Kiều hối 'chảy' vào tiết kiệm

Thanh Xuân - 11/12/2018 07:45 (GMT+7)

Lãi suất tại Mỹ hiện từ 2 - 2,5% trong khi lãi suất USD tại VN là 0%. Thế nhưng, dòng kiều hối chảy về vẫn tăng mạnh.

VNF
Lượng kiều hối tăng nhanh vào cuối năm Ảnh: Đào Ngọc Thạch - Đồ Họa: Phúc Hải

Chuyển tiền đồng để hưởng lãi cao

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng (NH) Nhà nước chi nhánh TP.HCM, cho biết lượng kiều hối chuyển qua các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP. HCM 10 tháng qua đạt 3,8 tỉ USD.

Thông thường các tháng cuối năm lượng kiều hối sẽ tăng mạnh và dự báo năm 2018 sẽ đạt con số 5,2 tỉ USD. Kiều hối chuyển về nước chủ yếu từ thị trường Mỹ (chiếm khoảng 60%), các nước châu Âu (khoảng 19%)...

Theo thống kê, tỷ lệ kiều hối chảy vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh chiếm khoảng 70 - 72%, vào bất động sản khoảng 22% và còn lại là hỗ trợ người thân.

Một lực hút kiều hối hiện nay đến từ mức chênh lệch giữa lãi suất tiền đồng và ngoại tệ tại VN. Hiện các NH trong nước đang tăng lãi suất huy động tiền đồng, đặc biệt là những kỳ hạn dài trên 12 tháng để đáp ứng nhu cầu vay vốn cuối năm cũng như đáp ứng các tỷ lệ an toàn vốn theo quy định.

Theo đó, lãi suất huy động tiền đồng ở một số NH đã lên trên 8%/năm, mức cao nhất lên 8,6%/năm. Trong khi lãi suất tiền gửi bằng USD đang duy trì ở mức 0%. Với mức chênh lệch này, dòng kiều hối có xu hướng chuyển đổi từ ngoại tệ sang tiền đồng gửi tiết kiệm hưởng lãi suất cao. Ông Nguyễn Hoàng Minh cũng cho rằng, với mức lãi suất này, Việt kiều chuyển tiền về nước gửi tiết kiệm vẫn lời hơn.

Bà Thanh Trần, đang sống tại Mỹ, là một trường hợp như vậy khi quyết định gửi về VN cho chị gái 200.000 USD chuyển sang tiền đồng gửi tiết kiệm lấy lãi. Bà Thanh Trần tính toán: Đổi số ngoại tệ này sang tiền Việt được khoảng 4,6 tỉ đồng, gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng với lãi suất khoảng 7%/năm, tiền lãi hơn 160 triệu đồng tính đến hè năm 2019.

Theo ông Nguyễn Trí Hiếu, Cố vấn cấp cao Hội đồng quản trị NH TMCP Quốc Dân (NCB), lựa chọn cách này cũng là tính toán của không ít Việt kiều. Các NH ở Mỹ hiện trả lãi khoảng 2%/năm trong khi các nhà băng trong nước trả lãi lên đến 7 - 8%/năm đối với kỳ hạn gửi trên 12 tháng. Tính cả phần tiền đồng mất giá 3% từ đầu năm đến nay, thì việc gửi tiền về nước cũng hưởng được lãi 4%, gấp đôi ở Mỹ.

Có chính sách thu hút kiều hối bền vững

Theo báo cáo của NH Thế giới (World Bank), VN là nước đứng thứ 10 nhận kiều hối lớn nhất năm 2017 trên thế giới. Trong năm 2017, lượng kiều hối về VN là 13,8 tỉ USD, tăng so với 11,9 tỉ USD năm 2016 và 13,2 tỉ USD năm 2015. Trong 10 năm trở lại đây, lượng kiều hối về VN tăng gấp đôi.

