Những trường hợp đất lấn chiếm được cấp sổ đỏ theo Luật Đất đai 2024

Mai Anh - 18/09/2024 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Luật Đất đai 2024, có 4 trường hợp sử dụng đất lấn chiếm, có vi phạm về đất đai trước ngày 1/7/2014 sẽ được xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Theo Điều 3 Luật Đất đai 2024, chiếm đất là việc sử dụng đất do Nhà nước đã quản lý mà chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc sử dụng đất của người sử dụng đất hợp pháp khác mà chưa được người đó cho phép.

Trong khi đó, lấn đất là việc người sử dụng đất chuyển dịch mốc giới hoặc ranh giới thửa đất để mở rộng diện tích đất sử dụng mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc không được người sử dụng hợp pháp diện tích đất bị lấn đó cho phép.

Điều 139 Luật Đất đai 2024 quy định cụ thể các trường hợp đất vẫn được cấp sổ đỏ.

Trường hợp thứ nhất: Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất trước 1/7/2014, do lấn chiếm hành lang bảo vệ an toàn công trình sau khi Nhà nước công bố, cắm mốc; lấn chiếm lòng đường, lề đường, vỉa hè sau khi công bố chỉ giới xây dựng; lấn chiếm đất sử dụng cho mục đích xây dựng trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp, công trình công cộng khác thì Nhà nước thu hồi đất để trả lại cho công trình mà không cấp sổ đỏ đối với diện tích đã lấn chiếm.

Tuy nhiên, các trường hợp đất vi phạm nêu trên, nếu đã có điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt mà phần diện tích đất lấn chiếm không còn thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình công cộng; không thuộc chỉ giới xây dựng đường giao thông; không có mục đích sử dụng cho trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp, công cộng khác, thì người đang sử dụng đất được xem xét cấp sổ đỏ. Chủ đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính khi làm sổ đỏ cho phần đất này.

Trường hợp thứ hai: Người đang sử dụng diện tích đất lấn, chiếm thuộc quy hoạch lâm nghiệp đối với rừng đặc dụng, rừng phòng hộ thì UBND cấp tỉnh chỉ đạo thu hồi đất đã lấn, chiếm để giao cho Ban quản lý rừng quản lý, sử dụng đất. Người đang sử dụng đất lấn, chiếm được Ban quản lý rừng xem xét khoán bảo vệ, phát triển rừng theo quy định của pháp luật về lâm nghiệp.

Nếu địa phương không có ban quản lý rừng thì người đang sử dụng đất lấn, chiếm được Nhà nước giao đất để sử dụng vào mục đích bảo vệ, phát triển rừng phòng hộ và được xem xét cấp sổ đỏ.

Nếu diện tích đất lấn chiếm có nguồn gốc nông lâm trường, được quy hoạch để làm hạ tầng công cộng thì UBND cấp tỉnh sẽ thu hồi, giao chủ đầu tư xây dựng. Người đang sử dụng đất vi phạm này được tạm thời sử dụng đến khi Nhà nước thu hồi và phải giữ nguyên hiện trạng, kê khai đăng ký đất.

Đất lấn chiếm có nguồn gốc nông lâm trường và nay đang sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp hoặc làm nhà ở từ trước ngày 1/7/2014, không thuộc quy hoạch lâm nghiệp đối với rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, không thuộc quy hoạch sử dụng đất cho mục đích xây dựng công trình hạ tầng công cộng thì người đang sử dụng đất được xem xét cấp sổ đỏ và phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

Trường hợp thứ ba: Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất do lấn đất, chiếm đất không thuộc các trường hợp đã nêu và sử dụng đất không đúng mục đích, nếu đang sử dụng đất ổn định, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất cấp huyện hoặc quy hoạch chung hoặc quy hoạch phân khu hoặc quy hoạch xây dựng hoặc quy hoạch nông thôn thì được xem xét cấp sổ đỏ và phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

Nếu đất vi phạm chưa sử dụng ổn định hoặc không phù hợp quy hoạch thì người sử dụng chỉ được dùng tạm thời đất khi Nhà nước thu hồi.

