Nghịch cảnh ngân hàng thưởng Tết: Người ôm về nửa tỷ, kẻ tài khoản 0 đồng

Minh Dũng - 05/02/2024 08:05 (GMT+7)

(VNF) - Thưởng Tết ngân hàng năm 2024 có sự phân hóa rõ rệt khi có người được thưởng tới cả nửa tỷ đồng nhưng cũng có người không có thưởng Tết. Nhìn chung, mức thưởng Tết năm nay của ngành ngân hàng có sự sụt giảm chút ít nhưng vẫn là mơ ước của nhiều người.

VNF

Phân hóa theo hiệu quả kinh doanh

Thưởng Tết của nhân viên nhà băng luôn là câu chuyện được nhiều người quan tâm mỗi dịp cuối năm.

Ngân hàng là ngành đặc thù, với những chỉ số đánh giá KPI, với lương cơ bản và lương kinh doanh. Do đó, mức thưởng Tết sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh doanh chung của cả ngân hàng, hiệu quả kinh doanh của chi nhánh và tiếp sau đó phụ thuộc nhiều nhất vào hiệu quả kinh doanh của chính bản thân nhân sự. 

Năm nay, mức thưởng Tết có sự phân hóa rõ rệt giữa các nhóm ngân hàng và trong nội bộ mỗi ngân hàng, khi hiệu suất kinh doanh chênh lệch. Mức thưởng này phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của các bộ phận, phòng ban, chi nhánh và hiệu suất lao động của mỗi người.

Một ngân hàng có trụ sở tại quận Đống Đa, Hà Nội thực hiện chi thưởng Tết cho cán bộ nhân viên với sự phân hóa rõ rệt: nhiều người được 4,5 tháng, cũng có người được nhiều hơn nhưng phổ biến nhất là 2-3 tháng lương.

Trong nhiều năm gần đây, các ngân hàng trong nhóm Big 4 (BIDV, Vietcombank, Agribank, Vietinbank) và nhóm các thương mại cổ phần hoạt động tốt đều duy trì mức thưởng từ 2-3 tháng lương cho Tết Âm lịch. 

Tại một ngân hàng Big 4 có mạng lưới rộng lớn nhất, khoản thưởng Tết phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của mỗi chi nhánh và hiệu suất làm việc từng cá nhân.

Năm nay, với chi nhánh hoàn thành KPI, mức thưởng năng suất trung bình 4 tháng lương. Các chi nhánh hoạt động kém hơn thì mức thưởng 1-2 tháng lương nhưng ở các chi nhánh không hoàn thành KPI thì không thưởng năng suất. Ngoài ra, tại mỗi chi nhánh, mức thưởng cho từng nhân viên khác nhau, phụ thuộc vào KPI hoàn thành.

Trong khi đó, mức thưởng Tết tại một ngân hàng Big 4 khác lại tính chi trả đồng đều cho toàn hệ thống là 3 tháng lương thực lĩnh. Đối với bộ phận hoàn thành vượt KPI, mức thưởng sẽ tăng thêm trung bình khoảng 10% tháng lương cho từng cá nhân. Với bộ phận không hoàn thành KPI, mức thưởng có thể giảm 10% tháng lương. Con số này phụ thuộc vào quỹ lương từng bộ phận.

Tại một ngân hàng Big 4 khác, mức thưởng Tết được chia nhỏ thành nhiều phần chi trả. Ước tính, thưởng Tết tại ngân hàng này dao động từ 1,5-2 tháng lương.

Theo tiết lộ của một nhân viên IT tại một ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân trong nước có trụ sở tại Cầu Giấy (Hà Nội), mức thưởng Tết mà người này nhận được lên tới hơn 100 triệu đồng, tương ứng với 2,9 tháng lương thực lĩnh. Với những nhân viên có mức lương cao, thưởng Tết lên tới 150 triệu đồng. Còn tiền thưởng của "leader" có thể lên tới nửa tỷ đồng do thu nhập trung bình mỗi tháng cao. Mức thưởng này chưa bao gồm tháng lương thứ 13 đã được chi trả trước đó.



