Lùm xùm kẹo rau củ Kera: Soi thu nhập 'khủng' của Hằng Du mục
(VNF) - Là "chiến thần livestream" thế hệ mới với những thành tích bán hàng lên đến con hàng chục tỷ đồng mỗi phiên live, việc Hằng Du mục kiếm hàng tỷ đồng hoa hồng sau khi livestream là điều không khó. Không những vậy, cô còn xây dựng cho mình một hệ sinh thái kinh doanh đa dạng, từ lĩnh vực giải trí cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm, tất cả đều góp phần tạo nên khối tài sản đáng kể của cô.
“Chiến thần livestream” thế hệ mới
Hằng Du Mục tên thật là Nguyễn Thị Thái Hằng (sinh năm 1995, quê Cà Mau). Nữ TikToker này được cộng đồng trong nước biết đến thông qua các video ngắn chia sẻ về cuộc sống du mục, khám phá các vùng đất tại Trung Quốc. Trên các nền tảng mạng xã hội, cô sở hữu lượt theo dõi ấn tượng như Facebook là 2,2 triệu lượt, TikTok là 4,9 triệu lượt...

Sự nghiệp livestream của Hằng Du Mục đã bắt đầu từ khi còn ở Trung Quốc, gắn liền với sản phẩm táo đỏ. Sau khi về Việt Nam, cô càng hoạt động mạnh hơn trong lĩnh vực này và mặt hàng hướng đến thường là các loại nông sản nổi tiếng của Việt Nam.
Trên sóng livestream, Hằng Du Mục luôn chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng nhờ cách nói chuyện khéo léo, cuốn hút.
Đặc biệt, nhờ những thành tích vô tiền khoáng hậu của cô trên sóng livestream của nền tảng Tiktok shop, cô được cộng đồng mạng gọi với danh xưng “chiến thần livestream” thế hệ mới.
Cụ thể, có phiên livestream, cô bán ra 2 tấn táo đỏ chỉ trong chưa đầy 1 phút. Hay trong một lần khác, doanh thu của cô đạt 817 triệu chỉ trong 18 phút, phải cất đồ đi, tạm dừng bán vì sợ với lượng đơn lớn thì sẽ không kịp gửi hàng kịp mọi người. Nhiều người chia sẻ rằng muốn mua được sản phẩm này của cô thì phải thật nhanh tay, giống như "chạy đua" vậy bởi táo đỏ Hằng Du Mục luôn hết rất nhanh.
Chưa dừng lại ở đó, trong một phiên megalive ngày 7/7/2024 kết hợp cùng một KOL nổi tiếng khác là Quang Linh Vlogs, cô đã bán hết hơn 20 tấn sầu riêng chỉ trong chưa đầy 5 phút, đồng thời chốt hơn 103 tấn gạo trong cùng buổi, đạt doanh thu hàng tỷ đồng chỉ trong vài giờ.
Trước đó, khi hợp tác livestream cùng Quang Linh Vlogs để bán set quà Tết, cô đã giúp chốt gần 3.000 đơn hàng chỉ trong 2 tiếng, mang về doanh thu hàng trăm triệu đồng. Những con số này không chỉ khẳng định tài năng livestream của Hằng mà còn cho thấy sức hút khủng khiếp của cô trong việc biến mỗi phiên phát sóng thành một "cơn sốt" mua sắm.
Với những thành tích đáng nể, trên MXH bất ngờ lan truyền thông tin doanh thu từ một mega livestream của Hằng Du Mục là 72 tỷ đồng. Theo đó con số được lấy một bên thứ 3 là đối tác của sàn TMĐT, doanh thu của Hằng Du Mục chỉ đứng sau Võ Hà Linh và Quyền Leo Daily (2 chiến thần livestream nổi tiếng khác).
Cũng theo thông tin này, thu nhập ước tính của Hằng sau mega livestream là một con số khủng. Cụ thể, giả sử tỷ lệ huỷ đơn là 30% thì doanh thu còn lại khoảng 50 tỷ đồng. Nếu hoa hồng là 10% thì Hằng Du Mục có thể nhận được 5 tỷ đồng, còn hoa hồng 5% thì con số là 2,5 tỷ đồng. Chưa kể một số sản phẩm như táo đỏ, chocolate,... là do Hằng Du Mục tự kinh doanh thì có thể lợi nhuận sẽ cao hơn.
