Liang Wenfeng - gương mặt mới của giới AI đứng sau DeepSeek Trung Quốc

Hoàng Minh - 30/01/2025 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Đối thủ Trung Quốc mới nhất trong thế giới AI - DeepSeek đã tạo ra một cơn sóng lớn trong ngành công nghệ toàn cầu. Chỉ trong hai tuần, DeepSeek đã đột phá với một mô hình AI giúp tăng tốc, giảm chi phí và tiết kiệm so với các mô hình đã có ở Mỹ. Ngay lập tức, tất cả sự chú ý đã đổ dồn về người sáng lập của nó, doanh nhân 40 tuổi tên là Liang Wenfeng.

Chân dung CEO DeepSeek

Liang Wenfeng là người sáng lập và Giám đốc điều hành của DeepSeek, một công ty trí tuệ nhân tạo (AI) có trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc. Ông sinh năm 1985 tại tỉnh Quảng Đông và đã chuyển đến tỉnh Chiết Giang ở miền Đông để học điện tử, nơi đặt trụ sở của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba và các công ty công nghệ khác, theo thông tin từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc.

Nhà sáng lập DeepSeek, Liang Wenfeng, không giống như hình mẫu của một người tiên phong trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo mà mọi người thường nghĩ tới. Ví dụ, khác với CEO của OpenAI, Sam Altman, ông không phải là một nhà sáng lập Silicon Valley.

Thay vào đó, Liang đến từ thế giới tài chính. Tại trường đại học, ông bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực thị giác máy tính, một nhánh của trí tuệ nhân tạo giúp máy tính thu thập và diễn giải thông tin qua dữ liệu hình ảnh và video.

Cùng với nhóm bạn, ông bắt đầu khám phá khả năng của trí tuệ nhân tạo trong việc tự động hóa các đầu tư chứng khoán, điều này đã dẫn đến việc ông trở thành đồng sáng lập High-Flyer Quant vào năm 2015, một trong những quỹ đầu tư lớn nhất tại Trung Quốc. Được quản lý với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, quỹ này đã tăng tài sản của mình lên hơn 10 lần chỉ trong bốn năm, từ 1.000 triệu nhân dân tệ (137 triệu USD) vào năm 2016 lên hơn 10.000 triệu nhân dân tệ (1.370 triệu euro) vào năm 2019.

Vào tháng 4/2023, High-Flyer Quant đã công bố việc đầu tư một phần lớn lợi nhuận của mình để xây dựng một hạ tầng dẫn đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và tiến hành các nghiên cứu quy mô lớn. Trước khi Mỹ áp đặt các hạn chế bán chip cho Trung Quốc, công ty do Liang điều hành đã mua hơn 10.000 bộ xử lý Nvidia H800 để huấn luyện các mô hình trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Khi đó, bạn bè và người quen coi đây là một sở thích kỳ quặc mà không ai nghĩ rằng nó sẽ phát triển thành một điều gì đó lớn.

“Mới đầu gặp, anh ấy là một chàng trai mọt sách với tóc tai bù xù, nói về việc xây dựng một cụm 10.000 chip để huấn luyện mô hình của mình. Chúng tôi không nghĩ anh ấy nghiêm túc. Hình ảnh trẻ trung không lo âu của anh ấy, rất giống Silicon Valley, nhưng không phù hợp ở châu Á, và càng không phù hợp với độ tuổi của anh ấy. Anh ấy không thể giải thích rõ ràng tầm nhìn của mình ngoài việc nói: ‘Tôi muốn xây dựng cái này, và nó sẽ thay đổi cuộc chơi.’ Chúng tôi nghĩ rằng chỉ những ông lớn như ByteDance và Alibaba mới có thể làm được điều này.” - Một đối tác kinh doanh của Liang chia sẻ với FT.

