Tiêu điểm

Một nhân viên ngành thuế dương tính với SARS-CoV-2, Bộ Tài chính chỉ đạo gì?

(VNF) - Sau khi một cán bộ tổng cục có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Bộ Tài chính đã có văn bản yêu cầu Tổng cục Thuế xây dựng phương án làm việc, sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng dập dịch và đảm bảo hoạt động của cơ quan.

Một nhân viên ngành thuế dương tính với SARS-CoV-2, Bộ Tài chính chỉ đạo gì?

Một nhân viên ngành thuế dương tính với SARS-CoV-2, Bộ Tài chính chỉ đạo gì?

Theo đó, Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Thuế báo cáo cụ thể về trường hợp nhân viên dương tính với SARS-CoV-2. Đồng thời yêu cầu Tổng cục Thuế rà soát gấp các cán bộ, công chức, người lao động có tiếp xúc gần với ông D. từ ngày 10-21/5, thực hiện xét nghiệm với toàn bộ trường hợp là F1, F2 và báo cáo lãnh đạo bộ trong ngày 24/5.

Cùng với đó, Bộ Tài chính cũng yêu cầu Tổng cục Thuế chủ động phối hợp với cơ quan y tế để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, như phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở, toàn bộ nhân sự có mặt ở trụ sở tổng cục (số 123 Lò Đúc, Hà Nội) trong ngày 24/5 ở lại cơ quan để triển khai công tác phòng chống dịch.

“Tổng cục Thuế cũng cần chủ động xây dựng phương án làm việc nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng dập dịch và đảm bảo hoạt động của cơ quan”, văn bản của Bộ Tài chính nêu.

Trước đó, Tổng Cục Thuế cho biết ngày 23/5/2021, một trường hợp nhân viên (công chức của Văn phòng Tổng cục Thuế) sinh năm 1989 có tiếp xúc thường xuyên với BN 5242 tại Công ty SUNLED và quán Net+Café đã dương tính với SARS-Covid-2.

Từ ngày 10-22/5, nhân viên này có làm việc tại Tổng cục Thuế tại địa chỉ 123 Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo thông báo, Tổng cục Thuế cho biết đã chủ động liên hệ với CDC Hà Nội và thực hiện các biện pháp theo yêu cầu của CDC Hà Nội và các cơ quan y tế, đã chủ động phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động có mặt tại trụ sở Tổng cục Thuế trong ngày 24/5/2021 tạm thời ở lại cơ quan để triển khai công tác phòng chống dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Xem thêm: Có ca nghi nhiễm Covid-19, toàn bộ cán bộ Tổng cục Thuế tạm thời ở lại cơ quan

Tin mới lên