Nhân vật

Mỹ: Cậu bé 7 tuổi kiếm được 11 triệu USD/năm từ Youtube

(VNF) - Theo thống kê của Forbes, kênh Ryan ToysReview của cậu bé 7 tuổi người Mỹ Ryan đã thu về 11 triệu USD (khoảng 250 tỷ đồng) tiền quảng cáo (trước thuế) từ YouTube trong năm 2017. Hiện kênh Youtube của Ryan có gần 15 triệu lượt theo dõi, đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng 10 kênh YouTube có doanh thu lớn nhất trong năm 2017.

Mỹ: Cậu bé 7 tuổi kiếm được 11 triệu USD/năm từ Youtube

Theo lời kể của me Ryan, từ khi 4 tuổi, cậu bé Ryan đã bị “mê hoặc” bởi những video đánh giá đồ chơi trên Youtube và có thể xem cả ngày không chán. Ryan đã thổ lộ ý định thành lập một kênh Youtube riêng và ngay lập tức được cha mẹ cậu đồng ý.

Kênh YouTube có tên Ryan ToysReview chính thức được thành lập vào tháng 3/2015. Ban đầu, cha mẹ của Ryan quay và sản xuất các video của cậu bé rồi đưa lên YouTube với mật độ thường xuyên (gần như là hàng ngày).

Video mang tới thành công cho Ryan, thu hút gần 800 triệu lượt xem.

Mặc dù làm việc hết sức năng suất nhưng tên tuổi của kênh Ryan ToysReview chỉ thực sự được chú ý vào tháng 7/2015. Ở thời điểm đó, Ryan đã đăng tải video “100+ cars toys GIANT EGG SURPRISE OPENING Disney Pixar Lightning McQueen kids video Ryan ToysReview” và đoạn video này đã phủ sóng Internet với tốc độ chóng mặt, thu hút gần 800 triệu lượt xem.

Bố mẹ là người giúp Ryan quay video và đưa lên Youtube.

Ngoài việc đánh giá đồ chơi, nhiều video của Ryan ToysReview có xu hướng đánh giá các sản phẩm thực phẩm cho trẻ con. Hiện kênh Ryan ToyReview có trung bình hơn 19 triệu lượt xem mỗi ngày, đạt doanh thu quảng cáo khoảng 1 triệu USD/tháng.

Xem thêm >> Kylie Jenner - nữ hoàng triệu đô mạng xã hội

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên