Biểu thuế TNCN mới: Giảm thuế suất nhưng ngưỡng chịu thuế còn 'tụt hậu'

Kỳ Thư - 09/12/2025 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo biểu thuế thu nhập cá nhân mới dự kiến được Quốc hội thông qua tuần này với nhiều điều chỉnh theo hướng giảm bậc, giảm thuế suất. Tuy nhiên, việc thuế suất hạ nhưng ngưỡng tính thuế “tụt hậu” có thể khiến gánh nặng thuế với người làm công ăn lương chưa giảm như kỳ vọng, thậm chí kém cạnh tranh so với mặt bằng khu vực.

Mức thu nhập tính thuế của Việt Nam là rất thấp

Tuần này, dự kiến Quốc hội bấm nút thông qua dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân. Bộ Tài chính cho biết, cơ quan này đã rà soát, điều chỉnh giảm số bậc từ 7 bậc xuống còn 5 bậc.

Người dân và doanh nghiệp quyết toán thuế tại Cục Thuế TP.HCM - Ảnh: Tuổi trẻ.

Cụ thể là giảm mức thuế suất 15% (bậc 2) xuống 10% và thuế suất 25% (bậc 3) xuống 20% cụ thể như sau: Bậc 1: Đến 10 triệu đồng/tháng - thuế suất 5%; Bậc 2: Trên 10 đến 30 triệu đồng/tháng - thuế suất 10%; Bậc 3: Trên 30 đến 60 triệu đồng/tháng - thuế suất 20%; Bậc 4: Trên 60 đến 100 triệu đồng/tháng - thuế suất 30%; Bậc 5: Trên 100 triệu đồng/tháng - thuế suất 35%.

Bình luận về sự thay đổi này trước thềm Quốc hội thông qua, TS Đỗ Thiên Anh Tuấn, Trường Chính sách công và quản lý Fulbright, biểu thuế đề xuất vẫn chưa hợp lý và thiếu công bằng. Năm 2009 khi luật Thuế Thu nhập Cá nhân bắt đầu có hiệu lực, khi đó ngưỡng giảm trừ gia cảnh là 4 triệu đồng/tháng cho người nộp thuế.

Đến nay, mức giảm trừ gia cảnh đã được điều chỉnh nhiều lần và sắp tới lên 15,5 triệu đồng/tháng nhưng các ngưỡng thu nhập tính thuế trong mỗi bậc thuế lũy tiến lại không hề được điều chỉnh tương ứng. Điều này khiến cho gánh nặng của người nộp thuế tăng lên khi thu nhập danh nghĩa tăng nhưng thu nhập thực - yếu tố đo lường sự cải thiện thực tế về mức sống - của họ không hề thay đổi.

"Trong dự thảo lần này Bộ Tài chính đã tăng mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế nhưng lại tăng thuế ở các ngưỡng thu nhập quá thấp so với mặt bằng giá cả hiện nay là một sự bất hợp lý, cho thấy lần điều chỉnh thuế này vẫn chưa đáp ứng được sự trông đợi của đại bộ phận người làm công ăn lương ở Việt Nam.

Nếu như việc giảm số bậc thuế từ 7 xuống 5 nhằm giúp giảm rủi ro tránh thuế thì để đảm bảo sòng phẳng với người dân, biểu thuế 5 bậc vẫn cần phải được tính lại sao cho phản ánh được mức độ trượt giá của nền kinh tế hơn 15 năm qua", TS Đỗ Thiên Anh Tuấn nhấn mạnh.

Mức giảm trừ gia cảnh đang quá thấp

Luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Công ty Luật ANVI, cho rằng từ năm 2007 đến nay, thu nhập bình quân của người Việt Nam tăng 5,8 lần và lạm phát tăng 200% (tương đương tăng gấp 3 lần), nhưng các ngưỡng chịu thuế ở các bậc trong biểu thuế lũy tiến chỉ được gia tăng rất thấp.

Với tốc độ lạm phát và thu nhập của người dân hiện tại, ông Đức đề xuất 5 mức thuế: Mức 5% cho người tạm đủ ăn, mức 15% cho người có chút dư dả, mức 25% cho người khá giả, mức 30% cho người giàu và mức 35% áp dụng cho người siêu giàu.

Mức giảm trừ gia cảnh đang quá thấp.