'Cú sốc' mang tên Liang Wenfeng

Vào năm 2023, DeepSeek ra mắt, đánh dấu sự khởi đầu của cơn chấn động lớn trong những tuần qua. Theo công ty, việc phát triển mô hình V3 chỉ mất hai tháng và chi phí chưa đến sáu triệu USD. Vào ngày 20/1 vừa qua, mô hình R1 được công bố và hiện nay đang được tải xuống trên khắp thế giới. Liang đã tỏ ra rất ngạc nhiên trước thành công của DeepSeek: "Chúng tôi chưa bao giờ có ý định gây xáo trộn, điều này xảy ra tình cờ."

"Nguyên tắc của chúng tôi không phải là bán thua lỗ hay tìm kiếm lợi nhuận quá mức. Mô hình giá hiện tại của chúng tôi mang lại một biên lợi nhuận khiêm tốn trên chi phí của chúng tôi," nhà sáng lập này cho biết, đồng thời khẳng định rằng mức giá thấp của họ – rẻ hơn 95% so với mô hình o1 của OpenAI – không chỉ là chiến lược thu hút khách hàng.

DeepSeek cung cấp dịch vụ API với giá 1 nhân dân tệ (0,158 USD) cho mỗi triệu token đầu vào và 16 nhân dân tệ (2,19 USD) cho mỗi triệu token đầu ra. "Chúng tôi tin rằng dịch vụ AI và API nên phải dễ tiếp cận và hợp lý với mọi người," doanh nhân này khẳng định, đồng thời cam kết duy trì sự ủng hộ đối với mã nguồn mở.

Liang Wenfeng không chỉ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và doanh nhân trong ngành công nghệ toàn cầu mà chính phủ Trung Quốc cũng đã mời ông tham dự một hội thảo cùng với Thủ tướng Li Qiang. Tuần trước, một nhóm các chuyên gia từ các ngành như công nghệ, giáo dục, khoa học, văn hóa, y tế và thể thao đã hội tụ tại Bắc Kinh với Li để đưa ra ý kiến và đề xuất, và Liang là người duy nhất đại diện cho lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Trước sự cạnh tranh công nghệ với Mỹ, Bắc Kinh đã xác định trí tuệ nhân tạo là một ưu tiên, một thị trường có thể đạt giá trị lên tới khoảng 5,6 triệu tỷ nhân dân tệ (hơn 767,2 tỷ USD) tại Trung Quốc vào năm 2030.

Ngân hàng đầu tư quốc gia CICC ước tính rằng ngành công nghiệp AI của Trung Quốc có thể thu hút đến 1,4 triệu tỷ USD trong vòng sáu năm tới. "Trung Quốc không thể luôn luôn tụt lại phía sau trong lĩnh vực AI. Chúng ta thường nói rằng có một khoảng cách một hoặc hai năm giữa AI của Trung Quốc và Mỹ, nhưng khoảng cách thực sự là giữa sự sáng tạo và sao chép. Nếu điều này không thay đổi, Trung Quốc sẽ luôn tụt lại phía sau," Liang nhấn mạnh.

Tham vọng lớn đằng sau DeepSeek

Mặc dù DeepSeek ban đầu chỉ được coi là một dự án phụ, nhưng Liang rất tích cực tham gia vào công ty và công việc nghiên cứu, theo Financial Times.

Ông cũng cam kết biến DeepSeek thành một nhà lãnh đạo AI trong nước, tuyển dụng nhân tài từ các trường đại học hàng đầu của Trung Quốc và trả lương hậu hĩnh, ngang tầm với các gã khổng lồ công nghệ địa phương như TikTok của ByteDance.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 7 năm 2024 với Waves, được đăng lại trên China Academy, Liang đã trình bày một số tham vọng của mình về DeepSeek và chiến lược AI của Trung Quốc.

“Trong suốt nhiều năm, các công ty Trung Quốc đã quen với việc tận dụng các đổi mới công nghệ phát triển ở nơi khác và kiếm tiền từ chúng thông qua các ứng dụng,” ông nói. “Nhưng điều này không bền vững. Lần này, mục tiêu của chúng tôi không phải là kiếm lời nhanh mà là thúc đẩy ranh giới công nghệ để phát triển hệ sinh thái.”

