Thị trường

Petrolimex phát hành hóa đơn điện tử cho khách mua xăng từ 1/1/2018

(VNF) - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ chính thức phát hành hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy thông thường cho khách hàng mua xăng dầu kể từ ngày 1/1/2018.

Petrolimex phát hành hóa đơn điện tử cho khách mua xăng từ 1/1/2018

Petrolimex sẽ phát hành hóa đơn điện tử cho khách mua xăng từ 1/1/2018.

Theo đó, việc phát hành hoá đơn điện tử sẽ tiến hành thận trọng theo từng giai đoạn, trong đó Công ty Mẹ Tập đoàn và Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình sẽ được thực hiện đầu tiên từ 1/1/2018.

Tiếp đến là Công ty Xăng dầu B12 và Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ sẽ áp dụng từ 1/2/2018. Dự kiến đến ngày1/4/2018, Petrolimex sẽ áp dụng cho tất cả các công ty xăng dầu thành viên còn lại trên toàn hệ thống.

Việc phát hành hoá đơn điện tử của Petrolimex thay thế hoá đơn giấy thông thường được thực hiện theo Thông tư số 32 (ngày 14/3/2011) của Bộ Tài chính hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Phó Tổng giám đốc Petrolimex Trần Ngọc Năm cho biết việc phát hành hoá đơn điện tử là một xu thế tất yếu nhằm giảm bớt những gánh nặng về thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng và tiết giảm chi phí kinh doanh.

"Mặc khác, việc phát hành hoá đơn điện tử còn giúp cho việc khai thác có hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo phù hợp với xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần tiết giảm chi phí và minh bạch hóa hoạt động kinh doanh xăng dầu", ông Trần Ngọc Năm nói.

Phó Tổng giám đốc Petrolimex cũng cho rằng các cơ quan quản lý Nhà nước sẽ thuận tiện hơn trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Đây là một chương trình mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng, Nhà nước và doanh nghiệp.

Để thực hiện chương trình này, Petrolimex đã nghiên cứu triển khai dự án hoá đơn điện tử từ ngày 19/5/2015 và đấu thầu để lựa chọn nhà cung cấp giải pháp có uy tín, kinh nghiệm là liên danh VNPT - Vinaphone - Dakta.

Với lợi thế sẵn có là hệ thống quản trị nguồn nhân lực ERP-SAP và hệ thống quản lý cửa hàng xăng dầu EGAS, cơ sở dữ liệu của Petrolimex đã được điện tử hóa là tiền đề cho việc phát hành hoá đơn điện tử trên toàn hệ thống thuận tiện, chính xác.

Được biết, hóa đơn này được tạo lập trên hệ thống e-Invoice của Petrolimex; được lưu trữ bằng dữ liệu điện tử trên hệ thống server của Petrolimex trong thời gian 10 năm; dễ dàng trong việc sao lưu đảm bảo chống mất mát, dễ dàng phục hồi, tra cứu.

Tin mới lên