Ngoài ra những con số này chưa trừ các chi phí đầu tư cho mỗi phiên livestream như tiền nhân viên, địa điểm, đầu tư quay clip teaser, thuế, quà tặng,... Dẫu vậy, nhiều người vẫn cho rằng thu nhập của Hằng Du Mục từ mỗi lần megalive lên đến hàng tỷ đồng là hoàn toàn có thể xảy ra.
Loạt doanh nghiệp đứng sau Hằng Du mục
Không chỉ là “chiến thần livestream” trên các nền tảng TMĐT, nữ tiktoker này còn xây dựng cho mình một hệ sinh thái kinh doanh đa dạng, từ lĩnh vực giải trí cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm, tất cả đều góp phần tạo nên khối tài sản đáng kể của cô. Những doanh nghiệp này không chỉ là công cụ hỗ trợ mà còn là nguồn lực chính giúp cô duy trì vị thế trong thị trường cạnh tranh khốc liệt của ngành bán hàng trực tuyến.

Theo đó, về thương hiệu cá nhân, Hằng Du mục có liên quan đến Công ty TNHH Hằng Du Mục Entertainment (trụ sở tại phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TPHCM) do ông Lê Tuấn Linh là người đại diện pháp luật.
Hằng Du Mục Entertainment được thành lập vào tháng 6/2024, vốn điều lệ chỉ 50 triệu đồng. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.
Bên cạnh đó, Hằng Du mục còn là chủ sở hữu một doanh nghiệp khác gần đây rất nổi tiếng trên không gian mạng do liên quan đến lùm xùm quảng cáo sai sự thật, đó là Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER Group) “hùn” vốn cùng Quang Linh Vlogs.
Theo dữ liệu từ hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia, doanh nghiệp này trụ sở tại phường An Phú, TP Thủ Đức, được thành lập vào tháng 11 năm ngoái. CER Group có vốn điều lệ ban đầu 5 tỷ đồng. Trong đó, ông Phạm Quang Linh tức Quang Linh Vlogs, góp 683 triệu đồng (tỷ lệ 13,67%) và Hằng Du Mục góp 1,25 tỷ đồng (25%). Phần vốn còn lại của các cá nhân khác, trong đó ông Tuấn Linh góp 15%.
Theo giới thiệu, ông Tuấn Linh là một chuyên gia truyền thông, có chuyên môn trong việc giúp nhà bán hàng cách livestream, xây dựng chiến lược và nội dung phù hợp để tiếp cận khách hàng.
Về vụ lùm xùm liên quan đến sản phẩm kẹo Kera do Công ty Cổ phần Asia Life (Đắk Lắk) sản xuất theo đơn đặt hàng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER Group).
Sản phẩm bị tố quảng cáo "lố" là "một viên tương đương một đĩa rau". Sau khi vào cuộc kiểm nghiệm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho rằng kẹo rau củ Kera "có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm, gây bức xúc dư luận".
Lùm xùm này không chỉ làm lung lay niềm tin của khán giả mà còn khiến danh tiếng của Hằng Du mục và các cộng sự bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ một “chiến thần livestream” được nhà nhà tin tưởng mua hàng, giờ đây bị một bộ phận công chúng gắn mác “bán niềm tin” đặt ra bài học đắt giá về sự minh bạch và trách nhiệm trong kinh doanh online.
Lùm xùm kẹo rau Kera: Soi nguồn thu nhập 'khủng' của Hoa hậu Thùy Tiên
- Lùm xùm kẹo rau Kera: Soi cách kiếm tiền của Quang Linh Vlogs 10/03/2025 09:00
- Lùm xùm Kẹo rau Kera: Nhận diện doanh nghiệp sản xuất kẹo ASIA LIFE 08/03/2025 09:00
- Công ty Asia Life gia công cho team 'chị em rọt' hơn 50.000 hộp kẹo rau củ Kera 08/03/2025 07:00
Bước rút lui của ông Bùi Thành Nhơn và lộ trình tái cấu trúc ở Novaland
(VNF) - Việc rút lui của ông Bùi Thành Nhơn tại Novaland đánh dấu một kỷ nguyên vận hành mới của hệ sinh thái Nova giữa bối cảnh doanh nghiệp đang tái cấu trúc mạnh mẽ.