Nếu trước đây kiều hối chỉ mang tính chất hỗ trợ người thân cải thiện cuộc sống thì nhiều năm trở lại đây, kiều bào ở nước ngoài chuyển tiền về nhằm đầu tư trong nước qua các kênh như gửi tiết kiệm, mua bất động sản. Tuy vậy, ông Nguyễn Hoàng Minh cũng bày tỏ lo ngại sự tăng trưởng của dòng kiều hối có những hạn chế trong dài hạn và rủi ro là chính sách nhập cư nghiêm ngặt hơn tại nhiều quốc gia có dòng kiều hồi lớn.

Cùng quan điểm, ông Hiếu phân tích, thị trường kiều hối năm 2019 có thể sẽ khác hơn so với năm 2018. Hiện nay Tổng thống Mỹ Donald Trump có những phản ứng về việc NH dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất USD ảnh hưởng đến nền kinh tế nên có khả năng trong tháng 12 này Fed sẽ không tăng lãi suất.

Thế nhưng trong năm 2019, tùy thuộc vào sức khỏe kinh tế Mỹ, Fed có thể sẽ có 3 lần tăng lãi suất USD, mỗi lần tăng lên khoảng 0,25%, như vậy lãi suất sẽ lên đến 2,75 - 3%/năm. Điều này sẽ tác động đến dòng kiều hối chuyển về nước nhằm hưởng lãi như thời gian qua.

Hơn nữa, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc là một biến cố, có thể tạo ra khủng hoảng nếu đến cuối tháng 2 giữa hai bên không đạt được thỏa thuận nào. Khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang, USD sẽ tăng giá và áp lực lên tiền đồng mất giá. Lúc này, kiều hối sẽ không còn thuận lợi như những năm trước.

Nên cho phép người gửi tiền xác thực từ xa

Với lượng kiều hối chiếm khoảng 7% GDP nhưng chủ yếu gửi tiền tiết kiệm ở các NH để hưởng lãi thông qua người thân, theo ông Nguyễn Trí Hiếu là khá rủi ro về tính pháp lý và khả năng xảy ra tranh chấp cao. Để giải quyết vấn đề này, nên cho phép người gửi tiền không phải đến NH mà vẫn có thể xác thực từ xa (khuôn mặt, vân tay...) để có thể thu hút nguồn tiền thay vì bắt buộc phải đến NH như hiện nay. Ngoài ra, kênh bất động sản cũng thu hút dòng kiều hối đầu tư nhiều năm trở lại đây nên cần có những chính sách đầu tư bất động sản thông thoáng, cập nhật thông tin minh bạch...

Xem thêm >> Sông Đà Sudico: ‘ngụp lặn’ với hàng loạt dự án hoang phế

Theo Thanh Niên
Cùng chuyên mục
Ngân hàng số tìm dư địa tăng trưởng: Tiềm năng lớn từ hộ kinh doanh và SME

Ngân hàng số tìm dư địa tăng trưởng: Tiềm năng lớn từ hộ kinh doanh và SME

30/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bằng cách bắt tay với các nền tảng quản lý bán hàng, nhiều ngân hàng số đang đẩy mạnh cho vay hộ kinh doanh trên nền tảng số nhờ lợi thế từ hệ sinh thái dữ liệu lớn.

NHNN lên tiếng về chương trình 'đổi vàng lấy nhà' của Vinhomes

NHNN lên tiếng về chương trình 'đổi vàng lấy nhà' của Vinhomes

29/05/26 18:41 (GMT+7)

(VNF) - NHNN nhấn mạnh quan điểm xuyên suốt của Đảng, Chính phủ là khuyến khích chuyển đổi nguồn lực vàng trong dân cho phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, hạn chế tâm lý găm giữ vàng, chống vàng hóa nền kinh tế, đầu cơ vàng, không sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán.

6 giải pháp ngân hàng số của BIDV đạt giải Sao Khuê 2026

6 giải pháp ngân hàng số của BIDV đạt giải Sao Khuê 2026

29/05/26 17:08 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tiếp tục ghi dấu ấn tại Giải thưởng Sao Khuê 2026 khi toàn bộ 6/6 sản phẩm, giải pháp công nghệ tham gia đều được vinh danh ở nhóm lĩnh vực Kinh tế số, Giao dịch số - Công nghệ tài chính và được xếp hạng trên Bản đồ Giải pháp Công nghệ số Việt Nam 2026.

