Nhân vật

Ông Lại Thế Hà thay bà Nguyễn Thị Như Loan làm chủ tịch Quốc Cường Gia Lai

(VNF) - HĐQT Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) vừa công bố nghị quyết thay đổi nhân sự cấp cao trong doanh nghiệp này.

Ông Lại Thế Hà thay bà Nguyễn Thị Như Loan làm chủ tịch Quốc Cường Gia Lai

Ông Lại Thế Hà làm chủ tịch HĐQT QCG thay bà Nguyễn Thị Như Loan

Theo đó, ban lãnh đạo QCG quyết định để bà Nguyễn Thị Như Loan thôi kiêm nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT kể từ ngày 10/8/2020. Người thay thế bà Loan là ông Lại Thế Hà, hiện đương nhiệm vị trí phó tổng giám đốc QCG.

Sau khi rời ghế chủ tịch, bà Loan vẫn giữ chức vụ tổng giám đốc của QCG.

QCG có sự biến động nhân sự cấp cao như trên là do căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Nghị định 71/2017/NĐ-CP: “Chủ tịch hội đồng quản trị không được kiêm nhiệm chức danh giám đốc (tổng giám đốc) của cùng 1 công ty đại chúng”, có hiệu lực từ ngày 1/8/2020.

Được biết, bà Nguyễn Thị Như Loan sinh năm 1960, là người sáng lập Xí nghiệp Tư doanh Quốc Cường vào năm 1994. Bà Loan đã kiêm nhiệm 2 chức danh chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc trong suốt 13 năm qua.

Ông Lại Thế Hà sinh năm 1956, là một trong những người đồng hành cùng Quốc Cường Gia Lai từ khi doanh nghiệp này chuyển thành công ty cổ phần.

Tính đến hết ngày 30/6/2020, ông Lại Thế Hà và con gái là bà Lại Thị Hoàng Yến đã cho Quốc Cường Gia Lai mượn tổng cộng 95 tỷ đồng. Bà Nguyễn Thị Như Loan cùng con gái là bà Nguyễn Ngọc Huyền My cũng cho Quốc Cường Gia Lai mượn tổng cộng 165 tỷ đồng.

Về tình hình kinh doanh, kết thúc nửa đầu năm 2020, doanh thu lũy kế của Quốc Cường Gia Lai đạt 1.028 tỷ đồng, tăng trường gần 80% so với cùng kỳ năm 2019. Tương tự, lợi nhuận sau thuế lũy kế 6 tháng đầu năm đạt hơn 48 tỷ đồng, tăng hơn 30% nhờ vào khoản lãi ròng 30 tỷ mà QGC ghi nhận ở quý I.

So với phương án kinh doanh năm 2020 mà ĐHCĐ Quốc Cường Gia Lai thông qua hồi cuối tháng 6 thì doanh thu lũy kế 2 quý đầu năm của QCG đã vượt kế hoạch cả năm, trong khi lợi nhuận mới đi được một nửa quãng đường.

Tin mới lên