Nữ đại gia Việt thâu tóm công ty chứng khoán từ ông lớn ngoại: 'Thay máu' và đổi tên?

Hải Đường - 08/10/2024 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Inter – Pacific Securities rút vốn, Chứng khoán Saigonbank Berjaya lên kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ bất thường với các nội dung về bổ sung thành viên HĐQT, đổi tên công ty, sửa đổi điều lệ.

Đại gia Việt thâu tóm, cổ đông sáng lập rút lui

Theo thông tin từ Công ty Chứng khoán Saigonbank Berjaya (SBBS), vào ngày 4/10 vừa qua, 4 triệu cổ phần (tương đương 13,33% vốn) đã được giao dịch thoả thuận với bên mua là Chủ tịch Nguyễn Thị Hương Giang, bên bán là Công ty Inter – Pacific Securities Sdn Bhd (Malaysia).

Sau giao dịch, Inter – Pacific Securities rút hết vốn tại SBBS, trong khi đó bà Nguyễn Thị Hương Giang tăng số lượng nắm giữ lên hơn 16 triệu cổ phần, tỷ lệ sở hữu tăng tương ứng lên 53,55%.

Chưa dừng lại ở đó, Chủ tịch SBBS tiếp tục mua vào 5 triệu cổ phần của công ty này trong đợt chào bán cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ, nâng tỷ lệ sở hữu lên 60,19%, nắm giữ tổng cộng hơn 21 triệu cổ phần của SBBS.

Đáng nói, trong đợt chào bán này, SBBS dự định phát hành 20 triệu cổ phần cho cổ đông, tuy nhiên chỉ bán thành công 5 triệu cổ phần cho chủ tịch (chiếm 25% lượng chào bán). Vốn điều lệ của công ty tăng từ 300 tỷ đồng lên 350 tỷ đồng sau khi hoàn tất phát hành.

Bên cạnh bà Giang, các cổ đông lớn khác của SBBS bao gồm Công ty TNHH MTV Du lịch Thương mại Kỳ Hoà (11,43%), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank, 9,43%) và bà Đinh Thị Thu Trang (5,84%).

Trước đó, vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024, Công ty Du lịch Thương mại Kỳ Hoà đã 2 lần muốn thoái vốn SBBS thông qua bán đấu giá cổ phần, tuy nhiên đều bất thành do không có nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu giá.

Được biết, SBBS được thành lập bởi Tập đoàn Berjaya Berhad (Malaysia), Saigonbank, Du lịch Thương mại Kỳ Hòa và một số cổ đông vào năm 2008. Trong đó, Berjaya Berhad nắm giữ cổ phần thông qua Inter – Pacific Securities.

Cùng với sự ra đi của cổ đông Malaysia, ông Kuok Wee Kiat (Giám đốc Inter-Pacific Sdn Bhd ) và ông Derek Chin (Trưởng Hội đồng Luật pháp của Berjaya Corporation Berhad (Malaysia) và là giám đốc một số công ty thuộc Tập đoàn Berjaya) trong vai trò thành viên HĐQT cũng có đơn từ nhiệm khỏi vị trí từ ngày 4/10 vì lý do cá nhân.

Về phía bà Nguyễn Thị Hương Giang, người hiện là cổ đông lớn nhất của SBBS, bà từng là Giám đốc khối cổ phiếu niêm yết của VinaCapital (2006-2013), Giám đốc khối tư vấn doanh nghiệp Chứng khoán SSI (2014 - 2019), Phó tổng giám đốc Ban đầu tư Sovico Group (2019 - 2021). Ngoài ra, bà Giang còn là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Kim Ngưu Việt Nam, công ty mẹ của Công ty TNHH Tititada, đơn vị sở hữu ứng dụng Tititada (ứng dụng đầu tư).

Thay tên, đổi chủ

Song song với những biến động về cổ đông lớn, SBBS hiện đang lên kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ bất thường với các nội dung về bổ sung thành viên HĐQT, đổi tên công ty, sửa đổi điều lệ.

Tên gọi hiện tại của SBBS là sự kết hợp giữa 2 cổ đông sáng lập là Saigonbank và Tập đoàn Berjaya Berhad. Với sự rút lui của Berjaya, nhiều khả năng SBBS sẽ loại bỏ “bóng dáng” của nhà đầu tư này ra khỏi tên công ty.

Đây cũng là điều thường thấy ở các công ty sau khi đổi chủ. Mới đây nhất, Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Hoàng Gia (IRS) cũng đã chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán UP (UP Securities Company – UPS), đồng thời sử dụng bộ nhận diện thương hiệu, website, nền tảng giao dịch, email và fanpage mới.

Sự thay đổi được thực hiện sau khi UP đổi chủ và trải qua cuộc “thay máu” nhân sự cấp cao, với sự ra đi của các thành viên HĐQT là ông Lê Thanh Tao, ông Hồ Ngọc Toàn và bà Trần Thị Thu Hương; các thành viên ban kiểm soát là ông Đoàn Danh Hưng, bà Phan Thị Mai Hương và bà Nguyễn Thị Mai Anh. Tổng giám đốc với 9 năm đương nhiệm – bà Trần Thị Thu Hương cũng đã từ nhiệm khỏi vị trí.

Ông Lê Thanh Tao, bà Trần Thị Thu Hương và ông Đoàn Danh Hưng – những cổ đông gắn bó với UP từ những năm đầu tiên cũng đã bán ra toàn bộ cổ phần nắm giữ. Trước đó, ông Tao và bà Hương là cổ đông lớn của UP, với tỷ lệ sở hữu lần lượt là 82,95% và 7,7%. Nhóm chủ mới của UP dần lộ diện khi báo cáo bán niên 2024 cho thấy tân Chủ tịch Cao Tấn Thành nắm giữ 16,5% vốn, thành viên HĐQT Lê Tuấn nắm giữ 19,5%.

Hay như Công ty Cổ phần Chứng khoán Việt Tín (VTSS) mới đây đã được ĐHĐCĐ thông qua việc đổi tên thành Công ty Chứng khoán VTG (VTGS), chuyển trụ sở công ty từ toà nhà 40 Phan Bội Châu (quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) về toà nhà Bến Thành Tower (Quận 1, TP. HCM).

Đồng thời, ĐHĐCĐ cũng thông qua loạt các quyết định về nhân sự cấp cao: miễn nhiệm thành viên HĐQT Ronald Nguyễn Anh Đạt theo đơn từ nhiệm trước đó; miễn nhiệm 2 thành viên ban kiểm soát gồm bà Phạm Thị Lê Minh và ông Nguyễn Ánh Minh; bầu bổ sung thành viên HĐQT mới là ông Nguyễn Thành Phú và ông Lê Quốc Trung; bầu bổ sung 3 thành viên ban kiểm soát gồm ông Phạm Trương Tấn Đức, bà Võ Thị Lũy và bà Nguyễn Vũ Thùy Ngân.

Cùng với đó, VTGS cũng nhận được đơn từ nhiệm từ vị trí tổng giám đốc của ông Lê Quang Tiến vì lý do cá nhân.

Thay thế ông Ronald Nguyễn Anh Đạt và ông Lê Quang Tiến, bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - đại diện theo uỷ quyền của Công ty Cổ phần Du lịch Minh Thành sẽ kiêm nhiệm vị trí chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc. Du lịch Minh Thành cũng là cổ đông lớn nắm giữ 49% vốn của VTGS sau khi nhận chuyển nhượng từ bà Hoàng Ngân Hà – vợ của ông Ronald Nguyễn Anh Đạt.

'Cuộc đua' nguồn vốn của các công ty chứng khoán trong nước

'Cuộc đua' nguồn vốn của các công ty chứng khoán trong nước

Infographics
(VNF) - Việc các công ty chứng khoán trong nước đẩy mạnh vay nợ một phần là bởi mức tăng của vốn chủ sở hữu không đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng.
Cùng chuyên mục
F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

(VNF) - Là doanh nghiệp phát hành trái phiếu chưa từng trễ hạn thanh toán và đang đưa ra mức lãi suất lên tới 10%/năm, F88 hiện được đánh giá sở hữu dòng trái phiếu đại chúng khá hấp dẫn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ tính ổn định và mức sinh lời cạnh tranh.

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

27/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN chỉ ra hàng loạt “lỗ hổng” trong nghiệp vụ và kiểm toán nội bộ của các công ty chứng khoán và vấn đề minh bạch thông tin trái phiếu tại các doanh nghiệp bất động sản.

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

27/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế đã triển khai 3 chuyên đề trọng điểm nhằm chống thất thu thuế, gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT), nhất là đối với lĩnh vực kinh doanh vàng.

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

26/11/25 14:10 (GMT+7)

(VNF) - Các quỹ đầu tư giúp chuyển hóa dòng tiết kiệm của người dân sang đầu tư một cách chuyên nghiệp, giảm rủi ro cho từng cá nhân, đồng thời nâng tính thanh khoản và hiệu quả vận hành của thị trường.

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

26/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - HĐQT Tập đoàn Đạt Phương (HoSE: DPG) đã phê duyệt phương án chào bán gần 17,8 triệu cổ phiếu theo hình thức riêng lẻ.

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

26/11/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Hải Đoàn - Chủ tịch HIPT tiếp tục đăng ký mua thêm gần 5,5 triệu cổ phiếu VNS. Động thái này diễn ra trong bối cảnh ông Đoàn liên tục nâng tỷ lệ sở hữu tại Vinasun hơn một năm qua, từng bước củng cố vị thế trong cơ cấu cổ đông của hãng taxi này.

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

26/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền xử phạt hơn 200 triệu đồng.

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

26/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cho biết sau khi rà soát, hồ sơ phát hành cần được điều chỉnh và bổ sung thông tin trước khi tiếp tục triển khai.

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

26/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thêm phương án tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN), nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế và được trừ ngưỡng doanh thu không chịu thuế trước khi tính thuế là 3 điểm mới được Bộ Tài chính đề xuất.

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

26/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất, đối với cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu vượt ngưỡng miễn thuế có thể tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trên lợi nhuận thay vì áp theo doanh thu.

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

25/11/25 20:02 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính dự kiến điều chỉnh biểu thuế thu nhập cá nhân lũy tiến từng phần theo hướng xem xét giảm mức thuế suất 15%, 25% xuống 10%, 20%.

Vingroup muốn 'hồi sinh' Thép Pomina

Vingroup muốn 'hồi sinh' Thép Pomina

25/11/25 18:01 (GMT+7)

(VNF) - Bên cạnh việc cấp vốn lưu động trong vòng tối đa 2 năm với lãi suất 0%, Vingroup ưu tiên chọn Pomina là nhà cung cấp thép cho các công ty thành viên.

VN-Index 'trượt chân' tại ngưỡng kháng cự

VN-Index 'trượt chân' tại ngưỡng kháng cự

25/11/25 16:06 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực bán gia tăng mạnh ngay trước phiên ATC khiến VN-Index không thể trụ lại mốc kháng cự 1.670 điểm.

Bộ Tài chính: 'Sẽ nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hộ kinh doanh'

Bộ Tài chính: 'Sẽ nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hộ kinh doanh'

25/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh có doanh thu năm dưới 3 tỷ đồng mà không tính được chi phí sẽ được trừ ngưỡng doanh thu trước khi tính thuế thu nhập cá nhân.

Hiệu suất đầu tư kém tích cực, dòng tiền vào quỹ đầu tư suy yếu

Hiệu suất đầu tư kém tích cực, dòng tiền vào quỹ đầu tư suy yếu

25/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tháng 10/2025, các quỹ đầu tư tại Việt Nam ghi nhận dòng tiền rút mạnh, trong khi hiệu suất quỹ cổ phiếu và trái phiếu đều chịu áp lực suy giảm

Ông Phạm Nhật Vượng lọt top 100 người giàu nhất hành tinh

Ông Phạm Nhật Vượng lọt top 100 người giàu nhất hành tinh

25/11/25 15:23 (GMT+7)

(VNF) - So với lần đầu tiên được Forbes công nhận là tỷ phú USD vào năm 2013, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã tăng gấp 15 lần. Vị tỷ phú vừa lọt lọt top 100 người giàu nhất hành tinh.

Chi phí tăng và gánh nặng thuế: Năm 2026, làm thuê tốt hơn tự kinh doanh nhỏ?

Chi phí tăng và gánh nặng thuế: Năm 2026, làm thuê tốt hơn tự kinh doanh nhỏ?

25/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia nhận định rằng bối cảnh thuế mới không chỉ đặt doanh nghiệp vào áp lực tái cấu trúc mà còn buộc nhà kinh doanh phải vận hành chuyên nghiệp hơn, tính đúng – tính đủ và chuẩn bị cho một thị trường mà biên lợi nhuận sẽ quyết định sự sống còn.

DN lâu đời huỷ niêm yết và rời sàn: Xu hướng chưa dừng lại

DN lâu đời huỷ niêm yết và rời sàn: Xu hướng chưa dừng lại

25/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lâu đời như Bao bì Biên Hòa và CTX Holdings đang huỷ tư cách công ty đại chúng, bước đầu cho việc rời sàn chứng khoán.

Cục Thuế nêu lý do phần lớn hồ sơ hoàn thuế TNCN vẫn ách tắc

Cục Thuế nêu lý do phần lớn hồ sơ hoàn thuế TNCN vẫn ách tắc

25/11/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, phần lớn hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) chưa được thực hiện do tình trạng tổ chức trả thu nhập đã khấu trừ thuế của cá nhân nhưng chưa nộp vào ngân sách nhà nước.

Hộ kinh doanh phân phối nông sản mua của nông dân có chịu thuế VAT?

Hộ kinh doanh phân phối nông sản mua của nông dân có chịu thuế VAT?

25/11/25 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã trả lời về phản ánh, kiến nghị về đề nghị hướng dẫn thuế suất trường hợp hộ kinh doanh phân phối hàng nông sản được thu mua từ nông dân sản xuất ra.

Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

25/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều hộ kinh doanh lo lắng khi doanh thu cao nhưng lợi nhuận thực thấp khiến việc nộp thuế trở thành gánh nặng và mất công bằng.

Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

24/11/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng tăng nóng và thị trường vật chất khó tiếp cận khiến một số nhà đầu tư bắt đầu dịch chuyển sang tích sản chứng chỉ quỹ.

VIC phá đỉnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng áp sát top 100 người giàu nhất hành tinh

VIC phá đỉnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng áp sát top 100 người giàu nhất hành tinh

24/11/25 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC lập đỉnh mới quanh vùng 240.000 đồng/cp, trong khi VHM tăng mạnh, còn VRE tím trần, ông Phạm Nhật Vượng có thêm 88 triệu USD chỉ trong một ngày.

VRE 'kịch trần' với khối lượng bùng nổ, VN-Index bứt phá mạnh mẽ

VRE 'kịch trần' với khối lượng bùng nổ, VN-Index bứt phá mạnh mẽ

24/11/25 15:03 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm cổ phiếu Vingroup bất ngờ hút dòng tiền lớn, qua đó trở thành động lực chính giúp VN-Index tăng mạnh.

Thuế hộ kinh doanh: Cần tính theo lợi nhuận, không chỉ áp trên doanh thu

Thuế hộ kinh doanh: Cần tính theo lợi nhuận, không chỉ áp trên doanh thu

24/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi đề xuất mức miễn thuế cho hộ kinh doanh có doanh thu dưới 200 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, chỉ dựa vào doanh thu để tính thuế sẽ thiếu công bằng, bởi doanh thu cao chưa hẳn tương ứng với lợi nhuận thực tế. Vì vậy, cần xây dựng công thức tính thuế dựa trên lợi nhuận ròng, khấu trừ chi phí hợp lý và chia theo số lao động trong gia đình, nhằm đảm bảo “đánh thuế theo khả năng nộp thuế, không đánh thuế vào sinh kế”.

Tin khác
F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

(VNF) - Là doanh nghiệp phát hành trái phiếu chưa từng trễ hạn thanh toán và đang đưa ra mức lãi suất lên tới 10%/năm, F88 hiện được đánh giá sở hữu dòng trái phiếu đại chúng khá hấp dẫn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ tính ổn định và mức sinh lời cạnh tranh.

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

Vingroup muốn 'hồi sinh' Thép Pomina

Vingroup muốn 'hồi sinh' Thép Pomina

VN-Index 'trượt chân' tại ngưỡng kháng cự

VN-Index 'trượt chân' tại ngưỡng kháng cự

Bộ Tài chính: 'Sẽ nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hộ kinh doanh'

Bộ Tài chính: 'Sẽ nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hộ kinh doanh'

Hiệu suất đầu tư kém tích cực, dòng tiền vào quỹ đầu tư suy yếu

Hiệu suất đầu tư kém tích cực, dòng tiền vào quỹ đầu tư suy yếu

Ông Phạm Nhật Vượng lọt top 100 người giàu nhất hành tinh

Ông Phạm Nhật Vượng lọt top 100 người giàu nhất hành tinh

Chi phí tăng và gánh nặng thuế: Năm 2026, làm thuê tốt hơn tự kinh doanh nhỏ?

Chi phí tăng và gánh nặng thuế: Năm 2026, làm thuê tốt hơn tự kinh doanh nhỏ?

DN lâu đời huỷ niêm yết và rời sàn: Xu hướng chưa dừng lại

DN lâu đời huỷ niêm yết và rời sàn: Xu hướng chưa dừng lại

Cục Thuế nêu lý do phần lớn hồ sơ hoàn thuế TNCN vẫn ách tắc

Cục Thuế nêu lý do phần lớn hồ sơ hoàn thuế TNCN vẫn ách tắc

Hộ kinh doanh phân phối nông sản mua của nông dân có chịu thuế VAT?

Hộ kinh doanh phân phối nông sản mua của nông dân có chịu thuế VAT?

Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

VIC phá đỉnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng áp sát top 100 người giàu nhất hành tinh

VIC phá đỉnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng áp sát top 100 người giàu nhất hành tinh

VRE 'kịch trần' với khối lượng bùng nổ, VN-Index bứt phá mạnh mẽ

VRE 'kịch trần' với khối lượng bùng nổ, VN-Index bứt phá mạnh mẽ

Thuế hộ kinh doanh: Cần tính theo lợi nhuận, không chỉ áp trên doanh thu

Thuế hộ kinh doanh: Cần tính theo lợi nhuận, không chỉ áp trên doanh thu