Theo ông Đức, đối với thuế suất 35% thì ngưỡng thu nhập chịu thuế đã phải tăng cao gấp nhiều lần so với ngưỡng chịu thuế của 16 năm trước đây chứ không phải chỉ tăng 25% như dự thảo.

"Nếu tăng tương ứng gấp 3 lần theo lạm phát thời gian qua thì ngưỡng chịu thuế cao nhất này cần điều chỉnh lên hơn 240 triệu đồng/tháng hoặc tối thiểu gấp 2 lần, từ trên 160 triệu đồng mới áp dụng thuế suất 35%. Điều này mới hợp lý hơn quy định hiện nay vốn đã được cho có nhiều bất cập”, ông Đức nhấn mạnh.

Với mức thuế suất cao nhất 35% ở bậc 5, Bộ Tài chính khẳng định "đây là đề xuất hợp lý". Đó là mức thuế suất trung bình, không quá cao cũng không thấp so với các nước trên thế giới cũng như trong khu vực ASEAN (một số nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Philippines cũng đang quy định mức thuế suất ở bậc thuế cao nhất là 35%; Trung Quốc là 45%).

"Ngoài ra, trường hợp điều chỉnh mức 35% xuống 30% thì sẽ bị cho rằng là chính sách giảm thuế cho người giàu", Bộ Tài chính nhấn mạnh.

Về mức giảm trừ gia cảnh, Bộ Tài chính cho hay: Đối với tiền lương, tiền công cho bản thân người nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng (tương đương 186 triệu đồng/năm); giảm trừ gia cảnh cho mỗi người phụ thuộc 6,2 triệu đồng/tháng.

Ở góc nhìn của mình, PGS-TS Phạm Thế Anh cho rằng mức giảm trừ như trên là quá thấp, thậm chí lạc hậu. Mức này chưa đủ để bù đắp cho sự gia tăng chi phí sinh hoạt kể từ lần sửa đổi luật thuế TNCN lần trước vào năm 2012.

“Mức giảm trừ này cũng không tính được tương lai, bởi có thể rất lâu mới được xem xét lại. Trong khi đó, chi phí sinh hoạt vẫn gia tăng hàng tháng/hằng năm, nhất là trong bối cảnh Chính phủ đang theo đuổi mục tiêu tăng trưởng hai con số”, ông Phạm Thế Anh nêu.

Theo vị chuyên gia, mức giảm trừ gia cảnh được thiết lập để đảm bảo người lao động duy trì mức sống cơ bản (thiết yếu). Tuy nhiên, trong nhiều năm qua được cố định trong khi chi phí sinh hoạt mỗi năm lại cao hơn.

“Trong lần sửa đổi này, mức mới được đề xuất không chỉ không theo kịp tốc độ tăng của CPI nói chung trong quá khứ, mà còn tụt hậu rất xa so với tốc độ tăng giá của những mặt hàng thiết yếu”, ông Thế Anh nói và đề nghị mức giảm trừ gia cảnh nên được nâng lên 25 triệu đồng/tháng cho người nộp thuế, 10 triệu đồng cho người phụ thuộc.

Cùng chuyên mục
Hé lộ trụ sở Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Hé lộ trụ sở Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

08/12/25 16:14 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đã sử dụng một phần khối nhà 8 tầng thuộc Công viên phần mềm số 2 làm trụ sở tạm của Trung tâm tài chính quốc tế và các cơ quan, tổ chức liên quan.

Vingroup chốt trả thưởng: Ngày của những kỷ lục

Vingroup chốt trả thưởng: Ngày của những kỷ lục

08/12/25 15:46 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup hiện sở hữu quy mô vốn hoá lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời cũng là doanh nghiệp phi tài chính có vốn điều lệ cao nhất. Trong khi đó, giá trị tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng lập kỷ lục mới ở mức 27,1 tỷ USD.

Đề xuất hỗ trợ 100% lương cho công chức thuế, không bị tính thuế

Đề xuất hỗ trợ 100% lương cho công chức thuế, không bị tính thuế

08/12/25 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất công chức thuế được hưởng hỗ trợ hàng tháng bằng 100% mức lương, thu nhập này được miễn thuế thu nhập cá nhân và các nghĩa vụ tài chính khác.

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu: Có đủ rộng cho thực tế?

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu: Có đủ rộng cho thực tế?

08/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế cho hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng đang tạo ra nhiều tranh luận về tính phù hợp. Cơ quan quản lý kỳ vọng chính sách sẽ giảm áp lực chi phí, hỗ trợ khu vực hộ kinh doanh phục hồi, nhưng nhiều ý kiến cho rằng mức 500 triệu vẫn còn thấp so với thực tế quy mô và dòng tiền hiện nay.