Doanh nhân Trần Mạnh Huy: ‘Tôi muốn mang hơi thở thị trường công nghệ vào nghị trường’
(VNF) -Ông Trần Mạnh Huy, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần HTV Giải pháp Blockchain, đặt ra cho mình sứ mệnh làm một “người phiên dịch”, mang hơi thở thực tế từ giảng đường và thị trường công nghệ vào nghị trường, để các đạo luật không còn là rào cản khô cứng mà trở thành đòn bẩy cho kinh tế số.
'Đã nhận sự tin tưởng của cử tri, phải theo đuổi vấn đề đến cùng'
(VNF) - Tái cử đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2026–2031, ông Nguyễn Thanh Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Bia và Nước giải khát HEINEKEN Việt Nam tại Đà Nẵng, nhấn mạnh yêu cầu nâng cao trách nhiệm giám sát, theo đuổi vấn đề đến cùng và đưa tư duy thực tiễn, dựa trên dữ liệu vào nghị trường.
Ông Khuất Việt Hùng gia nhập Vietjet sau khi xin thôi chức Chủ tịch Hanoi Metro
(VNF) - Không lâu sau khi thôi chức Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro), ông Khuất Việt Hùng được bầu vào HĐQT hãng hàng không Vietjet.
'Cơ trưởng' Lê Hồng Hà và lời hứa với cử tri Thủ đô
(VNF) - Giữa những ngày tháng 3/2026, khi danh sách các đại biểu trúng cử Quốc hội khóa XVI chính thức được công bố, cái tên Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) – đã thu hút sự chú ý đặc biệt của giới quan sát kinh tế. Không chỉ là người “chèo lái” con chim sắt đầu đàn của ngành hàng không vượt qua những cơn sang chấn toàn cầu, ông Hà bước vào nghị trường với một sứ mệnh mới: Mang hơi thở thực tiễn của doanh nghiệp nhà nước chủ lực vào những quyết sác
Shark Hưng nộp đơn từ chức tại Cen Land
(VNF) - Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) nộp đơn xin từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị Cen Land.
Doanh nhân trong vai trò đại biểu HĐND mang đến góc nhìn đa chiều hơn về xã hội
(VNF) - Trao đổi với Đầu tư Tài chính, ông Nguyễn Duy Chính - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Á Đại Thành, Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội cho rằng trong vai trò doanh nhân, ông sẽ có điều kiện đóng góp tốt hơn cho công tác xây dựng chính sách của Hội đồng nhân dân thành phố.
Sự thân thiết của 2 tỷ phú Việt cùng mang họ Trần
Giữa bối cảnh các “ông lớn” Việt Nam đang hợp tác để tạo ra chuỗi giá trị, mối quan hệ giữa tỷ phú Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát và tỷ phú Trần Bá Dương – người đứng đầu THACO đang thu hút sự chú ý.
Vai trò doanh nhân và đại biểu sẽ bổ trợ cho nhau
(VNF) - Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB), Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP. HCM, vừa được bầu vào HĐND TP. HCM. Trả lời VietnamFinance, ông cho rằng vai trò doanh nhân và đại biểu HĐND có thể bổ trợ cho nhau, qua đó bổ sung góc nhìn thực tiễn, giúp quá trình xây dựng và hoàn thiện chính sách sát hơn với yêu cầu phát triển chung.
Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt Jack Ma
(VNF) - Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu gần 35 tỷ USD, xếp thứ 65 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới, vượt tỷ phú Jack Ma.
‘Một ngày bình thường’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi được đo bằng tiền
(VNF) - Định nghĩa về một “ngày bình thường” vốn dĩ luôn mang tính cá nhân. Nhưng nếu nhìn vào số tiền mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiếm được trong ngày hôm nay, hay suốt hành trình một năm vừa qua, có lẽ sự “bình thường” ấy lại nằm ngoài khả năng hình dung của số đông.
