Xe

Mercedes GLC bị nước vào cầu trước, khách hàng dọa kiện ra tòa nếu không được bảo hành

(VNF) - Khách hàng Phạm Đ.T (Hải Phòng), chủ nhân chiếc Mercedes-Benz GLC 300 4Matic, đã có văn bản yêu cầu đại lý bảo hành xe và cho biết nếu sự việc không được xử lý trong tháng 8/2018, ông sẽ khởi kiện ra tòa.

Mercedes GLC bị nước vào cầu trước, khách hàng dọa kiện ra tòa nếu không được bảo hành

Khách hàng sử dụng Mercedes GLC kiến nghị chính thức việc bảo hành vi-sai bị lọt nước.

Liên quan tới vụ việc hàng trăm khách hàng đang sử dụng dòng xe Mercesdes-Benz GLC phản ánh về hiện tượng nước lọt vào vi-sai cầu trước của xe, mới đây, một khách hàng đang sử dụng chiếc Mercedes GLC 300 4Matic đã gửi bản chính thức tới An Du (Hải Phòng) - đại lí ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam, để yêu cầu được bảo hành xe.

Khách hàng này cho biết nếu sự việc không được xử lí trong tháng 8/2018, ông sẽ khởi kiện ra toà.

Khách hàng nêu trên là ông Phạm Đ.T (Hải Phòng). Ông Đ.T mua chiếc GLC 300 4Matic vào tháng 2/207 và thường xuyên bảo dưỡng xe định kỳ tại An Du (Hải Phòng).

Tuy nhiên, vào giữa tháng 8/2018, trong lúc sử dụng xe, ông Đ.T phát hiện thấy có tiếng kêu ở cầu trước. Sau đó, ông mang xe tới đại lí An Du để kiểm tra thì phát hiện nước đã vào cầu trước và gây ra hỏng hóc bộ vi-sai cầu trước. Chi phí sửa chữa lỗi này lên tới hơn 170 triệu đồng (bao gồm VAT). Điều đáng nói là toàn bộ số tiền chi phí này do ông chi trả.

Hóa đơn sửa chữa thay vi-sai với giá trị trên 170 triệu đồng 

Ông Đ.T cho rằng hợp đồng mua bán xe có ghi rõ điều kiện được bảo hành là khách hàng phải tuân theo sách hướng dẫn sử dụng, tuy nhiên, cuốn sách mà ông nhận được lại là bản tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt.

Khách hàng Phạm Đ.T (Hải Phòng) đang sử dụng chiếc Mercedes-Benz GLC 300 4Matic cung cấp sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh cho chiếc xe anh sử dụng

Hiện tại, vụ việc đang gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng những khách hàng sử dụng dòng xe Mercedes-Benz GLC tại Việt Nam.

Nhiều người cho rằng sách hướng dẫn sử dụng cho người tiêu dùng Việt Nam bằng tiếng Anh thì không đủ điều kiện là một phần nằm trong quy định ràng buộc của hợp đồng mua bán xe. Do đó, cuốn sách bằng tiếng Anh này hoàn toàn không có giá trị pháp lí để người tiêu dùng Việt Nam phải tuân theo.

VietnamFinance sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc...

Xem thêm: Xe sang Mercedes GLC lỗi nặng: 'Mấy năm trước, mưa không lớn không có chuyện này!'

Tin mới lên