Thưởng Tết suy giảm

Trong bối cảnh kết quả kinh doanh năm 2023 của nhiều nhà băng sụt giảm, mức thưởng Tết cho nhân viên cũng giảm đáng kể.

Tại nhiều ngân hàng, mức thưởng năm nay vẫn được duy trì nhưng cũng thấp hơn so với năm ngoái, phổ biến là có tháng lương thứ 13 và thưởng thêm 0,5-1,5 tháng lương tính theo xếp hạng cả năm.

Trong khi đó, tại nhiều nhà băng tư nhân, đặc biệt là nhóm dưới, chỉ thưởng tượng trưng, thậm chí nhiều chi nhánh không có thưởng Tết bởi đà giảm lợi nhuận, nợ xấu tăng cao.

Đơn cử, tại một ngân hàng tư nhân nằm trong top đầu, nếu như năm 2023, mức thưởng Tết của nhân viên lên tới 6-7 tháng lương thì theo chính sách thưởng Tết 2024, mức thưởng cao nhất chỉ nhỉnh 3,5 tháng lương.

Theo nhân viên ở một ngân hàng trong nhóm "trẻ nhất hệ thống" (có trụ sở tại Hà Nội) năm nay, do tình hình kinh tế khó khăn, hiệu suất giải ngân không tốt, nên thưởng Tết cũng giảm đáng kể. Nhiều nhân viên tại một số chi nhánh không có thưởng hoặc chỉ được thưởng 0,6 tháng lương. Mức thưởng trung bình hiện tại là 1,5-1,75 tháng lương. Đối với nhân viên xuất sắc, mức thưởng cao nhất là 3,5 tháng lương. Mức thưởng giữa xếp loại nhân viên hạng kém, khá, xuất sắc cách nhau khoảng nửa tháng lương.

Tại một ngân hàng lớn, đối với chi nhánh có kết quả kinh doanh không đạt chỉ tiêu, mức thưởng Tết bằng 0, hoặc chỉ thưởng tượng trưng.

Nhân viên một ngân hàng đang trong diện kiểm soát đặc biệt nhiều năm qua cho hay, nhiều năm nay đã quen với việc không có thưởng Tết, mà chỉ nhận được lương tháng 13.

Còn nhân viên kinh doanh của ngân hàng vừa rơi vào kiểm soát đặc biệt gần đây cho hay, đến thời điểm này chưa nhận được lương tháng 13.

Thế nhưng, trong bối cảnh khó khăn, vẫn xuất hiện ngân hàng tăng mức thưởng Tết cho nhân viên so với năm 2023.

Chẳng hạnh, tại một ngân hàng thương mại cổ phần lớn, mức thưởng cho nhân viên lên tới 4,5 tháng lương, cao hơn trung bình năm trước 1 tháng lương. Ngân hàng đã chi trả một tháng lương thưởng và dự kiến sẽ hoàn thành việc trả thưởng vào thời điểm cận Tết.

Lãnh đạo của một ngân hàng tư nhân top đầu cho biết, với kết quả lợi nhuận ghi nhận hơn 20.000 tỷ đồng trước thuế, năm nay, mức thưởng Tết cũng sẽ xứng đáng với những cá nhân có thành tích và hiệu quả tốt. Mức thưởng bình quân nhà băng này dành cho lãnh đạo, cán bộ cấp cao từ 4-5 tháng (chưa kể tháng lương 13) và cán bộ, nhân viên bên dưới từ 1-2 tháng lương, cao hơn một chút so với năm trước.

Nhìn chung, với các ngân hàng quy mô vừa và nhỏ, mức thưởng Tết năm nay bình quân 1-2 tháng lương. Với ngân hàng tầm trung trên dưới 2 tháng lương và ngân hàng tư nhân top đầu khoảng 2-4 tháng lương, tùy vào KPI.

