Nhân vật

Kylie Jenner - nữ hoàng triệu đô mạng xã hội

(VNF) - Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách thường niên Celebrity 100 - xếp hạng 100 ngôi sao kiếm nhiều tiền nhất thế giới trong năm 2018. Đứng thứ ba trong danh sách là em út nhà Kardashian - Kylie Jenner với thu nhập 166 triệu USD (khoảng 3.840 tỷ đồng). Cô là sao nữ kiếm tiền nhiều nhất thế giới và cùng là người trẻ tuổi nhất trong danh sách.

Kylie Jenner - nữ hoàng triệu đô mạng xã hội

Tổng số tài sản của Kylie đang gần chạm mốc 1 tỷ USD.

Kiếm tiền dựa vào danh tiếng

Kylie Kristen Jenner sinh ngày 10/8/1997, cô là nhân vật truyền hình thực tế và mạng xã hội, người mẫu, doanh nhân người Mỹ. Cô trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trong một loạt chương trình truyền hình thực tế Keeping Up with the Kardashians trên kênh E!.

Vào năm 2012, cô hợp tác với thương hiệu quần áo PacSun, cùng với chị gái Kendall để tạo ra một dòng thương hiệu của riêng họ "Kendall and Kylie".

Công ty kinh doanh mỹ phẩm của Kylie Jenner mới đây đã đạt giá trị thị trường lên tới 386 triệu USD.

Chị em Jenner đã có mặt trong danh sách 25 thanh thiếu niên có ảnh hưởng nhất năm 2014 và 2015 của tạp chí Time. Năm 2016, cô là một trong top 10 nhân vật nổi tiếng được theo dõi nhiều nhất trên Instagram.

Xuất phát từ sở thích trang điểm, Kylie đã ra mắt hãng mỹ phẩm có tên là Kylie Cosmetics nhằm phát triển việc kinh doanh son môi và mỹ phẩm ăn theo tên tuổi của cô.

Kylie Jenner trở thành người giàu có nhất gia đình Kardashian.

Công ty kinh doanh mỹ phẩm của Kylie Jenner mới đây đã đạt giá trị thị trường lên tới 386 triệu USD (tương đương 8.700 tỷ đồng). Khối tài sản này đã giúp cô trở thành người giàu có nhất trong gia đình Kardashian.

Theo Forbes, tổng số tài sản của Kylie đang gần chạm mốc 1 tỷ USD và cô sẽ soán ngôi Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú USD trẻ nhất thế giới.

Kylie có bầu vào tháng 5/2017 với rapper 27 tuổi Travis Scott và sinh con gái khi mới 20 tuổi.

Doanh thu chủ yếu của Kylie Jenner đến từ bán son môi, tham gia chương trình truyền hình thực tế của gia đình Kardashian và quảng cáo cho một số nhãn hàng.

Theo thống kê, năm 2017 trên thế giới có 2.043 tỷ phú USD. Nhưng trong số đó những tỷ phú trẻ ở độ tuổi 20 như Alexandra Andresen (21 tuổi), Katharina Andresen (22 tuổi), Gustav Magnar Witzoe (24 tuổi) đều được hưởng thừa kế từ cha.

Kylie sẽ là một trong những trường hợp hiếm hoi cùng 2 nhà sáng lập Snapchat Evan Spiegel (27 tuổi) và Bobby Murphy (29 tuổi) cùng vài doanh nhân khác thì trở thành tỷ phú trẻ tự tạo nên tài sản mà không hưởng thừa kế.

Nhận 1 triệu USD cho mỗi bài đăng trên mạng xã hội

Kylie Jenner hiện là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trên các mạng xã hội. Cô có 104 triệu người theo dõi qua Instagram, 24,5 triệu người qua Twitter và cũng là "nữ hoàng Snapchat".

Mới đây, trên tờ US Weekly, công ty truyền thông xã hội D'Marie Analytics đưa ra bản báo cáo khiến công chúng ngạc nhiên. Theo đó, em út nhà Kardashian - Kylie Jenner, 21 tuổi đã “tăng giá trị quảng cáo của cô trên các trang cá nhân lên 1 triệu USD cho mỗi bài đăng".

Kylie Jenner hiện là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trên các mạng xã hội.

Công ty này nhấn mạnh chỉ cần với một tweet trên Twitter, bài Story trên Snapchat hay các bài đăng thông thường trên Instagram với các từ khóa #ad hoặc #sponsored, Kylie Jenner đã có thể nhận số tiền xấp xỉ 1 triệu USD.

Cô có thể tạo ra xu hướng mới cho giới trẻ toàn cầu và cũng làm tổn hại đến cả những doanh nghiệp sừng sỏ nhất trên thế giới. Trường hợp mới đây của Snapchat đã thể hiện rõ sức mạnh lời nói của bà mẹ trẻ này.

Vào tháng 2, giá cổ phiếu của Snapchat đã giảm đến 1,3 tỷ USD trên thị trường sau khi Kylie Jenner đăng tải dòng tweet bông đùa rằng cô sẽ không còn sử dụng ứng dụng này.

Ngày 16/7, Forbes công bố danh sách thường niên 100 ngôi sao kiếm nhiều tiền nhất thế giới trong năm 2018. Người có thu nhập cao nhất năm qua là vận động viên Floyd Mayweather (285 triệu USD), đứng sau là diễn viên George Clooney (239 triệu USD) và Kylie Jenner (166 triệu USD).

Forbes thống kê thu nhập của các nữ diễn viên từ tháng 6/2017 tới tháng 6/2018, dựa trên mức thù lao nhận được từ việc đóng phim, quảng cáo... Con số chưa tính thuế, chi phí cho cơ quan quản lý, người quản lý, luật sư, trợ lý... Forbes thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn, đồng thời phỏng vấn những chuyên gia trong ngành giải trí.

Top 10 người kiếm nhiều tiền nhất trong danh sách Celebrity 100.
 

Năm nay, tổng doanh thu trong năm của 100 sao vào khoảng 6,3 tỷ USD (chưa thuế), tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức cao nhất trong vòng 20 năm qua, kể từ khi Forbes thống kê. Các ngôi sao chủ yếu hoạt động ở Mỹ, Anh, Barbados, Bồ Đào Nha, Brazil, Canada, Mexico, Đức, Tây Ban Nha, Ấn Độ...

Trong Top 100 của Forbes, chỉ có 14 sao nữ như diễn viên truyền hình thực tế Judy Sheindlin (147 triệu USD), người dẫn chương trình Ellen DeGeneres (87,5 triệu USD), ca sĩ Katy Perry (83 triệu USD), Taylor Swift (80 triệu USD), Beyonce (60 triệu USD), Lady Gaga (50 triệu USD), Pink (52 triệu USD), Jennifer Lopez (48 triệu USD), Rihanna (37,5 triệu USD), Scarlett Johansson (40,5 triệu USD), Sofía Vergara (42,5 triệu USD) và nhà văn J.K. Rowling (54 triệu USD).

Xem thêm >> Chân dung nữ Tổng thống thích thưởng thức bóng đá 'theo cách bình dân’ của Croatia

Tin mới lên