Loạt chính sách lương, thuế và nhà đất liên quan triệu người dân có hiệu lực từ 1/2026

Hoàng Sơn - 01/01/2026 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/1/2026, nhiều chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến tiền lương, thuế và đất đai chính thức có hiệu lực, trong đó đáng chú ý là việc tăng lương tối thiểu vùng, điều chỉnh biểu thuế thu nhập cá nhân, bổ sung quy định thu hồi đất và ban hành cơ chế đãi ngộ mới đối với nhà giáo.

Lương tối thiểu vùng tăng bình quân hơn 7%

Theo Nghị định 293/2025/NĐ-CP của Chính phủ, mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động sẽ tăng từ 250.000–350.000 đồng/tháng, tương đương mức tăng bình quân khoảng 7,2% so với hiện hành.

Cụ thể, lương tối thiểu vùng I tăng lên 5,31 triệu đồng/tháng; vùng II là 4,73 triệu đồng; vùng III đạt 4,14 triệu đồng và vùng IV là 3,7 triệu đồng/tháng. Mức lương tối thiểu theo giờ cũng được điều chỉnh tương ứng, với vùng I đạt 25.500 đồng/giờ và vùng IV là 17.800 đồng/giờ.

Việc áp dụng lương tối thiểu được xác định theo địa bàn hoạt động của doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp có nhiều chi nhánh tại các vùng khác nhau, mỗi chi nhánh áp dụng mức lương tối thiểu theo địa bàn nơi đặt trụ sở. Với khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu công nghệ cao nằm trên nhiều địa bàn, mức lương tối thiểu cao nhất sẽ được áp dụng.

Tăng mạnh mức giảm trừ gia cảnh, giảm số bậc thuế TNCN

Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, có hiệu lực từ 1/1/2026, quy định biểu thuế lũy tiến từng phần được rút gọn từ 7 xuống còn 5 bậc, trong khi thuế suất cao nhất vẫn giữ ở mức 35%.

Theo đó, thuế suất 5% áp dụng với thu nhập đến 10 triệu đồng/tháng; mức 35% áp dụng với thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng, thay vì trên 80 triệu đồng như hiện nay.

Đáng chú ý, mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế được nâng lên 15,5 triệu đồng/tháng (tăng 4,5 triệu đồng), còn mức giảm trừ cho mỗi người phụ thuộc tăng lên 6,2 triệu đồng/tháng. Với quy định mới, người lao động không có người phụ thuộc, thu nhập khoảng 17 triệu đồng/tháng sau khi trừ bảo hiểm sẽ chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Doanh nghiệp sẽ thực hiện khấu trừ thuế theo mức mới từ năm 2026; người nộp thuế quyết toán thuế năm 2026 trong giai đoạn từ 1/1/2027 đến 31/3/2027.

Hộ kinh doanh doanh thu từ 500 triệu đồng/năm phải nộp thuế

Luật Thuế thu nhập cá nhân cũng điều chỉnh mạnh ngưỡng chịu thuế đối với hộ kinh doanh. Theo đó, từ năm 2026, chỉ những hộ có doanh thu từ 500 triệu đồng/năm trở lên mới thuộc diện phải nộp thuế, tăng gấp 5 lần so với mức 100 triệu đồng hiện hành.

Luật bổ sung phương pháp tính thuế trên lợi nhuận đối với hộ kinh doanh xác định được chi phí. Cụ thể, hộ có doanh thu dưới 3 tỷ đồng/năm áp dụng thuế suất 15% trên phần lãi; doanh thu từ 3–50 tỷ đồng áp dụng mức 17%; trên 50 tỷ đồng áp dụng 20%. Trường hợp không xác định được chi phí, hộ kinh doanh tiếp tục nộp thuế theo tỷ lệ trên doanh thu như hiện nay, song được trừ phần doanh thu không chịu thuế trước khi tính thuế.

Bổ sung 3 trường hợp Nhà nước thu hồi đất

Nghị quyết về một số cơ chế tháo gỡ khó khăn trong thực hiện Luật Đất đai, có hiệu lực từ 1/1/2026, bổ sung ba trường hợp Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế – xã hội.

Cụ thể, Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án khu thương mại tự do hoặc trung tâm tài chính quốc tế; dự án mà chủ đầu tư đã thỏa thuận được trên 75% diện tích và số hộ dân; và thu hồi đất để tạo quỹ đất thanh toán hợp đồng BT, cho thuê đất tiếp tục sản xuất, kinh doanh.

Nghị quyết cũng quy định việc bồi thường khi thu hồi đất căn cứ theo bảng giá đất và hệ số điều chỉnh do HĐND cấp tỉnh ban hành, thay cho cơ chế xác định giá đất cụ thể như trước đây. Đồng thời, người dân khi chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất ao vườn sang đất ở trong hạn mức chỉ phải nộp 30–50% phần chênh lệch giá đất, thay vì 100%.

Nhà giáo được xếp lương cao nhất trong khối hành chính sự nghiệp

Luật Nhà giáo có hiệu lực từ 1/1/2026 quy định nhà giáo được xếp lương cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp, đồng thời được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề và các khoản phụ cấp khác theo điều kiện công tác, vùng miền.

Luật cũng bổ sung hàng loạt chính sách hỗ trợ nhà giáo như trợ cấp theo địa bàn, hỗ trợ đào tạo – bồi dưỡng, chăm sóc sức khỏe nghề nghiệp, phụ cấp lưu động đối với giáo viên dạy xóa mù chữ, phổ cập giáo dục, dạy tại điểm trường lẻ hoặc biệt phái.

Đáng chú ý, ngành giáo dục được trao quyền chủ động trong tuyển dụng nhà giáo. Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tuyển dụng giáo viên mầm non, phổ thông; người đứng đầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đại học công lập trực tiếp tuyển dụng nhà giáo; các cơ sở giáo dục ngoài công lập tự quyết theo quy chế của đơn vị.

Cùng chuyên mục
Ông Hoàng Trung Dũng làm Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Ông Hoàng Trung Dũng làm Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương

31/12/25 15:50 (GMT+7)

(VNF) - Ông Hoàng Trung Dũng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

TP. HCM: 10 sự kiện kinh tế - tài chính đáng chú ý năm 2025

TP. HCM: 10 sự kiện kinh tế - tài chính đáng chú ý năm 2025

31/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM sau sáp nhập đã trở thành siêu đô thị, thu hút vốn FDI, các dự án đầu tư vốn khủng hàng trăm nghìn tỷ, kỳ vọng đột phá trong tương lai.

Ông Lê Hải Bình làm Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Ông Lê Hải Bình làm Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

31/12/25 11:48 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Hải Bình được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Dấu ấn 2025: Những quyết sách mở đường vào kỷ nguyên mới

Dấu ấn 2025: Những quyết sách mở đường vào kỷ nguyên mới

31/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ “bộ tứ nghị quyết” định hình các trụ cột phát triển mới, việc vận hành mô hình chính quyền hai cấp, đến chủ trương thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế, thí điểm tiền số, đẩy mạnh xây dựng và thi hành pháp luật... là những quyết sách mở đường vào kỷ nguyên mới.

10 sự kiện tiêu biểu nổi bật ngành nông nghiệp và môi trường

10 sự kiện tiêu biểu nổi bật ngành nông nghiệp và môi trường

30/12/25 21:55 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức do tác động của biến đổi khí hậu, biến động thị trường, ngành Nông nghiệp và Môi trường vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều kỷ lục mới trong sản xuất được xác lập. Cùng Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance điểm lại 10 sự kiện tiêu biểu của toàn ngành trong năm qua.

Kiều hối về TP. HCM 2025 dự tính vượt 10 tỷ USD, 80% từ châu Á và châu Mỹ

Kiều hối về TP. HCM 2025 dự tính vượt 10 tỷ USD, 80% từ châu Á và châu Mỹ

30/12/25 18:30 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM ước tính cả năm 2025, kiều hối đạt mốc 10,5 tỷ USD, tăng 10,5% so với năm 2024. TP. HCM thường chiếm khoảng 60% lượng kiều hối cả nước.

Top 10 công trình nổi bật nhất Hải Phòng năm 2025

Top 10 công trình nổi bật nhất Hải Phòng năm 2025

30/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 đánh dấu nhịp tăng tốc của Hải Phòng khi hàng loạt dự án hạ tầng, đô thị, năng lượng và an sinh xã hội quy mô lớn đồng loạt được khởi công, khánh thành.

