Nhà đầu tư Thái Lan gửi 20 công văn gỡ giá FIT điện tái tạo nhưng ‘chưa được phản hồi’

Xuân Thạch - 03/12/2025 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (ThaiCham) cho biết, đã gửi hơn 20 công văn đến cơ quan có thẩm quyền về việc tháo gỡ cơ chế giá điện ưu đãi (FIT) nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Ngày 1/12, ThaiCham đã có văn bản gửi đến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, kiến nghị về việc tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc thanh toán giá điện ưu đãi (FIT), ảnh hưởng đến nhà đầu tư năng lượng tái tạo Thái Lan tại Việt Nam.

Theo đó, nhằm tìm kiếm hướng giải quyết, tháo gỡ các vướng mắc nêu trên, các nhà đầu tư Thái Lan đã liên tục nỗ lực trong 2 năm vừa qua, gửi hơn 20 công văn đến Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty Mua bán điện (EPTC), trong đó có công văn gần nhất ngày 14/11 đã nêu rõ những lo ngại cấp bách liên quan đến việc giảm thanh toán giá điện FIT tạm thời. Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có văn bản trả lời chính thức nào được ban hành.

Cùng với đó, các nhà đầu tư Thái Lan đã tổ chức nhiều cuộc họp trao đổi với Bộ Công thương, EVN, EPTC trong vòng 2 năm trở lại đây nhưng vẫn chưa có được bất kỳ hướng dẫn chính thức nào.

ThaiCham nêu, gần nhất là cuộc họp với EVN vào ngày 25/11 nhưng chỉ nhận lại được thông tin: Tất cả các báo cáo đã được EVN đệ trình lên Bộ Công thương và Văn phòng Chính phủ và vướng mắc hiện đang chờ “quyết định từ cơ quan có thẩm quyền”.

“Chưa có bất kỳ hướng dẫn, kết luận hay kế hoạch triển khai nào được ban hành bởi cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam”, ThaiCham nói sự quan ngại.

Các nhà đầu tư điện tái tạo của Thái Lan "chưa được phản hồi" về việc gỡ vướng mắc thanh toán giá điện ưu đãi (FIT). 

Theo ThaiCham, bất ổn kéo dài và việc chưa có giải pháp đến thời điểm này đã gây ra những khó khăn tài chính cho các nhà đầu tư và rủi ro nghiêm trọng về chính sách thu hút đầu tư.

Thứ nhất, mặc dù nhà đầu tư Thái Lan đã tuân thủ các điều kiện về Ngày vận hành thương mại (COD) và các điều khoản trong hợp đồng PPA nhưng vẫn bị tạm dừng hoặc giảm 25-50% các khoản thanh toán giá FIT.

Thứ hai, chưa có thông tin về mốc thời gian chính thức sẽ nhận được thanh toán đầy đủ theo hợp đồng PPA đã ký và xử lý các khoản nợ quá hạn. Việc này khiến các nhà đầu tư vô cùng lo lắng.

Thứ ba, áp lực thanh khoản đối với các nhà đầu tư gia tăng, ảnh hưởng đến nghĩa vụ đối với bên cho vay và nhiều trong số đó là các ngân hàng quốc tế.

Cuối cùng, việc này cũng tạo ra những thách thức lớn trong việc lập báo cáo tài chính kiểm toán, gây quan ngại cho các cổ đông, cơ quan quản lý và kiểm toán của các DN niêm yết trên sàn chứng khoán.

“Quan trọng hơn cả, các vướng mắc nêu trên đang làm tổn hại đáng kể đến niềm tin của nhà đầu tư và ảnh hưởng đến sức hấp dẫn, khả năng thu hút của Việt Nam đối với các dự án đầu tư năng lượng tái tạo dài hạn”, ThaiCham nói thêm.

