Công nghệ

Microsoft trở thành cổ đông sàn giao dịch chứng khoán London

(VNF) - Ngày 12/12, gã khổng lồ công nghệ Mỹ Microsoft đã công bố quan hệ đối tác 10 năm với Sở giao dịch chứng khoán London (LSE) và nắm giữ gần 4% cổ phần của nhà điều hành thị trường chứng khoán Vương quốc Anh.

Microsoft trở thành cổ đông sàn giao dịch chứng khoán London

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, Microsoft sẽ mua 4% cổ phần của Tập đoàn giao dịch chứng khoán London (LSEG) như một phần của thỏa thuận thương mại 10 năm để chuyển nền tảng dữ liệu của nhà điều hành sàn giao dịch và các nền tảng Refinitiv sang dịch vụ đám mây.

Là một phần của thỏa thuận, LSEG đã đưa ra cam kết theo hợp đồng về khoản chi tối thiểu liên quan đến dịch vụ đám mây với Microsoft là 2,8 tỷ USD trong thời hạn hợp tác. Thương vụ dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào quý đầu tiên của năm 2023.

Theo tuyên bố của LSEG, sự hợp tác liên quan đến dữ liệu và phân tích thế hệ tiếp theo, cũng như các giải pháp cơ sở hạ tầng đám mây. Nó liên quan đến cơ sở hạ tầng dữ liệu mới cho các giải pháp mô hình hóa và phân tích cũng như trao đổi ở London với Microsoft Azure, AI và Microsoft Teams.

"Trọng tâm ban đầu sẽ là cung cấp khả năng tương tác giữa LSEG Workspace và Microsoft Teams, Excel và PowerPoint với các ứng dụng khác của Microsoft và một phiên bản mới của LSEG's Workspace", công ty công nghệ Mỹ cho biết.

David Schwimmer, Giám đốc điều hành của LSEG, nói: “Sự hợp tác chiến lược này là một cột mốc quan trọng trên hành trình của LSEG hướng tới trở thành cơ sở hạ tầng thị trường tài chính và kinh doanh dữ liệu hàng đầu toàn cầu, đồng thời sẽ thay đổi trải nghiệm cho khách hàng của chúng tôi”.

Trong khi đó, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Microsoft Satya Nadella, thì cho rằng:  “Những tiến bộ trong đám mây và AI sẽ thay đổi căn bản cách các tổ chức tài chính nghiên cứu, tương tác và giao dịch giữa các loại tài sản, đồng thời thích ứng với các điều kiện thị trường đang thay đổi”.

Microsoft sẽ mua lại cổ phiếu LSEG từ tập đoàn Blackstone và Thomson Reuters, Consortium.

Thomson Reuters, công ty sở hữu Reuters News, có cổ phần thiểu số trong LSEG sau khi LSEG mua lại Refinitiv năm 2019 với giá 27 tỷ USD.

Ngoài ra, ông Scott Guthrie, phó chủ tịch điều hành của Microsoft cho Nhóm Đám mây và AI, sẽ được bổ nhiệm làm giám đốc không điều hành, tức thành viên hội đồng quản trị, của LSEG.

Theo CNBC, cổ phiếu của LSEG đã tăng hơn 4% trước khi thị trường mở cửa ở châu Âu ngày 12/12 (giờ địa phương).

Xem thêm >> Microsoft thu hẹp hoạt động kinh doanh tại Nga

Tin mới lên