Tim Cook: Người từng bị nghi ngờ đã đưa Apple vượt mọi giới hạn của Steve Jobs
(VNF) - Tim Cook để lại di sản khổng lồ cho Apple - từ “đế chế phần cứng" đến cỗ máy siêu lợi nhuận, một trong những công ty giá trị nhất thế giới.
Tỷ phú Trần Đình Long: Hòa Phát dự kiến ra thép ray tàu cao tốc vào quý II/2027
(VNF) - Tỷ phú Trần Đình Long cho biết Hòa Phát đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư nhà máy sản xuất thép ray, hướng tới mục tiêu cho ra sản phẩm đầu tiên vào quý II/2027, sẵn sàng tham gia các dự án đường sắt quy mô lớn trong nước.
Chuyển giao quyền lực ở Apple: Chân dung John Ternus, người tiếp quản 'ghế' CEO Tim Cook
(VNF) - John Ternus vừa chính thức giữ vị trí CEO Apple. Một “người nhà Apple” lâu năm tiếp quản quyền lực, báo hiệu sự tiếp nối chiến lược mang lại lợi nhuận kỷ lục.
Hành trình trở lại của ông Bùi Cao Nhật Quân sau 9 năm ẩn mình
(VNF) - Sau gần một thập kỷ gần như 'mất tích' khỏi truyền thông, ông Bùi Cao Nhật Quân, chính thức ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT NovaGroup thay thế nhà sáng lập Bùi Thành Nhơn, mở ra một chương mới trong quá trình chuyển giao quyền lực.
Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai
(VNF) - Ông Bùi Thành Nhơn đã chuyển giao vị trí Chủ tịch NovaGroup cho con trai là ông Bùi Cao Nhật Quân - người có hơn 20 năm gắn bó với tập đoàn.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng
(VNF) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng được HĐND thành phố bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2026–2031.
Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh: Kế thừa không đơn thuần là giao lại vị trí mà là trao cả 1 di sản
(VNF) - Nói về việc chuyển giao thế hệ, ông Đỗ Quang Vinh - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc SHB cho rằng, kế thừa không đơn thuần là việc giao lại một vị trí điều hành, mà là trao lại cả một di sản.
Ông Trần Khải Hoàn làm Tổng giám đốc Nam A Bank
(VNF) - Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), HĐQT Ngân hàng TMCP Nam A (Nam A Bank) đã bổ nhiệm ông Trần Khải Hoàn giữ chức vụ Tổng giám đốc Nam A Bank kể từ ngày 10/4.
Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm
(VNF) - Ngày 10/4, tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm nhà báo Nguyễn Phong Cầm làm Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm.
Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng
(VNF) - Ông Lê Minh Hưng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương được Quốc hội bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.
Chân dung Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng làm Tổng Kiểm toán Nhà nước
(VNF) - Ông Nguyễn Hữu Nghĩa từng giữ chức Bí thư Hưng Yên trước khi được bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước. Ông Nghĩa là Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng, từng có thời gian dài công tác tại Ngân hàng Nhà nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển'
(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định quyết tâm hành động mạnh mẽ ngay trong bài phát biểu nhậm chức khi nhấn mạnh yêu cầu không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển; đồng thời đề ra nhiều định hướng chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững và nâng cao đời sống nhân dân trong giai đoạn mới.
Chân dung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Ngày 7/4/2026, ông Tô Lâm chính thức giữ chức Chủ tịch nước tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI.
Bí thư Hưng Yên làm Tổng kiểm toán Nhà nước
(VNF) - Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa giữ chức Tổng Kiểm toán Nhà nước nhiệm kỳ 2026–2031, với sự tán thành của 100% đại biểu có mặt.
Bước rút lui của ông Bùi Thành Nhơn và lộ trình tái cấu trúc ở Novaland
(VNF) - Việc rút lui của ông Bùi Thành Nhơn tại Novaland đánh dấu một kỷ nguyên vận hành mới của hệ sinh thái Nova giữa bối cảnh doanh nghiệp đang tái cấu trúc mạnh mẽ.
Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh
(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.


































































