Những tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới từng đến Đà Nẵng
Khánh Hồng -
06/03/2024 23:45 (GMT+7)
(VNF) - Tỷ phú Bill Gates cùng bạn gái đang có những ngày tham quan, du lịch TP. Đà Nẵng và Hội An (tỉnh Quảng Nam). Trước đó, Đà Nẵng cũng vinh dự từng được đón tỷ phú người Anh Joe Lewis.
Những ngày này, tỷ phú Bill Gates cùng bạn gái đang có chuyến du lịch tại TP. Đà Nẵng và Hội An (tỉnh Quảng Nam). Ông đến TP. Đà Nẵng bằng chuyên cơ riêng, hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng sáng 4/3 và lưu trú tại một resort hạng sang ở quận Sơn Trà.
Theo kế hoạch, chuyến du lịch của tỷ phú Bill Gates và bạn gái kéo dài trong 5 ngày.
Ông Bill Gates tại đám cưới con trai út người giàu nhất châu Á Mukesh Ambani.
Bill Gates (SN 1955) là nhà đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và được coi là một trong những người tiên phong của cuộc cách mạng máy tính ở thập niên 1970 và 1980. Tính đến tháng 3, Gates đang có khối tài sản 149 tỷ USD và giàu thứ năm thế giới.
Chuyên cơ chở tỷ phú Bill Gates tại sân bay Đà Nẵng.
Trước Bill Gates, Đà Nẵng cũng từng đón tỷ phú người Anh Joe Lewis. Ông Joe Lewis đến Đà Nẵng bằng siêu du thuyền Aviva trị giá 150 triệu USD vào giữa tháng 5/2019.
Trong chuyến thăm Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm, ông Joe Lewis đã tham quan chợ đêm Sơn Trà, Bà Nà và đặc biệt ông thích thú đối với cầu Vàng. Ngoài ra, tỷ phú Joe Lewis còn ghé Hội An thưởng thức đặc sản cơm gà.
Tỷ phú người Anh cũng đã có buổi gặp gỡ với Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng lúc bấy giờ là ông Huỳnh Đức Thơ. Sau khi tham quan thành phố, vị tỷ phú đã đề nghị với lãnh đạo Đà Nẵng được hợp tác xây dựng bến du thuyền trên sông Hàn.
Siêu du thuyền chở tỷ phú Joe Lewis đến Đà Nẵng.
Được biết, ban đầu, ông Joe Lewis không có ý định ghé qua Đà Nẵng. Tuy nhiên, trên hành trình của mình, ông được một giám đốc doanh nghiệp có tình yêu đặc biệt với Đà Nẵng “rủ rê” đến thành phố này.
Ngoài Đà Nẵng, vị tỷ phú này cũng từng ghé thăm TP. HCM, Cần Thơ, Phú Quốc và Hạ Long, trong đó Cần Thơ từng được ông đến thăm 3 lần và lần gần đây nhất là năm 2022.
Ông Joe Lewis tham quan cầu Vàng trên Bà Nà.
Tỷ phú Joe Lewis (SN 1937) được cho là một trong những người đàn ông giàu nhất nước Anh, với khối tài sản ước tính trị giá 6 tỷ USD. Ông tạo dựng danh tiếng như là một nhà đầu cơ tiền tệ trong những năm 1980 và đầu những năm 1990. Công ty cổ phần ENIC của Lewis đã mua quyền kiểm soát CLB Tottenham vào năm 2001, từ chủ sở hữu lúc bấy giờ là Alan Sugar - cũng là một thương nhân nổi tiếng khác của Anh.
Ngoài 2 tỷ phú trên, tháng 11/2013, 120 khách là các nhà đầu tư, kinh doanh, tài chính... từ nhiều nước trên thế giới đã đến Đà Nẵng để tham gia một hội nghị tài chính, diễn ra trong 3 ngày. Một công ty tổ chức sự kiện tại Singapore đã đảm nhiệm tất cả công tác tổ chức.
Các tỷ phú này đến Đà Nẵng bằng 19 máy bay riêng đắt tiền (giá trị lên đến hàng chục triệu USD) và một chuyến bay charter (thuê nguyên chuyến) bay từ Singapore.
19 máy bay xuất phát từ nhiều trung tâm tài chính, du lịch trên thế giới như Ả Rập, Hong Kong, Singapore, Philippines, Thái Lan, Indonesia...
Suốt thời gian các tỷ phú ở Đà Nẵng, mọi hoạt động của họ từ việc dự hội nghị, nghỉ ngơi, ăn ngủ đều diễn ra trong khuôn viên rộng hàng chục hecta của khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.
(VNF) - Từ những cổ đông trẻ sở hữu tài sản nghìn tỷ, thế hệ GenZ của các gia đình doanh nhân Việt đang từng bước tham gia vào hoạt động kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.
(VNF) - Từ ACB, SHB, Sacombank đến TPBank hay OCB, ngày càng nhiều gương mặt thuộc thế hệ F2 xuất hiện trong bộ máy quản trị và điều hành ngân hàng. Quá trình chuyển giao thế hệ tại các gia tộc tài chính Việt Nam đang diễn ra rõ nét hơn khi lớp lãnh đạo kế cận bắt đầu bước ra khỏi vai trò cổ đông để tham gia trực tiếp vào hoạt động quản trị.
(VNF) - Sự xuất hiện của thế hệ F2 trong các gia đình doanh nhân Việt ngày càng trở nên sôi động trong những năm gần đây, đặc biệt ở một trong những lĩnh vực được xem là “điểm nóng” của nền kinh tế số hiện nay: tài sản số và blockchain.
(VNF) - Ngày 6/6, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) thông báo bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Hiền đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị và bà Trần Thị Thu Trang giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc Công ty từ ngày 1/7/2026.
