Tài chính cá nhân

Những giải pháp về không gian lưu trữ đa dạng dành cho căn nhà của bạn

Ngày nay, cùng với nhu cầu mua sắm tăng cao của mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình, các giải pháp không gian lưu trữ đa dạng ngày càng được quan tâm.

Hiện nay, quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng hạn chế, trong khi đó, những người sống trong căn nhà lại có số lượng đồ vật khá nhiều và thói quen mua sắm thường xuyên. Do đó, nhu cầu về không gian lưu trữ trở nên cấp thiết và đặt ra yêu cầu cho các kiến trúc sư về việc tìm kiếm giải pháp lưu trữ tối ưu và tận dụng tối đa không gian với khoảng diện tích vừa phải.

Về lý thuyết, không gian lưu trữ là không gian chứa hàng hóa, thực phẩm, quần áo, sách, đồ nội thất, v.v. Thiết kế của các không gian này phụ thuộc vào tần suất tiếp cận và sử dụng; các đơn vị lưu trữ ngắn hạn như tủ kệ và giá đỡ, thường được tích hợp trong phòng khách, nhà bếp do tính chất thường xuyên của chúng; trong khi các đơn vị lưu trữ dài hạn như kho hàng được xây dựng riêng biệt vì chúng có cấu hình không gian khác nhau. 

Về cấu trúc và vật liệu, các không gian lưu trữ có thể được xây dựng bằng bất kỳ vật liệu nào mà kiến ​​trúc sư hoặc người dùng mong muốn, và có hình dạng, kích thước tùy thuộc vào bối cảnh không gian.

Không gian lưu trữ ẩn

Thông thường, một không gian thoải mái là một không gian sạch sẽ, không lộn xộn, là nơi người dùng có thể lưu thông tự do mà không gặp trở ngại nào. Mọi dự án, bất kể là khu dân cư hay khu thương mại đều yêu cầu các đồ vật phải được cất giữ gọn gàng, không chỉ cho mục đích trực quan mà còn cho cả việc bảo quản. 

Ví dụ, một số sản phẩm yêu cầu cất giữ trong môi trường tối và được kiểm soát nhiệt độ. Điều này khiến các nhà thiết kế phải lắp đặt các không gian lưu trữ ẩn để bảo quản sản phẩm và tạo ra một khung cảnh sạch sẽ, tinh tế hơn.

Không gian lưu trữ gắn với tường

Không gian lưu trữ phổ biến nhất là tủ và kệ treo tường. Vì tủ quần áo thường chiếm nhiều không gian, chúng được thiết kế cố định, tránh cản trở lưu thông. Đối với một số người dùng, yêu cầu thẩm mĩ của họ cao hơn và các tủ quần áo, hoặc các loại tủ lớn thường sử dụng màu sắc chung với màu của tường, tạo thành những bức tường mới.

3-_llabb_-_Riviera_Cabin_-_PH_DSC_5200_(photo_Anna_Positano)

Thiết kế Riviera Cabin của llabb

Ngoài ra, các kệ treo tường được thiết kế như một điểm nhấn nghệ thuật, giúp tăng không gian lưu trữ mà không làm mất đi phong cách của căn nhà.

Thiết kế không tên (5)

Thiết kế không gian lưu trữ gắn vào tường của Bestias XX / MoVe

NITZAN_HOROVITZ_PHOTOS_BY_ODED_SMADAR_(1)

Thiết kế tủ đứng cố định

Không gian lưu trữ trên cao

Việc thiếu không gian lưu trữ là một vấn đề phổ biến hiện nay của các căn nhà. Trong các khu vực có diện tích hạn chế, không gian lưu trữ trên cao sẽ không làm lấn át diện tích hoặc chiếm dụng diện tích sắp đặt các đồ đạc cần thiết khác.

(c)_Chao_Zhang

Thiết kế Sigma Coffee của Atelier Waterside

Tuy vậy, việc lắp đặt không gian lưu trữ trên cao cũng đối mặt vấn đề về chiều cao của căn phòng đó. Nếu căn phòng có chiều cao phù hợp, bạn có thể lắp đặt thêm, còn nếu nó thấp, việc lắp đặt này sẽ khiến căn phòng bí bách, thiếu ánh sáng.

Không gian mở rộng đa năng

Đây là một loại thiết kế phổ biến trong các căn nhà nhằm tận dụng những không gian trống mà không làm mất thẩm mỹ. Điển hình nhất là việc tạo ra các kệ tủ bên dưới giường nằm, nơi mà có thể bạn không mấy khi chú ý tới. Cách này cũng dẫn tới sự ra đời của các không gian đa năng, tích hợp tủ, kệ và nơi làm việc hoặc nghỉ ngơi.

Thiết kế không tên (6)

Thiết kế nội thất đa năng mở rộng

6-_Fred_Toulet

Thiết kế của Schemaa

Từ khoá: LandNet,
Tin mới lên