Ngân hàng

Maritime Bank được cấp phép thành lập 4 chi nhánh mới

(VNF) - Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) vừa cho biết đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho phép mở mới 4 chi nhánh bao gồm: Lào Cai, Quảng Ngãi, Kon Tum, Vĩnh Long, nâng sự hiện diện của Maritime Bank lên đến 51 tỉnh thành trên toàn quốc, qua đó giúp khách hàng cá nhân, doanh nghiệp tại các địa phương thuận tiện hơn khi có nhu cầu giao dịch tại ngân hàng.

Maritime Bank được cấp phép thành lập 4 chi nhánh mới

Maritime Bank được cấp phép thành lập 4 chi nhánh mới. (Ảnh minh họa)

Tính đến thời điểm này, Maritime Bank đã xây dựng được mạng lưới rộng khắp cả nước với hơn 800 điểm giao dịch, có mặt hầu hết tại các tỉnh thành trên cả nước, phục vụ nhu cầu tài chính ngày càng cao của hơn 1,8 triệu khách hàng cá nhân, gần 40.000 khách hàng doanh nghiệp.

Ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng giám đốc Maritime Bank cũng chia sẻ thêm:“Bên cạnh việc phát triển về hệ thống chi nhánh phục vụ trực tiếp, để nâng cao chất lượng trải nghiệm cho khách hàng, Maritime Bank cũng dành rất nhiều nguồn lực để phát triển các kênh giao dịch điện tử như: Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking…, qua đó xây dựng một ngân hàng giao dịch thuận tiện, hiện đại nhằm đáp ứng tốt tất cả các nhu cầu của khách hàng mọi lúc mọi nơi”.

Tính đến hết quý III/2018, tổng lợi nhuận trước thuế của Maritime Bank đạt hơn 289 tỷ đồng, giảm 50% so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên vẫn vượt chỉ tiêu gần 50% so với kế hoạch đã đề ra cho cả năm 2018 (194 tỷ đồng).

“Sự sụt giảm về tổng lợi nhuận trước thuế trong quý xuất phát từ việc Maritime Bank đã thực hiện trích lập dự phòng khá cao nhằm tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về quản lý rủi ro tài chính của Ngân hàng Nhà nước đồng thời bảo đảm sự hoạt động ổn định của hệ thống trước những rủi ro”, Maritime Bank cho hay.

Thu nhập thuần từ các hoạt động dịch vụ tiếp tục được ngân hàng này đẩy mạnh, đạt gần 320 tỷ đồng, tăng gần 42% so với cùng kỳ năm 2017, riêng trong quý III đạt hơn 115 tỷ đồng, tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Tin mới lên