Hải Phòng: 5 dấu mốc của 2025 tạo đà phát triển vào kỷ nguyên mới

Hải Phòng: 5 dấu mốc của 2025 tạo đà phát triển vào kỷ nguyên mới

30/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 đánh dấu bước phát triển quan trọng của Hải Phòng khi thành phố không chỉ duy trì tăng trưởng hai chữ số mà còn vươn lên đứng thứ 3 cả nước về quy mô kinh tế. Cùng với đột phá thể chế từ Khu thương mại tự do, mở rộng không gian phát triển sau hợp nhất với Hải Dương, chuẩn hóa thị trường đất đai và giữ nhịp dòng vốn FDI, Hải Phòng đang định hình một pha tăng trưởng mới – sâu hơn về chất, rộng hơn về không gian và bền vững hơn về nền tảng.

Năm 2025: 10 vụ án kinh tế xôn xao, khiến nhiều tên tuổi lớn dính lao lý

Năm 2025: 10 vụ án kinh tế xôn xao, khiến nhiều tên tuổi lớn dính lao lý

30/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến hàng loạt vụ án kinh tế lớn, nhiều doanh nhân từng nổi bật trên thương trường lần lượt vướng vòng điều tra. Từ thực phẩm, mỹ phẩm đến tài chính và tiền số, các sai phạm cho thấy mặt trái của tăng trưởng nóng và kinh doanh dựa vào danh tiếng. Mười doanh nhân, mười câu chuyện khác nhau, cùng phản chiếu một cú trượt dài pháp lý đầy hệ lụy.

Hà Nội yêu cầu lãnh đạo kê khai toàn bộ đất đai, đá quý, tài khoản ở nước ngoài

Hà Nội yêu cầu lãnh đạo kê khai toàn bộ đất đai, đá quý, tài khoản ở nước ngoài

29/12/25 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội vừa có công văn yêu cầu kê khai, kiểm soát tài sản, thu nhập đối với người có chức vụ, quyền hạn trong tổ chức, đơn vị năm 2025.

Bộ Tài chính đã chuyển hơn 2.500 tỷ đồng tặng quà Tết và chào mừng Đại hội Đảng XIV

Bộ Tài chính đã chuyển hơn 2.500 tỷ đồng tặng quà Tết và chào mừng Đại hội Đảng XIV

29/12/25 15:26 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính cho biết đã chuyển đầy đủ kinh phí cho các địa phương để triển khai việc tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 theo quy định.

Hộ kinh doanh chuyển sang kê khai thuế: ‘Sai sót không tránh khỏi, cân nhắc khi xử phạt’

Hộ kinh doanh chuyển sang kê khai thuế: ‘Sai sót không tránh khỏi, cân nhắc khi xử phạt’

29/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia thuế cho rằng, hộ kinh doanh còn gặp nhiều vướng mắc trong giai đoạn chuyển đổi và việc sai sót dữ liệu khó tránh khỏi. Vì vậy, cơ quan thuế cần cân nhắc xử phạt trên cơ sở mức độ ảnh hưởng thực tế.

Kinh tế Việt Nam 2025: 10 con số và sự kiện nổi bật

Kinh tế Việt Nam 2025: 10 con số và sự kiện nổi bật

29/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Tăng trưởng GDP trên 8%, vào nhóm 15 nước có quy mô thương mại hàng đầu thế giới, VN-Index cham mức 1800 điểm, thu ngân sách 2025 đạt 2,5 triệu tỷ đồng... là những con số và sự kiện nổi bật trong năm 2025 của kinh tế Việt Nam

Giả chết trục lợi gần 1,3 tỷ tiền bảo hiểm: 2 mẹ con bị công an bắt giam

Giả chết trục lợi gần 1,3 tỷ tiền bảo hiểm: 2 mẹ con bị công an bắt giam

28/12/25 14:06 (GMT+7)

(VNF) - Nhà chức trách đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thu và Trần Thị Thập trong vụ án giả chết nhằm trục lợi tiền bảo hiểm.

Chuyển 39 hồ sơ người nộp thuế sang cơ quan công an, kiến nghị khởi tố

Chuyển 39 hồ sơ người nộp thuế sang cơ quan công an, kiến nghị khởi tố

28/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, trong năm 2025 đơn vị đã chuyển hơn 38.000 tin báo đến cơ quan công an để phục vụ xác minh, điều tra và có 39 hồ sơ người nộp thuế được kiến nghị khởi tố.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cùng nhiều doanh nhân nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cùng nhiều doanh nhân nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

27/12/25 15:54 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 27/12, tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Đảng và Nhà nước đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu, trong đó có nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch HĐQT Vietjet.