ThaiCham khẩn thiết đề nghị Chính phủ có chỉ đạo nhằm tháo gỡ kịp thời nhằm đảm bảo tính công bằng, minh bạch pháp lý và nhất quán trong môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Do đó, ThaiCham nhấn mạnh rằng, cần thiết và khẩn thiết có một quyết định cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam để xác nhận việc duy trì, thực thi các hợp đồng mua bán điện PPA đã ký giữa các nhà đầu tư Thái Lan và EVN/EPTC và sớm khôi phục thanh toán giá FIT theo đúng nghĩa vụ của hợp đồng và các quyết định đã được áp dụng.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ xem xét chỉ đạo mốc thời gian và kế hoạch thực hiện cụ thể để tháo gỡ vướng mắc giảm thanh toán tạm thời gồm: Khôi phục toàn bộ các khoản thanh toán theo hợp đồng PPA và thanh toán toàn bộ các khoản nợ tồn đọng đã tích luỹ.

Được biết, trong số các dự án năng lượng tái tạo gặp vướng mắc hiện nay, chiếm đến gần 30% các nhà đầu tư đến từ nước ngoài như châu Âu (Bồ Đào Nha, Pháp, Thuỵ Sỹ, Anh…) và châu Á (Ấn Độ, Nhật Bản, Philippines, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc…).

Theo thống kê, tổng giá trị đầu tư bị ảnh hưởng tính riêng với các dự án thuộc sở hữu nước ngoài là 3,6 GWp dự án điện mặt trời và 160 MW dự án điện gió, ước tính khoảng 4 tỷ USD. Trong đó, đứng đầu trong số các nhà đầu tư nước ngoài bị ảnh hưởng là ACEN Vietnam Investment đến từ Philippines với 14 dự án với tổng công suất là hơn 852 MW.

Đứng thứ hai trong nhóm này bị mắc kẹt vốn đó là Super Energy Corporation PCL của Thái Lan với 8 dự án và tổng công suất gần 687 MW. Hai nhà đầu tư khác đến từ Thái Lan là Gunkul Engineering Public Company Limited với 4 dự án, tổng công suất 160 MW, và Gulf Energy Development Public Company Limited có 2 dự án với tổng công suất gần 100 MW. Ngoài ra, một nhà đầu tư khác của Thái Lan là B.Grimm Renewable cũng có 2 dự án bị ảnh hưởng.

Tổng công suất suất năng lượng tái tạo của các nhà đầu tư Thái Lan đã được lắp đặt tại Việt Nam hơn 2.594 MW và tổng số vốn đầu tư hơn 2,57 tỷ USD.

Sau bùng nổ là bế tắc: 4.000 MW điện mặt trời, điện gió chưa được mua bán

Sau bùng nổ là bế tắc: 4.000 MW điện mặt trời, điện gió chưa được mua bán

Đầu tư
(VNF) - Hơn 4.000 MW điện mặt trời và điện gió đã xây dựng xong nhưng chưa được ký hợp đồng mua bán điện (PPA) hoặc bị cắt giảm công suất thường xuyên do không giải tỏa được lưới.
Cùng chuyên mục
Thị trường carbon Việt Nam: Chờ giờ G mở cơ chế tài chính mới

Thị trường carbon Việt Nam: Chờ giờ G mở cơ chế tài chính mới

17/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ giai đoạn chuẩn bị sang triển khai, thị trường carbon tại Việt Nam đang đi những bước cuối cùng để chính thức vận hành. Đây không đơn thuần là một cơ chế “đánh thuế phát thải”, mà là một cơ chế tài chính mới với các loại tài sản mới có thể giao dịch.

Quảng Ninh phân loại để xử lý, gỡ vướng cho 52 dự án tồn đọng

Quảng Ninh phân loại để xử lý, gỡ vướng cho 52 dự án tồn đọng

17/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện vừa có kết luận về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án tồn đọng, kéo dài trên địa bàn tỉnh.

