Bất động sản

Ở 3 năm chưa có sổ hồng, cư dân StarCity căng băng rôn tố chủ đầu tư

(VNF) – Ngày 7/5, nhiều cư dân sinh sống tại chung cư StarCity (số 81, Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã xuống đường căng băng rôn tố hàng loạt vi phạm của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Vneco Hà Nội.

Ở 3 năm chưa có sổ hồng, cư dân StarCity căng băng rôn tố chủ đầu tư

Cư dân StarCity căng băng rôn tố hàng loạt vi phạm của chủ đầu tư

Theo phản ánh của Trưởng ban quản trị chung cư StarCity, các cư dân đã chuyển về chung cư sinh sống từ cuối năm 2014, tuy nhiên đã hơn 3 năm nay, các hộ dân vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng).

Bên cạnh đó, cư dân cũng bức xúc với hàng loạt vấn đề của dự án như: chủ đầu tư cố tình xây dựng trái phép nhiều hạng mục, vi phạm thiết kế, vi phạm phòng cháy chữa cháy, vi phạm quyền tài sản của cư dân…

Cư dân StarCity xuống đường căng băng rôn.

Trưởng ban quản trị StarCity cũng cho biết đã có văn bản gửi chủ đầu tư đề nghị bàn giao quỹ bảo trì, hồ sơ pháp lý của nhà chung cư. Tuy nhiên, tới ngày 30/3/2018, Vneco mới bàn giao hồ sơ thiết kế và một phần phí bảo trì (hơn 2,4 tỷ đồng) cho ban quản trị.Phần còn lại (gần 28 tỷ đồng quỹ bảo trì) được cư dân phản ánh là chủ đầu tư vẫn đang chiếm dụng.

Ngoài ra, hàng loạt các vi phạm thiết kế, vi phạm phòng cháy chữa cháy vẫn không có cam kết khi nào xử lý.

3 năm nay, các hộ dân StarCity vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

Trước diễn biến trên, đại diện Vneco cho biết đã ban giao hồ sơ và hơn 2,4 tỷ đồng kinh phí cho ban quản trị. Công ty cũng đã nộp hồ sơ lên Cục Giám định nhà nước để xin các cơ quan chức năng nghiệm thu để đưa toà nhà vào sử dụng và đợi các cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá hồ sơ.

“Sau khi được nghiệm thu, công ty sẽ thống nhất với ban quản trị để phân định diện tích chung, riêng và bàn giao ban quản trị”, vị đại diện này khẳng định.

Cư dân kêu cứu các cơ quan chức năng.

Cũng vào sáng nay, Đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư phải chủ trì tổ chức làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) và ban quản trị để thống nhất số kinh phí bảo trì do Ocean Group và Vneco thu, thống nhất lộ trình bàn giao kinh phí theo đúng quy định của pháp luật, thời gian thực hiện trước ngày 15/5/2018.

Về diện tích sử dụng chung, riêng, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ đầu tư lập bản vẽ phần diện tích chung, riêng để bàn giao cho ban quản trị theo quy định, hoàn thành trước 30/5/2018.

Đồng thời đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương liên hệ với Cục Giám định nhà nước về công trình xây dựng để được nghiệm thu công trình.

Được biết, chung cư StarCity là sản phẩm của liên danh giữa Ocean Group và Vneco. Theo đó, Ocean Group đứng tên bán và thu toàn bộ số tiền bán căn hộ. Ocean Group và Vneco đã bàn giao căn hộ cho cư dân vào ở và cho thuê kinh doanh từ năm 2014.

>>> Xem thêm: Hancorp biến đất kỹ thuật thành bệnh viện, cư dân Ngoại giao đoàn căng băng rôn phản đối

Tin mới lên