Công nghệ

Mobifone bắt tay FPT 'đánh lớn' vào viễn thông, công nghệ thông tin và thương mại bán lẻ

(VNF) - Theo thỏa thuận hợp tác, Mobifone và FPT sẽ tăng cường hợp tác trong 3 lĩnh vực là viễn thông, công nghệ thông tin và thương mại bán lẻ.

Mobifone bắt tay FPT 'đánh lớn' vào viễn thông, công nghệ thông tin và thương mại bán lẻ

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Mobifone và FPT.

Ngày 2/10, tại Hà Nội, Tổng công ty viễn thông Mobifone (Mobifone) và Công ty Cổ phần FPT (FPT) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh, tận dụng các thế mạnh công nghệ của hai bên, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Theo đó, Mobifone và FPT sẽ tăng cường hợp tác sâu rộng và toàn diện trong 3 lĩnh vực là viễn thông, công nghệ thông tin và thương mại bán lẻ.

Cụ thể, trong lĩnh vực công nghệ thông tin, 2 bên dự kiến sẽ hợp tác xây dựng các giải pháp, phần mềm dành cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân; hợp tác phát triển các sản phẩm dịch vụ, giải pháp công nghệ trên cơ sở tích hợp các giải pháp sẵn có của hai bên, đồng thời phối hợp bán chéo hệ thống giải pháp, sản phẩm này.

Đặc biệt, 2 bên sẽ cùng phát triển các dịch vụ gia tăng giàu hàm lượng công nghệ như kiểm tra gian lận tài chính, phân tích dữ liệu khách hàng và hệ thống chấm điểm tín dụng để phục vụ khách hàng hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng tài chính, lĩnh vực được ví như “mạch máu của nền kinh tế”.

FPT sẽ trở thành đối tác cung cấp các công cụ, giải pháp chuyển đổi số Made by FPT giúp Mobifone tối ưu hoạt động vận hành với các giải pháp nổi bật như: định danh khách hàng trực tuyến eKYC, chatbot, trợ lý ảo tổng đài FPT.AI, akaChain, blockchain, akaLink, akaBot...

Trong lĩnh vực viễn thông, dự kiến Mobifone và FPT sẽ tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tuyến cáp quang biển trong tương lai, cũng như phát triển các dịch vụ data center, điện đoán đám mây, VAS trên nền tảng của FPT.

Về phần mình, Mobifone sẽ cung cấp cho FPT dịch vụ, gói cước viễn thông, giải pháp tổng đài khách hàng doanh nghiệp mBiz360, dịch vụ hỗ trợ thanh toán bằng ví điện tử, Mobile Money...

Trong lĩnh vực thương mại bán lẻ, Mobifone có kế hoạch xây dựng khu dịch vụ toàn diện (Mobifone full service corner) trong hệ thống chuỗi cửa hàng bán lẻ của FPT Shop, giúp đưa sản phẩm dịch vụ đến gần hơn với khách hàng toàn quốc.

Cũng trong khuôn khổ hợp tác, đại diện Mobifone và Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT – công ty liên kết với FPT đã ký hợp đồng hợp tác triển khai kinh doanh sim đồng thương hiệu Mobifone – FPT Shop, phân phối tại hệ thống FPT Shop trên toàn quốc. Khách hàng khi mua sim đồng thương hiệu sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt khi mua sắm tại FPT Shop. 

Phát biểu tại sự kiện, ông Tô Mạnh Cường, Tổng giám đốc Tông công ty viễn thông Mobifone, cho biết việc hợp tác này mở ra cho 2 bên thêm cơ hội phát triển trong giai đoạn mới, đồng thời cũng đưa lại cho khách hàng của hai bên nhiều lợi ích.

Còn theo ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT, việc hợp tác với Mobifone sẽ phát huy tốt nhất thế mạnh của các bên, góp phần đáng kể vào sự phát triển của Mobifone và phục vụ hiệu quả hơn nữa các khách hàng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Trước đó, vào tháng 5/2020, Mobifone cũng đã lựa chọn FPT là đối tác triển khai 2 dự án trong chiến lược chuyển đổi số, đó là dự án “Nâng cấp hệ thống tính cước và quản lý khách hàng” cũng như dự án “Nâng cấp hệ thống đối soát cước tập trung”.

Tin mới lên