Ông thừa nhận rằng đổi mới đòi hỏi rất nhiều tiền và nói rằng Trung Quốc trước đây đã áp dụng công nghệ có sẵn vì nền kinh tế của họ đang ở giai đoạn phát triển sớm hơn. Nhưng hiện nay không còn như vậy nữa, khi ByteDance và Tencent đã trở thành các ông lớn toàn cầu và đang tạo ra lợi nhuận khổng lồ.

“Điều chúng tôi thiếu không phải là vốn mà là sự tự tin và khả năng tổ chức nhân tài chất lượng cao để đổi mới hiệu quả,” Liang nói.

Mô hình mã nguồn mở của DeepSeek trái ngược với mô hình của OpenAI, nhưng ông không coi việc chia sẻ những đột phá của công ty mình là một bất lợi. Áp dụng mô hình mã nguồn đóng sẽ không ngăn cản đối thủ theo kịp, Liang bổ sung, và thực tế, việc mã nguồn mở lại mang lại lợi thế.

“Vì vậy, ‘pháo đài’ thực sự của chúng tôi nằm ở sự phát triển của đội ngũ—tích lũy kiến thức, nuôi dưỡng một văn hóa sáng tạo,” ông giải thích. “Mã nguồn mở và công bố các bài báo không dẫn đến thiệt hại đáng kể. Đối với các nhà công nghệ, bị theo dõi là điều đáng tự hào. Mã nguồn mở là văn hóa, không chỉ là thương mại. Đưa lại là một vinh dự, và nó thu hút nhân tài.”

Thành công lớn của Wenfeng là làm điều tương tự như người Mỹ, đạt được kết quả tương tự hoặc thậm chí tốt hơn so với OpenAI, Google, Meta hay Anthropic. Và đây là “vấn đề” của bong bóng công nghệ, với một phần rất nhỏ so với số tiền mà các gã khổng lồ tại Mỹ đã chi ra.

Liang cũng mô tả DeepSeek là một công ty phát triển từ dưới lên, nơi một sự phân chia công việc tự nhiên xuất hiện mà không có vai trò hay hệ thống cấp bậc cứng nhắc, tạo điều kiện cho sự hợp tác tự do. Nhưng khi một ý tưởng thể hiện tiềm năng, ban quản lý sẽ phân bổ nguồn lực từ trên xuống.

DeepSeek cũng không đặt giới hạn cho việc tiếp cận tài nguyên tính toán hay nhân sự, ông nói thêm, rằng bất kỳ ai có ý tưởng tốt đều có thể sử dụng “cụm huấn luyện” bất cứ lúc nào. Thậm chí, các phòng họp cũng có thể được dễ dàng tiếp cận để khuyến khích các cuộc trao đổi ngẫu nhiên giữa các đồng nghiệp và kết nối sáng tạo.

“Tôi tin rằng đổi mới, trước hết, là vấn đề của niềm tin,” ông nói. “Tại sao Silicon Valley lại sáng tạo đến vậy? Vì họ dám thử. Khi ChatGPT ra mắt, Trung Quốc thiếu sự tự tin trong nghiên cứu tiên phong. Từ các nhà đầu tư đến các công ty công nghệ lớn, nhiều người cảm thấy khoảng cách quá lớn và thay vào đó tập trung vào các ứng dụng. Nhưng đổi mới đòi hỏi sự tự tin, và người trẻ thường có nhiều sự tự tin hơn.”

DeepSeek không huy động vốn từ các quỹ bên ngoài, không có các vòng đầu tư triệu phú, không có các nhà đầu tư thiên thần, không có các công ty khởi nghiệp với văn phòng xa hoa và thực tập sinh đầy nhiệt huyết, cũng không có những sự kiện ‘crypto bros’.

