Nam Việt tiếp tục lãi đậm quý III, lũy kế 9 tháng lãi tăng 65% lên 506 tỷ đồng
Thanh Long -
16/10/2019 15:20 (GMT+7)
(VNF) - Kết thúc 9 tháng năm nay, lợi nhuận trước thuế của ANV đạt 583 tỷ đồng, tăng tới 68% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng quý III lãi 174 tỷ đồng, tăng 33%.
Nam Việt tiếp tục lãi đậm quý III, lũy kế 9 tháng lãi tăng 65% lên 506 tỷ đồng
Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2019 vừa được Công ty Cổ phần Nam Việt (HoSE: ANV) công bố, 9 tháng qua, ANV ghi nhận 3.102 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 13,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Sau khi trừ đi giá vốn, lợi nhuận gộp của ANV đạt 738 tỷ đồng, tăng tới 72% nhờ giá thành cá nguyên liệu giảm.
Trong kỳ, ANV cũng ghi nhận 40,1 tỷ đồng doanh thu tài chính, giảm 29%. Trong khi đó, chi phí tài chính ở mức 41,1 tỷ đồng, giảm 23%.
Ngoài ra, ANV còn ghi nhận 134,7 tỷ đồng chi phí bán hàng, tăng 22%. Còn chi phí quản lý doanh nghiệp thì ở mức 28,9 tỷ đồng, khác xa mức âm (-) 23,1 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái.
Kết thúc 9 tháng, lợi nhuận trước thuế của ANV đạt 583 tỷ đồng, tăng tới 68% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng quý III lãi 174 tỷ đồng, tăng 33%.
Tính đến hết ngày 30/9/2019, tổng tài sản của ANV ở mức 4.000 tỷ đồng, tăng 17% so với hồi đầu năm. Phần lớn tài sản là hàng tồn kho với 1.541 tỷ đồng, tài sản cố định với 555 tỷ đồng, tiền gửi ngân hàng ngắn hạn với 489 tỷ đồng, các khoản phải thu ngắn hạn với 450 tỷ đồng.
Về nguồn vốn, vốn chủ sở hữu của ANV đến hết ngày 30/9/2019 đạt 2.188 tỷ đồng, tăng 18% so với đầu năm. Nợ phải trả ở mức 1.812 tỷ đồng, tăng 15%.
ANV được thành lập vào năm 1993 với vốn điều lệ ban đầu là 27 tỷ đồng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp. Đến năm 2000, ANV quyết định mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực chế biến thủy sản.
ANV từng là doanh nghiệp xuất khẩu cá tra lớn nhất Việt Nam trong giai đoạn 2007-2008. Tuy nhiên bước sang năm 2009 – 2012, với việc mất đi thị trường chủ lực là Nga, ANV dần đánh mất vị thế dẫn đầu của mình.
Từ năm 2012 đến năm 2016, mặc dù doanh thu có tăng đáng kể nhưng lợi nhuận vẫn khá trồi sụt và lẹt đẹt. Sang đến năm 2017, tính hình kinh doanh khá hơn và đặc biệt là năm 2018, kết quả kinh doanh có sự đột biến.
(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định về giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán, trong đó đề xuất yêu cầu nhà đầu tư “quét mặt” ở phiên đăng nhập đầu tiên mỗi phiên giao dịch.
(VNF) - Thanh khoản trên thị trường tiếp tục suy giảm trong bối cảnh dòng tiền lớn của khối ngoại từ kỳ vọng nâng hạng thị trường vẫn chưa thực sự nhập cuộc
(VNF) - Các doanh nghiệp ngành bảo hiểm đang đầu tư trở lại nền kinh tế một khoản vốn “khổng lồ”, đến nay vượt 1 triệu tỷ đồng. Vậy, danh mục đầu tư của các “cá mập” bảo hiểm như thế nào và nguyên tắc đầu tư ra sao?
(VNF) - Không chỉ nổi danh trong lĩnh vực phân phối ICT, hai “ông lớn” DGW và PET còn đang gây chú ý khi mạnh tay rót hàng trăm tỷ đồng vào thị trường chứng khoán.
(VNF) - CEO Prudential Việt Nam cho rằng, trong các dòng vốn phục vụ tăng trưởng của Việt Nam, bảo hiểm là một dạng “dòng vốn” khác ít được nhìn thấy hơn, âm thầm, kiên nhẫn và mang tính dài hạn.
(VNF) - Sau nhiều tháng bị đình chỉ giao dịch do chậm công bố thông tin, Bamboo Capital cho biết đang dồn nguồn lực phối hợp với đơn vị kiểm toán để hoàn tất loạt báo cáo tài chính còn tồn đọng. Doanh nghiệp kỳ vọng sớm khắc phục các vi phạm, qua đó đưa hơn 880 triệu cổ phiếu BCG trở lại giao dịch trên HoSE.