Hà Nội khoanh vùng phát thải thấp: ‘Nhà hoạch định chính sách cần đứng vị trí người dân’

Hà Nội khoanh vùng phát thải thấp: ‘Nhà hoạch định chính sách cần đứng vị trí người dân’

17/04/26 09:12 (GMT+7)

(VNF) - TS Trần Hữu Minh, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, ủng hộ việc UBND TP Hà Nội chuẩn bị triển khai mô hình vùng phát thải thấp. Tuy nhiên, ông cho rằng nhà hoạch định chính sách cần đứng ở vị trí người dân.

TP.HCM và Đồng Nai chi 17.000 tỷ đồng đầu tư làm đường vành đai 4

TP.HCM và Đồng Nai chi 17.000 tỷ đồng đầu tư làm đường vành đai 4

17/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM và Đồng Nai vừa phê duyệt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), xây dựng đường gom, đường bên cho dự án Vành đai 4 kết nối liên vùng.

Vĩnh Long mở rộng khu kinh tế lấn biển quy mô gần 40.000ha

Vĩnh Long mở rộng khu kinh tế lấn biển quy mô gần 40.000ha

17/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Định An - Vĩnh Long đến năm 2040, với diện tích đạt gần 40.000ha.

Ô tô điện có thể được miễn lệ phí trước bạ đến hết năm 2030

Ô tô điện có thể được miễn lệ phí trước bạ đến hết năm 2030

16/04/26 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất kéo dài thời gian miễn lệ phí trước bạ với ô tô điện hơn 3 năm, đến hết năm 2030 nhằm khuyến khích phát triển phương tiện xanh, hạn chế phát thải và bảo vệ môi trường.

Toàn cảnh đoạn tuyến Vành đai 2,5 đầu tiên thi công theo lệnh khẩn cấp

Toàn cảnh đoạn tuyến Vành đai 2,5 đầu tiên thi công theo lệnh khẩn cấp

16/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Công trường Vành đai 2,5 từ khu đô thị mới Dịch Vọng đến đường Dương Đình Nghệ là một trong những đoạn vành đai đầu tiên được thi công theo lệnh khẩn cấp.

Nhận diện MSC, hãng tàu hàng đầu thế giới đầu tư vào Cảng Cần Giờ

Nhận diện MSC, hãng tàu hàng đầu thế giới đầu tư vào Cảng Cần Giờ

16/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - MSC- hãng tàu hàng đầu thế giới đang tham gia thực hiện dự án cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ thông qua công ty con Terminal Investment Limited Holding S.A.(TIL).

Bộ Chính trị chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc các dự án tồn đọng kéo dài

Bộ Chính trị chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc các dự án tồn đọng kéo dài

15/04/26 11:59 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị yêu cầu tháo gỡ các dự án tồn đọng kéo dài theo nguyên tắc không hợp pháp hóa sai phạm, đồng thời xử lý trách nhiệm và xây dựng cơ chế đặc thù.

Hà Nội gấp rút thi công hồ Thụy Phương 2 đón đầu mùa mưa

Hà Nội gấp rút thi công hồ Thụy Phương 2 đón đầu mùa mưa

15/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Hồ điều hòa Thụy Phương 2 với dung tích 0,5 triệu m3 đang là phương án giúp giải quyết phần nào ngập úng vùng phía Bắc Thủ đô.

10 dự án BT của Hà Nội được mở cơ chế để tháo gỡ khó khăn

10 dự án BT của Hà Nội được mở cơ chế để tháo gỡ khó khăn

15/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong danh mục 10 dự án BT của Hà Nội có thể kể đến như Tuyến đường 2,5 (đoạn từ Đầm Hồng đến Quốc lộ 1A), dự án đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ)

Hà Nội chốt mở rộng Quốc lộ 1A từ Đại Cồ Việt đến Cầu Giẽ lên 10 làn xe

Hà Nội chốt mở rộng Quốc lộ 1A từ Đại Cồ Việt đến Cầu Giẽ lên 10 làn xe

14/04/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1878/QĐ-UBND phê duyệt phương án, vị trí tuyến đường Quốc lộ 1A (đoạn từ nút giao Vành đai 1 – hầm Kim Liên đến nút giao cầu Giẽ), tỷ lệ 1/500, với quy mô mở rộng lớn, đóng vai trò trục giao thông huyết mạch phía Nam Thủ đô.

