Tài chính quốc tế

MicroStrategy thông báo đã sở hữu tổng cộng 4,45 tỷ USD Bitcoin

(VNF) - Giao dịch mua mới nhất của MicroStrategy được thực hiện với giá mua trung bình là 45.710 USD cho mỗi Bitcoin.

MicroStrategy thông báo đã sở hữu tổng cộng 4,45 tỷ USD Bitcoin

MicroStrategy thông báo đã sở hữu tổng cộng 4,45 tỷ USD Bitcoin

Mới đây, giám đốc điều hành của MicroStrategy, ông Michael Saylor, đã thông báo công ty của ông vừa mua thêm khoảng 328 Bitcoin với giá 15 triệu USD, nâng tổng số Bitcoin mà MicroStrategy sở hữu lên tới 90.859 BTC, tương đương 4,45 tỷ USD.

Trong năm 2020, MicroStrategy đã thể hiện sự quan tâm với đồng tiền điện tử này khi bắt đầu có những giao dịch mua bán Bitcoin đầu tiên. Cụ thể, MicroStrategy đã có 4 lần mua Bitcoin với những số tiền hàng triệu USD.

Ngày 11/8/2020, MicroStrategy tiết lộ giao dịch mua bitcoin đầu tiên trị giá 250 triệu USD. Đây một trong những thương vụ mua lại tiền điện tử lớn nhất được thực hiện bởi một công ty giao dịch công khai.

Ngày 14/9/2020, Hội đồng quản trị thông qua chính sách dự trữ kho bạc mới, biến Bitcoin trở thành tài sản dự trữ kho bạc chính của công ty MicroStrategy. Ngay sau đó, họ thông báo mua thêm 16.796 Bitcoin với giá mua tổng cộng là 175 triệu USD.

Ngày 21/12/2020, các thương vụ mua lại Bitcoin của MicroStrategy vượt mốc 1 tỷ USD với khoản đầu tư 650 triệu USD khác.

Ngày 24/2/2021, sau khi Tesla công khai khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào bitcoin, MicroStrategy cũng đã mua thêm 1 tỷ USD tiền điện tử này.

CEO Michael Saylor dự đoán Bitcoin sẽ đạt giá trị 100.000 tỷ USD

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, từ một công ty phần mềm ít tiếng tăm, MicroStrategy đã tự biến mình thành "Bitcoin ETF" (Exchange Traded Fund – quỹ đầu tư giao dịch trên các sàn chứng khoán) nổi bật. Theo đó, Giám đốc điều hành Michael Saylor cũng trở thành người "chơi" Bitcoin nổi tiếng của giới tài chính công nghệ. 

Theo số tiền đầu tư vào Bitcoin, cổ phiếu của MicroStrategy cũng tăng hơn 700% kể từ tháng 8/2020. 

CEO Michael Saylor dự đoán Bitcoin sẽ "lấn lướt" vàng. Theo ông, bối cảnh Bitcoin chiếm toàn bộ vốn hóa thị trường vàng khi nó đạt đến 10 nghìn tỷ USD là điều có thể xảy ra.

"Khi Bitcoin tiến tới 100 nghìn tỷ USD, tốc độ tăng trưởng sẽ giảm, tính biến động cũng giảm và Bitcoin sẽ là một ảnh hưởng ổn định trong toàn bộ hệ thống tài chính của thế kỷ 21", ông Saylor khẳng định.

Bất chấp sự gia tăng vượt bậc và ngày càng có khả năng được áp dụng chính thống gần đây, Bitcoin vẫn là một tài sản có tính biến động cao. Trong lần "hạ nhiệt" mới đây nhất, Bitcoin giảm tới 20% so với mức đỉnh của nó.

Xem thêm >>Định giá của Klarna tăng gấp 3 lần lên 31 tỷ USD, tạo ra 2 tỷ phú Fintech mới

Tin mới lên