Đô thị

Nhà riêng lẻ xây 4 tầng hầm: Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hà Nội vào cuộc

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hà Nội kiểm tra, giải quyết phản ảnh, kiến nghị của người dân về việc công trình tại lô B3 (phía Nam số 15 phố Sơn Tây, Hà Nội) được cấp phép 5 tầng nổi nhưng có đến 4 tầng hầm.

Nhà riêng lẻ xây 4 tầng hầm: Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hà Nội vào cuộc

Nhà riêng lẻ xây 4 tầng hầm: Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hà Nội vào cuộc

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản cho biết các hộ gia đình hiện đang ở khu nhà ngõ 15 phố Sơn Tây, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội có đơn gửi Thủ tướng phản ảnh, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc UBND quận Ba Đình cấp giấy phép xây dựng nhà số 15 phố Sơn Tây.

Về nội dung này Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hà Nội kiểm tra, giải quyết phản ảnh, kiến nghị của các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật, trả lời cho các hộ gia đình và báo cáo Thủ tướng kết quả giải quyết.

Theo giấy phép xây dựng ban đầu, công trình nhà ở này được cấp phép xây 5 tầng nổi và 1 tầng hầm. Nhưng 3 tháng sau, công trình được UBND quận Ba Đình điều chỉnh giấy phép xây dựng và bổ sung thêm 3 tầng hầm nữa, nâng tổng số tầng hầm lên con số 4, với chiều cao mỗi tầng là 3,3m.

Theo phản ánh của người dân, gần 1 năm nay, trong quá trình xây dựng, việc thi công 4 tầng hầm  phải đào sâu hơn 13m đã khiến những hộ dân ở kế bên sống trong lo lắng.

Vì bức xúc, nhiều hộ dân xung quanh đều đồng loạt ký tên mình vào lá đơn phản ánh. Sau khi nhận được đơn của cư dân về vấn đề này, Thanh tra Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị UBND TP. Hà Nội kiểm tra, làm rõ.

"Đề nghị UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành chức năng kiểm tra các nội dung phản ảnh, kiến nghị; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm (nếu có) và thông tin kết quả về Thanh tra Bộ Xây dựng", nội dung văn bản nêu.

 

 

Tin mới lên