(VNF) - Ít người để ý rằng, người đứng sau Vietnam SuperPort™, dự án logistics thông minh vừa được Bộ Công Thương nhắc trực tiếp trong Báo cáo Logistics Việt Nam 2025, lại xuất thân từ lĩnh vực khoa học công nghệ. Từ tư duy “lấy công nghệ làm nền tảng”, Bầu Hiển đang từng bước đưa T&T Group hiện diện trong những cấu phần có giá trị gia tăng cao hơn của chuỗi cung ứng hiện đại: logistics số, AI, tự động hóa và hạ tầng vận hành theo thời gian thực.
(VNF) -Việc trở lại với MV “Come My Way” kết hợp cùng rapper Tyga, cái tên Sơn Tùng M-TP tiếp tục trở thành tâm điểm mạng xã hội. Không chỉ là nghệ sĩ sở hữu hàng loạt kỷ lục YouTube và nhiều MV trăm triệu view nhất Vpop, Sơn Tùng còn xây dựng hệ sinh thái kinh doanh riêng với công ty giải trí, bất động sản, xe sang và cả các khoản đầu tư startup công nghệ.
(VNF) - JVevermind tên thật là Trần Đức Việt, sinh năm 1992, được biết đến là một trong những vlogger đời đầu và cũng là người Việt Nam đầu tiên nhận nút vàng YouTube sau khi vượt mốc 1 triệu lượt theo dõi.
(VNF) - Dù được giới thiệu với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC nhưng ông Trịnh Văn Quyết lại không xuất hiện trong danh sách ứng viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(VNF) - Từ một gương mặt kín tiếng hiếm khi xuất hiện trước truyền thông, ông Phạm Nhật Quân Anh đang dần đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong hệ sinh thái Vingroup, mới đây nhất là vai trò Chủ tịch HĐQT tại VinFast.
(VNF) - Ông Đinh Trường Chinh, cựu Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển và Kinh doanh nhà, cùng người thân và đồng phạm bị truy tố vì kê khai thấp giá đất tham ô hơn 141 tỷ đồng và chiếm đoạt 199 tỷ đồng.
(VNF) - Từ một kỹ sư nhiệt điện, ông Dương Sơn Bá dần đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Nhiệt điện Hải Phòng trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc vào năm 2021. Hiện tại, ông Bá vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra.
(VNF) - Ngoài hàng loạt danh hiệu quốc tế trên sân cỏ, Lionel Messi giờ đây cũng vừa chạm tới một cột mốc khác: trở thành một trong số rất ít vận động viên thể thao sở hữu khối tài sản tỷ USD.
(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Nguyễn Huy Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch từ ngày 21/5/2026.
(VNF) - Ắc quy Tia sáng có Chủ tịch HĐQT mới sau khi ông Đào Hữu Huyền bị khởi tố, người thay thế là ông Lưu Bách Đạt, Tổng giám đốc Hoá chất Đức Giang.
(VNF) - Không chỉ tạo ra những khoảnh khắc viral, Elon Musk còn là một trong số ít doanh nhân có khả năng biến sức hút cá nhân thành tài sản kinh tế. Từ độ phủ truyền thông, niềm tin nhà đầu tư cho tới hàng trăm tỷ USD vốn hóa của Tesla, "hiệu ứng Elon Musk" giờ đây đã trở thành một phần giá trị của doanh nghiệp.
(VNF) - Sau nhiều năm dưới dấu ấn của thế hệ founder, hàng loạt doanh nghiệp gia đình niêm yết như REE, AgriS, Novaland hay Quốc Cường Gia Lai đang bước vào giai đoạn chuyển giao quyền lực cho lớp lãnh đạo F2.
(VNF) - Trong thế giới công nghệ hiện đại, đôi khi một bức ảnh còn có sức mạnh lớn hơn cả một chiến dịch quảng cáo kéo dài nhiều tháng. CEO Xiaomi Lei Jun vừa chứng minh điều đó bằng khoảnh khắc selfie cùng tỷ phú Elon Musk, người đàn ông quyền lực nhất ngành công nghệ toàn cầu.
(VNF) - Tối 14/5 tại Bắc Kinh, một buổi tiệc chiêu đãi trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Không phải vì thực đơn hay nghi thức ngoại giao. Mà bởi những người xuất hiện trong căn phòng đó.
(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lớn đang bước vào giai đoạn thay đổi thượng tầng lãnh đạo, với loạt quyết định nhân sự cấp cao được công bố tại REE, ACV, GTEL và OCB.
(VNF) - Chủ tịch tập đoàn sản xuất khổng lồ Lens Technology - bà Chu Quần Phi là một trong những phụ nữ tự lập giàu nhất thế giới, vươn lên từ một công nhân làm việc trong nhà máy ở Thâm Quyến.
(VNF) - Hàng loạt quyết định chuyển giao thế hệ vừa được công bố tại Novaland và REE, cho thấy làn sóng trao quyền cho lớp lãnh đạo kế cận đang ngày càng rõ nét tại nhiều doanh nghiệp tư nhân lớn.
(VNF) - Sau hơn ba thập kỷ gắn liền với quá trình phát triển của REE, bà Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch HĐQT, mở đường cho quá trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo, khi con trai là ông Nguyễn Ngọc Thái Bình được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc.
(VNF) - Từ những cổ đông trẻ sở hữu tài sản nghìn tỷ, thế hệ GenZ của các gia đình doanh nhân Việt đang từng bước tham gia vào hoạt động kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.
(VNF) - Dự án nhà ở xã hội CT3 - Thăng Long Green City tại khu đô thị mới Kim Chung (xã Thiên Lộc, Hà Nội) đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng sau hơn một năm thi công, dự kiến đưa vào vận hành trong quý IV/2026.