Tiêu điểm

Nhà hàng, quán cà phê ở Hải Phòng mở cửa trở lại từ ngày 1/3

(VNF) - Hải Phòng sẽ nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 1/3. Trong đó sẽ cho phép cửa hàng ăn uống, quán cà phê mở cửa trở lại.

Nhà hàng, quán cà phê ở Hải Phòng mở cửa trở lại từ ngày 1/3

Nhà hàng, quán cà phê ở Hải Phòng mở cửa trở lại từ ngày 1/3

Ngày 28/2, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã có buổi họp trực tuyến với các quận, huyện trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, chính quyền sẽ nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 1/3. Trong đó sẽ cho phép cửa hàng ăn uống, quán cà phê.

Cụ thể, thành phố sẽ tiếp tục duy trì thực hiện một số biện pháp như thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (1 mét), không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP tại Văn bản số 1212/UBND-VX, tiếp tục duy trì các tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn, tổ dân phố trên địa bàn, tại các khu vực phong tỏa và các khu vực giãn cách xã hội vẫn tiếp tục.

TP. Hải Phòng tiếp tục tạm đình chỉ các hoạt động sau: lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) tập trung quá 20 người.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử, phòng khám nha khoa, dịch vụ du lịch lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; công viên, vườn hoa, dịch vụ ăn uống đường phố.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Hải Phòng cũng quyết định chỉ cho 70% số đầu xe của các hãng xe taxi trên địa bàn hoạt động và chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện và phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Xe đưa đón công nhân từ Hải Dương về Hải Phòng vẫn tạm dừng; Các bến phà, đò ngang tiếp giáp tỉnh Hải Dương cũng chưa được hoạt động trở lại.

Đối với việc dạy và học trực tiếp tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố vẫn tạm dừng. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để dự kiến hoạt động trở lại vào ngày 8/3 tới.

Xem thêm: Từ 1/3, bắt đầu tổng điều tra kinh tế trên cả nước

Tin mới lên