Đi dọc tuyến đường 10 làn xe và 2 làn tàu điện tại đảo ngọc Phú Quốc

Đi dọc tuyến đường 10 làn xe và 2 làn tàu điện tại đảo ngọc Phú Quốc

14/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm năm trước, khi Phú Quốc rục rịch trở thành Thành phố đảo đầu tiên trong cả nước, nơi đây đã là một đại công trường với hàng trăm dự án BĐS nghỉ dưỡng được ồ ạt đầu tư. Thì nay, để chuẩn bị cho Hội nghị APEC 2027, Phú Quốc hiện là một… siêu đại công trường với nhiều dự án hạ tầng giao thông, khu trung tâm sự kiện…

Đà Nẵng gọi đầu tư loạt dự án trong khu thương mại tự do và công nghệ cao

Đà Nẵng gọi đầu tư loạt dự án trong khu thương mại tự do và công nghệ cao

13/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Loạt dự án công nghệ cao, khu thương mại tự do quy mô lớn tại Đà Nẵng đang mở ra cơ hội mới cho dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh hơn 147.000 tỷ đồng

Khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh hơn 147.000 tỷ đồng

12/04/26 12:10 (GMT+7)

(VNF) Ngày 12/4, UBND tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Vingroup phối hợp cùng UBND các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh khởi công dự án tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2028.

Lệnh khẩn cấp,  áp lực thi công Hồ điều hòa Thụy Phương 2 về đích trước 31/5

Lệnh khẩn cấp, áp lực thi công Hồ điều hòa Thụy Phương 2 về đích trước 31/5

12/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Hồ điều hòa Thụy Phương 2 có tổng mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng được thực hiện theo lệnh khẩn cấp nhằm giải quyết tình trạng úng ngập tại các điểm nóng trong mùa mưa.

Áp lực 240 tỷ USD: Bài toán vốn cho Việt Nam tăng tốc

Áp lực 240 tỷ USD: Bài toán vốn cho Việt Nam tăng tốc

12/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực huy động vốn cho hạ tầng đang trở thành bài toán lớn của Việt Nam khi nhu cầu lên tới 240 tỷ USD trong giai đoạn tới. Trong bối cảnh nguồn lực trong nước còn hạn chế, việc khơi thông dòng vốn và xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế được xem là chìa khóa để tạo đột phá cho tăng trưởng.

TP. HCM khởi công 3 dự án cảng biển vốn hàng trăm nghìn tỷ đồng

TP. HCM khởi công 3 dự án cảng biển vốn hàng trăm nghìn tỷ đồng

09/04/26 16:11 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM chuẩn bị khởi công 3 dự án cảng biển nhân dịp kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/2026).

Nhu cầu điện tăng cao và năng lượng tái tạo 'được mùa': Lỡ cơ hội vì chính sách chậm trễ

Nhu cầu điện tăng cao và năng lượng tái tạo 'được mùa': Lỡ cơ hội vì chính sách chậm trễ

09/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi nhu cầu điện tăng cao, một phần công suất năng lượng tái tạo vẫn chưa được khai thác tối đa.

Chủ tịch các chaebol hàng đầu Hàn Quốc thăm Việt Nam tìm cơ hội lớn

Chủ tịch các chaebol hàng đầu Hàn Quốc thăm Việt Nam tìm cơ hội lớn

08/04/26 09:09 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo các tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc (chaebol) dự kiến sẽ có chuyến thăm tới Việt Nam và Ấn Độ vào cuối tháng này nhằm mở rộng cơ hội kinh doanh trong bối cảnh môi trường kinh tế toàn cầu gia tăng bất ổn.

