Ngân hàng

MUFG Bank muốn Vietinbank tăng vốn 'sớm nhất có thể'

(VNF) - Về vấn đề tăng vốn của VietinBank, lãnh đạo MUFG Bank kỳ vọng VietinBank sẽ thực hiện được mục tiêu tăng vốn sớm nhất có thể.

MUFG Bank muốn Vietinbank tăng vốn 'sớm nhất có thể'

Lãnh đạo MUFG Bank thăm và làm việc với Ban Lãnh đạo VietinBank.

Ông Masaaki Suzuki - Phó Giám đốc đơn vị kinh doanh toàn cầu (ĐVKDTC) mới đây đã cùng lãnh đạo các khối của ĐVKDTC MUFG Bank đến thăm và làm việc với ban lãnh đạo VietinBank.

Đây là lần thứ hai, Ban Lãnh đạo VietinBank và ông Masaaki Suzuki gặp và làm việc trực tiếp kể từ sau khi ông Masaaki Suzuki kế nhiệm ông Murakami trong vai trò Đồng Chủ tịch Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác Chiến lược VietinBank và MUFG.

Trong buổi làm việc sáng 8/10, ban lãnh đạo VietinBank và ông Masaaki Suzuki đã điểm qua tiến độ thực hiện một số mảng hợp tác trọng điểm đã được thống nhất trong phiên họp Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác Chiến lược lần thứ 13. Hai bên cũng chia sẻ quan điểm, trao đổi về các nội dung liên quan tới việc kiện toàn mô hình, chức năng nhiệm vụ của các đơn vị mới thành lập; đề ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Ông Masaaki Suzuki bày tỏ tin tưởng vào những thay đổi mạnh mẽ mà VietinBank đang thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả quản trị chi phí, những chuyển biến tích cực đúng với chiến lược phát triển về chiều sâu trong giai đoạn kế hoạch kinh doanh trung hạn hiện tại; từ đó tạo nền tảng vững chắc cho kỳ kế hoạch kinh doanh trung hạn tới.

Ông Masaaki Suzuki khẳng định MUFG nói chung, cá nhân ông Masaaki Suzuki cùng các cán bộ biệt phái của MUFG tại VietinBank nói riêng luôn sẵn sàng tham gia vào quá trình xây dựng và triển khai kế hoạch kinh doanh trung hạn kỳ tới của VietinBank.

Nhân dịp này, ông Masaaki Suzuki cũng thông báo tới ban lãnh đạo VietinBank tình hình chuẩn bị cho hội nghị Đối tác Ngân hàng Thương mại Toàn cầu MUFG (MGPC) tại Nhật Bản vào cuối năm 2019.

Ông Masaaki Suzuki nhấn mạnh hợp tác giữa VietinBank và MUFG không chỉ dừng lại hợp tác song phương, mà còn mở rộng thành hợp tác đa phương giữa các ngân hàng đối tác của MUFG. Mối quan hệ này đã tạo nên sức mạnh tổng hợp để phục vụ khách hàng của các ngân hàng đối tác MUFG trên phạm vi toàn cầu.

Về vấn đề tăng vốn của VietinBank, ông Masaaki Suzuki kỳ vọng VietinBank sẽ thực hiện được mục tiêu tăng vốn sớm nhất có thể. Theo đó, MUFG luôn luôn kề vai sát cánh, ủng hộ VietinBank trong mọi nỗ lực để thúc đẩy tiến trình tăng vốn của VietinBank.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, ông Masaaki Suzuki cũng đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Hồng Vân - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Tài chính của VietinBank. Tại sự kiện, hai bên đã cập nhật thông tin về tình hình tăng vốn của VietinBank cùng những nội dung mà MUFG có thể hỗ trợ VietinBank. Hai bên cũng chia sẻ và thảo luận sâu về các chủ điểm như hoạt động của khối tài chính và quản trị chi phí.

Chiều cùng ngày, ông Masaaki Suzuki cùng đại diện ban lãnh đạo VietinBank đã làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về những đề xuất, kiến nghị của MUFG Bank và VietinBank cũng như các vấn đề quan tâm chung của MUFG và VietinBank trong hoạt động ngân hàng tại Việt Nam.

Tin mới lên