Bức tranh thưởng Tết Bính Ngọ 2026: Chênh lệch lớn, FDI tiếp tục dẫn đầu

Bức tranh thưởng Tết Bính Ngọ 2026: Chênh lệch lớn, FDI tiếp tục dẫn đầu

27/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến cuối tháng 12/2025, nhiều địa phương trên cả nước đã công bố tình hình tiền lương và thưởng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Bức tranh chung cho thấy mức thưởng tiếp tục duy trì xu hướng phân hóa mạnh giữa các khu vực, loại hình doanh nghiệp, trong đó khối doanh nghiệp FDI vẫn dẫn đầu về mức thưởng cao nhất.

Đổi mới mô hình tăng trưởng: Trọng tâm là thay cách phân bổ nguồn lực trong nền kinh tế

Đổi mới mô hình tăng trưởng: Trọng tâm là thay cách phân bổ nguồn lực trong nền kinh tế

27/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, nhấn mạnh rằng Việt Nam đã nói nhiều về đổi mới mô hình tăng trưởng từ hơn một thập kỷ trước, nhưng chuyển biến thực chất còn chậm.

'Kho báu' tri thức bản địa: Đánh thức sức mạnh truyền đời, giúp bà con nghĩ cách làm giàu

'Kho báu' tri thức bản địa: Đánh thức sức mạnh truyền đời, giúp bà con nghĩ cách làm giàu

26/12/25 14:05 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì nhìn vào sự nghèo khó, dự án “Công bằng cho tất cả” của Oxfam tập trung khơi dậy “kho báu” sẵn có của bà con vùng cao - tri thức bản địa. Kinh nghiệm và tri thức tích lũy qua nhiều thế hệ sẽ giúp bà con tự tin đề xuất sáng kiến và làm chủ mô hình sinh kế bền vững, hài hòa với môi trường địa phương.

Đại đoàn kết: Đồng thuận tạo sức mạnh để cùng nhau thoát nghèo

Đại đoàn kết: Đồng thuận tạo sức mạnh để cùng nhau thoát nghèo

26/12/25 13:05 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Vũ Thị Ngọc Loan - Phó Trưởng ban Tuyên giáo, Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, MTTQ Việt Nam giữ vai trò trung tâm trong tập hợp, huy động và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Loạt quy định mới về thuế, đất đai, dữ liệu cá nhân có hiệu lực từ 1/1/2026

Loạt quy định mới về thuế, đất đai, dữ liệu cá nhân có hiệu lực từ 1/1/2026

26/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/1/2026, nhiều chính sách nổi bật sẽ chính thức có hiệu lực, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống người dân.

Thay đổi tự duy, vững tin hơn trên hành trình chiến thắng đói nghèo

Thay đổi tự duy, vững tin hơn trên hành trình chiến thắng đói nghèo

26/12/25 11:05 (GMT+7)

(VNF) - Việc chuyển từ tư duy “hỗ trợ cho” sang “hỗ trợ để tự vươn lên” đang trở thành trọng tâm trong công tác giảm nghèo của Lào Cai. Thông qua nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng và khơi dậy tinh thần tự lực của người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, tỉnh từng bước tạo nền tảng cho giảm nghèo thực chất, hạn chế tái nghèo và hướng tới phát triển bền vững vùng cao, vùng biên giới.

Bộ Công an đang điều tra vụ việc trạm quan trắc không khí ở Hà Nội

Bộ Công an đang điều tra vụ việc trạm quan trắc không khí ở Hà Nội

25/12/25 21:56 (GMT+7)

(VNF) - Đối với vụ việc liên quan tới trạm quan trắc không khí ở Hà Nội, lãnh đạo Bộ Công an cho biết cơ quan này đang kiểm tra, điều tra, xem xét, xác minh.

Tin khác
Chính thức kê khai thuế với hộ kinh doanh từ 1/1: ‘Nhẹ về ngưỡng, chặt phương thức’

Chính thức kê khai thuế với hộ kinh doanh từ 1/1: ‘Nhẹ về ngưỡng, chặt phương thức’

(VNF) - Từ hôm nay 1/1, chính thức hàng triệu hộ kinh doanh sẽ chuyển đổi sang mô hình thuế kê khai thay vì nộp thuế khoán với nhiều quy định cần phải nắm rõ để tuân thủ.

