Đô thị

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư khu phi thuế quan tại Khu kinh tế Vân Đồn

(VNF) - Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP) của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về việc tìm hiểu nghiên cứu đầu tư khu phi thuế quan tại Khu kinh tế Vân Đồn.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư khu phi thuế quan tại Khu kinh tế Vân Đồn

Công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư khu phi thuế quan tại Khu kinh tế Vân Đồn (ảnh minh họa)

Theo đó, công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đề xuất được tham gia đầu tư xây dựng cửa hàng và siêu thị miễn thuế; xây dựng khu bán hàng thời trang outlet; xây dựng khu thương mại và ẩm thực phố đi bộ trong khu phi thuế quan tại Vân Đồn.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết về cơ bản tỉnh đồng tình với những đề xuất của phía IPP. Tuy nhiên, UBND tỉnh đề nghị IPP và Tập đoàn Sun Group cùng nghiên cứu để quy hoạch lựa chọn địa điểm phù hợp.

Đồng thời đẩy nhanh tiến độ phối hợp để đi đến hợp tác, phát huy được thế mạnh của 2 bên, sớm hình thành được khu phi thuế quan với nhiều chính sách ưu đãi.

Trong một diễn biến mới đây, IPP cũng đã đề xuất và mong muốn Bộ Giao thông vận tải cho phép được đầu tư 2.000 tỷ đồng để xây dựng thêm 1 đường băng cất hạ cánh tại sân bay Phú Quốc (Kiên Giang).

Ngoài ra, IPP cũng mong muốn được phối hợp cùng ACV đầu tư xây dựng nhà ga hành khách quốc tế T2 với tổng mức đầu tư dự kiến lên tới 7.000 tỷ đồng. Dự kiến nhà ga có công suất đón 10 triệu khách/năm tại Phú Quốc.

IPP hiện là cổ đông lớn, nhà đầu tư chiến lược của Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco), đồng thời cũng là cổ đông lớn nhất của Công ty nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh đang được đầu tư xây dựng với công suất 8 triệu khách/năm, tổng vốn đầu tư 3.735 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác trong quý II năm nay.

IPP đã và đang hợp tác, khai thác tại các sân bay lớn trong nước như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cam Ranh… và là đối tác chiến lược với 2 công ty lớn trên thế giới là DFS (Mỹ) và Lotte Duty Free (Hàn Quốc).

Tin mới lên