Trường hợp 4: Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất nông nghiệp do tự khai hoang, không có tranh chấp thì được Nhà nước cấp sổ đỏ theo hạn mức giao đất nông nghiệp do UBND cấp tỉnh quy định. Diện tích đất vượt hạn mức chuyển sang thuê của Nhà nước.

Trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai như đã nêu kể từ ngày 1/7/2014 trở về sau thì Nhà nước không cấp sổ đỏ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Những trường hợp làm sổ đỏ không phải nộp tiền sử dụng đất theo Luật Đất đai mới

Những trường hợp làm sổ đỏ không phải nộp tiền sử dụng đất theo Luật Đất đai mới

Bất động sản
(VNF) - Luật Đất đai 2024 có hiệu lục từ 1/8 quy định một số trường hợp làm sổ đỏ không phải nộp tiền sử dụng đất.
Cùng chuyên mục
H&T Group Việt Nam: Nhà đầu tư được giao làm đô thị nghìn tỷ ở Nghệ An

H&T Group Việt Nam: Nhà đầu tư được giao làm đô thị nghìn tỷ ở Nghệ An

07/02/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần H&T Group Việt Nam đã được chấp thuận làm chủ đầu tư dự án khu đô thị quy mô gần 1.000 tỷ đồng tại phía Bắc tỉnh Nghệ An.

Imperia Grand Plaza Đức Hòa bàn giao sổ hồng cho gần 50 khách hàng

Imperia Grand Plaza Đức Hòa bàn giao sổ hồng cho gần 50 khách hàng

07/02/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn MIK vừa tổ chức Lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng) cho gần 50 khách hàng tại dự án Imperia Grand Plaza Đức Hòa, khẳng định uy tín pháp lý và cam kết đồng hành lâu dài cùng khách hàng.

Vượt qua loạt 'đối thủ', Casaamaini Việt Nam làm khu NƠXH hơn 1.400 tỷ ở Thanh Hóa

Vượt qua loạt 'đối thủ', Casaamaini Việt Nam làm khu NƠXH hơn 1.400 tỷ ở Thanh Hóa

07/02/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội hơn 1.400 tỷ đồng tại TP. Thanh Hóa (nay là phường Quảng Phú) ghi nhận kết quả lựa chọn nhà đầu tư: 5 doanh nghiệp lớn không đạt năng lực, chỉ một nhà đầu tư mới nổi đáp ứng yêu cầu.

TP.HCM chọn nhà đầu tư Khu đô thị 98.000 tỷ Bình Quới- Thanh Đa

TP.HCM chọn nhà đầu tư Khu đô thị 98.000 tỷ Bình Quới- Thanh Đa

07/02/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM đang hoàn tất các bước quan trọng để xác định nhà đầu tư sẽ thực hiện dự án Khu đô thị mới Bình Quới - Thanh Đa.

Nhật ký bất động sản 7/2: Lộ diện nhà đầu tư KĐT Bình Quới – Thanh Đa, lấy ý kiến ĐTM khu thể thao Rạch Chiếc

Nhật ký bất động sản 7/2: Lộ diện nhà đầu tư KĐT Bình Quới – Thanh Đa, lấy ý kiến ĐTM khu thể thao Rạch Chiếc

07/02/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM bổ sung 28 khu đất thí điểm phát triển nhà ở thương mại; lấy ý kiến ĐTM khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc gần 146.000 tỷ đồng; Hưng Yên chuẩn bị có thêm dự án khu công nghiệp 54ha... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 7/2.

'Bức tranh' Khu đô thị sinh thái Nam Đầm Vạc trước thời điểm thanh tra

'Bức tranh' Khu đô thị sinh thái Nam Đầm Vạc trước thời điểm thanh tra

06/02/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Khu đô thị sinh thái Sông Hồng Nam Đầm Vạc do CTCP Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô làm chủ đầu tư đã được đưa vào danh sách 6 dự án tại tỉnh Phú Thọ thuộc diện Thanh tra Chính phủ trực tiếp thanh tra.

