Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành người giàu nhất Đông Nam Á
(VNF) - Với khối tài sản ròng lên tới 33,6 tỷ USD, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - trở thành người giàu nhất khu vực Đông Nam Á trên bảng xếp hạng Forbes.
CEO Nvidia, tỷ phú Jensen Huang được biết tới là nhà lãnh đạo làm việc không biết mệt mỏi, luôn nỗ lực hết sức vì sự phát triển của tập đoàn. Chính tinh thần này của ông Huang đã biến doanh nghiệp sản xuất chip nhỏ bé từng bước trở thành một trong những đơn vị có giá trị nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.
Sự cố gắng của ông Huang không chỉ được nội bộ công ty hay những đối tác bên ngoài công nhận, mà mới đây, ngay cả người từng nổi danh là chuyên "cà khịa" các tỷ phú khác là tỷ phú Elon Musk cũng phải lên tiếng bày tỏ sự hâm mộ đối với phong cách quản lý của CEO nhà Nvidia.

Theo đó, ông Jensen Huang đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 3 rằng: “Với tôi, không có nhiệm vụ nào là thấp kém, hãy nhớ rằng bản thân tôi còn từng là một người rửa chén. Tôi thậm chí từng lau dọn nhà vệ sinh, số nhà vệ sinh tôi từng cọ rửa có lẽ còn nhiều hơn tất cả những người bình thường cộng lại”.
Ông Huang cũng cho rằng chính những trải nghiệm thực tế trong quá khứ này đã hình thành nên phong cách làm việc của ông hiện tại, giúp ông giải quyết rất nhiều vấn đề giữa doanh nghiệp và nhân viên.
“Bạn sẽ không thể tìm ra một nhiệm vụ mà tôi nói là mình không thể làm được. Nếu bạn gửi cho tôi bất kỳ một công việc gì và cần tôi thực hiện, tôi sẽ cố gắng hết sức mình”, ông Huang khẳng định.
“Hoàn toàn là một quan điểm đúng đắn”, ông Musk chia sẻ trong bài đăng trên nền tảng mạng xã hội X vào ngày 1/7 vừa qua, phản hồi lại bài phỏng vấn của ông Huang. CEO Tesla đồng thời cũng cho biết bản thân từng gặp rất nhiều khó khăn trong lúc điều hành doanh nghiệp và quan điểm xử lý các vấn đề của ông cũng gần giống như CEO Jensen Huang.
“Trong thời gian thiếu giấy vệ sinh trầm trọng vì đại dịch Covid-19, tôi đã đảm bảo rằng tất cả các nhà máy và văn phòng đều phải có đủ giấy vệ sinh”, ông Musk hồi tưởng.

Giám đốc điều hành Tesla cho hay mình thậm chí từng dành một khoảng thời gian ngủ trong các nhà máy của hãng xe điện để đích thân kiểm tra từng chiếc xe vừa ra khỏi dây chuyền sản xuất.
“Lý do tôi ngủ trên sàn nhà không phải vì tôi không thể thuê một phòng khách sạn, mà là vì tôi muốn hoàn cảnh của mình tệ hơn bất kỳ ai khác trong công ty. Bất cứ khi nào họ cảm thấy suy sụp, tôi muốn hoàn cảnh của mình còn tệ hơn”, ông Musk chia sẻ vào năm 2018.
Lời khen ngợi của tỷ phú Musk dành cho ông Huang được coi là điều “bất thường” bởi trong quá khứ ông Musk từng liên tục "gây gổ" với những tỷ phú khác, dù họ đều là những người nổi tiếng là có đạo đức nghề nghiệp tốt và nghiêm túc trong công việc, chẳng hạn như tỷ phú Mark Zuckerberg của Meta và tỷ phú Mark Cuban, “ông trùm” của Shark Tank.