Đà Nẵng chuyển đổi công năng bến du thuyền liên quan Phan Văn Anh Vũ

Đà Nẵng chuyển đổi công năng bến du thuyền liên quan Phan Văn Anh Vũ

08/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Công trình nhà hàng, bến du thuyền phía Nam sông Hàn – tài sản liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ đang được Đà Nẵng đề xuất chuyển đổi sang phục vụ cộng đồng sau nhiều năm bỏ hoang.

Hà Nội không đồng loạt cấm xe chạy xăng trong Vành đai 1 từ ngày 1/7

Hà Nội không đồng loạt cấm xe chạy xăng trong Vành đai 1 từ ngày 1/7

07/04/26 09:05 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7, Hà Nội sẽ bắt đầu thí điểm vùng phát thải thấp trong Vành đai 1, tuy nhiên việc thí điểm được thực hiện theo vùng, kiểm soát khí thải ô tô, mô tô, xe gắn máy có lộ trình, có phạm vi, thời gian và đối tượng phù hợp, không triển khai đồng loạt trên toàn Vành đai 1 .

Tìm hiểu liên danh ‘ôm’ loạt dự án điện gió, điện mặt trời ở Gia Lai

Tìm hiểu liên danh ‘ôm’ loạt dự án điện gió, điện mặt trời ở Gia Lai

07/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư EMI và các doanh nghiệp liên quan được xác định là nhà đầu tư 5 dự án năng lượng tái tạo, với tổng vốn đầu tư hơn 6.600 tỷ đồng

Cần khoảng 7.000 tỷ đồng để đưa lưới điện quốc gia ra đảo Thổ Châu

Cần khoảng 7.000 tỷ đồng để đưa lưới điện quốc gia ra đảo Thổ Châu

06/04/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho rằng “để đảm bảo cung cấp điện cho đảo, đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền quốc gia trên các đảo thuộc vùng biển phía Nam Tổ quốc, cần xem xét phương án đầu tư cấp điện cho đảo Thổ Châu từ lưới điện quốc gia”.

Tin khác
‘Cần gần 744.000 tỷ đồng cho đường sắt đô thị giai đoạn tới’

‘Cần gần 744.000 tỷ đồng cho đường sắt đô thị giai đoạn tới’

(VNF) - Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh, để triển khai quy hoạch hệ thống đường sắt đô thị tại Hà Nội và TP HCM trong giai đoạn tới, tổng nhu cầu vốn ước tính gần 744.000 tỷ đồng.

Thị trường carbon Việt Nam: Chờ giờ G mở cơ chế tài chính mới

Thị trường carbon Việt Nam: Chờ giờ G mở cơ chế tài chính mới

Quảng Ninh phân loại để xử lý, gỡ vướng cho 52 dự án tồn đọng

Quảng Ninh phân loại để xử lý, gỡ vướng cho 52 dự án tồn đọng

Hà Nội khoanh vùng phát thải thấp: ‘Nhà hoạch định chính sách cần đứng vị trí người dân’

Hà Nội khoanh vùng phát thải thấp: ‘Nhà hoạch định chính sách cần đứng vị trí người dân’

TP.HCM và Đồng Nai chi 17.000 tỷ đồng đầu tư làm đường vành đai 4

TP.HCM và Đồng Nai chi 17.000 tỷ đồng đầu tư làm đường vành đai 4

Vĩnh Long mở rộng khu kinh tế lấn biển quy mô gần 40.000ha

Vĩnh Long mở rộng khu kinh tế lấn biển quy mô gần 40.000ha

Ô tô điện có thể được miễn lệ phí trước bạ đến hết năm 2030

Ô tô điện có thể được miễn lệ phí trước bạ đến hết năm 2030

Toàn cảnh đoạn tuyến Vành đai 2,5 đầu tiên thi công theo lệnh khẩn cấp

Toàn cảnh đoạn tuyến Vành đai 2,5 đầu tiên thi công theo lệnh khẩn cấp

Nhận diện MSC, hãng tàu hàng đầu thế giới đầu tư vào Cảng Cần Giờ

Nhận diện MSC, hãng tàu hàng đầu thế giới đầu tư vào Cảng Cần Giờ

Bộ Chính trị chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc các dự án tồn đọng kéo dài