Cổ đông lớn nhiều nhà băng mạnh tay chi trăm, nghìn tỷ đồng gia tăng sở hữu

Cổ đông lớn nhiều nhà băng mạnh tay chi trăm, nghìn tỷ đồng gia tăng sở hữu

29/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt giao dịch gom cổ phiếu "vua" đã được cổ đông lớn của các nhà băng thực hiện và đăng ký thực hiện trong thời gian qua, với giá trị lên tới vài trăm tỷ đồng, thậm chỉ hơn nghìn tỷ.

OCB bổ nhiệm ông Chris Shayan giữ chức Quyền Tổng giám đốc

OCB bổ nhiệm ông Chris Shayan giữ chức Quyền Tổng giám đốc

29/05/26 13:51 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Chris Shayan giữ chức vụ Quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 01/6/2026.

MB ghi dấu ấn với 5 giải thưởng Sao Khuê 2026

MB ghi dấu ấn với 5 giải thưởng Sao Khuê 2026

29/05/26 10:09 (GMT+7)

(VNF) - MB tiếp tục ghi dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số với năm sản phẩm, giải pháp công nghệ được vinh danh trong Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2026 diễn ra vào ngày 28/5 tại Hà Nội. Trong đó, nền tảng ngân hàng số dành cho doanh nghiệp BIZ MBBank lập “hat-trick” ấn tượng với ba giải thưởng dành cho sản phẩm số xuất sắc được xếp hạng trên trên Bản đồ Giải pháp Công nghệ số Việt Nam 2026.

Nhóm Âu Lạc tiếp tục gom cổ phiếu ACB

Nhóm Âu Lạc tiếp tục gom cổ phiếu ACB

28/05/26 17:33 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm cổ đông liên quan đến nữ doanh nhân Ngô Thu Thúy - Chủ tịch HĐQT CTCP Âu Lạc - vừa nâng tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng ACB lên trên 6% sau loạt giao dịch mua bán cổ phiếu diễn ra trong tháng 5.

Vì sao người dân lại thích nắm giữ và tiêu tiền mặt?

Vì sao người dân lại thích nắm giữ và tiêu tiền mặt?

28/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ lệ tiền mặt lưu thông tăng lên mức cao nhất 3 năm tạo tác động trực tiếp lên thanh khoản ngân hàng. Điều này dường như là 1 nghịch lý khi thanh toán không tiền mặt đang mở rộng và thuận lợi hơn bao giờ hết.

BIDV giữ vững vị thế Ngân hàng lưu ký tốt nhất Việt Nam

BIDV giữ vững vị thế Ngân hàng lưu ký tốt nhất Việt Nam

28/05/26 13:53 (GMT+7)

(VNF) - Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được Tạp chí The Asian Banker (TAB) trao giải thưởng “Best Custodian Bank in Vietnam” (Ngân hàng lưu ký tốt nhất Việt Nam). Đây là lần thứ 6 liên tiếp BIDV được vinh danh ở hạng mục giải thưởng này.

Tỷ giá VND/USD tiến lên vùng đỉnh, cảnh báo những thách thức khó kiểm soát

Tỷ giá VND/USD tiến lên vùng đỉnh, cảnh báo những thách thức khó kiểm soát

28/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Ngọc Báu, CEO WiGroup cho rằng, tỷ giá vẫn là một trong hai biến số cần phải theo dõi sát sao nhất trong năm nay. Nếu niềm tin thị trường sứt mẻ và tỷ giá biến động xấu, nền kinh tế sẽ phải đối mặt với hai rủi ro lớn.