Theo Fortunes, As, Cadenaser

DeepSeek: 'Ngựa ô' mới nhất của giới AI gây chấn động ngành công nghệ

DeepSeek: 'Ngựa ô' mới nhất của giới AI gây chấn động ngành công nghệ

Tài chính quốc tế 24 ngày trước
(VNF) - Một mô hình AI của Trung Quốc cực kỳ hiệu quả và mạnh mẽ đã làm chấn động ngành công nghệ. DeepSeek R1 đang khiến Phố Wall vô cùng quan ngại.
Cùng chuyên mục
Donald Trump: Tổng thống khó đoán định nhất trong lịch sử nước Mỹ

Donald Trump: Tổng thống khó đoán định nhất trong lịch sử nước Mỹ

06/02/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Là một chính trị gia xuất thân từ doanh nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump Donald Trump được đánh giá là vị tổng thống khó đoán định nhất trong lịch sử nước Mỹ. Chỉ chưa đầy 20 ngày quay lại tiếp quản Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã đưa ra loạt quyết sách không chỉ gây chấn động nước Mỹ mà toàn thế giới.

Ông Lê Hoài Trung làm Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Ông Lê Hoài Trung làm Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

03/02/25 14:29 (GMT+7)

(VNF) - ng Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Nghề tìm ngọc biển trên 'biển ngọc' Hạ Long

Nghề tìm ngọc biển trên 'biển ngọc' Hạ Long

02/02/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại Hạ Long, không chỉ mặt nước ánh lên những tia sáng lấp lánh, mà trong lòng biển còn chứa đựng sự long lanh của hằng hà sa số viên ngọc quý giá.

Lạm bàn về chuyện doanh nhân kế nghiệp

Lạm bàn về chuyện doanh nhân kế nghiệp

01/02/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cuối năm, đi xem bộ phim “Công tử Bạc Liêu” vừa mới ra chiếu rạp, thấy thú vị quá. Bộ phim lấy bối cảnh Nam Bộ xưa và những giai thoại được truyền tụng lâu nay về những công tử con nhà giàu thời đầu thế kỷ trước, đặt trong những suy ngẫm về mong ước vươn mình phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, lại trở nên có nhiều ý nghĩa và rất đáng để bàn về chuyện doanh nhân kế nghiệp, phát huy gia sản trong thời nay…

 Vinamilk công khai thu nhập lãnh đạo chủ chốt năm 2024

Vinamilk công khai thu nhập lãnh đạo chủ chốt năm 2024

14/02/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk - mã chứng khoán: VNM) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2024, trong đó minh bạch thù lao và tiền lương các thành viên quản lý chủ chốt năm 2024.

'Doanh nghiệp cần từ bỏ tư duy an toàn trong kỷ nguyên mới'

'Doanh nghiệp cần từ bỏ tư duy an toàn trong kỷ nguyên mới'

31/01/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong kỷ nguyên vươn mình của đất nước, doanh nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng. Đây không chỉ là giai đoạn vàng để doanh nghiệp vươn lên phát triển mạnh mẽ mà còn là thời kỳ để khẳng định vị thế trong nền kinh tế quốc gia và trên trường quốc tế.

Liang Wenfeng - gương mặt mới của giới AI đứng sau DeepSeek Trung Quốc

Liang Wenfeng - gương mặt mới của giới AI đứng sau DeepSeek Trung Quốc

30/01/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Đối thủ Trung Quốc mới nhất trong thế giới AI - DeepSeek đã tạo ra một cơn sóng lớn trong ngành công nghệ toàn cầu. Chỉ trong hai tuần, DeepSeek đã đột phá với một mô hình AI giúp tăng tốc, giảm chi phí và tiết kiệm so với các mô hình đã có ở Mỹ. Ngay lập tức, tất cả sự chú ý đã đổ dồn về người sáng lập của nó, doanh nhân 40 tuổi tên là Liang Wenfeng.