Ông Hoàng Trung Dũng làm Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Ông Hoàng Trung Dũng làm Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương

TP. HCM: 10 sự kiện kinh tế - tài chính đáng chú ý năm 2025

TP. HCM: 10 sự kiện kinh tế - tài chính đáng chú ý năm 2025

Ông Lê Hải Bình làm Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Ông Lê Hải Bình làm Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Dấu ấn 2025: Những quyết sách mở đường vào kỷ nguyên mới

Dấu ấn 2025: Những quyết sách mở đường vào kỷ nguyên mới

10 sự kiện tiêu biểu nổi bật ngành nông nghiệp và môi trường

10 sự kiện tiêu biểu nổi bật ngành nông nghiệp và môi trường

Kiều hối về TP. HCM 2025 dự tính vượt 10 tỷ USD, 80% từ châu Á và châu Mỹ

Kiều hối về TP. HCM 2025 dự tính vượt 10 tỷ USD, 80% từ châu Á và châu Mỹ

Top 10 công trình nổi bật nhất Hải Phòng năm 2025

Top 10 công trình nổi bật nhất Hải Phòng năm 2025

Hải Phòng: 5 dấu mốc của 2025 tạo đà phát triển vào kỷ nguyên mới

Hải Phòng: 5 dấu mốc của 2025 tạo đà phát triển vào kỷ nguyên mới

Năm 2025: 10 vụ án kinh tế xôn xao, khiến nhiều tên tuổi lớn dính lao lý

Năm 2025: 10 vụ án kinh tế xôn xao, khiến nhiều tên tuổi lớn dính lao lý

Hà Nội yêu cầu lãnh đạo kê khai toàn bộ đất đai, đá quý, tài khoản ở nước ngoài

Hà Nội yêu cầu lãnh đạo kê khai toàn bộ đất đai, đá quý, tài khoản ở nước ngoài

Bộ Tài chính đã chuyển hơn 2.500 tỷ đồng tặng quà Tết và chào mừng Đại hội Đảng XIV

Bộ Tài chính đã chuyển hơn 2.500 tỷ đồng tặng quà Tết và chào mừng Đại hội Đảng XIV

Hộ kinh doanh chuyển sang kê khai thuế: ‘Sai sót không tránh khỏi, cân nhắc khi xử phạt’

Hộ kinh doanh chuyển sang kê khai thuế: ‘Sai sót không tránh khỏi, cân nhắc khi xử phạt’

Kinh tế Việt Nam 2025: 10 con số và sự kiện nổi bật

Kinh tế Việt Nam 2025: 10 con số và sự kiện nổi bật

Giả chết trục lợi gần 1,3 tỷ tiền bảo hiểm: 2 mẹ con bị công an bắt giam

Giả chết trục lợi gần 1,3 tỷ tiền bảo hiểm: 2 mẹ con bị công an bắt giam

Chuyển 39 hồ sơ người nộp thuế sang cơ quan công an, kiến nghị khởi tố

Chuyển 39 hồ sơ người nộp thuế sang cơ quan công an, kiến nghị khởi tố

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cùng nhiều doanh nhân nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cùng nhiều doanh nhân nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Bức tranh thưởng Tết Bính Ngọ 2026: Chênh lệch lớn, FDI tiếp tục dẫn đầu

Bức tranh thưởng Tết Bính Ngọ 2026: Chênh lệch lớn, FDI tiếp tục dẫn đầu

Đổi mới mô hình tăng trưởng: Trọng tâm là thay cách phân bổ nguồn lực trong nền kinh tế

Đổi mới mô hình tăng trưởng: Trọng tâm là thay cách phân bổ nguồn lực trong nền kinh tế

'Kho báu' tri thức bản địa: Đánh thức sức mạnh truyền đời, giúp bà con nghĩ cách làm giàu

'Kho báu' tri thức bản địa: Đánh thức sức mạnh truyền đời, giúp bà con nghĩ cách làm giàu

Đại đoàn kết: Đồng thuận tạo sức mạnh để cùng nhau thoát nghèo

Đại đoàn kết: Đồng thuận tạo sức mạnh để cùng nhau thoát nghèo

Loạt quy định mới về thuế, đất đai, dữ liệu cá nhân có hiệu lực từ 1/1/2026

Loạt quy định mới về thuế, đất đai, dữ liệu cá nhân có hiệu lực từ 1/1/2026

Thay đổi tự duy, vững tin hơn trên hành trình chiến thắng đói nghèo

Thay đổi tự duy, vững tin hơn trên hành trình chiến thắng đói nghèo

Bộ Công an đang điều tra vụ việc trạm quan trắc không khí ở Hà Nội

Bộ Công an đang điều tra vụ việc trạm quan trắc không khí ở Hà Nội