Kinh doanh chuẩn pháp lý cùng giải pháp MyShop 5.0 của KienlongBank

Kinh doanh chuẩn pháp lý cùng giải pháp MyShop 5.0 của KienlongBank

27/05/26 17:26 (GMT+7)

(VNF) - KienlongBank đã chính thức nâng cấp MyShop 5.0 - giải pháp chuyển đổi tài khoản thanh toán chuyên biệt dành cho hộ kinh doanh. Không chỉ là một sản phẩm tài chính, đây là lời giải cho bài toán “chính danh” và minh bạch dòng tiền, giúp chủ shop tự tin vận hành trước những thay đổi của hành lang pháp lý, yêu cầu về quản lý thuế.

Ngân hàng Mizuho 'hái quả'  lãi suất Nhật đảo chiều

Ngân hàng Mizuho 'hái quả' lãi suất Nhật đảo chiều

27/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn tài chính Nhật Bản Mizuho Financial Group vừa công bố kết quả kinh doanh năm tài chính kết thúc tháng 3/2026 với mức tăng trưởng lợi nhuận mạnh nhất trong nhiều năm, nhờ sự phục hồi của môi trường lãi suất tại Nhật Bản, tăng trưởng mạnh của mảng phí dịch vụ và hoạt động thị trường vốn.

Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG lập kỷ lục lợi nhuận năm thứ ba liên tiếp

Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG lập kỷ lục lợi nhuận năm thứ ba liên tiếp

27/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) vừa công bố kết quả năm tài chính kết thúc tháng 3/2026 với mức tăng trưởng vượt kỳ vọng thị trường, đồng thời đưa ra mục tiêu lợi nhuận và cổ tức cao hơn cho năm tài chính tiếp theo.

 Eximbank thay đổi nhân sự cấp cao

Eximbank thay đổi nhân sự cấp cao

26/05/26 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Eximbank tiếp tục biến động nhân sự cấp cao khi 3 Phó Tổng Giám đốc cùng từ nhiệm. Diễn biến này xuất hiện khi ngân hàng tiếp tục sắp xếp bộ máy điều hành trong khi kết quả kinh doanh chưa khởi sắc.

Nợ vay của DN bất động sản tăng nhanh, cho vay BĐS chiếm tỷ trọng lớn ở ngân hàng

Nợ vay của DN bất động sản tăng nhanh, cho vay BĐS chiếm tỷ trọng lớn ở ngân hàng

26/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp bất động sản tiếp tục tăng nợ vay, kéo tổng dư nợ toàn ngành trong quý I lên hơn 427.000 tỷ đồng. Dư nợ bất động sản đang chiếm tỷ trọng lớn tại các ngân hàng.

Lãi suất và hành động của NHNN: Chặng đường khó cùng những thách thức phía trước

Lãi suất và hành động của NHNN: Chặng đường khó cùng những thách thức phía trước

26/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự hạ nhiệt rõ rệt của mặt bằng lãi suất huy động ở thời điểm hiện tại chính là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực điều hành chủ động và quyết liệt từ phía NHNN. Dẫu vậy, nhà điều hành vẫn còn chặng đường dài phía trước.

Nonghyup Financial Group: Từ hợp tác xã tín dụng nông nghiệp thành tập đoàn tài chính Big 5

Nonghyup Financial Group: Từ hợp tác xã tín dụng nông nghiệp thành tập đoàn tài chính Big 5

26/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ một hệ thống hợp tác xã nông nghiệp, NongHyup Financial Group đã phát triển thành một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc với lợi nhuận hàng tỷ USD mỗi năm.

Big 5 Hàn Quốc báo lợi nhuận quý I/2026: 'Kẻ khóc, người cười'

Big 5 Hàn Quốc báo lợi nhuận quý I/2026: 'Kẻ khóc, người cười'

26/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh tài chính quý I/2026 của 5 tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc gồm những gam màu không đồng đều.

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng lập kỷ lục

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng lập kỷ lục

25/05/26 16:12 (GMT+7)

(VNF) - Tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng đến hết tháng 1 đã vượt 10,3 triệu tỷ đồng, lập kỷ lục, trong khi tiền gửi của doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế tiếp tục giảm.