Giới trẻ Việt lo tích sản sớm: Chỉ 500 nghìn, bắt đầu giấc mơ lớn với vàng nhẫn

Giới trẻ Việt lo tích sản sớm: Chỉ 500 nghìn, bắt đầu giấc mơ lớn với vàng nhẫn

08/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Một xu hướng tài chính âm thầm nhưng mạnh mẽ đang diễn ra trong giới trẻ Việt Nam: họ bắt đầu tích sản ngày càng sớm, từ khi còn là học sinh, sinh viên. Không còn đợi có nhiều tiền mới đầu tư, nhiều bạn trẻ lựa chọn mua từng phân, từng chỉ vàng, hoặc trích những khoản rất nhỏ mỗi tháng để tích lũy cho tương lai.

Vừa cảnh báo bong bóng công nghệ, PYN Elite Fund 'quay xe' gom mạnh cổ phiếu FPT

Vừa cảnh báo bong bóng công nghệ, PYN Elite Fund 'quay xe' gom mạnh cổ phiếu FPT

08/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - PYN Elite Fund đưa cổ phiếu FPT trở lại vị thế trọng tâm trong danh mục chỉ vài tháng sau khi “chốt lời” cổ phiếu này ở vùng giá đỉnh và cảnh báo về rủi ro bong bóng công nghệ.

Sát thời hạn xoá bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh phải làm gì với hàng tồn kho?

Sát thời hạn xoá bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh phải làm gì với hàng tồn kho?

08/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – đại diện Keytas khuyên rằng, hộ kinh doanh cần hiểu nguyên tắc và chủ động trong việc kiểm kê hàng tồn kho khi thời gian chuyển đổi mô hình quản lý thuế sắp đến gần.

Động lực nào đưa cổ phiếu TAL vượt đỉnh?

Động lực nào đưa cổ phiếu TAL vượt đỉnh?

08/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tuần vừa qua, cổ phiếu TAL tiếp tục phá đỉnh, qua đó góp mặt trong danh sách cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE.

Cổ phiếu tăng mạnh: GEE dẫn sóng, TLG tăng tốc nhờ tin M&A

Cổ phiếu tăng mạnh: GEE dẫn sóng, TLG tăng tốc nhờ tin M&A

07/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tuần giao dịch đầu tiên của tháng 12, làn sóng thoái vốn và M&A tiếp tục là động lực đẩy nhiều cổ phiếu tăng mạnh.

Người trẻ đừng vội bước vào đầu tư khi chưa hiểu dòng tiền của mình

Người trẻ đừng vội bước vào đầu tư khi chưa hiểu dòng tiền của mình

07/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Đức Trung - CEO Công ty YPFP, chuyên gia tài chính cá nhân của FIDT - cho rằng người trẻ không cần bắt đầu bằng kiến thức tài chính phức tạp. Điều quan trọng nhất là hiểu rõ thu - chi, xây nền tảng an toàn trước khi nghĩ tới đầu tư. Khi nắm được rủi ro, có kế hoạch cụ thể và đầu tư từng bước, nỗi sợ thua lỗ tự nhiên sẽ giảm đi.

Có 3 tỷ ở tuổi 30, nên đầu tư đất nền hay mua chung cư để ổn định?

Có 3 tỷ ở tuổi 30, nên đầu tư đất nền hay mua chung cư để ổn định?

07/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở tuổi 30, sở hữu gần 3 tỷ đồng cùng thu nhập 60-80 triệu mỗi tháng, một cô gái trẻ tại Hà Nội đang đứng trước quyết định lớn: nên chọn một căn chung cư để ổn định cuộc sống hay đầu tư đất để tài sản tăng tốc trước khi lập gia đình.

Không lập hoá đơn, lập hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt tối đa 80 triệu

Không lập hoá đơn, lập hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt tối đa 80 triệu

07/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã ban hành Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hoá đơn, trong đó sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung vướng mắc của người nộp thuế trong thời gian vừa qua.

Mùa mua sắm cuối năm, ba cái bẫy chi tiêu khiến bạn 'thủng ví'

Mùa mua sắm cuối năm, ba cái bẫy chi tiêu khiến bạn 'thủng ví'

06/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lâm Anh Tuấn - Founder Financial Planner - chia sẻ với VietnamFinance cách hiểu đúng về tâm lý chi tiêu, nhận diện "bẫy cuối năm" và áp dụng những nguyên tắc đơn giản để tận hưởng mùa lễ hội mà không rơi vào vòng xoáy chi tiêu thiếu kiểm soát.