Mặt bằng thưởng Tết năm nay sụt giảm hơn năm ngoái. Việc này được cho là đến từ bức tranh kinh doanh giảm sút của ngành ngân hàng.

Theo kết quả kinh doanh của 28 ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính, có tới 11 nhà băng ghi nhận lợi nhuận giảm hoặc lỗ trong năm 2023, còn 5 nhà băng có mức tăng trưởng lợi nhuận từ 1-5%. Phần lớn ngân hàng tư nhân không hoàn thành kế hoạch lợi nhuận đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua trong năm 2023.

Tuy mức thưởng Tết của ngành ngân hàng năm nay có sự sụt giảm chút ít nhưng so với các lĩnh vực, ngành nghề khác thì mức thưởng Tết của ngành ngân hàng vẫn được đánh giá cao hơn và là mơ ước của nhiều người.

Cùng chuyên mục
Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

10/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Tài khoản ngân hàng có số dư dưới 500.000 đồng hoặc tài khoản "ngủ đông" đều bị thu phí quản lý. Khách hàng lưu ý để không bị trừ sạch tiền trong tài khoản.

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

10/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 3 tháng đầu năm, có tới hơn 4.200 nhân sự nghỉ việc cho thấy cuộc 'đại tinh gọn' nhân sự trong ngành ngân hàng để thích nghi với mô hình ngân hàng số.

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

10/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì "đánh đồng" chung một mức hệ số rủi ro, các chuyên gia đề xuất cần phân tách rõ ràng và chi tiết hệ số rủi ro dựa trên mục đích sử dụng và từng phân khúc sản phẩm bất động sản cụ thể.

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

10/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Deutsche Bank ghi nhận lợi nhuận kỷ lục trong quý I/2026, bất chấp phải tăng mạnh dự phòng rủi ro liên quan đến chiến tranh Iran và những lo ngại ngày càng lớn về sức khỏe của thị trường tín dụng tư nhân.

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

09/05/26 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm cổ đông liên quan đến nữ doanh nhân Ngô Thu Thúy - Chủ tịch HĐQT CTCP Âu Lạc - tiếp tục nâng tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng ACB lên trên 6%.

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

09/05/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 6/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Ratings (Moody’s) vừa công bố nâng xếp hạng tiền gửi dài hạn và xếp hạng nhà phát hành của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB; HoSE: MBB) từ Ba3 lên Ba2.

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

09/05/26 10:24 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng liên tục đưa các xe chuyên dụng chở tiền ra đấu giá với mức giá khởi điểm chỉ từ vài chục triệu đồng mỗi chiếc, ngang giá xe máy tay ga.

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

08/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo SSI Research, dòng vốn tín dụng trong quý I/2026 đã có sự dịch chuyển rõ nét từ bất động sản sang xây dựng tại một số ngân hàng.

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

08/05/26 11:37 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại hầu hết ngân hàng sáng nay được điều chỉnh đi xuống. Giá USD tự do cũng giảm mạnh. Trong khi đó, giá USD thế giới tăng trở lại.

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

08/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Tăng trưởng tiền gửi khách hàng tại 27 ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán chỉ "nhích nhẹ" trong quý I/2026 trong khi cầu tín dụng đang dần phục hồi. Điều này cho thấy nguồn vốn đang trở thành điểm nóng của ngành ngân hàng.

Tăng trưởng tín dụng bù lãi suất thấp, UOB lãi 1,14 tỷ USD quý 1/2026

Tăng trưởng tín dụng bù lãi suất thấp, UOB lãi 1,14 tỷ USD quý 1/2026

08/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng UOB ghi nhận lợi nhuận ròng quý I/2026 đạt 1,44 tỷ SGD (tương đương khoảng 1,14 tỷ USD), phù hợp kỳ vọng thị trường nhờ tăng trưởng cho vay và quản lý tài sản ổn định giữa bối cảnh lãi suất giảm.