Khu dân cư Đông Dương - Hà Tĩnh nhiều hạng mục dang dở, bỏ hoang suốt nhiều năm

Khu dân cư Đông Dương - Hà Tĩnh nhiều hạng mục dang dở, bỏ hoang suốt nhiều năm

06/02/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Được UBND tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2018 với tổng mức đầu tư gần 60 tỷ đồng, Dự án hạ tầng khu dân cư đô thị Đông Dương tại xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh) đến nay vẫn trong tình trạng dang dở, nhiều hạng mục trọng điểm chưa được đầu tư xây dựng theo đúng phê duyệt ban đầu.

Nhật ký bất động sản 6/2: Hải Phòng giao đất làm KĐT nam cầu Hàn, Bắc Ninh khởi công KCN gần 355ha

Nhật ký bất động sản 6/2: Hải Phòng giao đất làm KĐT nam cầu Hàn, Bắc Ninh khởi công KCN gần 355ha

06/02/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhà ở xã hội tăng tốc, mục tiêu 1 triệu căn có thể cán đích trước hạn; Hà Nội ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2026; Đà Nẵng cho thuê hơn 405.000m2 đất làm KCN hậu cần cảng Tam Hiệp giai đoạn 2... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 6/2.

Tiềm lực Đầu tư công nghiệp Thanh Hưng làm cụm công nghiệp 40ha ở Hà Tĩnh

Tiềm lực Đầu tư công nghiệp Thanh Hưng làm cụm công nghiệp 40ha ở Hà Tĩnh

05/02/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư công nghiệp Thanh Hưng là doanh nghiệp có trụ sở tại Hà Tĩnh vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh lựa chọn làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Quang Diệm, dự án quy mô hơn 40ha tại xã Sơn Giang, khu vực biên giới phía Tây của tỉnh.

Diện mạo Khu đô thị Bắc Đầm Vạc trước thời điểm Thanh tra vào cuộc

Diện mạo Khu đô thị Bắc Đầm Vạc trước thời điểm Thanh tra vào cuộc

05/02/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc do CTCP Sông Hồng Hoàng Gia, công ty con của Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô làm chủ đầu tư, sẽ bị thanh tra theo kế hoạch thanh tra chuyên đề của Thanh tra Chính phủ.

Hải Phòng giao 12,5ha đất cho F One Land làm Khu đô thị Nam cầu Hàn

Hải Phòng giao 12,5ha đất cho F One Land làm Khu đô thị Nam cầu Hàn

05/02/26 09:15 (GMT+7)

(VNF)- Hải Phòng giao hơn 12,5 ha đất cho F One Land triển khai Khu đô thị Nam cầu Hàn, sau hơn 5 năm thực hiện giải phóng mặt bằng.

Năm 2026, thị trường chung cư sẽ 'nóng' hay 'lặng'?

Năm 2026, thị trường chung cư sẽ 'nóng' hay 'lặng'?

05/02/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chung cư Hà Nội và TP. HCM đang bước vào giai đoạn điều chỉnh. Năm 2026 được dự báo chứng kiến nguồn cung dồi dào, giá ổn định và thanh khoản mang tính chọn lọc, trong khi nhà ở xã hội trở thành “van điều tiết” quan trọng cho thị trường.

Nhật ký bất động sản 5/2: Sun Group sắp khởi công quần thể du lịch tại Mẫu Sơn, Phú Thọ chuẩn bị đấu giá 124 lô đất

Nhật ký bất động sản 5/2: Sun Group sắp khởi công quần thể du lịch tại Mẫu Sơn, Phú Thọ chuẩn bị đấu giá 124 lô đất

05/02/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM nhận hồ sơ mua hơn 1.000 căn nhà ở xã hội tại dự án 324 Lý Thường Kiệt; Hưng Yên cho phép người nước ngoài sở hữu tối đa 250 nhà tại dự án Trump International; HoREA đề xuất tính lãi vay khi chậm giao đất đối ứng dự án BT... là những tin tức nổi bật của thị trường bất động sản ngày 5/2.

