Đô thị

'Ông lớn' Hàn Quốc Daewoo E&C muốn làm khu đô thị tại Bắc Ninh

(VNF) - Lãnh đạo Tập đoàn Daewoo E&C (Hàn Quốc) mong muốn nhận được giúp đỡ, hỗ trợ của tỉnh Bắc Ninh để tìm hiểu và triển khai xây dựng khu đô thị đồng bộ, hiện đại với đầy đủ cơ sở hạ tầng thiết yếu tại địa phương này.

'Ông lớn' Hàn Quốc Daewoo E&C muốn làm khu đô thị tại Bắc Ninh

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh làm việc cùng lãnh đạo Tập đoàn Daewoo E&C.

Ngày 21/6, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan, đã có buổi tiếp và làm việc với ông Jung Won Ju, Chủ tịch Tập đoàn Daewoo E&C (Hàn Quốc) đến thăm, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Bắc Ninh.

Theo giới thiệu, Daewoo E&C được thành lập từ năm 1967 và là một trong những tập đoàn xây dựng hàng đầu của Hàn Quốc. Tại Việt Nam, tập đoàn này đã và đang triển khai một số dự án lớn như khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây, khách sạn Daewoo Hà Nội, khu căn hộ cho thuê Daeha Serviced Aparment, khu phố Hàn Quốc Meyhomes Capital Phú Quốc…

Tại buổi làm việc, ông Jung Won Ju mong muốn nhận được giúp đỡ, hỗ trợ của tỉnh Bắc Ninh để tìm hiểu và triển khai xây dựng khu đô thị đồng bộ, hiện đại với đầy đủ cơ sở hạ tầng thiết yếu tại địa phương này, góp sức với tỉnh trong quá trình trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

Chia sẻ về định hướng phát triển trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan, nhấn mạnh bên cạnh việc tập trung phát triển công nghiệp, tỉnh cũng quan tâm triển khai, phát triển lĩnh vực khu đô thị, thương mại, dịch vụ nhằm hoàn thiện các tiêu chí đáp ứng yêu cầu trở thành phố trực thuộc trung ương.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các ngành chức năng làm việc cụ thể, tạo điều kiện tối đa để Tập đoàn Daewoo E&C có thể tìm hiểu và sớm triển khai dự án trên địa bàn tỉnh.

Hồi đầu năm, tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương, Daewoo E&C cũng bày tỏ mong muốn tham gia phát triển khu công nghiệp Gia Lộc theo hướng tích hợp với đô thị. Nếu được tạo điều kiện, công ty sẽ xây dựng tổ hợp công nghiệp, dịch vụ hàng không và thành phố quốc tế tại khu vực này.

Tin mới lên