Nghệ nhân tạo tác khúc gỗ lũa “lọ lem” thành tác phẩm điêu khắc để đời

Nghệ nhân tạo tác khúc gỗ lũa “lọ lem” thành tác phẩm điêu khắc để đời

30/01/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ những gốc cây, rễ cây gỗ lũa đã bị phong hoá, thuỷ hoá, địa hoá hàng ngàn năm, qua bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân đã tạo tác nên những tác phẩm điêu khắc để đời, góp phần giáo dục thế hệ sau về văn hoá, truyền thống dân tộc Việt Nam

Để nông sản kể câu chuyện về con người, văn hóa Việt

Để nông sản kể câu chuyện về con người, văn hóa Việt

30/01/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - 'Vua' hồ tiêu Phan Minh Thông, Chủ tịch Phúc Sinh Group nói rằng hiện nay, nông sản Việt không chỉ là hàng hóa, mà còn kể câu chuyện về con người, văn hóa và tinh thần bền bỉ của Việt Nam. Đây chính là sức mạnh giúp nông sản Việt ngày càng khẳng định vị thế trên bản đồ thế giới.

Số CEO 'mất chức' đạt mức kỷ lục

Số CEO 'mất chức' đạt mức kỷ lục

30/01/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo công ty tư vấn lãnh đạo Russell Reynolds Associates, các giám đốc điều hành của các công ty toàn cầu đã rời bỏ công việc với số lượng kỷ lục vào năm ngoái, do bị các nhà đầu tư giám sát chặt chẽ và áp lực phải theo kịp sự thay đổi.

 'Ông vua phòng vé' Trấn Thành, thu trăm tỷ mỗi năm từ phim Tết

'Ông vua phòng vé' Trấn Thành, thu trăm tỷ mỗi năm từ phim Tết

30/01/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến ngày 29/1/2025, phim "Bộ tứ báo thủ" do Trấn Thành đạo diễn mới công chiếu ngày đầu tiên đã đạt doanh thu 36,7 tỷ VNĐ. Trước đó, các phim Tết của Trấn Thành như Bố già, Nhà bà Nữ và Mai lần lượt đạt doanh thu 427 tỷ, 475 tỷ và 520 tỷ VNĐ.

Sở hữu tài sản 424 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk đầu tư vào đâu?

Sở hữu tài sản 424 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk đầu tư vào đâu?

30/01/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Sở hữu khối tài sản khổng lồ trị giá 424 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk – người giàu nhất hành tinh – luôn khiến cả thế giới tò mò về chiến lược đầu tư và những nước đi táo bạo của mình. Từ công nghệ không gian, xe điện đến trí tuệ nhân tạo, những lĩnh vực ông chạm đến đều tạo ra sự thay đổi lớn lao.

Ông Trương Gia Bình: 'Người Việt đã thuyết phục được thế giới'

Ông Trương Gia Bình: 'Người Việt đã thuyết phục được thế giới'

29/01/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết Nvidia là một công ty rất đặc biệt, chỉ chọn những người xuất sắc nhất và Việt Nam được chọn. Điều này cho thấy người Việt không chỉ có tiềm năng mà thực sự đã thuyết phục được thế giới.

Tết Ất Tỵ nói về kỳ tích của những doanh nhân tuổi rắn

Tết Ất Tỵ nói về kỳ tích của những doanh nhân tuổi rắn

29/01/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Không ít các doanh nhân tuổi rắn là lãnh đạo các tập đoàn lớn của Việt Nam. Với tài năng, sự uyển chuyển và linh hoạt... họ đã tạo nên những thành tích đáng nể trên thương trường ở Việt Nam và thế giới.

Quỳnh Viên: Nơi hội tụ nhân duyên

Quỳnh Viên: Nơi hội tụ nhân duyên

28/01/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi nhắc đến những vùng đất mang đậm giá trị văn hóa và thiên nhiên, không thể không nhắc đến Quỳnh Viên – một điểm đến nổi bật nằm tại xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Tại nơi đây không chỉ có cảnh sắc tuyệt đẹp của một khu du lịch sinh thái, mà còn chứa đựng những câu chuyện cảm động về nỗ lực và khát vọng cống hiến của những người con xa quê.