Nhiều ý kiến cho rằng sự thân thiện của Elon Musk có thể ẩn chứa nhiều mục đích chứ không đơn thuần đến từ việc cả 2 có cùng chí hướng trong công tác quản trị. Có thể thấy rõ nhất trong tham vọng của tỷ phú Musk đối với AI, khi CEO nhà Tesla đang có ý định chế tạo ô tô tự lái ứng dụng công nghệ AI và mong muốn biến xAI thành công ty AI hàng đầu thế giới. Trong kế hoạch này, việc mua lại chip từ Nvidia được coi như vấn đề sống còn với Elon Musk.
Cũng theo một vài luồng thông tin khác, sự ngưỡng mộ của tỷ phú Musk chỉ là “có qua có lại”, khi trước đó, tỷ phú Huang từng dành những lời khen có cánh cho Tesla.
“Tesla đang tiến xa hơn trong lĩnh vực xe tự lái, và một ngày nào đó, mọi chiếc xe đều sẽ phải có khả năng tự lái”, ông Huang nhận định trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance vào tháng 5 vừa qua.
(VNF) - Với khối tài sản ròng lên tới 33,6 tỷ USD, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - trở thành người giàu nhất khu vực Đông Nam Á trên bảng xếp hạng Forbes.
(VNF) - Nói về quyết định rời khỏi Green SM, ông Nguyễn Văn Thanh thừa nhận đây không phải lựa chọn dễ dàng và đã cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định dừng lại.
(VNF) - Ông Nguyễn Đình An, nhân sự có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - đầu tư, được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Chứng khoán Bảo Việt.
(VNF) - CTCP Chứng khoán Hòa Bình (HBS) tiếp tục xáo trộn nhân sự trong HĐQT sau khi có thêm một thành viên nộp đơn từ nhiệm.
(VNF) - Từ ACB, SHB, Sacombank đến TPBank hay OCB, ngày càng nhiều gương mặt thuộc thế hệ F2 xuất hiện trong bộ máy quản trị và điều hành ngân hàng. Quá trình chuyển giao thế hệ tại các gia tộc tài chính Việt Nam đang diễn ra rõ nét hơn khi lớp lãnh đạo kế cận bắt đầu bước ra khỏi vai trò cổ đông để tham gia trực tiếp vào hoạt động quản trị.
(VNF) - Sự xuất hiện của thế hệ F2 trong các gia đình doanh nhân Việt ngày càng trở nên sôi động trong những năm gần đây, đặc biệt ở một trong những lĩnh vực được xem là “điểm nóng” của nền kinh tế số hiện nay: tài sản số và blockchain.
(VNF) - Ngày 6/6, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) thông báo bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Hiền đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị và bà Trần Thị Thu Trang giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc Công ty từ ngày 1/7/2026.
(VNF) - Ông Nguyễn Xuân Thái - con trai của bầu Thuỵ giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Sàn Giao dịch Tài sản Mã hóa Sacom (SCEX).
(VNF) - Ít người để ý rằng, người đứng sau Vietnam SuperPort™, dự án logistics thông minh vừa được Bộ Công Thương nhắc trực tiếp trong Báo cáo Logistics Việt Nam 2025, lại xuất thân từ lĩnh vực khoa học công nghệ. Từ tư duy “lấy công nghệ làm nền tảng”, Bầu Hiển đang từng bước đưa T&T Group hiện diện trong những cấu phần có giá trị gia tăng cao hơn của chuỗi cung ứng hiện đại: logistics số, AI, tự động hóa và hạ tầng vận hành theo thời gian thực.
(VNF) -Việc trở lại với MV “Come My Way” kết hợp cùng rapper Tyga, cái tên Sơn Tùng M-TP tiếp tục trở thành tâm điểm mạng xã hội. Không chỉ là nghệ sĩ sở hữu hàng loạt kỷ lục YouTube và nhiều MV trăm triệu view nhất Vpop, Sơn Tùng còn xây dựng hệ sinh thái kinh doanh riêng với công ty giải trí, bất động sản, xe sang và cả các khoản đầu tư startup công nghệ.
(VNF) - JVevermind tên thật là Trần Đức Việt, sinh năm 1992, được biết đến là một trong những vlogger đời đầu và cũng là người Việt Nam đầu tiên nhận nút vàng YouTube sau khi vượt mốc 1 triệu lượt theo dõi.
