Tài chính

Nộp thuế bằng tiền lẻ rồi livestream trên Facebook, bị công an mời lên làm việc

(VNF) - Một người dân ở Cà Mau dùng tiền lẻ nộp thuế rồi livestream cảnh cán bộ đếm tiền lên mạng xã hội vừa bị công an mời lên làm việc.

Chiều 5/6, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch huyện Thới Bình (Cà Mau), xác nhận đã chỉ đạo công an huyện này làm rõ việc một người dân nộp thuế bằng tiền lẻ, làm khó cán bộ thuế còn quay clip đưa lên mạng. 

"Hộ này cố tình dùng tiền lẻ nộp thuế, gây khó cho anh em đi thu thuế, còn quay phim đưa lên mạng lăng mạ anh em làm nhiệm vụ. Nên tôi đã chỉ đạo công an huyện mời làm việc", ông Dũng cho biết.

Cảnh cán bộ thuế đếm tiền lẻ được ông Kha quay trực tiếp lên mạng.

Trước đó, UBND huyện Thới Bình đã chỉ đạo Công an huyện xác minh làm rõ việc ông Chung Hoàng Kha (36 tuổi, ngụ ấp 4, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau) dùng tiền lẻ nộp thuế, quay clip cán bộ thuế đang làm nhiệm vụ phát tán trên mạng xã hội, xử lý theo quy định.

Theo Chi cục Thuế huyện Thới Bình, hộ kinh doanh của ông Kha còn nợ đọng tiền thuế từ đầu năm 2018 đến nay hơn 2,2 triệu đồng và cam kết đến ngày 24/5 sẽ nộp nhưng không thực hiện.

Ngày 28/5, Đội Thuế liên xã, thị trấn đến hộ kinh doanh của ông Kha để thu tiền nợ thuế. Khi đó, ông Kha chuẩn bị tiền nộp thuế là 2.258.000 đồng, với các tờ tiền mệnh giá từ 500 - 5.000 đồng, bỏ vào thùng giấy A4.

Theo báo cáo của Chi cục Thuế huyện Thới Bình, khi cán bộ thuế hỏi tại sao không xếp tiền theo mệnh giá để dễ kiểm đếm mà bỏ vào thùng lộn xộn thì ông Kha nói tiền đã sắp xếp rồi, nhưng ghét cán bộ thuế nên xáo trộn lại cho người thu thuế đếm.

Trong thời gian kiểm đếm, ông Kha dùng điện thoại phát trực tiếp cảnh cán bộ thuế kiểm đếm tiền lên mạng xã hội. 

Khi trả lời với một số tờ báo về hành động của mình, ông Kha cho rằng không ai cấm nộp thuế bằng tiền lẻ. Còn việc đưa lên Faceboot cá nhân là do ông có tính thích công khai các hoạt động của mình, không có ý biêu riếu, lăng mạ cán bộ thuế hay ngành thuế.

Tin mới lên