Kịch bản lừa đảo hơn 13.000 người chiếm gần 1.000 tỷ của cô gái 26 tuổi

Kịch bản lừa đảo hơn 13.000 người chiếm gần 1.000 tỷ của cô gái 26 tuổi

26/01/25 10:25 (GMT+7)

(VNF) - Đường dây lừa đảo hoạt động tại Campuchia với thủ đoạn giả danh công an, cán bộ thuế, điện... gọi điện lừa đảo hơn 13.000 người, chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng. Trong đó, Phạm Thị Huyền Trang (26 tuổi) là đối tượng xây dựng kịch bản lừa đảo.

Vai trò con dâu trong các tập đoàn của tỷ phú giàu nhất thế giới

Vai trò con dâu trong các tập đoàn của tỷ phú giàu nhất thế giới

26/01/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Những con dâu của các tỷ phú nổi tiếng không chỉ giữ vai trò quan trọng trong gia đình mà còn gặt hái thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đệ nhất công tử Mỹ Barron Trump: Góp phần giúp ông Trump đắc cử, 18 tuổi mở công ty riêng

Đệ nhất công tử Mỹ Barron Trump: Góp phần giúp ông Trump đắc cử, 18 tuổi mở công ty riêng

25/01/25 14:06 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ giỏi giang trong học vấn, Barron Trump còn gây ấn tượng với tư duy kinh doanh sắc bén qua việc tham gia thành lập công ty bất động sản ở tuổi 18. Với sự giáo dục kỹ lưỡng và tầm ảnh hưởng từ gia đình, Barron Trump đang trở thành một biểu tượng thu hút sự quan tâm của truyền thông và công chúng trên toàn thế giới.

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị làm Phó bí thư Thường trực TP.HCM

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị làm Phó bí thư Thường trực TP.HCM

25/01/25 10:33 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP. HCM, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra TW Vũ Hồng Văn làm Bí thư Đồng Nai

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra TW Vũ Hồng Văn làm Bí thư Đồng Nai

25/01/25 09:46 (GMT+7)

(VNF) - Ông Vũ Hồng Văn, 49 tuổi, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương được điều động, phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bí thư Phú Yên Phạm Đại Dương làm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

Bí thư Phú Yên Phạm Đại Dương làm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

24/01/25 19:21 (GMT+7)

(VNF) - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương được điều động, phân công, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Chân dung tân Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Duy Ngọc

Chân dung tân Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Duy Ngọc

24/01/25 09:07 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, ông Nguyễn Duy Ngọc lần lượt được bầu bổ sung vào Ban Bí thư và Bộ Chính trị khóa XIII. Ông Ngọc từng có thời gian dài công tác gắn với ngành công an.

Ông Trần Lưu Quang được bầu bổ sung vào Ban Bí thư

Ông Trần Lưu Quang được bầu bổ sung vào Ban Bí thư

23/01/25 19:30 (GMT+7)

(VNF) - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Lưu Quang được Ban Chấp hành Trung ương Đảng bầu bổ sung vào Ban Bí thư khóa 13.

Ông Nguyễn Duy Ngọc được bầu vào Bộ Chính trị, làm Chủ nhiệm UBKT Trung ương

Ông Nguyễn Duy Ngọc được bầu vào Bộ Chính trị, làm Chủ nhiệm UBKT Trung ương

23/01/25 19:26 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Duy Ngọc được bầu bổ sung vào Bộ Chính trị và giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Tin khác
Ông Trương Cảnh Tuyên làm Chủ tịch Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên làm Chủ tịch Cần Thơ

(VNF) - Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ.

Donald Trump: Tổng thống khó đoán định nhất trong lịch sử nước Mỹ

Donald Trump: Tổng thống khó đoán định nhất trong lịch sử nước Mỹ

Ông Lê Hoài Trung làm Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Ông Lê Hoài Trung làm Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Nghề tìm ngọc biển trên 'biển ngọc' Hạ Long

Nghề tìm ngọc biển trên 'biển ngọc' Hạ Long

Lạm bàn về chuyện doanh nhân kế nghiệp

Lạm bàn về chuyện doanh nhân kế nghiệp

 Vinamilk công khai thu nhập lãnh đạo chủ chốt năm 2024

Vinamilk công khai thu nhập lãnh đạo chủ chốt năm 2024

'Doanh nghiệp cần từ bỏ tư duy an toàn trong kỷ nguyên mới'