Kredivo Group thâu tóm xong Timo, đổi tên thành Timo Credit

Kredivo Group thâu tóm xong Timo, đổi tên thành Timo Credit

07/05/26 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Fintech Kredivo (Indonesia) đã hoàn tất việc mua lại 100% ngân hàng số Timo, nhằm phát triển hệ sinh thái tài chính gồm tín dụng, thanh toán và tiết kiệm.

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi

07/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận ngành ngân hàng quý I tăng trưởng nhưng phân hóa mạnh. Trong khi nhóm dẫn đầu tăng trưởng mạnh thì nhiều ngân hàng ghi nhận lợi nhuận đi lùi.

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

07/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - KB Financial Group - công ty mẹ của Ngân hàng Kookmin - ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong bối cảnh biến động tỷ giá và môi trường vĩ mô nhiều thách thức.

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

06/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo thay thế Thông tư 22 không đơn thuần là một thay đổi kỹ thuật trong cách tính tỷ lệ an toàn thanh khoản. Điểm quan trọng hơn là quy định mới đang buộc hệ thống ngân hàng phải nhìn lại chất lượng nguồn vốn thực sự đằng sau tăng trưởng tín dụng. Khi tiền gửi liên ngân hàng bị loại khỏi mẫu số, những ngân hàng phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn ngắn hạn này sẽ chịu áp lực lớn hơn, trong khi nhóm có nền tảng huy động bền vững sẽ thể hiện rõ lợi thế.

Hơn 1,2 triệu lượt giao dịch rủi ro qua ngân hàng bị ngăn chặn

Hơn 1,2 triệu lượt giao dịch rủi ro qua ngân hàng bị ngăn chặn

06/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Hệ thông SIMO đã hỗ trợ cảnh báo đến hơn 3,8 triệu lượt khách hàng, trong đó có hơn 1,2 triệu lượt khách hàng đã tạm dừng/hủy bỏ giao dịch sau khi nhận được cảnh báo, với tổng số tiền giao dịch tương ứng là hơn 4,3 nghìn tỷ đồng.

‘Nếu lãi suất tiếp tục duy trì mức cao, đầu tư tư nhân sẽ suy giảm mạnh’

‘Nếu lãi suất tiếp tục duy trì mức cao, đầu tư tư nhân sẽ suy giảm mạnh’

06/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng nếu không xử lý được bài toán lãi suất, động lực tăng trưởng sẽ tiếp tục bị kìm hãm.

Một ngân hàng cắt giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm

Một ngân hàng cắt giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm

05/05/26 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng này giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm, là đợt cắt giảm lớn nhất từ trước đến nay. Nhiều nhà băng khác cũng mạnh tay tinh gọn nhân sự nhờ sử dụng AI.

Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng tư nhân lớn xoay trục và tự kiểm soát

Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng tư nhân lớn xoay trục và tự kiểm soát

05/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù cùng duy trì vị thế là những đơn vị có dư nợ bất động sản lớn, nhưng báo cáo quý I/2026 cho thấy sự phân hóa rõ rệt trong chiến lược tín dụng của Techcombank và VPBank

Lạm phát cao làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất

Lạm phát cao làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất

05/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phan Lê Thành Long, CEO AFA Group, lạm phát cao tác động trực tiếp và làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất trong 6 tháng cuối năm 2026.

ABBank và lựa chọn 'phụng sự khách hàng' trong cuộc đua trải nghiệm ngân hàng

ABBank và lựa chọn 'phụng sự khách hàng' trong cuộc đua trải nghiệm ngân hàng

04/05/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh ngành ngân hàng bước vào giai đoạn cạnh tranh bằng trải nghiệm và sự đồng hành dài hạn, ABBank lựa chọn cách tiếp cận mới: đặt tinh thần “phụng sự khách hàng” làm trung tâm chiến lược. Không chỉ cung cấp sản phẩm tài chính, ngân hàng hướng đến việc tham gia sâu hơn vào hành trình phát triển của khách hàng và cộng đồng.