Mục tiêu tăng trưởng 10%: Việt Nam chuẩn bị cú bứt tốc cho chu kỳ mới

Mục tiêu tăng trưởng 10%: Việt Nam chuẩn bị cú bứt tốc cho chu kỳ mới

06/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Mức tăng trưởng GDP 10% được đánh giá là đầy tham vọng, phản ánh kỳ vọng lớn vào sức bật của nền kinh tế khi bước vào chu kỳ phát triển mới.

Từ vụ phạt chung cư 120 tỷ tiền thuế: Bộ Tài chính bỏ phạt ‘từng hành vi’ không lập hoá đơn

Từ vụ phạt chung cư 120 tỷ tiền thuế: Bộ Tài chính bỏ phạt ‘từng hành vi’ không lập hoá đơn

06/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định mới, các hành vi vi phạm bị xử phạt trong một vụ việc vi phạm hành chính thì chỉ bị xử phạt về một hành vi không lập hoá đơn có khung tiền phạt tương ứng với số lượng hoá đơn đã lập không đúng thời điểm.

Bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa trong ngày chốt thưởng cổ phiếu VIC tỷ lệ 1:1

Bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa trong ngày chốt thưởng cổ phiếu VIC tỷ lệ 1:1

05/12/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup – Công ty Cổ phần tăng kịch trần 6,97%, qua đó lập đỉnh mới ở mức 142.800 đồng/cp, một mình mang lại 9,26 điểm cho VN-Index.

Đề xuất trích tới 0,2% số thu thuế VAT nội địa thực hiện ‘hoá đơn may mắn’

Đề xuất trích tới 0,2% số thu thuế VAT nội địa thực hiện ‘hoá đơn may mắn’

05/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Văn Được – Trọng Tín Tax cho rằng, việc trích 0,1-0,2% số thu thuế GTGT nội địa thực hiện chương trình hoá đơn may mắn là chính sách “đột phá của đột phá” nhằm nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật thuế.

6.200 tỷ đồng cổ phiếu VIC 'sang tay' qua thỏa thuận: Hé lộ bên 'gom hàng'

6.200 tỷ đồng cổ phiếu VIC 'sang tay' qua thỏa thuận: Hé lộ bên 'gom hàng'

05/12/25 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Dù đã tăng tới 7 lần từ vùng đáy, cổ phiếu VIC vẫn được giao dịch sôi động, cho thấy lực cầu mạnh bất chấp ở vùng giá cao.

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

05/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trao đổi cùng Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, Luật sư Nguyễn Ngọc Hà cho rằng, ngưỡng chịu thuế 500 triệu đồng/năm cho hộ kinh doanh là phù hợp trong bối cảnh hiện nay, nhưng để phát huy hiệu quả, cần kết hợp với các giải pháp về quản lý thuế, chống thất thu và hỗ trợ chuyển đổi hộ kinh doanh lên mô hình doanh nghiệp khi đạt đến quy mô nhất định, nếu không ngân sách sẽ đứng trước nguy cơ thất thu.

Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index niêm yết trên sàn New York

Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index niêm yết trên sàn New York

05/12/25 11:08 (GMT+7)

(VNF) - Danh mục Quỹ ETF KPHO được kết hợp giữa Quỹ ETF DCVFM VN Diamond (đại diện cho nhóm cổ phiếu tăng trưởng cao mà quỹ ngoại không được mua trực tiếp) và nhóm các cổ phiếu tăng trưởng có thể mua được trên thị trường.

Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

04/12/25 20:15 (GMT+7)

(VNF) - Chủ thương hiệu Campus - Tập đoàn Kokuyo (Nhật Bản) muốn sở hữu 65% vốn của Tập đoàn Thiên Long, dự chi 4.600 tỷ đồng.

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

04/12/25 17:45 (GMT+7)

(VNF) - Khán phòng tổ chức sự kiện “MCH Roadshow – Niêm yết HoSE & Câu chuyện tăng trưởng” chật kín, cho thấy mức độ quan tâm lớn của các nhà đầu tư về kế hoạch lên sàn HoSE của MCH.