(VNF) - VN-Index liên tục lập vùng giá cao mới trong những tháng gần đây, nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng được hưởng niềm vui từ đà tăng ấy. Theo bà Nguyễn Thị Bình Minh, Tổng giám đốc Money Gain, thị trường hiện nay đang bước vào giai đoạn phân hóa mạnh, nơi lợi thế không còn thuộc về người “đoán đúng chỉ số” mà thuộc về người biết đọc dữ liệu, hiểu ngành, chọn đúng cổ phiếu và giữ kỷ luật với phương pháp của mình.
(VNF) - Sau góp ý từ Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính đã bỏ quy định yêu cầu các tổ chức tín dụng cung cấp dữ liệu tài khoản thanh toán của người dùng cho cơ quan thuế. Nội dung này từng gây chú ý do liên quan trực tiếp đến vấn đề bảo mật thông tin khách hàng và quản lý giao dịch số.
(VNF) - Chương trình dùng vàng giao dịch bất động sản được triển khai trong 5 năm, với kỳ vọng vừa tạo thêm kênh thanh khoản cho thị trường nhà ở, vừa góp phần đưa nguồn lực vàng nhàn rỗi vào lưu thông kinh tế.
(VNF) - Đề xuất áp dụng xác thực sinh trắc học đang thu hút nhiều sự quan tâm khi được kỳ vọng sẽ tăng cường an toàn, minh bạch và hạn chế tình trạng gian lận, thao túng. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích về bảo mật, quy định này cũng làm dấy lên lo ngại về nguy cơ ảnh hưởng đến trải nghiệm giao dịch và tốc độ khớp lệnh của nhà đầu tư.
(VNF) - Theo nhà chức trách, thay vì các hình thức huy động vốn truyền thống như hiện nay, doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể thế chấp các tài sản khác như quyền ở hữu trí tuệ, tài sản số để vay vốn.
(VNF) - Sài Gòn Capital (SGGC) vừa có văn bản gửi Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội thông báo về việc chậm thanh toán lãi trái phiếu cho lô SGGCH2328003.
(VNF) - Trong khi thị trường chứng khoán rung lắc mạnh và nhiều nhóm cổ phiếu chịu áp lực điều chỉnh, một mã lại gây chú ý khi liên tiếp tăng kịch trần trong ba phiên giao dịch gần nhất.
(VNF) - Từ 1/7, theo quy định cơ quan thuế có quyền áp dụng biện pháp để doanh nghiệp nộp đơn mở thủ tục phá sản, tuy nhiên việc này chưa đồng nghĩa với DN phải chịu trách nhiệm hình sự.
(VNF) - Khối ngoại tiếp tục tạo áp lực lớn lên VN-Index khi bán ròng mạnh trên HoSE với giá trị hơn 3.240 tỷ đồng – mức mạnh nhất trong nhiều phiên gần đây.
(VNF) - Động thái liên tục gia tăng sở hữu của hệ sinh thái Nutifood tại Đường Quảng Ngãi cho thấy tham vọng tiến sâu hơn vào doanh nghiệp đầu lương thực - thực phẩm này. Dẫu vậy, “bài toán kiểm soát” vẫn còn nhiều thách thức khi ban lãnh đạo cũ và các cổ đông nội bộ đang nắm giữ những lợi thế đáng kể.
(VNF) - Bamboo Capital cho biết đang phối hợp với đơn vị kiểm toán để hoàn tất các báo cáo tài chính còn chậm công bố, đồng thời xây dựng lộ trình khắc phục vi phạm công bố thông tin nhằm đưa cổ phiếu BCG trở lại giao dịch trong thời gian tới.
(VNF) - Một đề xuất đáng chú ý trong dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025 đang thu hút sự quan tâm lớn của người lao động: cá nhân có một người phụ thuộc và phát sinh đầy đủ các khoản giảm trừ y tế, giáo dục có thể chỉ bắt đầu phải nộp thuế thu nhập cá nhân khi thu nhập vượt 28,63 triệu đồng/tháng.
(VNF) - Ngày 21/5/2026, tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VIFC-HCMC), Diễn đàn cấp cao “Thúc đẩy Hệ sinh thái Trung tâm Tài chính Hàng hải trong Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM” đã chính thức công bố sáng kiến Hệ sinh thái Tài chính Hàng hải Quốc tế (IMFE/IMFC) - một trong những trụ cột chiến lược của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam.
(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định về giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán, trong đó đề xuất yêu cầu nhà đầu tư “quét mặt” ở phiên đăng nhập đầu tiên mỗi phiên giao dịch.
(VNF) - Kỳ vọng khi hoàn thiện, tổ hợp này sẽ trở thành một biểu tượng mới của du lịch Phú Quốc, cùng với các dự án khác như Cáp treo Hòn Thơm, Cầu Hôn, Tổ hợp vui chơi giải trí thị trấn Hoàng Hôn... sẽ giúp du lịch Phú Quốc phát triển tương xứng với tiềm năng, thu hút thêm hàng triệu lượt khách quốc tế, đặc biệt dòng khách chi tiêu cao, có thêm sản phẩm để cạnh tranh trong khu vực và quốc tế.