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của HDBank lên “Tích cực”

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của HDBank lên “Tích cực”

04/05/26 16:04 (GMT+7)

(VNF) - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Moody’s Ratings vừa công bố kết quả rà soát định kỳ đối với Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank, HoSE: HDB), trong đó duy trì các mức xếp hạng chủ chốt và nâng triển vọng xếp hạng từ “Ổn định” lên “Tích cực”.

Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi có thể bị xử phạt tới 150 triệu

Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi có thể bị xử phạt tới 150 triệu

04/05/26 11:57 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thanh toán. Người vi phạm đối mặt mức phạt tới 150 triệu và nguy cơ truy cứu trách nhiệm hình sự.

‘Nghẹt thở’ vay vốn ngân hàng

‘Nghẹt thở’ vay vốn ngân hàng

04/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Dù lãi suất huy động đã được điều chỉnh giảm khá nhanh trong thời gian gần đây, nhưng mặt bằng lãi suất cho vay vẫn gần như “đứng yên”, thậm chí neo ở mức cao khiến doanh nghiệp và người vay vốn rơi vào thế khó.

Tin khác
Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

(VNF) - Một ngân hàng thông báo thu giữ gần 1.700m2 đất là tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời để xử lý nợ.

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Tăng trưởng tín dụng bù lãi suất thấp, UOB lãi 1,14 tỷ USD quý 1/2026

Tăng trưởng tín dụng bù lãi suất thấp, UOB lãi 1,14 tỷ USD quý 1/2026

Kredivo Group thâu tóm xong Timo, đổi tên thành Timo Credit

Kredivo Group thâu tóm xong Timo, đổi tên thành Timo Credit

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

Hơn 1,2 triệu lượt giao dịch rủi ro qua ngân hàng bị ngăn chặn

Hơn 1,2 triệu lượt giao dịch rủi ro qua ngân hàng bị ngăn chặn

‘Nếu lãi suất tiếp tục duy trì mức cao, đầu tư tư nhân sẽ suy giảm mạnh’

‘Nếu lãi suất tiếp tục duy trì mức cao, đầu tư tư nhân sẽ suy giảm mạnh’

Một ngân hàng cắt giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm

Một ngân hàng cắt giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm

Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng tư nhân lớn xoay trục và tự kiểm soát

Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng tư nhân lớn xoay trục và tự kiểm soát

Lạm phát cao làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất

Lạm phát cao làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất

ABBank và lựa chọn 'phụng sự khách hàng' trong cuộc đua trải nghiệm ngân hàng

ABBank và lựa chọn 'phụng sự khách hàng' trong cuộc đua trải nghiệm ngân hàng

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của HDBank lên “Tích cực”

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của HDBank lên “Tích cực”

Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi có thể bị xử phạt tới 150 triệu

Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi có thể bị xử phạt tới 150 triệu

‘Nghẹt thở’ vay vốn ngân hàng

‘Nghẹt thở’ vay vốn ngân hàng

Khảo sát Vành đai 3 - TP.HCM, dài hơn 70km kết nối các tỉnh thành phía Nam

Khảo sát Vành đai 3 - TP.HCM, dài hơn 70km kết nối các tỉnh thành phía Nam

(VNF) - Có tổng chiều dài hơn 76km và tổng mức đầu tư trên 75.300 tỷ đồng, dự án đường Vành Đai 3 đi qua TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương (cũ). Theo kế hoạch, công trình dự kiến về đích vào giữa năm 2026, nhưng những khí khăn từ thực tế buộc đơn vị quản lý phải điều chỉnh thời hạn hoàn thành.