SeABank ra mắt 3 tính năng mới dành cho Khách hàng Ưu tiên trên SeAMobile

SeABank ra mắt 3 tính năng mới dành cho Khách hàng Ưu tiên trên SeAMobile

25/05/26 13:20 (GMT+7)

(VNF) - Với định hướng kiến tạo hệ sinh thái trải nghiệm số đẳng cấp nhằm nâng tầm trải nghiệm dịch vụ khác biệt cho Khách hàng Ưu tiên, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) chính thức ra mắt 3 tính năng mới chuyên biệt trên ứng dụng SeAMobile. Đây là bước tiến của SeABank trong hành trình nâng tầm trải nghiệm Hội viên Ưu tiên SeAPremium với thông điệp: “Một chạm số hóa - Mở khóa đặc quyền SeAPremium”.

Huy động không theo kịp tín dụng: Không thể dồn vốn quá lớn cho bất động sản

Huy động không theo kịp tín dụng: Không thể dồn vốn quá lớn cho bất động sản

25/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nguồn vốn huy động không theo kịp nhu cầu tín dụng, việc tập trung quá lớn vào một lĩnh vực, kể cả bất động sản, sẽ thu hẹp khả năng tiếp cận vốn của các ngành kinh tế khác.

BIDV cung cấp giải pháp tiền gửi vượt trội cho doanh nghiệp

BIDV cung cấp giải pháp tiền gửi vượt trội cho doanh nghiệp

25/05/26 10:42 (GMT+7)

(VNF) - Thấu hiểu nhu cầu tối ưu lợi nhuận và linh hoạt dòng tiền của doanh nghiệp, BIDV liên tục cải tiến để đa dạng hóa các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp quản lý dòng tiền hiệu quả, vượt trội.

Nam A Bank tiên phong triển khai hệ thống SIMO: Lá chắn công nghệ, bảo vệ khách hàng trước rủi ro lừa đảo trực tuyến

Nam A Bank tiên phong triển khai hệ thống SIMO: Lá chắn công nghệ, bảo vệ khách hàng trước rủi ro lừa đảo trực tuyến

25/05/26 10:14 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm thực hiện chiến lược chuyển đổi số và nâng cao an toàn an ninh trong hoạt động thanh toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chính thức triển khai dịch vụ hỗ trợ tra cứu trạng thái tài khoản thanh toán và ví điện tử nghi ngờ gian lận qua Hệ thống SIMO. Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) là một trong những đơn vị tiên phong được lựa chọn triển khai sớm dịch vụ này từ ngày 25/5/2026.

VietinBank quý I/2026: Tiếp tục nền tảng tăng trưởng bền vững

VietinBank quý I/2026: Tiếp tục nền tảng tăng trưởng bền vững

25/05/26 09:27 (GMT+7)

(VNF) - Chiều ngày 21/05/2026, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh quý I/2026.

Tin khác
Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, người dân nắm giữ tiền mặt nhiều hơn

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, người dân nắm giữ tiền mặt nhiều hơn

(VNF) - Tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng đến hết tháng 1 lập kỷ lục, vượt 10,3 triệu tỷ đồng. Trong khi đó, tỷ lệ tiền mặt lưu thông tới cuối tháng 1 lên mức cao nhất trong 3 năm.