(VNF) - Dù được giới thiệu với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC nhưng ông Trịnh Văn Quyết lại không xuất hiện trong danh sách ứng viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(VNF) - Từ một gương mặt kín tiếng hiếm khi xuất hiện trước truyền thông, ông Phạm Nhật Quân Anh đang dần đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong hệ sinh thái Vingroup, mới đây nhất là vai trò Chủ tịch HĐQT tại VinFast.
(VNF) - Ông Đinh Trường Chinh, cựu Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển và Kinh doanh nhà, cùng người thân và đồng phạm bị truy tố vì kê khai thấp giá đất tham ô hơn 141 tỷ đồng và chiếm đoạt 199 tỷ đồng.
(VNF) - Từ một kỹ sư nhiệt điện, ông Dương Sơn Bá dần đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Nhiệt điện Hải Phòng trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc vào năm 2021. Hiện tại, ông Bá vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra.
(VNF) - Ngoài hàng loạt danh hiệu quốc tế trên sân cỏ, Lionel Messi giờ đây cũng vừa chạm tới một cột mốc khác: trở thành một trong số rất ít vận động viên thể thao sở hữu khối tài sản tỷ USD.
(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Nguyễn Huy Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch từ ngày 21/5/2026.
(VNF) - Thương vụ IPO của SpaceX không chỉ hé lộ đế chế tăng trưởng khổng lồ mà còn tạo bước ngoặt đưa Elon Musk tiến sát cột mốc tỷ phú nghìn tỷ USD.
(VNF) - Ắc quy Tia sáng có Chủ tịch HĐQT mới sau khi ông Đào Hữu Huyền bị khởi tố, người thay thế là ông Lưu Bách Đạt, Tổng giám đốc Hoá chất Đức Giang.
(VNF) - Không chỉ tạo ra những khoảnh khắc viral, Elon Musk còn là một trong số ít doanh nhân có khả năng biến sức hút cá nhân thành tài sản kinh tế. Từ độ phủ truyền thông, niềm tin nhà đầu tư cho tới hàng trăm tỷ USD vốn hóa của Tesla, "hiệu ứng Elon Musk" giờ đây đã trở thành một phần giá trị của doanh nghiệp.
(VNF) - Sau nhiều năm dưới dấu ấn của thế hệ founder, hàng loạt doanh nghiệp gia đình niêm yết như REE, AgriS, Novaland hay Quốc Cường Gia Lai đang bước vào giai đoạn chuyển giao quyền lực cho lớp lãnh đạo F2.
(VNF) - Trong thế giới công nghệ hiện đại, đôi khi một bức ảnh còn có sức mạnh lớn hơn cả một chiến dịch quảng cáo kéo dài nhiều tháng. CEO Xiaomi Lei Jun vừa chứng minh điều đó bằng khoảnh khắc selfie cùng tỷ phú Elon Musk, người đàn ông quyền lực nhất ngành công nghệ toàn cầu.
(VNF) - Tối 14/5 tại Bắc Kinh, một buổi tiệc chiêu đãi trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Không phải vì thực đơn hay nghi thức ngoại giao. Mà bởi những người xuất hiện trong căn phòng đó.
(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lớn đang bước vào giai đoạn thay đổi thượng tầng lãnh đạo, với loạt quyết định nhân sự cấp cao được công bố tại REE, ACV, GTEL và OCB.
(VNF) - Chủ tịch tập đoàn sản xuất khổng lồ Lens Technology - bà Chu Quần Phi là một trong những phụ nữ tự lập giàu nhất thế giới, vươn lên từ một công nhân làm việc trong nhà máy ở Thâm Quyến.
(VNF) - Với khối tài sản ròng lên tới 33,6 tỷ USD, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - trở thành người giàu nhất khu vực Đông Nam Á trên bảng xếp hạng Forbes.
(VNF) - Siêu đô thị Vinhomes Global Gate Hạ Long đang dần thành hình với quy mô 18 tỷ USD, rộng hơn 6.000 hecta, hứa hẹn trở thành “thành phố kỳ quan” với cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Quảng Ninh.