Năm 2026: TP.HCM dự thu 62.000 tỷ đồng từ đất đai

Năm 2026: TP.HCM dự thu 62.000 tỷ đồng từ đất đai

04/02/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM cho biết, năm 2026 có kế hoạch thu 62.000 tỷ đồng từ đất đai và sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu này trong quý 3.

Hải Phòng có thêm dự án NƠXH hơn 1.000 tỷ đồng

Hải Phòng có thêm dự án NƠXH hơn 1.000 tỷ đồng

04/02/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở xã hội tổng mức đầu tư 1.113 tỷ đồng, quy mô gần 1.000 căn nhà ở xã hội tại phường Hải Dương.

Khi giá nhà tăng cao bị đổ lỗi cho đầu cơ

Khi giá nhà tăng cao bị đổ lỗi cho đầu cơ

04/02/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - "Với mong muốn của một người trẻ khát khao mua nhà và góc nhìn của một người nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính kinh tế, tôi phải công bằng cho rằng đầu cơ không phải nguyên nhân gốc rễ khiến giá nhà leo thang", TS. Bùi Lê Minh, Chủ nhiệm Bộ môn Tài chính, Khoa Kinh doanh và Luật, Trường Đại học FPT Hà Nội chia sẻ trong bài viết gửi đến VietnamFinance.

Phân lô bán nền: 'Đóng chặt' hay 'mở có kiểm soát'?

Phân lô bán nền: 'Đóng chặt' hay 'mở có kiểm soát'?

04/02/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo luật sư Trương Thanh Đức, việc quản lý phân lô bán nền không nên tiếp tục dựa vào các ranh giới hành chính “cứng nhắc”. Trong bối cảnh hợp nhất đơn vị hành chính và đô thị hóa không đồng đều, chính sách chỉ phát huy hiệu quả khi được thiết kế theo mức độ phát triển hạ tầng, mật độ dân cư và nhu cầu ở thực của từng khu vực.

TP.HCM mở bán và cho thuê gần 1.000 căn NƠXH Phú Thọ DMC

TP.HCM mở bán và cho thuê gần 1.000 căn NƠXH Phú Thọ DMC

04/02/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký mua và thuê nhà ở xã hội Phú Thọ PMC từ ngày 1/2 đến ngày 31/3/2026.

Nhật ký bất động sản 4/2: Bắc Ninh mời đầu tư KĐT 30.000 tỷ, Nghệ An giao đất làm Nghĩa Đàn New Center

Nhật ký bất động sản 4/2: Bắc Ninh mời đầu tư KĐT 30.000 tỷ, Nghệ An giao đất làm Nghĩa Đàn New Center

04/02/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Bắc Ninh mời đầu tư khu đô thị 30.000 tỷ đồng; Nghệ An giao 9,6ha đất đô thị làm khu đô thị Nghĩa Đàn New Center... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 4/2.

Tập đoàn Đạt Phương báo lãi sau thuế 444 tỷ, tăng 46%, vượt 17% kế hoạch năm

Tập đoàn Đạt Phương báo lãi sau thuế 444 tỷ, tăng 46%, vượt 17% kế hoạch năm

03/02/26 16:42 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Đạt Phương (HoSE: DPG) đã kết thúc năm 2025 với kết quả kinh doanh ấn tượng: doanh thu thuần tăng 25%, lãi sau thuế tăng 46% so với năm trước.

Đà Nẵng đấu giá 64 lô đất ở, tổng giá khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Đà Nẵng đấu giá 64 lô đất ở, tổng giá khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

03/02/26 15:13 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng sẽ đấu giá 64 lô đất ở chia lô, với tổng diện tích hơn 12.280m², tổng giá khởi điểm lên tới 330 tỷ đồng.