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

04/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 03/12, tại Hà Nội, Hội nghị Nhà Đầu tư 2025 của Công ty Cổ phần PVI (PVI Holdings) đã diễn ra quy tụ đông đảo nhà đầu tư tổ chức, chuyên gia phân tích và đại diện các định chế tài chính trong và ngoài nước.

Tin khác
Thái Tuấn mắc kẹt với khoản nợ 870 tỷ đồng, xin gia hạn đến năm 2027

Thái Tuấn mắc kẹt với khoản nợ 870 tỷ đồng, xin gia hạn đến năm 2027

(VNF) - Thái Tuấn hiện vẫn đang gánh khoản nợ 870 tỷ đồng cho 2 lô trái phiếu được phát hành năm 2021, đều đã hết thời hạn lưu hành theo điều kiện ban đầu

Hé lộ trụ sở Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Hé lộ trụ sở Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Vingroup chốt trả thưởng: Ngày của những kỷ lục

Vingroup chốt trả thưởng: Ngày của những kỷ lục

Đề xuất hỗ trợ 100% lương cho công chức thuế, không bị tính thuế

Đề xuất hỗ trợ 100% lương cho công chức thuế, không bị tính thuế

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu: Có đủ rộng cho thực tế?

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu: Có đủ rộng cho thực tế?

Giới trẻ Việt lo tích sản sớm: Chỉ 500 nghìn, bắt đầu giấc mơ lớn với vàng nhẫn

Giới trẻ Việt lo tích sản sớm: Chỉ 500 nghìn, bắt đầu giấc mơ lớn với vàng nhẫn

Vừa cảnh báo bong bóng công nghệ, PYN Elite Fund 'quay xe' gom mạnh cổ phiếu FPT

Vừa cảnh báo bong bóng công nghệ, PYN Elite Fund 'quay xe' gom mạnh cổ phiếu FPT

Sát thời hạn xoá bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh phải làm gì với hàng tồn kho?

Sát thời hạn xoá bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh phải làm gì với hàng tồn kho?

Động lực nào đưa cổ phiếu TAL vượt đỉnh?

Động lực nào đưa cổ phiếu TAL vượt đỉnh?

Cổ phiếu tăng mạnh: GEE dẫn sóng, TLG tăng tốc nhờ tin M&A

Cổ phiếu tăng mạnh: GEE dẫn sóng, TLG tăng tốc nhờ tin M&A

Người trẻ đừng vội bước vào đầu tư khi chưa hiểu dòng tiền của mình

Người trẻ đừng vội bước vào đầu tư khi chưa hiểu dòng tiền của mình

Có 3 tỷ ở tuổi 30, nên đầu tư đất nền hay mua chung cư để ổn định?

Có 3 tỷ ở tuổi 30, nên đầu tư đất nền hay mua chung cư để ổn định?

Không lập hoá đơn, lập hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt tối đa 80 triệu

Không lập hoá đơn, lập hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt tối đa 80 triệu

Mùa mua sắm cuối năm, ba cái bẫy chi tiêu khiến bạn 'thủng ví'

Mùa mua sắm cuối năm, ba cái bẫy chi tiêu khiến bạn 'thủng ví'

Mục tiêu tăng trưởng 10%: Việt Nam chuẩn bị cú bứt tốc cho chu kỳ mới

Mục tiêu tăng trưởng 10%: Việt Nam chuẩn bị cú bứt tốc cho chu kỳ mới

Từ vụ phạt chung cư 120 tỷ tiền thuế: Bộ Tài chính bỏ phạt ‘từng hành vi’ không lập hoá đơn

Từ vụ phạt chung cư 120 tỷ tiền thuế: Bộ Tài chính bỏ phạt ‘từng hành vi’ không lập hoá đơn

Bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa trong ngày chốt thưởng cổ phiếu VIC tỷ lệ 1:1

Bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa trong ngày chốt thưởng cổ phiếu VIC tỷ lệ 1:1

Đề xuất trích tới 0,2% số thu thuế VAT nội địa thực hiện ‘hoá đơn may mắn’

Đề xuất trích tới 0,2% số thu thuế VAT nội địa thực hiện ‘hoá đơn may mắn’

6.200 tỷ đồng cổ phiếu VIC 'sang tay' qua thỏa thuận: Hé lộ bên 'gom hàng'

6.200 tỷ đồng cổ phiếu VIC 'sang tay' qua thỏa thuận: Hé lộ bên 'gom hàng'

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index niêm yết trên sàn New York

Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index niêm yết trên sàn New York

Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường