Xe

Mazda2 hybrid mới sẽ được sản xuất vào năm 2022

(VNF) - Mazda2 hybrid hoàn toàn mới sẽ bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan vào năm 2022.

Mazda2 hybrid mới sẽ được sản xuất vào năm 2022

Mazda2 hybrid mới sẽ được sản xuất vào năm 2022.

Theo trang tin ô tô Autoindustriya, một nguồn tin nội bộ cho biết Mazda đang lên kế hoạch cho dòng sản phẩm mới trong năm 2022. Cụ thể, nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Hiroshima đang có kế hoạch bắt đầu sản xuất Mazda2 hoàn toàn mới tại Thái Lan trong quý II/2022.

Mazda vẫn chưa tiết lộ về Mazda2 thế hệ mới sẽ kế nhiệm mẫu xe thế hệ thứ tư đã có mặt trên thị trường kể từ năm 2014. Tuy nhiên, có nhiều suy đoán cho rằng Mazda2 hoàn toàn mới sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2022 và sẽ có biến thể hybrid sử dụng động cơ dung tích nhỏ.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi Chính phủ Thái Lan đang đưa ra nhiều chương tình ưu đãi (bao gồm Thai Eco Car và Thai xEV) về chiến lược phát triển xe thân thiện môi trường tại đây.

Cùng với đó, lợi thế của Mazda đó là có thể tận dụng mối quan hệ đối tác với Toyota để thừa hưởng hệ thống hybrid. Nếu Mazda sử dụng hệ thống hybrid, thị trường có thể mong đợi một trải nghiệm lái xe tương tự như những chiếc hybrid của Toyota.

Trước đó, trang AutoCar cho biết mẫu Mazda 2 thế hệ tiếp theo có thể được tạo ra dựa theo phiên bản của Toyota Yaris Hybrid. Chiếc hatchback sắp ra mắt có thể là một mẫu xe độc lập của Mazda dựa trên Yaris Hybrid được trang bị hệ thống Toyota Hybrid (THS).

Xem thêm: Năm tài chính 2021, Mazda bán gần 1,3 triệu xe trên toàn cầu

Tin mới lên