'Doanh nghiệp cần từ bỏ tư duy an toàn trong kỷ nguyên mới'

Liang Wenfeng - gương mặt mới của giới AI đứng sau DeepSeek Trung Quốc

Liang Wenfeng - gương mặt mới của giới AI đứng sau DeepSeek Trung Quốc

Nghệ nhân tạo tác khúc gỗ lũa “lọ lem” thành tác phẩm điêu khắc để đời

Nghệ nhân tạo tác khúc gỗ lũa “lọ lem” thành tác phẩm điêu khắc để đời

Để nông sản kể câu chuyện về con người, văn hóa Việt

Để nông sản kể câu chuyện về con người, văn hóa Việt

Số CEO 'mất chức' đạt mức kỷ lục

Số CEO 'mất chức' đạt mức kỷ lục

 'Ông vua phòng vé' Trấn Thành, thu trăm tỷ mỗi năm từ phim Tết

'Ông vua phòng vé' Trấn Thành, thu trăm tỷ mỗi năm từ phim Tết

Sở hữu tài sản 424 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk đầu tư vào đâu?

Sở hữu tài sản 424 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk đầu tư vào đâu?

Ông Trương Gia Bình: 'Người Việt đã thuyết phục được thế giới'

Ông Trương Gia Bình: 'Người Việt đã thuyết phục được thế giới'

Tết Ất Tỵ nói về kỳ tích của những doanh nhân tuổi rắn

Tết Ất Tỵ nói về kỳ tích của những doanh nhân tuổi rắn

Quỳnh Viên: Nơi hội tụ nhân duyên

Quỳnh Viên: Nơi hội tụ nhân duyên

Kịch bản lừa đảo hơn 13.000 người chiếm gần 1.000 tỷ của cô gái 26 tuổi

Kịch bản lừa đảo hơn 13.000 người chiếm gần 1.000 tỷ của cô gái 26 tuổi

Vai trò con dâu trong các tập đoàn của tỷ phú giàu nhất thế giới

Vai trò con dâu trong các tập đoàn của tỷ phú giàu nhất thế giới

Đệ nhất công tử Mỹ Barron Trump: Góp phần giúp ông Trump đắc cử, 18 tuổi mở công ty riêng

Đệ nhất công tử Mỹ Barron Trump: Góp phần giúp ông Trump đắc cử, 18 tuổi mở công ty riêng

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị làm Phó bí thư Thường trực TP.HCM

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị làm Phó bí thư Thường trực TP.HCM

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra TW Vũ Hồng Văn làm Bí thư Đồng Nai

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra TW Vũ Hồng Văn làm Bí thư Đồng Nai

Bí thư Phú Yên Phạm Đại Dương làm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

Bí thư Phú Yên Phạm Đại Dương làm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

Chân dung tân Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Duy Ngọc

Chân dung tân Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Duy Ngọc

Ông Trần Lưu Quang được bầu bổ sung vào Ban Bí thư

Ông Trần Lưu Quang được bầu bổ sung vào Ban Bí thư

Ông Nguyễn Duy Ngọc được bầu vào Bộ Chính trị, làm Chủ nhiệm UBKT Trung ương

Ông Nguyễn Duy Ngọc được bầu vào Bộ Chính trị, làm Chủ nhiệm UBKT Trung ương

Ngày vía Thần tài: Giá vàng nhẫn có nơi 'chém' tới 9,2 triệu đồng

Ngày vía Thần tài: Giá vàng nhẫn có nơi 'chém' tới 9,2 triệu đồng

(VNF) - Trong không khí sôi động của ngày vía Thần Tài, khảo sát thị trường cho thấy giá vàng nhẫn trơn dao động từ 8,77 triệu đồng đến 8,85 triệu đồng mỗi chỉ, nhưng tại một số điểm, giá lên tới 9,2 triệu đồng.