Dự án cải tạo hồ Tây 30.000 tỷ đồng: Đề xuất thanh toán bằng quỹ đất 291ha

Dự án cải tạo hồ Tây 30.000 tỷ đồng: Đề xuất thanh toán bằng quỹ đất 291ha

03/02/26 12:04 (GMT+7)

(VNF) - Phương thức thanh toán cho nhà đầu tư bằng ngân sách nhà nước hay bằng quỹ đất sẽ được xác định cụ thể tại bước quyết định chủ trương đầu tư dự án

Phân lô bán nền theo ranh giới hành chính: 'Đúng luật nhưng chưa trúng thực tế'

Phân lô bán nền theo ranh giới hành chính: 'Đúng luật nhưng chưa trúng thực tế'

03/02/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Quy định cấm phân lô bán nền theo Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản 2023 được thiết kế nhằm kiểm soát sự phát triển đô thị tại những khu vực đã đạt ngưỡng đô thị hóa cao. Tuy nhiên, trong bối cảnh sắp xếp lại đơn vị hành chính và thay đổi mô hình quản lý, ranh giới hành chính đang cho thấy độ “vênh” với không gian đô thị thực tế. Việc áp dụng máy móc theo tên gọi phường, xã đang đặt ra yêu cầu phải xác định lại tiêu chí đô thị hóa để chính sách đi đúng bản chất và hạn chế tranh chấp.

Nghệ An hết sốt đấu giá đất 'ăn theo' quy hoạch, nhà đầu tư bỏ cọc hàng loạt

Nghệ An hết sốt đấu giá đất 'ăn theo' quy hoạch, nhà đầu tư bỏ cọc hàng loạt

03/02/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng đấu giá đất tại nhiều địa phương ở Nghệ An đang bộc lộ những lo ngại khi hiện tượng “lướt cọc”, bỏ cọc sau trúng đấu giá diễn ra phổ biến. Giá đất bị đẩy lên cao vượt xa giá trị thực, trong khi dòng tiền đầu cơ rút lui nhanh chóng, để lại nhiều hệ lụy cho thị trường và công tác quản lý đất đai của địa phương.

Tin khác
TP. HCM có hơn 14 triệu m2 đất thí điểm làm nhà ở thương mại

TP. HCM có hơn 14 triệu m2 đất thí điểm làm nhà ở thương mại

Với việc thông qua thêm 28 khu đất trong đợt này, TP. HCM hiện đã có 182 khu được đưa vào danh mục thực hiện các dự án thí điểm, với tổng diện tích gần 14,2 triệu m2, bổ sung nguồn cung nhà ở cho thị trường bất động sản.

H&T Group Việt Nam: Nhà đầu tư được giao làm đô thị nghìn tỷ ở Nghệ An

H&T Group Việt Nam: Nhà đầu tư được giao làm đô thị nghìn tỷ ở Nghệ An

Imperia Grand Plaza Đức Hòa bàn giao sổ hồng cho gần 50 khách hàng

Imperia Grand Plaza Đức Hòa bàn giao sổ hồng cho gần 50 khách hàng

Vượt qua loạt 'đối thủ', Casaamaini Việt Nam làm khu NƠXH hơn 1.400 tỷ ở Thanh Hóa

Vượt qua loạt 'đối thủ', Casaamaini Việt Nam làm khu NƠXH hơn 1.400 tỷ ở Thanh Hóa

TP.HCM chọn nhà đầu tư Khu đô thị 98.000 tỷ Bình Quới- Thanh Đa

TP.HCM chọn nhà đầu tư Khu đô thị 98.000 tỷ Bình Quới- Thanh Đa

Nhật ký bất động sản 7/2: Lộ diện nhà đầu tư KĐT Bình Quới – Thanh Đa, lấy ý kiến ĐTM khu thể thao Rạch Chiếc

Nhật ký bất động sản 7/2: Lộ diện nhà đầu tư KĐT Bình Quới – Thanh Đa, lấy ý kiến ĐTM khu thể thao Rạch Chiếc

'Bức tranh' Khu đô thị sinh thái Nam Đầm Vạc trước thời điểm thanh tra

'Bức tranh' Khu đô thị sinh thái Nam Đầm Vạc trước thời điểm thanh tra

Khu dân cư Đông Dương - Hà Tĩnh nhiều hạng mục dang dở, bỏ hoang suốt nhiều năm

Khu dân cư Đông Dương - Hà Tĩnh nhiều hạng mục dang dở, bỏ hoang suốt nhiều năm

Nhật ký bất động sản 6/2: Hải Phòng giao đất làm KĐT nam cầu Hàn, Bắc Ninh khởi công KCN gần 355ha