Bộ Chính trị chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc các dự án tồn đọng kéo dài

Hà Nội gấp rút thi công hồ Thụy Phương 2 đón đầu mùa mưa

Hà Nội gấp rút thi công hồ Thụy Phương 2 đón đầu mùa mưa

10 dự án BT của Hà Nội được mở cơ chế để tháo gỡ khó khăn

10 dự án BT của Hà Nội được mở cơ chế để tháo gỡ khó khăn

Hà Nội chốt mở rộng Quốc lộ 1A từ Đại Cồ Việt đến Cầu Giẽ lên 10 làn xe

Hà Nội chốt mở rộng Quốc lộ 1A từ Đại Cồ Việt đến Cầu Giẽ lên 10 làn xe

Đi dọc tuyến đường 10 làn xe và 2 làn tàu điện tại đảo ngọc Phú Quốc

Đi dọc tuyến đường 10 làn xe và 2 làn tàu điện tại đảo ngọc Phú Quốc

Đà Nẵng gọi đầu tư loạt dự án trong khu thương mại tự do và công nghệ cao

Đà Nẵng gọi đầu tư loạt dự án trong khu thương mại tự do và công nghệ cao

Khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh hơn 147.000 tỷ đồng

Khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh hơn 147.000 tỷ đồng

Lệnh khẩn cấp,  áp lực thi công Hồ điều hòa Thụy Phương 2 về đích trước 31/5

Lệnh khẩn cấp, áp lực thi công Hồ điều hòa Thụy Phương 2 về đích trước 31/5

Áp lực 240 tỷ USD: Bài toán vốn cho Việt Nam tăng tốc

Áp lực 240 tỷ USD: Bài toán vốn cho Việt Nam tăng tốc

TP. HCM khởi công 3 dự án cảng biển vốn hàng trăm nghìn tỷ đồng

TP. HCM khởi công 3 dự án cảng biển vốn hàng trăm nghìn tỷ đồng

Nhu cầu điện tăng cao và năng lượng tái tạo 'được mùa': Lỡ cơ hội vì chính sách chậm trễ

Nhu cầu điện tăng cao và năng lượng tái tạo 'được mùa': Lỡ cơ hội vì chính sách chậm trễ

Chủ tịch các chaebol hàng đầu Hàn Quốc thăm Việt Nam tìm cơ hội lớn

Chủ tịch các chaebol hàng đầu Hàn Quốc thăm Việt Nam tìm cơ hội lớn

Đà Nẵng chuyển đổi công năng bến du thuyền liên quan Phan Văn Anh Vũ

Đà Nẵng chuyển đổi công năng bến du thuyền liên quan Phan Văn Anh Vũ

Hà Nội không đồng loạt cấm xe chạy xăng trong Vành đai 1 từ ngày 1/7

Hà Nội không đồng loạt cấm xe chạy xăng trong Vành đai 1 từ ngày 1/7

Tìm hiểu liên danh ‘ôm’ loạt dự án điện gió, điện mặt trời ở Gia Lai

Tìm hiểu liên danh ‘ôm’ loạt dự án điện gió, điện mặt trời ở Gia Lai

Cần khoảng 7.000 tỷ đồng để đưa lưới điện quốc gia ra đảo Thổ Châu

Cần khoảng 7.000 tỷ đồng để đưa lưới điện quốc gia ra đảo Thổ Châu