Tài chính tiêu dùng

Máy bay đầu tiên của Vietravel Airlines đã cập cảng Tân Sơn Nhất

Sáng 5/12, chiếc máy bay đầu tiên của Hãng hàng không Vietravel Airlines đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. HCM). Với việc nhanh chóng hoàn thiện đội tàu bay, Vietravel Airlines dự kiến đạt đủ các điều kiện nhận Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay AOC và cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên trong thời gian sớm nhất.

Máy bay đầu tiên của Vietravel Airlines đã cập cảng Tân Sơn Nhất

Máy bay đầu tiên trong đội bay của Vietravel Airlines là mẫu Airbus A321CEO

Máy bay đầu tiên trong đội bay của Vietravel Airlines là mẫu Airbus A321CEO, được xem như phiên bản thay đổi kéo dài của dòng A320 thuộc Airbus - hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới.

Cận cảnh phía chính diện của chiếc Airbus A321CEO

Airbus A321CEO có tầm bay tối đa là 5.950km, chiều dài thân máy bay 44,51m và sải cánh 35,8m. Máy bay có sức chứa lên đến 220 ghế cùng thiết kế cabin cung cấp chỗ ngồi rộng rãi, đảm bảo sự thoải mái cho hành khách. 

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Vietravel Airlines bên chiếc tàu bay đầu tiên 

Chủ tịch Vietravel Airlines - Nguyễn Quốc Kỳ cho biết, toàn bộ nguồn nhân lực và kỹ thuật của Vietravel Airlines đã sẵn sàng cho việc cất cánh chuyến bay đầu tiên trong thời gian sớm nhất.

Đại diện Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam đón chiếc Airbus A321CEO tại sân bay Tân Sơn Nhất

Vietravel Airlines đặt mục tiêu năm thứ nhất sẽ phục vụ 01 triệu lượt khách, tạo việc làm cho gần 600 lao động, đóng góp đáng kể nguồn thu vào ngân sách nhà nước. Trong thời gian đầu, Vietravel Airlines dự kiến khai thác hơn 80 chuyến bay mỗi tuần, tập trung từ TP.HCM - Huế - Hà Nội và các điểm đến du lịch như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Thời gian đầu, Vietravel Airlines dự kiến khai thác hơn 80 chuyến bay mỗi tuần

Vietravel Airlines là hãng hàng không do Vietravel làm chủ đầu tư. Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, hãng đủ điều kiện để thực hiện khai thác vận tải hàng không trong 50 năm với trên 30 máy bay bao gồm các đối tượng vận chuyển như hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu kiện.

Vietravel Airlines đặt sân bay căn cứ tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế), thực hiện loại hình vận chuyển thường lệ và không thường lệ trên phạm vi quốc tế lẫn nội địa với chủng loại máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương.

Tin mới lên