Nhật ký bất động sản 6/2: Hải Phòng giao đất làm KĐT nam cầu Hàn, Bắc Ninh khởi công KCN gần 355ha

Tiềm lực Đầu tư công nghiệp Thanh Hưng làm cụm công nghiệp 40ha ở Hà Tĩnh

Tiềm lực Đầu tư công nghiệp Thanh Hưng làm cụm công nghiệp 40ha ở Hà Tĩnh

Diện mạo Khu đô thị Bắc Đầm Vạc trước thời điểm Thanh tra vào cuộc

Diện mạo Khu đô thị Bắc Đầm Vạc trước thời điểm Thanh tra vào cuộc

Hải Phòng giao 12,5ha đất cho F One Land làm Khu đô thị Nam cầu Hàn

Hải Phòng giao 12,5ha đất cho F One Land làm Khu đô thị Nam cầu Hàn

Năm 2026, thị trường chung cư sẽ 'nóng' hay 'lặng'?

Năm 2026, thị trường chung cư sẽ 'nóng' hay 'lặng'?

Nhật ký bất động sản 5/2: Sun Group sắp khởi công quần thể du lịch tại Mẫu Sơn, Phú Thọ chuẩn bị đấu giá 124 lô đất

Nhật ký bất động sản 5/2: Sun Group sắp khởi công quần thể du lịch tại Mẫu Sơn, Phú Thọ chuẩn bị đấu giá 124 lô đất

Năm 2026: TP.HCM dự thu 62.000 tỷ đồng từ đất đai

Năm 2026: TP.HCM dự thu 62.000 tỷ đồng từ đất đai

Hải Phòng có thêm dự án NƠXH hơn 1.000 tỷ đồng

Hải Phòng có thêm dự án NƠXH hơn 1.000 tỷ đồng

Khi giá nhà tăng cao bị đổ lỗi cho đầu cơ

Khi giá nhà tăng cao bị đổ lỗi cho đầu cơ

Phân lô bán nền: 'Đóng chặt' hay 'mở có kiểm soát'?

Phân lô bán nền: 'Đóng chặt' hay 'mở có kiểm soát'?

TP.HCM mở bán và cho thuê gần 1.000 căn NƠXH Phú Thọ DMC

TP.HCM mở bán và cho thuê gần 1.000 căn NƠXH Phú Thọ DMC

Nhật ký bất động sản 4/2: Bắc Ninh mời đầu tư KĐT 30.000 tỷ, Nghệ An giao đất làm Nghĩa Đàn New Center

Nhật ký bất động sản 4/2: Bắc Ninh mời đầu tư KĐT 30.000 tỷ, Nghệ An giao đất làm Nghĩa Đàn New Center

Tập đoàn Đạt Phương báo lãi sau thuế 444 tỷ, tăng 46%, vượt 17% kế hoạch năm

Tập đoàn Đạt Phương báo lãi sau thuế 444 tỷ, tăng 46%, vượt 17% kế hoạch năm

Đà Nẵng đấu giá 64 lô đất ở, tổng giá khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Đà Nẵng đấu giá 64 lô đất ở, tổng giá khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Dự án cải tạo hồ Tây 30.000 tỷ đồng: Đề xuất thanh toán bằng quỹ đất 291ha

Dự án cải tạo hồ Tây 30.000 tỷ đồng: Đề xuất thanh toán bằng quỹ đất 291ha

Phân lô bán nền theo ranh giới hành chính: 'Đúng luật nhưng chưa trúng thực tế'

Phân lô bán nền theo ranh giới hành chính: 'Đúng luật nhưng chưa trúng thực tế'

Nghệ An hết sốt đấu giá đất 'ăn theo' quy hoạch, nhà đầu tư bỏ cọc hàng loạt

Nghệ An hết sốt đấu giá đất 'ăn theo' quy hoạch, nhà đầu tư bỏ cọc hàng loạt