục

Vingroup chốt trả thưởng: Ngày của những kỷ lục

Đề xuất hỗ trợ 100% lương cho công chức thuế, không bị tính thuế

Đề xuất hỗ trợ 100% lương cho công chức thuế, không bị tính thuế

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu: Có đủ rộng cho thực tế?

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu: Có đủ rộng cho thực tế?

Giới trẻ Việt lo tích sản sớm: Chỉ 500 nghìn, bắt đầu giấc mơ lớn với vàng nhẫn

Giới trẻ Việt lo tích sản sớm: Chỉ 500 nghìn, bắt đầu giấc mơ lớn với vàng nhẫn

Vừa cảnh báo bong bóng công nghệ, PYN Elite Fund 'quay xe' gom mạnh cổ phiếu FPT

Vừa cảnh báo bong bóng công nghệ, PYN Elite Fund 'quay xe' gom mạnh cổ phiếu FPT

Sát thời hạn xoá bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh phải làm gì với hàng tồn kho?

Sát thời hạn xoá bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh phải làm gì với hàng tồn kho?

Động lực nào đưa cổ phiếu TAL vượt đỉnh?

Động lực nào đưa cổ phiếu TAL vượt đỉnh?

Cổ phiếu tăng mạnh: GEE dẫn sóng, TLG tăng tốc nhờ tin M&A

Cổ phiếu tăng mạnh: GEE dẫn sóng, TLG tăng tốc nhờ tin M&A

Người trẻ đừng vội bước vào đầu tư khi chưa hiểu dòng tiền của mình

Người trẻ đừng vội bước vào đầu tư khi chưa hiểu dòng tiền của mình

Có 3 tỷ ở tuổi 30, nên đầu tư đất nền hay mua chung cư để ổn định?

Có 3 tỷ ở tuổi 30, nên đầu tư đất nền hay mua chung cư để ổn định?

Không lập hoá đơn, lập hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt tối đa 80 triệu

Không lập hoá đơn, lập hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt tối đa 80 triệu

Mùa mua sắm cuối năm, ba cái bẫy chi tiêu khiến bạn 'thủng ví'

Mùa mua sắm cuối năm, ba cái bẫy chi tiêu khiến bạn 'thủng ví'

Mục tiêu tăng trưởng 10%: Việt Nam chuẩn bị cú bứt tốc cho chu kỳ mới

Mục tiêu tăng trưởng 10%: Việt Nam chuẩn bị cú bứt tốc cho chu kỳ mới

Từ vụ phạt chung cư 120 tỷ tiền thuế: Bộ Tài chính bỏ phạt ‘từng hành vi’ không lập hoá đơn

Từ vụ phạt chung cư 120 tỷ tiền thuế: Bộ Tài chính bỏ phạt ‘từng hành vi’ không lập hoá đơn

Bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa trong ngày chốt thưởng cổ phiếu VIC tỷ lệ 1:1

Bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa trong ngày chốt thưởng cổ phiếu VIC tỷ lệ 1:1

Đề xuất trích tới 0,2% số thu thuế VAT nội địa thực hiện ‘hoá đơn may mắn’

Đề xuất trích tới 0,2% số thu thuế VAT nội địa thực hiện ‘hoá đơn may mắn’

6.200 tỷ đồng cổ phiếu VIC 'sang tay' qua thỏa thuận: Hé lộ bên 'gom hàng'

6.200 tỷ đồng cổ phiếu VIC 'sang tay' qua thỏa thuận: Hé lộ bên 'gom hàng'

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index niêm yết trên sàn New York

Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index niêm yết trên sàn New York

Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE