Xe

Ô tô tuần qua: VinFast VF e34 chính thức ra mắt, triệu hồi Mercedes-Benz GLC

(VNF) - VinFast VF e34 chính thức ra mắt, xe bán chạy nhất của Mercedes-Benz bị lỗi cảm biến va chạm hay triển lãm dành cho ngành ô tô lớn nhất tại Việt Nam 2021 bị huỷ là những thông tin nhận được sự quan tâm của dư luận trong tuần qua.

Ô tô tuần qua: VinFast VF e34 chính thức ra mắt, triệu hồi Mercedes-Benz GLC

Ô tô tuần qua: VinFast VF e34 chính thức ra mắt, triệu hồi Mercedes-Benz GLC.

VinFast VF e34 chính thức ra mắt, giá từ 690 triệu đồng

Ngày 15/10, VinFast chính thức giới thiệu ra thị trường mẫu ô tô chạy điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam. Xe bán ra với giá 690 triệu đồng.

Mẫu ô tô chạy điện do Việt Nam sản xuất VinFast VF e34 được trang bị nguồn pin 42 kWh, có công suất 147 Hp và mô-men xoắn cực đại 242 Nm. Quãng đường đi được trong một lần sạc đầy vào khoảng 285km, có thể điều chỉnh để đạt khoảng 300km trong tương lai. Xe được trang bị hỗ trợ sạc siêu nhanh khoảng 18 phút di chuyển được khoảng 180 km.

VinFast VF e34 được trang bị trợ lý ảo Vivi sử dụng tiếng Việt, cho phép người lái điều khiển bằng khẩu lệnh “Hey VinFast”, với các tác vụ như: gọi điện thoại rảnh tay, kiểm tra tình trạng pin, chỉnh điều hòa, thay đổi bài hát...

Bên cạnh đó, ứng dụng trên điện thoại thông minh trên VF e34 cho phép người dùng theo dõi các thông số về xe, hành trình/lịch sử hoạt động của xe, tình trạng sạc pin, định vị và dẫn đường đến vị trí trạm sạc, showroom hay đại lý, gọi các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp (eCall)...

Xem chi tiết tại đây. 

Triệu hồi Mercedes-Benz GLC lỗi cảm biến

Dòng xe bán chạy nhất của Mercedes-Benz Việt Nam là GLC-Class tiếp tục bị triệu hồi do liên quan tới lỗi cảm biến va chạm ở 2 cửa trước. Tổng cộng có 56 chiếc bị ảnh hưởng, thuộc mẫu GLC 200 và GLC 300 (model X253) do Mercedes-Benz Việt Nam sản xuất, lắp ráp. 

Lượng xe bị triệu hồi được sản xuất trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 8/2020, theo chương trình triệu hồi của Mercedes-Benz AG có số hiệu là 9193112.

Thời gian bắt đầu chương trình triệu hồi bắt đầu từ ngày 10/10/2021 và dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2025. Mỗi xe sẽ mất khoảng 3 giờ để kiểm tra, thay thế bộ phận bị lỗi.

Xem chi tiết tại đây.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2021 bị huỷ, rời sang năm sau

Phía ban tổ chức triển lãm ô tô Việt Nam 2021 (Vietnam Motor Show 2021 -VMS) cho biết không tổ chức VMS 2021 vì lí do bất khả kháng. Triển lãm thường niên lớn nhất ngành ô tô – xe máy tại Việt Nam sẽ trở lại vào năm 2022.

Dự kiến, các thương hiệu này sẽ có thể tiếp tục đồng hành với Vietnam Motor Show năm tới và liên minh ATFA - Vinalink sẽ tiếp tục được chỉ định làm đơn vị đồng tổ chức cho Vietnam Motor Show 2022.

Theo công bố từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA), Vietnam Motor Show 2021 đã có 12 thương hiệu ô tô xác nhận tham gia gồm: Audi, Ford, Honda, Jeep, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, MG, Subaru, Suzuki, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Xem chi tiết tại đây. 

VinFast giới thiệu mẫu xe điện nào tại tại Los Angeles Auto Show 2021?

VinFast cho biết hãng sẽ ra mắt chính thức thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021, một trong những triển lãm ô tô lớn nhất thế giới. Theo đó, hãng sẽ giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới là VF e35 và VF e36, như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.

VinFast cũng là hãng xe điện duy nhất đến từ Việt Nam tham dự Los Angeles Auto Show 2021 (diễn ra từ ngày 19-28/11/2021).

Hai mẫu xe điện VinFast giới thiệu tại sự kiện này là VF e35 và VF e36, thuộc dòng xe SUV phân khúc D và E. Hai mẫu xe được tích hợp những tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, giám sát người lái, tự động đỗ xe và triệu tập xe thông minh...

Ngoài ra, xe VF e35 và VF e36 còn được trang bị các tính năng tiện ích giải trí thông minh như điều khiển xe bằng giọng nói với ngôn ngữ tự nhiên, trợ lý ảo thông minh, kết nối các ứng dụng thương mại điện tử, dịch vụ…

Xem chi tiết tại đây. 

Xem thêm: Tiếp tục triệu hồi xe Mercedes-Benz GLC tại Việt Nam

Tin mới lên