Ngân hàng số tìm dư địa tăng trưởng: Tiềm năng lớn từ hộ kinh doanh và SME

Ngân hàng số tìm dư địa tăng trưởng: Tiềm năng lớn từ hộ kinh doanh và SME

NHNN lên tiếng về chương trình 'đổi vàng lấy nhà' của Vinhomes

NHNN lên tiếng về chương trình 'đổi vàng lấy nhà' của Vinhomes

6 giải pháp ngân hàng số của BIDV đạt giải Sao Khuê 2026

6 giải pháp ngân hàng số của BIDV đạt giải Sao Khuê 2026

Cổ đông lớn nhiều nhà băng mạnh tay chi trăm, nghìn tỷ đồng gia tăng sở hữu

Cổ đông lớn nhiều nhà băng mạnh tay chi trăm, nghìn tỷ đồng gia tăng sở hữu

OCB bổ nhiệm ông Chris Shayan giữ chức Quyền Tổng giám đốc

OCB bổ nhiệm ông Chris Shayan giữ chức Quyền Tổng giám đốc

MB ghi dấu ấn với 5 giải thưởng Sao Khuê 2026

MB ghi dấu ấn với 5 giải thưởng Sao Khuê 2026

Nhóm Âu Lạc tiếp tục gom cổ phiếu ACB

Nhóm Âu Lạc tiếp tục gom cổ phiếu ACB

Vì sao người dân lại thích nắm giữ và tiêu tiền mặt?

Vì sao người dân lại thích nắm giữ và tiêu tiền mặt?

BIDV giữ vững vị thế Ngân hàng lưu ký tốt nhất Việt Nam

BIDV giữ vững vị thế Ngân hàng lưu ký tốt nhất Việt Nam

Tỷ giá VND/USD tiến lên vùng đỉnh, cảnh báo những thách thức khó kiểm soát

Tỷ giá VND/USD tiến lên vùng đỉnh, cảnh báo những thách thức khó kiểm soát

Kinh doanh chuẩn pháp lý cùng giải pháp MyShop 5.0 của KienlongBank

Kinh doanh chuẩn pháp lý cùng giải pháp MyShop 5.0 của KienlongBank

Ngân hàng Mizuho 'hái quả'  lãi suất Nhật đảo chiều

Ngân hàng Mizuho 'hái quả' lãi suất Nhật đảo chiều

Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG lập kỷ lục lợi nhuận năm thứ ba liên tiếp

Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG lập kỷ lục lợi nhuận năm thứ ba liên tiếp

 Eximbank thay đổi nhân sự cấp cao

Eximbank thay đổi nhân sự cấp cao

Nợ vay của DN bất động sản tăng nhanh, cho vay BĐS chiếm tỷ trọng lớn ở ngân hàng

Nợ vay của DN bất động sản tăng nhanh, cho vay BĐS chiếm tỷ trọng lớn ở ngân hàng

Lãi suất và hành động của NHNN: Chặng đường khó cùng những thách thức phía trước

Lãi suất và hành động của NHNN: Chặng đường khó cùng những thách thức phía trước

Nonghyup Financial Group: Từ hợp tác xã tín dụng nông nghiệp thành tập đoàn tài chính Big 5

Nonghyup Financial Group: Từ hợp tác xã tín dụng nông nghiệp thành tập đoàn tài chính Big 5

Big 5 Hàn Quốc báo lợi nhuận quý I/2026: 'Kẻ khóc, người cười'

Big 5 Hàn Quốc báo lợi nhuận quý I/2026: 'Kẻ khóc, người cười'

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng lập kỷ lục

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng lập kỷ lục

SeABank ra mắt 3 tính năng mới dành cho Khách hàng Ưu tiên trên SeAMobile

SeABank ra mắt 3 tính năng mới dành cho Khách hàng Ưu tiên trên SeAMobile

Huy động không theo kịp tín dụng: Không thể dồn vốn quá lớn cho bất động sản

Huy động không theo kịp tín dụng: Không thể dồn vốn quá lớn cho bất động sản

BIDV cung cấp giải pháp tiền gửi vượt trội cho doanh nghiệp

BIDV cung cấp giải pháp tiền gửi vượt trội cho doanh nghiệp

Nam A Bank tiên phong triển khai hệ thống SIMO: Lá chắn công nghệ, bảo vệ khách hàng trước rủi ro lừa đảo trực tuyến

Nam A Bank tiên phong triển khai hệ thống SIMO: Lá chắn công nghệ, bảo vệ khách hàng trước rủi ro lừa đảo trực tuyến

VietinBank quý I/2026: Tiếp tục nền tảng tăng trưởng bền vững

VietinBank quý I/2026: Tiếp tục nền tảng tăng trưởng bền vững